Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dì tôi chọn làm mẹ đơn thân

2021-11-01 01:20

Tác giả: Thủy cục súc


blogradio.vn - “Làm một người mẹ đơn thân không có gì là xấu hổ, chỉ cần dì đủ yêu thương và mạnh mẽ để nuôi dạy đứa trẻ đó lớn lên khỏe mạnh, an nhiên với đời là đã đủ với dì rồi.” Dì mỉm cười nhìn đứa nhỏ đang nằm gọn trong lòng dì đầy ấm áp.

***

Đặt đứa bé nằm trên ngực mẹ nó. Thật thần kỳ, đứa trẻ ấy mới hơn ba mươi phút trước còn nằm trong bụng mẹ mà giờ đây đang mút lấy mút để những giọt sữa non, chắc là nó đói lắm, không biết có mút được giọt nào không.

Năm giờ sáng, tôi nhận được điện thoại của dì Tiên “Con tới phòng dì, đem một ít đồ sơ sinh dì chuẩn bị sẵn để ở phòng, rồi đem đến bệnh viện X cho dì nhen”.

Tôi hơi ngạc nhiên hỏi “Dì sanh rồi hả?”, tôi có hơi lo lắng vì còn tới hơn một tháng nữa mới tới ngày dì sanh.

“Chưa đâu, con cứ lấy đồ đem vô đây đi, đi tới phòng chờ sanh luôn nha”.

Tôi dạ một tiếng rồi vội vàng dậy đi lấy đồ đến bệnh viện. Tôi vào phòng chờ, gọi điện cho dì, tôi được gọi vào phòng chờ gặp bác sĩ. Tôi thấy dì đang nằm trên giường, vẫn bình thường. Bác sĩ yêu cầu người nhà ký tên để mổ vì dì phải sanh non, tình hình của dì không được tốt lắm bắt buộc phải mổ và cần chữ ký của người nhà.

“Cháu là gì của bệnh nhân?”

“Dạ là cháu ruột.”

“Vậy thì không được rồi, phải là ba mẹ hay chị em ruột mới ký được. Gọi người lớn đến đi cháu.”

“Dạ người lớn ở quê rồi bác sĩ, không vào kịp, hay bác sỹ cho cháu ký đi, cháu cũng là người nhà mà.”

“Vậy chồng của bệnh nhân đâu sao không gọi vào?”.

“Dạ dì không có chồng.”

Vị bác sĩ thả nhẹ hơi thở “Thôi thì cháu ký luôn vậy.”

ban-_than

Dì được đẩy vào phòng mổ, tôi đợi bên ngoài. Sau hơn 30 phút dì được đẩy đến phòng hồi sức, tôi được gọi vào để chăm sóc cho dì. Nhìn đứa trẻ sanh non chỉ bằng con mèo con đang được quấn trong chiếc khăn màu hồng nho nhỏ, mắt còn chưa mở mà tiếng khóc cứ như đại bác, chị hộ lý cười nói với tôi “Em bé đói đó” và chỉ cho tôi cách cho em bé bú khi nó vẫn được đặt nằm gọn trên ngực mẹ nó.

Tôi nhìn đứa trẻ háo ăn ấy mà mắc cười “Giống ai không biết, háo ăn dễ sợ.” Dì cười “Chị hai là người cho bé ăn đầu tiên nên sau này giống chị hai rồi”. Tôi bĩu môi “ Thôi đừng giống chị hai, khổ lắm.”

Rồi tôi nhìn đến đôi mắt đang nhắm chặt của nó “Lông mi nó dài ghê chưa, sau này mắt đẹp nè nhưng mà cái mũi hơi tẹt nha”. Dì cười “Chắc nó giống ba”.

Tôi ngạc nhiên, không phải dì nói với ông bà ngoại là thụ tinh nhân tạo hay sao, sao bây giờ nó lại có ba rồi. Chuyện gì vậy.

Tôi chỉ đành hỏi “Ba nó làm nghề gì?”. “Ba nó là giáo viên dạy cấp hai, quen nhau trên mạng được một năm, ý định của dì là quen nhau để dì có đứa con thôi, ba nó cũng đồng ý.”

Thì ra là vậy. Cũng không khó hiểu khi dì ấy làm như thế. Trước kia tôi với dì thuê phòng trọ ở chung với nhau. Lúc đó dì quen một anh tên Minh. Khi dì đưa bạn trai về ra mắt, người nhà của dì kể cả ba mẹ tôi cũng không đồng ý, tôi cũng không đồng ý. Và chính bản thân dì cũng hiểu rõ vì sao mọi người đều phản đối. Dì biết bạn trai của dì ngoại tình, chỉ khi nào hết tiền mới tới tìm dì. Dì biết rõ mọi thứ nhưng dì lại không buông bỏ được.

Mọi người khuyên ngăn nhưng dì đều không nghe, lúc ấy dì thà chọn cắt đứt với gia đình chứ không đồng ý chia tay. Tôi không can ngăn hay khuyên bảo dì. Bởi tôi biết chỉ có người trong cuộc mới biết mình muốn gì và đang làm gì. Dì đủ trưởng thành để đưa ra quyết định về cuộc đời mình.

ben_-_con

Không lâu sau, người đàn ông đó cũng nói chia tay, dì chấp nhận. Sau đó dì cũng qua lại với một vài người nhưng rồi cũng không có kết quả. Dì mang thai ở tuổi 33, cái tuổi như người ta hay nói hiện nay “Chỉ cần có một đứa con bầu bạn là đủ rồi”.

Không chồng mà có con, nói thì dễ nhưng lại chẳng dễ trong cái xã hội này, có người cảm thông nhưng cũng có người gièm pha, đặc biệt là hàng xóm thân thương, không tiết lời nói nặng nói nhẹ. Dì chọn ở lại thành phố để sinh em bé, không phải dì sợ mang tiếng hay xấu hổ với người đời mà dì chỉ muốn an nhiên sanh đứa trẻ ra trong vòng tay của những người đang chào đón nó.

“Làm một người mẹ đơn thân không có gì là xấu hổ, chỉ cần dì đủ yêu thương và mạnh mẽ để nuôi dạy đứa trẻ đó lớn lên khỏe mạnh, an nhiên với đời là đã đủ với dì rồi.” Dì mỉm cười nhìn đứa nhỏ đang nằm gọn trong lòng dì đầy ấm áp.

© Thủy cục súc - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Thủy cục súc

Cục súc với cả thế giới vì một người mà dịu dàng với thanh xuân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top