Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đâu ai chọn được cho mình một kết thúc

2015-07-27 01:00

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngân

blogradio.vn - Người ta có thể chọn cho mình một điểm để bắt đầu, để bước đi, nhưng có mấy ai chọn được cho mình được một kết thúc?

Khi đem lòng yêu thương một người, là biết bắt đầu những chuỗi ngày có hạnh phúc lẫn khổ đau nhưng ta vẫn chọn điểm khởi đầu ấy và hi vọng đó là một cuộc hành trình trọn vẹn. Nhưng rồi đoạn đường ấy có những lối rẽ, những con đường phải chấp nhận để đi về hai phía có một kẻ xa lạ nào đó đang chờ đợi mà ta vẫn luyến lưu quãng thời gian được sánh bước cùng nhau. Kết thúc ấy chẳng ai mong muốn chọn lựa, nhất là hai kẻ đã từng yêu nhau thiết tha, vậy đó, kết thúc một chuyện tình thì dễ, nhưng kết thúc của những con người chấp nhận phải rời xa nhưng vẫn còn yêu nhau thì thật là khó khăn.

Chia tay, kết thúc một quãng đời đẹp đẽ đã chia sẻ cùng nhau, một người có thể vui để chọn cho mình một bắt đầu mới mà thậm chí còn chẳng biết đã kết thúc cuộc tình cũ hay chưa, rồi một ngày nào đó vô tình thấy ai đó có bóng dáng thân quen để đêm về cô đơn thổn thức. Một người có thể chẳng tự mình chấm dứt những khắc khoải dù người kia đã yên vui nơi nào, bắt đầu những chuỗi ngày sống trong nhớ nhung.

kết thúc

Kết thúc để bắt đầu hay bắt đầu rồi sẽ kết thúc, chẳng ai đong đếm được một chuyện tình với điểm đầu và điểm cuối, chỉ biết có một khoảng thời gian bên nhau, cùng nhau sống những ngày trọn vẹn của tình yêu để khi chia tay nó được gọi là hoài niệm. Có người sẽ biết bắt đầu một đoạn đời mới thật an vui, có người chẳng biết tìm cho mình một kết thúc êm đẹp, để bắt đầu những đau thương, nên chẳng thể nào có một hạn định cho cảm xúc, nhất là những cảm xúc trong tình yêu.

Thật may mắn cho những ai có những cái kết thật hoàn mỹ, thật an yên, ngọt ngào, và thật buồn cho những gì chưa chọn vẹn như những con người vẫn ngỡ ngàng trước một quyết định vội vã, như đi đến ngõ cụt mà vẫn còn giữ nguyên tốc độ để rồi lao vào một bức tường của sự lạc lõng, đơn côi.

Yêu thương, rời xa, đớn đau, chia lìa…tất cả là một kết thúc hay một sự khởi đầu? Câu trả lời nằm nơi trái tim mỗi người, nhưng trước khi bắt đầu hãy cẩn thận vì có những cái kết mình chẳng bao giờ biết trước để mà dễ dàng chọn lựa như chọn những viên kẹo màu sau tủ kính lung linh. Mấy ai có những cái kết ngọt ngào mà chưa từng một lần phải oằn mình chịu đựng những đắng cay?

© Lâm Hạ - blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradio

Nguyễn Thị Minh Ngân

Xin giữ tim ngọt ngào.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

"Tên tôi là Sulli, 'sul' có nghĩa là tuyết và 'li' có nghĩa là bông hoa lê. Nên tôi có lẽ sẽ được tái sinh thành một bông hoa nhỏ nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ" – Sulli từng chia sẻ.

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Trên đời này, cái gì cũng đều có hạn sử dụng của nó, một chiếc bánh có thời hạn một tuần, một lon nước ngọt là một năm... Vậy thời hạn của một tình yêu, một cuộc hôn nhân là bao lâu?

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Những cơn gió se lạnh mang theo hương thơm của hoa sữa làm Hà Nội thêm buồn. Con đường này đi rồi cũng phải dừng lại và ngày mai tự hứa với bản thân sẽ sống khác hơn, sẽ thử làm những điều mới mẻ, sẽ yêu bản thân và yêu người ấy nhiều hơn. Phải sống sao cho trọn vẹn thanh xuân. Thì ra cuộc sống nó không hề tẻ nhạt như mình nghĩ đâu.

Những phụ nữ sinh vào năm này mang bản mệnh vượng phu ích tử

Những phụ nữ sinh vào năm này mang bản mệnh vượng phu ích tử

Vừa biết vun vén gia đình lại biết cách chia sẻ gánh nặng với người mình yêu thương, quả thực, người có phúc lớn mới lấy được nữ Canh Ngọ làm vợ.

Những tín hiệu cho thấy mối quan hệ 'friendzone' của bạn đang dần trở thành 'crush zone'

Những tín hiệu cho thấy mối quan hệ 'friendzone' của bạn đang dần trở thành 'crush zone'

Hai bạn từng là bạn thân chí cốt hoặc chỉ là những người bạn xã giao. Tuy nhiên, sau một thời gian tiếp xúc và trò chuyện, bạn cảm thấy có điều gì đó nhiều hơn và khác hơn.

Nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng

Nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng

Trong tình yêu, chia tay không phải là điều tồi tệ nhất, mà sớm rời đi để dành cho nhau những cơ hội mới, khi mà chúng ta đã chẳng còn thật sự phù hợp với nhau nữa. Buồn thì hãy cứ buồn, đau thì cứ khóc, nhưng cô nên nhớ rằng, nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng.

Đã đến lúc để cho quá khứ ngủ yên

Đã đến lúc để cho quá khứ ngủ yên

Đã đến lúc để cho quá khứ ngủ yên không phải tìm quên, bởi càng quên càng nhớ

Có những kẻ thèm hơi ấm mùa đông

Có những kẻ thèm hơi ấm mùa đông

Mình là kẻ thèm hơi ấm mùa đông thèm cái siết tay, thèm những lần ghì chặt

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Có ai đó đã đùa với tôi rằng tuổi 28 giống như một quả đu đủ sắp già. Vỏ vẫn còn xanh nhưng lòng đã chín. Nghe có vẻ buồn cười mà ngẫm thật hay. Nó gom mọi thứ lại vừa đủ giữa lưng chừng.

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

Sau này chúng ta sẽ lại là chúng ta như trước đây, không vướng bận và liên quan gì tới cuộc sống của nhau. Đôi khi tôi nghĩ rằng, trong tình yêu đến được với nhau hay không vốn dĩ là chuyện của duyên phận, nhưngrồi tôi nhận ra, bởi lòng người đổi thay nên duyên hóa mỏng, phận bạc màu. Tôi không còn khóc lóc như trước đây, tôi trở nên tĩnh lặng, mặc kệ những đợt sóng lòng cứ ngút ngàn gào thét.

back to top