Đâu ai chọn được cho mình một kết thúc
2015-07-27 01:00
Tác giả:
Nguyễn Thị Minh Ngân
Khi đem lòng yêu thương một người, là biết bắt đầu những chuỗi ngày có hạnh phúc lẫn khổ đau nhưng ta vẫn chọn điểm khởi đầu ấy và hi vọng đó là một cuộc hành trình trọn vẹn. Nhưng rồi đoạn đường ấy có những lối rẽ, những con đường phải chấp nhận để đi về hai phía có một kẻ xa lạ nào đó đang chờ đợi mà ta vẫn luyến lưu quãng thời gian được sánh bước cùng nhau. Kết thúc ấy chẳng ai mong muốn chọn lựa, nhất là hai kẻ đã từng yêu nhau thiết tha, vậy đó, kết thúc một chuyện tình thì dễ, nhưng kết thúc của những con người chấp nhận phải rời xa nhưng vẫn còn yêu nhau thì thật là khó khăn.
Chia tay, kết thúc một quãng đời đẹp đẽ đã chia sẻ cùng nhau, một người có thể vui để chọn cho mình một bắt đầu mới mà thậm chí còn chẳng biết đã kết thúc cuộc tình cũ hay chưa, rồi một ngày nào đó vô tình thấy ai đó có bóng dáng thân quen để đêm về cô đơn thổn thức. Một người có thể chẳng tự mình chấm dứt những khắc khoải dù người kia đã yên vui nơi nào, bắt đầu những chuỗi ngày sống trong nhớ nhung.

Kết thúc để bắt đầu hay bắt đầu rồi sẽ kết thúc, chẳng ai đong đếm được một chuyện tình với điểm đầu và điểm cuối, chỉ biết có một khoảng thời gian bên nhau, cùng nhau sống những ngày trọn vẹn của tình yêu để khi chia tay nó được gọi là hoài niệm. Có người sẽ biết bắt đầu một đoạn đời mới thật an vui, có người chẳng biết tìm cho mình một kết thúc êm đẹp, để bắt đầu những đau thương, nên chẳng thể nào có một hạn định cho cảm xúc, nhất là những cảm xúc trong tình yêu.
Thật may mắn cho những ai có những cái kết thật hoàn mỹ, thật an yên, ngọt ngào, và thật buồn cho những gì chưa chọn vẹn như những con người vẫn ngỡ ngàng trước một quyết định vội vã, như đi đến ngõ cụt mà vẫn còn giữ nguyên tốc độ để rồi lao vào một bức tường của sự lạc lõng, đơn côi.
Yêu thương, rời xa, đớn đau, chia lìa…tất cả là một kết thúc hay một sự khởi đầu? Câu trả lời nằm nơi trái tim mỗi người, nhưng trước khi bắt đầu hãy cẩn thận vì có những cái kết mình chẳng bao giờ biết trước để mà dễ dàng chọn lựa như chọn những viên kẹo màu sau tủ kính lung linh. Mấy ai có những cái kết ngọt ngào mà chưa từng một lần phải oằn mình chịu đựng những đắng cay?
© Lâm Hạ - blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống










