Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ tôi mới giúp được chính mình

2023-10-04 06:30

Tác giả: Felix


blogradio.vn - Trong màn đêm u tối của cuộc sống, tâm hồn tôi trỗi dậy như con thuyền bất khuất giữa sóng lớn, chẳng còn có chút cảm giác mỏi mệt nào cả. Những hình ảnh u ám đã cố gắng vùi lấp tôi dưới lớp đáy của nỗi lo sợ và nghi ngờ, nhưng từ sâu thẳm trong tâm trí, tôi tìm thấy sự can đảm vượt qua mọi cảm giác thất vọng.

***

 

Hòa mình vào từng đêm tối dài, tôi ngồi một mình, lắng nghe tiếng thở dài sâu trong trái tim, lời từ trong tâm hồn ồn ào hơn những cơn sóng dữ. Tôi viết nhật ký của riêng mình và khắc sâu chúng vào những mảnh giấy, những cảm xúc xé nát, những ước mơ lấp lánh, và những lúc tinh thần ganh thép không chịu khuất phục. Tôi không còn che giấu bản thân sau ánh đèn mờ ảo của nỗi tăm tối, mà thay vào đó, tôi đã tạo lửa cháy sáng bừng trong lòng.

 

Vượt qua những đỉnh núi hiểm trở và những con đường gập ghềnh, tôi không ngừng tìm kiếm cái tôi chân thực, người không ngại đối diện với cảm xúc mình, không run sợ khi đối mặt với thử thách cuộc sống. Cách tôi nhấp nhô trên nẻo đường khắc nghiệt, nụ cười đã nở rộ như hoa quả ngọt ngào sau mưa giông. Tôi hiểu rằng, trong từng khoảnh khắc tối tăm, tôi là ngọn đèn soi sáng, chẳng chỉ cho chính mình, mà còn cho những người tôi gặp gỡ trên con đường đời.

2abbd2ea0542e2c0cbbdc4c2a99112ff

 

Những người bạn tốt là những điểm tựa vững chắc trong hành trình của tôi, họ đã dìu dắt tôi, lắng nghe và động viên khi tâm hồn tôi nghiêng ngả, là một bàn tay chắp lại khi cơn bão cuộc đời quét qua. Từ họ, tôi học được rằng sức mạnh không đến từ việc đứng một mình trước sóng lớn, mà đến từ tình bạn, tình yêu thương và niềm tin chung vào mục tiêu lớn lao.

Trong mỗi bước đi, tôi nhớ về những lúc ngã gục, nhưng cũng không bao giờ quên việc lấy lại đà và đứng dậy vững vàng. Dù trong cuộc sống có thể vùi tôi dưới núi lửa khổ đau, nhưng tôi đã học cách biến những vết thương thành sức mạnh, chỉ từng viên gạch nhưng lại xây dựng lên bức tranh hoàn hảo nhất.

Và tại đỉnh cao, tôi ngước nhìn quá khứ một lần nữa, thấy rằng không có giới hạn cho sự phát triển và trưởng thành của con người. Lúc ấy bản thân tôi đã nhận ra rằng, trong màn đêm tối u ám, tôi vẫn là một thiên thần vươn lên cánh màu huyền thoại, là khúc hát trong biển khơi giữa cuồn cuộn sóng dữ. Và tôi luôn nhớ rằng, trong mỗi hơi thở, trong từng lời nói, và trong mỗi hành động, tôi là chính tôi, một bản ngã hoàn thiện, tự tin, và kiên định.

© Felix - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Felix

Hãy chậm lại một nhịp để dành thời gian thấu hiểu bản thân mình !

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top