Phát thanh xúc cảm của bạn !

Điều quan trọng nhất của đời người

2019-05-30 08:25

Tác giả: LÊ QUÝ HOÀNG

blogradio.vn - Luôn luôn nhớ rằng, chính bản thân mình là quan trọng nhất, không ai có thể giúp đỡ hay san sẻ sức khỏe cả. Biết rằng cuộc sống luôn phải vận động và con người đôi khi không thể từ chối những cuộc vui, và cho dù có bận rộn và "ham vui" cỡ nào, cũng nên biết yêu lấy cơ thể mình.

***

Khi ba đang viết những dòng này, ba nghiệm ra rằng, sức khỏe chính là thứ quan trọng nhất của một đời người, cho dù sau này con có giàu đến cỡ nào, tiền bạc có nhiều bao nhiêu đi chăng nữa thì sức khỏe chính là thứ đắt giá nhất mà có nhiều tiền con cũng không thể mua nổi.

Khi còn trẻ, ba đã từng “tiêu xài” hoang phí sức khỏe của mình, ăn uống không điều độ, uống rượu bia vô tội vạ, không quan tâm đến giấc ngủ, lười vận động thể dục thể thao. Vì thế, hôm nay ba muốn nhắn nhủ với các con rằng: Cho dù tuổi trẻ có sức khỏe phi thường bao nhiêu thì hãy luôn duy trì một thói quen đó là ăn uống lành mạnh, điều độ, hạn chế rượu bia, ngủ đúng giấc, tăng cường rèn luyện thể dục thể thao để duy trì một sức khỏe tốt.

Để cuộc sống luôn thoải mái và tươi vui, yêu đời và yêu người thì hàng ngày con nên bỏ một chút thời gian để rèn luyện thể chất và tâm hồn. Khi có một thể chất khỏe mạnh thì ắt hẳn sẽ có một tâm hồn tươi vui.

Luôn luôn nhớ rằng, chính bản thân mình là quan trọng nhất, không ai có thể giúp đỡ hay san sẻ sức khỏe cả. Biết rằng cuộc sống luôn phải vận động và con người đôi khi không thể từ chối những cuộc vui, và cho dù có bận rộn và "ham vui" cỡ nào, cũng nên biết yêu lấy cơ thể mình. Có sức khỏe các con mới thực hiện những giấc mơ hoài bão của mình. Có sức khỏe con sẽ có hàng trăm, hàng ngàn ước mơ, nhưng khi không có sức khỏe con chỉ có một mơ ước duy nhất là “được khỏe”.

blog radio, Điều quan trọng nhất của đời người

Có lần ba đến thăm một trung tâm trẻ em khuyết tật vào dịp cuối năm, trong quá trình giao lưu với các em, các tình nguyện viên phát mỗi em một tờ giấy và cây bút để các em ghi những ước mơ của mình. Mỗi em có một ước mơ, có em ghi là muốn làm phi công, có em mơ làm giáo viên… Và có một em ước mơ rằng: “Con muốn có một đôi chân khỏe mạnh để con có thể đi, chạy như các bạn”. Khi ba đọc ước mơ rất đỗi “bình dị và nhỏ nhoi” này, mắt ba cay cay nơi khóe mắt.

Và ba đang làm cho một công ty của Nhật, nên phần nào ba đã học được từ họ về cách ăn uống, cách làm việc và nghỉ ngơi. Người Nhật có 10 bài học mà rất nhiều người trên thế giới học tập làm theo, có thể con đã đọc được đâu đó, nhưng ba cũng xin nhắc lại:

Đó là:     

1. Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau

2. Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua

3. Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả

4. Bớt ăn tinh bột, uống nhiều sữa.

5. Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần.

6. Bớt đi xe, tăng cường đi bộ.

7. Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn.

8. Bớt nóng giận, cười nhiều hơn.

9. Bớt nói nhiều, làm nhiều hơn.

10. Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Nếu các con luôn nhớ 10 bài học này thì chắc chắn rằng các con sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và luôn có một tâm hồn tươi vui.

© Lê Quý Hoàng – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Mẹo hay bảo quản rau củ 

LÊ QUÝ HOÀNG

Đọc sách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em vẫn đợi anh

Em vẫn đợi anh

Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Bạn đang thích một người nhưng lại không biết được tình cảm của người ấy như thế nào. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết họ cũng phải lòng bạn hay bạn đã rơi vào vùng “friendzone” nhé

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Những mối quan hệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp trong tuần này và tuổi Thân còn cô đơn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người khác giới.

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

Những vết thương lòng do tình cảm gây ra bên trong Nhân Mã sẽ dần hồi phục kể từ tuần này. Mối quan hệ giữa bạn và một nửa còn lại ngày càng khăng khít, gắn bó và có thể sắp sửa bước sang một giai đoạn mới.

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau Yêu sai lúc mà không sao buông được

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Ta hiểu nhau qua nụ cười ánh mắt Âm thầm chờ không hẹn ước gì nhau

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

back to top