Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đâu ai chọn được cho mình một kết thúc

2015-07-27 01:00

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngân

blogradio.vn - Người ta có thể chọn cho mình một điểm để bắt đầu, để bước đi, nhưng có mấy ai chọn được cho mình được một kết thúc?

Khi đem lòng yêu thương một người, là biết bắt đầu những chuỗi ngày có hạnh phúc lẫn khổ đau nhưng ta vẫn chọn điểm khởi đầu ấy và hi vọng đó là một cuộc hành trình trọn vẹn. Nhưng rồi đoạn đường ấy có những lối rẽ, những con đường phải chấp nhận để đi về hai phía có một kẻ xa lạ nào đó đang chờ đợi mà ta vẫn luyến lưu quãng thời gian được sánh bước cùng nhau. Kết thúc ấy chẳng ai mong muốn chọn lựa, nhất là hai kẻ đã từng yêu nhau thiết tha, vậy đó, kết thúc một chuyện tình thì dễ, nhưng kết thúc của những con người chấp nhận phải rời xa nhưng vẫn còn yêu nhau thì thật là khó khăn.

Chia tay, kết thúc một quãng đời đẹp đẽ đã chia sẻ cùng nhau, một người có thể vui để chọn cho mình một bắt đầu mới mà thậm chí còn chẳng biết đã kết thúc cuộc tình cũ hay chưa, rồi một ngày nào đó vô tình thấy ai đó có bóng dáng thân quen để đêm về cô đơn thổn thức. Một người có thể chẳng tự mình chấm dứt những khắc khoải dù người kia đã yên vui nơi nào, bắt đầu những chuỗi ngày sống trong nhớ nhung.

kết thúc

Kết thúc để bắt đầu hay bắt đầu rồi sẽ kết thúc, chẳng ai đong đếm được một chuyện tình với điểm đầu và điểm cuối, chỉ biết có một khoảng thời gian bên nhau, cùng nhau sống những ngày trọn vẹn của tình yêu để khi chia tay nó được gọi là hoài niệm. Có người sẽ biết bắt đầu một đoạn đời mới thật an vui, có người chẳng biết tìm cho mình một kết thúc êm đẹp, để bắt đầu những đau thương, nên chẳng thể nào có một hạn định cho cảm xúc, nhất là những cảm xúc trong tình yêu.

Thật may mắn cho những ai có những cái kết thật hoàn mỹ, thật an yên, ngọt ngào, và thật buồn cho những gì chưa chọn vẹn như những con người vẫn ngỡ ngàng trước một quyết định vội vã, như đi đến ngõ cụt mà vẫn còn giữ nguyên tốc độ để rồi lao vào một bức tường của sự lạc lõng, đơn côi.

Yêu thương, rời xa, đớn đau, chia lìa…tất cả là một kết thúc hay một sự khởi đầu? Câu trả lời nằm nơi trái tim mỗi người, nhưng trước khi bắt đầu hãy cẩn thận vì có những cái kết mình chẳng bao giờ biết trước để mà dễ dàng chọn lựa như chọn những viên kẹo màu sau tủ kính lung linh. Mấy ai có những cái kết ngọt ngào mà chưa từng một lần phải oằn mình chịu đựng những đắng cay?

© Lâm Hạ - blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradio

Nguyễn Thị Minh Ngân

Xin giữ tim ngọt ngào.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Có ai đó nói với tôi rằng cuộc đời chúng ta vốn là một đường thẳng tự chúng ta tạo ra những lối rẽ cho riêng mình. Tôi không nhớ mình đã rẽ bao nhiêu lối trên chặng đường mình đã đi qua. Nhưng có những đoạn đường ta khắc trong tim từng bước chân, từng hơi thở mà chỉ cần có ai đó chạm nhẹ thôi là trái tim cũng có thể vỡ vụn.

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Thành công vượt qua kỷ lục rating đáng ngưỡng mộ của Goblin (Yêu tinh) để trở thành bộ phim truyền hình cáp có tỷ suất người xem cao nhất, Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh) đã kết thúc viên mãn và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem sau 16 tập phim.

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

Vẫn là những dòng thoại phản ánh thực tại khiến khán giả phải lặng người mà suy ngẫm, Tầng Lớp Itaewon vẫn tiếp tục "ăn điểm" nhờ câu nói của các nhân vật trong phim, bên cạnh diễn biến hấp dẫn xuyên suốt 6 tập đã phát sóng.

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Biết được cung hoàng đạo nào hợp với mình trong năm 2020, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Hằng ngày đi học ngồi cạnh nhỏ lớp trưởng ban đầu nhìn thấy ghét nhưng nhìn nhiều lại thấy nhỏ khá dễ thương sau đó lại thấy thinh thích. Thấy mình như vậy anh cảm thấy thật khó hiểu vì trước đây chưa từng có cảm giác như thế.

Anh chẳng về cùng nắng

Anh chẳng về cùng nắng

Ai hẹn anh về giữa gió đông Khi giọt buồn len sâu từng kẽ lá

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

Chẳng cần suy nghĩ chuyện tiền nong, của nả cứ lũ lượt ập xuống đầu chính là vận số trời đã an bài cho 4 con giáp may mắn nhất năm 2020 này.

Thương lắm Sài Gòn!

Thương lắm Sài Gòn!

Tôi nhớ ba tôi có nói rằng: "Người Sài Gòn họ tội lắm con à, họ có 10 đồng có thể họ cho con hết 10 đồng mà họ không tính toán gì, kể cả là vật chất hay là tinh thân". Giờ đây, khi đã sống trên mảnh đất này mới thấy ba tôi nói không sai.

Chúng ta của năm ấy

Chúng ta của năm ấy

Em của năm tháng đó luôn muốn thu mình trong anh để làm người con gái bé bỏng, tự hào và hạnh phúc khi có anh bên cạnh. Chúng ta của năm tháng đó chưa suy nghĩ nhiều về tương lai, chỉ nghĩ cho nhau...

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Người ta nói thứ rẻ nhất chính là lời hứa quả thật không sai.

back to top