Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dì tôi chọn làm mẹ đơn thân

2021-11-01 01:20

Tác giả: Thủy cục súc


blogradio.vn - “Làm một người mẹ đơn thân không có gì là xấu hổ, chỉ cần dì đủ yêu thương và mạnh mẽ để nuôi dạy đứa trẻ đó lớn lên khỏe mạnh, an nhiên với đời là đã đủ với dì rồi.” Dì mỉm cười nhìn đứa nhỏ đang nằm gọn trong lòng dì đầy ấm áp.

***

Đặt đứa bé nằm trên ngực mẹ nó. Thật thần kỳ, đứa trẻ ấy mới hơn ba mươi phút trước còn nằm trong bụng mẹ mà giờ đây đang mút lấy mút để những giọt sữa non, chắc là nó đói lắm, không biết có mút được giọt nào không.

Năm giờ sáng, tôi nhận được điện thoại của dì Tiên “Con tới phòng dì, đem một ít đồ sơ sinh dì chuẩn bị sẵn để ở phòng, rồi đem đến bệnh viện X cho dì nhen”.

Tôi hơi ngạc nhiên hỏi “Dì sanh rồi hả?”, tôi có hơi lo lắng vì còn tới hơn một tháng nữa mới tới ngày dì sanh.

“Chưa đâu, con cứ lấy đồ đem vô đây đi, đi tới phòng chờ sanh luôn nha”.

Tôi dạ một tiếng rồi vội vàng dậy đi lấy đồ đến bệnh viện. Tôi vào phòng chờ, gọi điện cho dì, tôi được gọi vào phòng chờ gặp bác sĩ. Tôi thấy dì đang nằm trên giường, vẫn bình thường. Bác sĩ yêu cầu người nhà ký tên để mổ vì dì phải sanh non, tình hình của dì không được tốt lắm bắt buộc phải mổ và cần chữ ký của người nhà.

“Cháu là gì của bệnh nhân?”

“Dạ là cháu ruột.”

“Vậy thì không được rồi, phải là ba mẹ hay chị em ruột mới ký được. Gọi người lớn đến đi cháu.”

“Dạ người lớn ở quê rồi bác sĩ, không vào kịp, hay bác sỹ cho cháu ký đi, cháu cũng là người nhà mà.”

“Vậy chồng của bệnh nhân đâu sao không gọi vào?”.

“Dạ dì không có chồng.”

Vị bác sĩ thả nhẹ hơi thở “Thôi thì cháu ký luôn vậy.”

ban-_than

Dì được đẩy vào phòng mổ, tôi đợi bên ngoài. Sau hơn 30 phút dì được đẩy đến phòng hồi sức, tôi được gọi vào để chăm sóc cho dì. Nhìn đứa trẻ sanh non chỉ bằng con mèo con đang được quấn trong chiếc khăn màu hồng nho nhỏ, mắt còn chưa mở mà tiếng khóc cứ như đại bác, chị hộ lý cười nói với tôi “Em bé đói đó” và chỉ cho tôi cách cho em bé bú khi nó vẫn được đặt nằm gọn trên ngực mẹ nó.

Tôi nhìn đứa trẻ háo ăn ấy mà mắc cười “Giống ai không biết, háo ăn dễ sợ.” Dì cười “Chị hai là người cho bé ăn đầu tiên nên sau này giống chị hai rồi”. Tôi bĩu môi “ Thôi đừng giống chị hai, khổ lắm.”

Rồi tôi nhìn đến đôi mắt đang nhắm chặt của nó “Lông mi nó dài ghê chưa, sau này mắt đẹp nè nhưng mà cái mũi hơi tẹt nha”. Dì cười “Chắc nó giống ba”.

Tôi ngạc nhiên, không phải dì nói với ông bà ngoại là thụ tinh nhân tạo hay sao, sao bây giờ nó lại có ba rồi. Chuyện gì vậy.

Tôi chỉ đành hỏi “Ba nó làm nghề gì?”. “Ba nó là giáo viên dạy cấp hai, quen nhau trên mạng được một năm, ý định của dì là quen nhau để dì có đứa con thôi, ba nó cũng đồng ý.”

Thì ra là vậy. Cũng không khó hiểu khi dì ấy làm như thế. Trước kia tôi với dì thuê phòng trọ ở chung với nhau. Lúc đó dì quen một anh tên Minh. Khi dì đưa bạn trai về ra mắt, người nhà của dì kể cả ba mẹ tôi cũng không đồng ý, tôi cũng không đồng ý. Và chính bản thân dì cũng hiểu rõ vì sao mọi người đều phản đối. Dì biết bạn trai của dì ngoại tình, chỉ khi nào hết tiền mới tới tìm dì. Dì biết rõ mọi thứ nhưng dì lại không buông bỏ được.

Mọi người khuyên ngăn nhưng dì đều không nghe, lúc ấy dì thà chọn cắt đứt với gia đình chứ không đồng ý chia tay. Tôi không can ngăn hay khuyên bảo dì. Bởi tôi biết chỉ có người trong cuộc mới biết mình muốn gì và đang làm gì. Dì đủ trưởng thành để đưa ra quyết định về cuộc đời mình.

ben_-_con

Không lâu sau, người đàn ông đó cũng nói chia tay, dì chấp nhận. Sau đó dì cũng qua lại với một vài người nhưng rồi cũng không có kết quả. Dì mang thai ở tuổi 33, cái tuổi như người ta hay nói hiện nay “Chỉ cần có một đứa con bầu bạn là đủ rồi”.

Không chồng mà có con, nói thì dễ nhưng lại chẳng dễ trong cái xã hội này, có người cảm thông nhưng cũng có người gièm pha, đặc biệt là hàng xóm thân thương, không tiết lời nói nặng nói nhẹ. Dì chọn ở lại thành phố để sinh em bé, không phải dì sợ mang tiếng hay xấu hổ với người đời mà dì chỉ muốn an nhiên sanh đứa trẻ ra trong vòng tay của những người đang chào đón nó.

“Làm một người mẹ đơn thân không có gì là xấu hổ, chỉ cần dì đủ yêu thương và mạnh mẽ để nuôi dạy đứa trẻ đó lớn lên khỏe mạnh, an nhiên với đời là đã đủ với dì rồi.” Dì mỉm cười nhìn đứa nhỏ đang nằm gọn trong lòng dì đầy ấm áp.

© Thủy cục súc - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Thủy cục súc

Cục súc với cả thế giới vì một người mà dịu dàng với thanh xuân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thay đổi hay không là sự lựa chọn của chính bản thân mỗi chúng ta

Thay đổi hay không là sự lựa chọn của chính bản thân mỗi chúng ta

Vẫn là những con đường xưa cũ nhưng nó đã khoác lên màu áo mới của mùa đông lạnh lẽo nhưng tôi không còn cảm nhận thấy sự lạnh lẽo ấy mà thay vào đó là hơi ấm của chính nội tại bản thân mình

Làm sao để tự tin 'yêu đương' sau thời gian dài độc thân?

Làm sao để tự tin 'yêu đương' sau thời gian dài độc thân?

Để trái tim không rơi vào trạng thái mất tự tin sau thời gian dài “ngủ đông” khi độc thân, điều tiên quyết bạn cần làm là thiết lập suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về trạng thái độc thân của chính mình theo hướng thật tích cực. Để giúp bạn vượt qua thử thách này, gợi ý bạn 3 điều cần thiết lập để luôn tự tin yêu đương dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tớ và cậu, chúng ta có duyên nhưng không phận

Tớ và cậu, chúng ta có duyên nhưng không phận

Cảm ơn vì năm tháng đó đã chọn tới bên mình chứ không phải ai khác. Đã lấp đi những trống trải, chơi vơi trong lòng và cho mình cảm giác về một tình bạn thật sự. Tớ và cậu, có lẽ chúng ta có duyên mà không có phận.

Đã đến lúc, phải tập quên anh à

Đã đến lúc, phải tập quên anh à

Thôi thì đừng chờ, đừng gắng gượng với thời gian Để trái tim này còn vươn mình sống lại Biết khổ đau đôi lúc chạm vào rỉ máu Nhưng buộc phải đóng lại, rồi còn mở cửa những ngõ sau. Đã đến lúc, phải tập quên anh à.

Không có nơi nào ấm áp hơn nhà

Không có nơi nào ấm áp hơn nhà

Những nỗi nhớ nhà, nhớ về nơi tôi đã từng sống và lớn lên, luôn hiện hữu trong tôi từng ngày tháng. Những kỷ niệm bên gia đình ấm áp sẽ đó, tôi sẽ lưu giữ suốt đời trong trái tim mình, và nó sẽ là động lực cho tôi trên con đường đời mà tôi đang đi tới.

Sự kiện chiêm tinh tháng 12: Năng lượng lạc quan mở ra bầu trời cho các chòm sao tỏa sáng

Sự kiện chiêm tinh tháng 12: Năng lượng lạc quan mở ra bầu trời cho các chòm sao tỏa sáng

Tháng 12 bắt đầu với sự kiện chiêm tinh sao Kim đối đỉnh sao Hỏa thúc đẩy 12 chòm sao tiến lên về phía trước. Đây là thời điểm bạn có thể tận dụng để phát triển bản thân và thử sức trong những lĩnh vực mới.

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Bực tức vì mâu thuẫn trong quán karaoke, Kiệt và Chiến đã chặn đường nhóm của đối phương để đánh, không ngờ bị đâm nhiều nhát khiến cả 2 tử vong.

 Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Thấy em gái họ đi chơi với bạn nam thì gọi về, nam thanh niên liền phát sinh mâu thuẫn với bạn của em gái, rồi bị đối tượng dùng dao đâm tử vong.

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Ngoài lừa, ép nạn nhân viết giấy vay nợ với lãi suất cao, nhóm của Tuyền còn chụp hình khoả thân các cô gái nhằm ép họ làm công việc kích dục, bán dâm, múa thoát y phục vụ khách hát karaoke.

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Sau 3 lần bị người chồng hành hung, đánh chém, gã hàng xóm được cơ quan chức năng giám định với tỷ lệ thương tích 24% cơ thể.

back to top