Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

2019-08-20 08:30

Tác giả: Mai


blogradio.vn - Chúng ta sẽ lại mang trong lòng mình một hình bóng khác, khiến con tim khao khát yêu đương, khao khát việc được ở bên cạnh người đó. Bởi vì chẳng có ai là duy nhất trong đời một ai. Khi nỗi đau đủ lớn, tự khắc tình yêu cũng phai nhòa. Khi gặp được đúng người, tự khắc bạn sẽ lại hạnh phúc trở lại mà thôi.

***

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó. Tôi đã hàng nghìn lần tự nhủ rằng, nếu không là anh thì sẽ chẳng là ai cả. Vì có lẽ, chỉ anh mới có khả năng đem đến những rung động đầu đời tinh khôi đến thế. Tôi đã trằn trọc biết bao nhiêu đêm về kết thúc của chuyện tình chúng ta. Tôi đã tốn cả lít nước mắt chỉ vì vô tình nghe được một bài hát hợp tâm trạng.

Tôi có thể đứng ngẩn ngờ mất vài phút nếu chẳng may bắt gặp anh lướt qua trước mắt. Tôi bị hút hồn bởi nụ cười ấy. Trước đây đã từng dành cho tôi và rạng rỡ vì tôi. Và những kí ức về anh, về thời thanh xuân nồng nhiệt của tôi vẫn mãi ở đây, luôn nguyên vẹn dù đã làm trái tim rỉ máu nhiều lần. Thế nhưng tất cả cũng chỉ là đã từng.

đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Bạn không thể ngờ rằng, một ngày nào đó, bạn sẽ gặp được một con người khác khiến bạn có những cảm xúc rất lạ - Như việc trái tim được làm mới lại, vui tươi và nhiều hồi hộp hơn. Và dĩ nhiên, hình bóng người cũ bỗng trở nên mờ nhạt, dù trước đó bạn đã nghĩ họ quan trọng với bạn nhường nào.

Thế mới nói, trong cuộc sống này, chúng ta sẽ gặp gỡ, kết thân và tạo lập mối quan hệ với biết bao nhiêu người. Do vậy, nỗi buồn vì chuyện xưa sẽ không thể tồn tại mãi được. Bạn không quên chuyện cũ, nhưng chắc chắn sẽ thôi đau vì nó. Bạn vẫn nhớ khuôn mặt mối tình đầu, nhưng thay vì vật vã với nỗi đau, bạn sẽ cởi mở, thoải mái đón nhận hơn giống như một người bạn cũ lâu ngày gặp lại.

Dù thế nào đi chăng nữa, ai rồi cũng tìm thấy cho mình một người có khả năng “tái tạo” những cảm xúc tưởng chừng đã hoen ố như thế. Bạn nghĩ rằng mình đã lãnh đạm hoàn toàn với tình yêu sau nhiều lần thất tình? Nhưng khi tình yêu đến thì có chạy đằng giời cũng chẳng thoát!

Bạn và tôi sẽ lại yêu chứ? Chắc chắn rồi. Chúng ta sẽ lại mang trong lòng mình một hình bóng khác, khiến con tim khao khát yêu đương, khao khát việc được ở bên cạnh người đó. Bởi vì chẳng có ai là duy nhất trong đời một ai. Khi nỗi đau đủ lớn, tự khắc tình yêu cũng phai nhòa. Khi gặp được đúng người, tự khắc bạn sẽ lại hạnh phúc trở lại mà thôi.

Cho nên, chúng ta hãy ngưng bi quan và phải luôn tin vào tương lai phía trước. Những điều tốt đẹp nhất luôn xuất hiện theo một cách nào đó rất tình cờ. “Miễn là anh, thì muộn một chút cũng chẳng sao!"

© Vũ Như Mai – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Mai

Thật ra mình không hề xuất sắc trong chuyện viết lách đâu, nó chỉ đến từ những cảm xúc mình từng đi qua mà khó để giãi bày trực tiếp với ai đó. Mình đem trải lòng lên đây và được mọi người đồng cảm, chia sẻ. Đó là niềm hạnh phúc nhất đến từ viết lách!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Người ta thường nói rằng nếu cùng nhau ngắm pháo hoa trong ngày đầu năm mới thì cặp đôi ấy sẽ hạnh phúc cả năm. Giờ đây, em mới hiểu đó chỉ là lời truyền và nó không có thật vì nước mắt em đang rơi làm nhòa đi tấm ảnh kỉ niệm của chúng ta đêm giao thừa. Còn lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh buột miệng nói ra hôm ấy cũng đã từng được em xem như là chân lý bất di bất dịch, để rồi mỗi khi nhớ lại em thấy mình dại khờ quá đỗi.

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, êm ả. Nếu đang phải trải qua tâm trạng tệ, bạn hãy nhớ lấy những điều này.

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Ta mượn nhau một đoạn đường, dìu nhau đi qua những con đường đầy nắng, gió, mây mù. Gửi gắm cho nhau niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt lăn trên gò má, thấm ướt đôi mi. Mà mượn thì phải trả, tạm bợ vốn không bền, cho nhau lối đi riêng có lẽ là điều duy nhất giúp chúng ta tìm thấy nẻo đường về, nơi chốn bình yên ở tương lai.

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Hãy so sánh độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, bạn sẽ biết nhiều điều thú vị.

Dịch bệnh là điều không tránh khỏi nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Dịch bệnh là điều không tránh khỏi nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Thế giới là một vòng tuần hoàn, là một bức tranh muôn hình vạn trạng, và bản thân mỗi con người chỉ là một cá thể được thụ hưởng những giá trị mà cuộc sống ban tặng. Đôi khi, ta cần phải gửi lời cảm ơn đến cuộc sống, gửi lời cảm ơn đến những điều kỳ diệu xảy đến bất chợt, để rồi ta chợt nhận ra, sau bao thăng trầm trong cuộc đời, điều cần thiết nhất chỉ là sự khỏe mạnh của cơ thể và sự an yên trong tâm hồn.

Gia đình là điều tuyệt vời nhất

Gia đình là điều tuyệt vời nhất

Bất chợt nghe cái giọng nhẹ nhàng, ấm ấm của mẹ, những lời dặn dò bình thường, giản dị ấy mà bất cứ ai có thể nói được ấy, nhưng qua giọng mẹ, nó khiến lòng lâng lâng và quặn thắt, không tự chủ mà nước mắt tuôn rơi. Không đâu bằng gia đình. Con nhớ nhà mẹ ạ.

Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại

Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại

Tôi ước Doraemon là có thật. Tôi sẽ mượn cỗ máy thời gian trở về cái thời gian tung tăng, vô tư tắm mưa, nghịch nước cùng đám trẻ nơi đầu làng. Hay tôi sẽ vòi vĩnh một bảo bối khiến mình mãi là đứa trẻ chẳng cần lớn lên. Con người ta lạ vậy đó. Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại.

Ngày nắng lên

Ngày nắng lên

Em ra trước thềm hong khô lại mái tóc Những thanh âm xung quanh đã không còn khô khốc Em dần quên đi những ngày buồn.

Việt Nam chiến thắng

Việt Nam chiến thắng

Từ già tới trẻ Từ lớn đến bé Không cần súng đạn Tinh thần quyết tâm Để một ngày mai Việt Nam chiến thắng.

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

back to top