Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi tìm sự chữa lành

2023-08-14 03:15

Tác giả: Felix


blogradio.vn - Hãy nhớ rằng, dù có bao nhiêu khó khăn và khắc nghiệt, chữa lành không phải là mục tiêu cuối cùng, mà là một phần của cuộc sống. Nó giúp chúng ta trưởng thành, vươn lên và không ngừng khám phá bản thân. Trên hành trình chữa lành, ta dấn thân vào việc đón nhận cảm xúc và thấu hiểu sâu hơn về chính mình. Và qua từng bước đi, ta tìm thấy niềm vui và ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

***

Chữa lành là cuộc hành trình mà ta sẽ phải đi vào những thung lũng tăm tối của lòng mình, truy tìm ánh sáng và khám phá những bí mật vô hình ở sâu bên trong. Đó là một cuộc du hành đầy màu sắc, nhưng cũng đầy khó khăn và gian nan thử thách, trên con đường này, ta hòa mình vào nhịp điệu tự nhiên của cuộc sống, như nhịp tim mạnh mẽ thắp lửa tâm hồn ta, để thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước.

Những hạt mưa nỗi buồn từ quá khứ rơi bất chợt, rào cản ta bước tiến, nhưng tuy nhiên, khi chúng ta giữ chặt tay của lòng tha thứ, như những đám mây bị thổi đi bởi những cơn gió thì những ưu phiền trong tâm hồn cũng sẽ dần dần tan biến, từ đó ta lại tiếp tục dựng tầm nhìn và nhìn ra phía trước, nơi mà hy vọng đang chờ đợi.

Dấu vết của những thất bại đã trải qua khiến ta mạnh mẽ hơn. Đôi khi, ta còn có thể bị mắc kẹt trong cuộc đua với thời gian, vấp ngã và tổn thương. Nhưng từ những vết thương ấy, ta học được sự kiên nhẫn và tìm ra cách tự lập hơn, cuốn theo dòng chảy sống, ta tìm thấy mình vượt qua sóng gió và dũng cảm đối diện với những khó khăn mới.

ha_3

Khi ta thiết lập môi trường xanh cho tâm hồn mình, ta sẽ giữ được ngọn lửa niềm tin luôn rực rỡ. Bên cạnh những người đồng hành tận tụy, khi ta bước qua rào cản của thời gian và quyết tâm vượt qua. 

Gương mặt thân quen của gia đình và bạn bè sẽ thắp sáng bầu không khí, giữ cho trái tim ta ấm áp hơn. Khi ta từng bước tiến vào khu vườn của cơ thể và tâm hồn, tưới cây cỏ tình thương và trái tim trân quý. Ta dành thời gian để chăm sóc bản thân hơn, dưỡng sinh tâm hồn bằng nghệ thuật và thi ca. Quanh năm, cuốn theo mùa thay đổi, ta cảm nhận sự trưởng thành và sự tỉnh thức trong tâm hồn.

Chữa lành không phải chỉ là điều kiện mà mà là quá trình hướng tới. Nó là một cuộc hành trình trong sâu thẳm, khám phá và thấu hiểu chính mình, là sự đồng hành cùng những cảm xúc đan xen và nhịp điệu cuộc sống. Để chữa lành, ta học cách không chỉ yêu thương chính mình, mà còn là bất cứ điều gì xung quanh ta. Từ những vết thương, ta rút ra bài học sâu sắc, tặng cho cuộc sống những trang mới rực rỡ và nhìn đời bằng ánh mắt lạc quan.

Hãy nhớ rằng, dù có bao nhiêu khó khăn và khắc nghiệt, chữa lành không phải là mục tiêu cuối cùng, mà là một phần của cuộc sống. Nó giúp chúng ta trưởng thành, vươn lên và không ngừng khám phá bản thân. Trên hành trình chữa lành, ta dấn thân vào việc đón nhận cảm xúc và thấu hiểu sâu hơn về chính mình. Và qua từng bước đi, ta tìm thấy niềm vui và ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

© Felix - blogradio.vn

Xem thêm: Hạnh Phúc Rồi Sẽ Đến Thôi

 

Felix

Hãy chậm lại một nhịp để dành thời gian thấu hiểu bản thân mình !

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

back to top