Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

2019-08-20 08:30

Tác giả: Mai

blogradio.vn - Chúng ta sẽ lại mang trong lòng mình một hình bóng khác, khiến con tim khao khát yêu đương, khao khát việc được ở bên cạnh người đó. Bởi vì chẳng có ai là duy nhất trong đời một ai. Khi nỗi đau đủ lớn, tự khắc tình yêu cũng phai nhòa. Khi gặp được đúng người, tự khắc bạn sẽ lại hạnh phúc trở lại mà thôi.

***

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó. Tôi đã hàng nghìn lần tự nhủ rằng, nếu không là anh thì sẽ chẳng là ai cả. Vì có lẽ, chỉ anh mới có khả năng đem đến những rung động đầu đời tinh khôi đến thế. Tôi đã trằn trọc biết bao nhiêu đêm về kết thúc của chuyện tình chúng ta. Tôi đã tốn cả lít nước mắt chỉ vì vô tình nghe được một bài hát hợp tâm trạng.

Tôi có thể đứng ngẩn ngờ mất vài phút nếu chẳng may bắt gặp anh lướt qua trước mắt. Tôi bị hút hồn bởi nụ cười ấy. Trước đây đã từng dành cho tôi và rạng rỡ vì tôi. Và những kí ức về anh, về thời thanh xuân nồng nhiệt của tôi vẫn mãi ở đây, luôn nguyên vẹn dù đã làm trái tim rỉ máu nhiều lần. Thế nhưng tất cả cũng chỉ là đã từng.

đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Bạn không thể ngờ rằng, một ngày nào đó, bạn sẽ gặp được một con người khác khiến bạn có những cảm xúc rất lạ - Như việc trái tim được làm mới lại, vui tươi và nhiều hồi hộp hơn. Và dĩ nhiên, hình bóng người cũ bỗng trở nên mờ nhạt, dù trước đó bạn đã nghĩ họ quan trọng với bạn nhường nào.

Thế mới nói, trong cuộc sống này, chúng ta sẽ gặp gỡ, kết thân và tạo lập mối quan hệ với biết bao nhiêu người. Do vậy, nỗi buồn vì chuyện xưa sẽ không thể tồn tại mãi được. Bạn không quên chuyện cũ, nhưng chắc chắn sẽ thôi đau vì nó. Bạn vẫn nhớ khuôn mặt mối tình đầu, nhưng thay vì vật vã với nỗi đau, bạn sẽ cởi mở, thoải mái đón nhận hơn giống như một người bạn cũ lâu ngày gặp lại.

Dù thế nào đi chăng nữa, ai rồi cũng tìm thấy cho mình một người có khả năng “tái tạo” những cảm xúc tưởng chừng đã hoen ố như thế. Bạn nghĩ rằng mình đã lãnh đạm hoàn toàn với tình yêu sau nhiều lần thất tình? Nhưng khi tình yêu đến thì có chạy đằng giời cũng chẳng thoát!

Bạn và tôi sẽ lại yêu chứ? Chắc chắn rồi. Chúng ta sẽ lại mang trong lòng mình một hình bóng khác, khiến con tim khao khát yêu đương, khao khát việc được ở bên cạnh người đó. Bởi vì chẳng có ai là duy nhất trong đời một ai. Khi nỗi đau đủ lớn, tự khắc tình yêu cũng phai nhòa. Khi gặp được đúng người, tự khắc bạn sẽ lại hạnh phúc trở lại mà thôi.

Cho nên, chúng ta hãy ngưng bi quan và phải luôn tin vào tương lai phía trước. Những điều tốt đẹp nhất luôn xuất hiện theo một cách nào đó rất tình cờ. “Miễn là anh, thì muộn một chút cũng chẳng sao!"

© Vũ Như Mai – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Mai

Thật ra mình không hề xuất sắc trong chuyện viết lách đâu, nó chỉ đến từ những cảm xúc mình từng đi qua mà khó để giãi bày trực tiếp với ai đó. Mình đem trải lòng lên đây và được mọi người đồng cảm, chia sẻ. Đó là niềm hạnh phúc nhất đến từ viết lách!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top