Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã từng yêu ai đó một cách thiết tha

2021-11-16 01:30

Tác giả: Gạo tẻ


blogradio.vn - Em đang thời thanh xuân đẹp nhất của ng con gái với những rung động đầu đời, còn tôi, nhìn lại chẳng có gì trong tay ngoài tình yêu em nhỏ bé. Rồi lúc nào đó khi trưởng thành ngoảnh lại, chúng ta sẽ tự mỉm cười vì đã từng yêu ai đó một cách thiết tha.

***

Tôi đã gặp gỡ em vào kì hai của năm lớp 10. Trong một buổi sinh hoạt đầu tuần, lớp tôi ngồi kế lớp em. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy em, em trong mắt tôi lúc đó nhỏ nhắn, xinh xắn và rất hòa đồng. Khiến một học sinh cá biệt là tôi phải tự cảm thấy ghen tị. 

Vẫn như thường lệ, tôi bị phê bình trước cả khối, nhưng không còn giống như thường ngày vênh váo đắc ý, lần này thực sự tôi rất xấu hổ. Em cũng nhận thấy sự ngại ngùng quanh tôi, em mỉm cười rất nhẹ “Con người ai chẳng có lúc mắc lỗi, mình cũng từng bị phạt đấy thôi”. Có lẽ em không biết, ngay tại lúc đó có một thứ gì đó khẽ chạm vào tim tôi.

Em của những năm tháng cuối cấp, lúc nào cũng vùi đầu vào sách vở, em nói không thể lãng phí 12 năm học chỉ vì sự vui chơi nhất thời. Vì muốn được gặp em, tôi đánh liều đăng ký trường Đại học mà em vẫn ấp ủ, rồi lấy cớ đó mà lẽo đẽo theo em suốt ngày nhờ em chỉ bảo, giúp đỡ. 

dong_34

Không những không cười cợt, em còn khích lệ tôi. Em kiên nhẫn, chỉ bảo cho dù tôi có làm chậm tiến trình học tập của em đi chăng nữa. Ngày có kết quả, tôi thậm chí không dám lên xem, chỉ đến khi thấy nụ cười giòn tan của em qua điện thoại tôi mới biết, mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng. Tôi đang từng bước, từng bước đi về phía em.

Chúng ta của những năm đầu Đại học nhiệt huyết. Tôi chở em trên chiếc xe cup huyền thoại đưa em đi khắp phố phường sầm uất, ăn những món ăn mà chúng tôi chưa được nếm thử. Hay những lúc tìm phòng trọ mệt nhọc vất vả, em chưa bao giờ tắt nụ cười trên môi. Em là nguồn động lực to lớn, tôi mong rằng có thể bên em mãi.

Chúng ta, những năm cuối thật vất vả và đầy lo toan. Chúng ta có những dự định và hoài bão lớn lao, bên cạnh đó là những áp lực cần người chia sẻ. Chúng ta có quá nhiều thứ để bỏ quên mất nhau, những lần cãi vã ngày càng tăng. Chúng ta buông lời trách móc, thất vọng về đối phương, cảm thấy em và tôi không còn như trước nữa. Chúng tôi chia tay nhau vào cuối mùa thu năm đó, tôi từng bước, từng bước rời xa khỏi em. Luyến tiếc nhìn em lần nữa, tôi chợt nhận ra mình đã đánh mất đi nụ cười của em tự lúc nào.

đông_46

Chúng ta, ra ngoài, guồng quay công việc cứ hối hả. Chúng ta chạy đua với thời gian và tiền bạc, không còn những ngây thơ của thuở thiếu thời hay tràn đầy sức sống của thời sinh viên. Không còn những lần khóc ướt gối hay bỏ ăn chỉ vì vài lời nói của đối phương. Chúng ta giờ biết thông cảm nhau hơn nhưng lại mất đi sự tự do của cảm xúc và mất đi nhau.

Hà nội lạnh nhỉ? Mùa đông đã qua từ lâu mà sao tháng ba vẫn lạnh đến thế. Dạo bước trên con đường chúng ta hay đi, tôi như nhìn thấy em của những năm tháng đó, nhìn thấy đôi má em ửng hồng màu nắng mà lòng ấm lại, nhìn đôi mắt em rực rỡ mà thấy xuyến xang, nhìn nụ cười em mà thấy an yên hạnh phúc

Đúng thiệt, em đang thời thanh xuân đẹp nhất của ng con gái với những rung động đầu đời, còn tôi, nhìn lại chẳng có gì trong tay ngoài tình yêu em nhỏ bé. Rồi lúc nào đó khi trưởng thành ngoảnh lại, chúng ta sẽ tự mỉm cười vì đã từng yêu ai đó một cách thiết tha.

© Gạo tẻ - blogradio.vn

Xem thêm: Ai rồi cũng sẽ biến mất khỏi cuộc đời mình | Radio Tình yêu

Gạo tẻ

Đừng vội vàng thỏa hiệp với ước mơ nếu bạn chưa cố gắng...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

back to top