Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

2019-08-20 08:30

Tác giả: Mai

blogradio.vn - Chúng ta sẽ lại mang trong lòng mình một hình bóng khác, khiến con tim khao khát yêu đương, khao khát việc được ở bên cạnh người đó. Bởi vì chẳng có ai là duy nhất trong đời một ai. Khi nỗi đau đủ lớn, tự khắc tình yêu cũng phai nhòa. Khi gặp được đúng người, tự khắc bạn sẽ lại hạnh phúc trở lại mà thôi.

***

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó. Tôi đã hàng nghìn lần tự nhủ rằng, nếu không là anh thì sẽ chẳng là ai cả. Vì có lẽ, chỉ anh mới có khả năng đem đến những rung động đầu đời tinh khôi đến thế. Tôi đã trằn trọc biết bao nhiêu đêm về kết thúc của chuyện tình chúng ta. Tôi đã tốn cả lít nước mắt chỉ vì vô tình nghe được một bài hát hợp tâm trạng.

Tôi có thể đứng ngẩn ngờ mất vài phút nếu chẳng may bắt gặp anh lướt qua trước mắt. Tôi bị hút hồn bởi nụ cười ấy. Trước đây đã từng dành cho tôi và rạng rỡ vì tôi. Và những kí ức về anh, về thời thanh xuân nồng nhiệt của tôi vẫn mãi ở đây, luôn nguyên vẹn dù đã làm trái tim rỉ máu nhiều lần. Thế nhưng tất cả cũng chỉ là đã từng.

đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Bạn không thể ngờ rằng, một ngày nào đó, bạn sẽ gặp được một con người khác khiến bạn có những cảm xúc rất lạ - Như việc trái tim được làm mới lại, vui tươi và nhiều hồi hộp hơn. Và dĩ nhiên, hình bóng người cũ bỗng trở nên mờ nhạt, dù trước đó bạn đã nghĩ họ quan trọng với bạn nhường nào.

Thế mới nói, trong cuộc sống này, chúng ta sẽ gặp gỡ, kết thân và tạo lập mối quan hệ với biết bao nhiêu người. Do vậy, nỗi buồn vì chuyện xưa sẽ không thể tồn tại mãi được. Bạn không quên chuyện cũ, nhưng chắc chắn sẽ thôi đau vì nó. Bạn vẫn nhớ khuôn mặt mối tình đầu, nhưng thay vì vật vã với nỗi đau, bạn sẽ cởi mở, thoải mái đón nhận hơn giống như một người bạn cũ lâu ngày gặp lại.

Dù thế nào đi chăng nữa, ai rồi cũng tìm thấy cho mình một người có khả năng “tái tạo” những cảm xúc tưởng chừng đã hoen ố như thế. Bạn nghĩ rằng mình đã lãnh đạm hoàn toàn với tình yêu sau nhiều lần thất tình? Nhưng khi tình yêu đến thì có chạy đằng giời cũng chẳng thoát!

Bạn và tôi sẽ lại yêu chứ? Chắc chắn rồi. Chúng ta sẽ lại mang trong lòng mình một hình bóng khác, khiến con tim khao khát yêu đương, khao khát việc được ở bên cạnh người đó. Bởi vì chẳng có ai là duy nhất trong đời một ai. Khi nỗi đau đủ lớn, tự khắc tình yêu cũng phai nhòa. Khi gặp được đúng người, tự khắc bạn sẽ lại hạnh phúc trở lại mà thôi.

Cho nên, chúng ta hãy ngưng bi quan và phải luôn tin vào tương lai phía trước. Những điều tốt đẹp nhất luôn xuất hiện theo một cách nào đó rất tình cờ. “Miễn là anh, thì muộn một chút cũng chẳng sao!"

© Vũ Như Mai – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Mai

Thật ra mình không hề xuất sắc trong chuyện viết lách đâu, nó chỉ đến từ những cảm xúc mình từng đi qua mà khó để giãi bày trực tiếp với ai đó. Mình đem trải lòng lên đây và được mọi người đồng cảm, chia sẻ. Đó là niềm hạnh phúc nhất đến từ viết lách!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 là những lần vuột mất nhau vì những dại khờ, nông nổi, hay những sóng gió lăn tăn của cuộc đời. Tình yêu của tuổi 25 là giữ lấy, là trân trọng, và là bất chấp để gắn bó cùng nhau.

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Đôi khi ta không thể nhận được dòng suy nghĩ của bản thân. Có những nỗi niềm chẳng thể đặt tên cho nó. Bạn đã từng vướng bận bởi những cảm xúc này chưa?

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Dưới đây là top 4 cung hoàng đạo chung thủy nhất trong tình yêu mà bạn có thể tham khảo và xem xét trong mối quan hệ của mình.

Người thầy đầu tiên

Người thầy đầu tiên

Dù con có chậm đến thế nào bố cũng không bao giờ cáu gắt, có thể do bố là thầy giáo, bố có nghiệp vụ sư phạm, nhưng con nghĩ, lớn hơn nghiệp vụ đó chính là tình yêu mà bố dành cho con.

3 con giáp may mắn nhất tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

3 con giáp may mắn nhất tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Trong tuần mới tới đây, tuổi Thân chuẩn bị tinh thần đón nhận vận may lội ngược dòng, từ giữa tuần trở đi tuổi Thân sẽ đón nhận nhiều tin vui, giúp tinh thần thoải mái, phấn chấn, giúp ích cho công việc hiện tại.

Người truyền lửa đam mê

Người truyền lửa đam mê

Ba vẫn hay nói với tôi nghề giáo là “nghề truyền lại” vì cả ông nội và cố tôi cũng làm “thầy” như ba, và ba tự hào vì là người gìn giữ truyền thống đó.

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên Không có nhiều tiền cho em đi shop Đi spa hay vũ trường nhảy nhót Du lịch năm châu khám phá địa cầu

Điều gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi

Điều gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi

Là gió hát trên lưng đồi thật khẽ Gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi Trong ánh mắt tôi thấy biển xanh ngời Cánh buồm căng khẽ nghiêng mình đón gió

Ơn nghĩa cô thầy

Ơn nghĩa cô thầy

Từng trang sách thắm tuổi trò Nặng tình ký ức bóng đò đưa qua

Bài học ngày hôm qua

Bài học ngày hôm qua

Mai vắng thầy, vắng bao lời dạy bảo Bỗng nghẹn ngào như gió xào xạc ngoài hiên

back to top