Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dì tôi chọn làm mẹ đơn thân

2021-11-01 01:20

Tác giả: Thủy cục súc


blogradio.vn - “Làm một người mẹ đơn thân không có gì là xấu hổ, chỉ cần dì đủ yêu thương và mạnh mẽ để nuôi dạy đứa trẻ đó lớn lên khỏe mạnh, an nhiên với đời là đã đủ với dì rồi.” Dì mỉm cười nhìn đứa nhỏ đang nằm gọn trong lòng dì đầy ấm áp.

***

Đặt đứa bé nằm trên ngực mẹ nó. Thật thần kỳ, đứa trẻ ấy mới hơn ba mươi phút trước còn nằm trong bụng mẹ mà giờ đây đang mút lấy mút để những giọt sữa non, chắc là nó đói lắm, không biết có mút được giọt nào không.

Năm giờ sáng, tôi nhận được điện thoại của dì Tiên “Con tới phòng dì, đem một ít đồ sơ sinh dì chuẩn bị sẵn để ở phòng, rồi đem đến bệnh viện X cho dì nhen”.

Tôi hơi ngạc nhiên hỏi “Dì sanh rồi hả?”, tôi có hơi lo lắng vì còn tới hơn một tháng nữa mới tới ngày dì sanh.

“Chưa đâu, con cứ lấy đồ đem vô đây đi, đi tới phòng chờ sanh luôn nha”.

Tôi dạ một tiếng rồi vội vàng dậy đi lấy đồ đến bệnh viện. Tôi vào phòng chờ, gọi điện cho dì, tôi được gọi vào phòng chờ gặp bác sĩ. Tôi thấy dì đang nằm trên giường, vẫn bình thường. Bác sĩ yêu cầu người nhà ký tên để mổ vì dì phải sanh non, tình hình của dì không được tốt lắm bắt buộc phải mổ và cần chữ ký của người nhà.

“Cháu là gì của bệnh nhân?”

“Dạ là cháu ruột.”

“Vậy thì không được rồi, phải là ba mẹ hay chị em ruột mới ký được. Gọi người lớn đến đi cháu.”

“Dạ người lớn ở quê rồi bác sĩ, không vào kịp, hay bác sỹ cho cháu ký đi, cháu cũng là người nhà mà.”

“Vậy chồng của bệnh nhân đâu sao không gọi vào?”.

“Dạ dì không có chồng.”

Vị bác sĩ thả nhẹ hơi thở “Thôi thì cháu ký luôn vậy.”

ban-_than

Dì được đẩy vào phòng mổ, tôi đợi bên ngoài. Sau hơn 30 phút dì được đẩy đến phòng hồi sức, tôi được gọi vào để chăm sóc cho dì. Nhìn đứa trẻ sanh non chỉ bằng con mèo con đang được quấn trong chiếc khăn màu hồng nho nhỏ, mắt còn chưa mở mà tiếng khóc cứ như đại bác, chị hộ lý cười nói với tôi “Em bé đói đó” và chỉ cho tôi cách cho em bé bú khi nó vẫn được đặt nằm gọn trên ngực mẹ nó.

Tôi nhìn đứa trẻ háo ăn ấy mà mắc cười “Giống ai không biết, háo ăn dễ sợ.” Dì cười “Chị hai là người cho bé ăn đầu tiên nên sau này giống chị hai rồi”. Tôi bĩu môi “ Thôi đừng giống chị hai, khổ lắm.”

Rồi tôi nhìn đến đôi mắt đang nhắm chặt của nó “Lông mi nó dài ghê chưa, sau này mắt đẹp nè nhưng mà cái mũi hơi tẹt nha”. Dì cười “Chắc nó giống ba”.

Tôi ngạc nhiên, không phải dì nói với ông bà ngoại là thụ tinh nhân tạo hay sao, sao bây giờ nó lại có ba rồi. Chuyện gì vậy.

Tôi chỉ đành hỏi “Ba nó làm nghề gì?”. “Ba nó là giáo viên dạy cấp hai, quen nhau trên mạng được một năm, ý định của dì là quen nhau để dì có đứa con thôi, ba nó cũng đồng ý.”

Thì ra là vậy. Cũng không khó hiểu khi dì ấy làm như thế. Trước kia tôi với dì thuê phòng trọ ở chung với nhau. Lúc đó dì quen một anh tên Minh. Khi dì đưa bạn trai về ra mắt, người nhà của dì kể cả ba mẹ tôi cũng không đồng ý, tôi cũng không đồng ý. Và chính bản thân dì cũng hiểu rõ vì sao mọi người đều phản đối. Dì biết bạn trai của dì ngoại tình, chỉ khi nào hết tiền mới tới tìm dì. Dì biết rõ mọi thứ nhưng dì lại không buông bỏ được.

Mọi người khuyên ngăn nhưng dì đều không nghe, lúc ấy dì thà chọn cắt đứt với gia đình chứ không đồng ý chia tay. Tôi không can ngăn hay khuyên bảo dì. Bởi tôi biết chỉ có người trong cuộc mới biết mình muốn gì và đang làm gì. Dì đủ trưởng thành để đưa ra quyết định về cuộc đời mình.

ben_-_con

Không lâu sau, người đàn ông đó cũng nói chia tay, dì chấp nhận. Sau đó dì cũng qua lại với một vài người nhưng rồi cũng không có kết quả. Dì mang thai ở tuổi 33, cái tuổi như người ta hay nói hiện nay “Chỉ cần có một đứa con bầu bạn là đủ rồi”.

Không chồng mà có con, nói thì dễ nhưng lại chẳng dễ trong cái xã hội này, có người cảm thông nhưng cũng có người gièm pha, đặc biệt là hàng xóm thân thương, không tiết lời nói nặng nói nhẹ. Dì chọn ở lại thành phố để sinh em bé, không phải dì sợ mang tiếng hay xấu hổ với người đời mà dì chỉ muốn an nhiên sanh đứa trẻ ra trong vòng tay của những người đang chào đón nó.

“Làm một người mẹ đơn thân không có gì là xấu hổ, chỉ cần dì đủ yêu thương và mạnh mẽ để nuôi dạy đứa trẻ đó lớn lên khỏe mạnh, an nhiên với đời là đã đủ với dì rồi.” Dì mỉm cười nhìn đứa nhỏ đang nằm gọn trong lòng dì đầy ấm áp.

© Thủy cục súc - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Thủy cục súc

Cục súc với cả thế giới vì một người mà dịu dàng với thanh xuân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top