Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con trai ngoại tình, mẹ chồng có nên đánh ghen hộ con dâu?

2020-07-06 01:10

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga


blogradio.vn - Mẹ vì thương dâu, thương cháu mà đích thân đi đánh ghen “tiểu tam”, trừng trị nghịch tử. Nhưng mẹ làm vậy có khiến con trai mẹ trở về với gia đình không?

Mới đây dân mạng phấn khích vì video ghi lại cảnh bà mẹ chồng gọi hội đến dằn mặt “Tuesday” hộ con dâu. “Tuesday” đã phải nhận cú tát nổ đom đóm mắt nhưng vẫn ngang ngược thách thức cả “mẫu hậu”. “Đáng hận” nhất là anh con trai không những cãi lời mẹ mà còn ra sức bảo vệ bồ nhí, khiến cô ả càng được thể vênh váo. Nhưng việc bà mẹ chồng kéo quân đi đánh ghen rình rang như vậy có nên chăng?

danh-ghen-3

Vụ đánh ghen gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.

Vạch mặt livestream chỉ là biện pháp bần cùng bất đắc dĩ khi đã hết cách

Chuyện trong nhà nên đóng cửa bảo nhau, nhất là với những người thân ruột thịt. Xấu đẹp gì thì đó cũng là con trai của mẹ. Chuyện anh ta ngoại tình, có thể chỉ có người nhà và mấy bà hàng xóm biết nhưng giờ thì cả nước đều biết. Người ta chỉ tung hê lên tất cả khi đã hết cách rồi.

Anh con trai đã sai nhưng vẫn dám hỗn hào với mẹ bởi lẽ đàn ông rất trọng sĩ diện. Dù họ có “ăn vụng” thì vẫn luôn biết chùi mép để giữ hình tượng đẹp đẽ trong mắt người khác. Thế nên anh ta mới có phản ứng tiêu cực khi bị mẹ bóc mẽ công khai trước bàn dân thiên hạ và toàn thể cộng đồng mạng trên khắp cả nước.

danh-ghen-1

Anh con trai ra sức bảo vệ bồ nhí.

Việc cô nhân tình khoe khéo đã có con với anh ta chứng tỏ mối quan hệ giữa họ đã tương đối bền chặt. Cô ta dám lên mặt với cả mẹ người yêu, chứng tỏ cô ta phải nắm trong tay thứ gì đó có giá trị. Ở đây đứa con được coi như tấm lá chắn. Cuộc tình dù đúng dù sai thì trong những hoàn cảnh xung đột, kẻ được cho là yếu thế hơn dễ khiến người ta muốn bênh vực. Cái tát của người mẹ dành cho tiểu tam càng khiến người con trai sửng cồ, nổi máu anh hùng bảo vệ bồ nhí đến cùng.

danh-ghen-2

Dẫn bồ đi và bỏ lại người mẹ.

Không rõ mục đích của người mẹ khi thay mặt con dâu đi đánh ghen và livestream là gì. Liệu có phải gia đình bà đã hết cách với người con trai hư hỏng rồi không? Chứ tung hê lên thế này thì cũng chẳng đẹp đẽ gì với bộ mặt gia đình.

Còn nếu bà muốn kéo con trai về với gia đình, vợ con thì sau vụ đánh ghen này có khi con trai, con dâu bà còn “toang” nhanh hơn. Anh ta sẽ không về nhà chỉ vì mẹ tìm đến đánh ghen, dằn mặt. Hơn nữa, việc tất cả mọi người đều biết đưa câu chuyện vào thế “sự đã rồi” khiến anh ta có thể bất chấp tất cả mà đi theo bồ nhí.

Cha mẹ có nên can thiệp vào chuyện hôn nhân của con cái?

Dù thế nào thì chuyện vợ chồng cũng là chuyện riêng tư của hai người. Chính họ là người quyết định có thể hàn gắn được nữa không hay chia đôi cuộc tình, tan đàn xẻ nghé. Bố mẹ hai bên gia đình, dù thương con đến mấy cũng chỉ nên ở bên cạnh lắng nghe, chia sẻ và cho con những lời khuyên chứ đừng nên can thiệp quá sâu vào chuyện riêng của con. Ai cũng biết ông bà thương con thương cháu nhưng vợ chồng họ đã quyết không ở với nhau được nữa thì người thân có hàn gắn đến mấy cũng chẳng ích gì.

ve-nha-di-con-tap-65-me-chong-thu-01

Bà Giang có cách dằn mặt tiểu tam rất cao tay.

Tùy vào mỗi người, mỗi hoàn cảnh cụ thể mà người ta có những cách khác nhau để hàn gắn gia đình. Quan trọng là cái gia đình ấy có cứu chữa được nữa không. Trong Về nhà đi con, bà Giang (Ngân Quỳnh) từng khiến khán giả nức lòng với màn “đánh ghen” hộ con dâu. Nói là đánh ghen nhưng bà không hề động tay động chân, cũng không xúc phạm danh dự của Nhã Tuesday (Quỳnh Nga). Vô tình chạm mặt tình nhân của con trai ở bệnh viện, đúng lúc cháu nội bà cũng đang phải cấp cứu, bà Giang đã tranh thủ gặp riêng Nhã, nói dăm ba câu. Lời bà không nặng, không nhẹ, đủ khiến những người có tự trọng phải thấy thấm.

Khi vợ chồng Thư – Vũ (Bảo Thanh, Quốc Trường) đứng bên bờ vực đổ vỡ, trong khi bà Giang lòng dạ rối như tơ vò thì ông Luật (NSND Hoàng Dũng) luôn điềm nhiên nói: “Kệ chúng nó!” Và Thư – Vũ toàn quyền quyết định cuộc hôn nhân của mình, dù quyết định ly hôn và sau lại tái hôn.

ve-nha-di-con

Ông Sơn hối hận vì can thiệp quá nhiều vào chuyện gia đình riêng của các con.

Cũng trong bộ phim Về nhà đi con, người bố quốc dân là ông Sơn (NSND Trung Anh) đã gây tranh cãi khi can thiệp vào chuyện gia đình của con cái. Điều này đã khiến cô con gái cả của ông không dám bỏ người chồng vũ phu, trong khi cô con gái thứ hai thì hôn nhân đổ vỡ vì ông liên tục giục cô phải ly hôn. Khi biết tất cả mọi chuyện, ông đã ngồi tự vấn bản thân mình, liệu có phải ông đã sai không?

Thế mới biết thương con cũng có ba bảy đường. Nhất là khi gia đình con cái cơm không lành, canh chẳng ngọt thì cha mẹ lại càng phải có cách cư xử tinh tế, khéo léo. Vì biết đâu một hành động thương con mà đi đánh ghen hôm nay lại trực tiếp dẫn đến cuộc ly hôn ngày mai.

© Nguyễn Hằng Nga - blogradio.vn

Xem thêm: Kiếp chung chồng có gì đáng tự hào mà phải khoe?

 

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam Lời thơ bỗng hoá thành ngàn bông hoa Gửi lời chúc tới phương xa Nhất là các chị, các bà, các cô.

Em đợi anh về giữa mùa thu

Em đợi anh về giữa mùa thu

Cảm ơn lời rao khắc khoải giữa đêm thanh vắng làm mộng em tan. Anh, em giờ cách nhau như nửa vòng trái đất, ngày gặp nhau chẳng thể đếm bởi thời gian. Mong sao ngày chạm nhau ấy, anh tìm được em giữa đại lộ hơn bảy tỷ người. Chúng ta khẽ chào nhau bằng nụ cười rạng rỡ, đáp đền mọi nỗi đợi chờ trong những năm tháng cách xa.

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Em vẫn đi qua con đường đó, con đường có lá vàng rơi kín vào mùa thu, là con đường cuối cùng anh cùng em đi, là con đường nơi anh mất. Có một câu hát tiếng Trung mà em rất thích “Em đón gió đêm, làn gió đã thổi qua anh, thế có tính là chúng ta ôm nhau không? Có thể tính là em đang ôm anh không”. Ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

Tìm được một người để trao lòng tin và dựa vào không phải điều dễ dàng, vậy đây có thể là các chòm sao nào?

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Trong đại dịch này, chúng ta đã hi sinh và mất mát quá nhiều. Biết bao giọt nước mắt, máu và mồ hôi đã đổ xuống để bảo vệ bình yên cho thành phố, đất nước này. Được chứng kiến và trải qua những năm tháng lịch sử như thế này, chúng ta hiểu và trân trọng hơn gia đình, người thân, những bữa cơm nhà, đã phải đánh đổi bởi sự hi sinh của không ít người ngoài kia.

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ không phải là địa ngục của tình yêu nếu chúng ta có yêu thương đủ lớn và tâm lý đủ vững để luôn thấu hiểu và chấp nhận điểm khuyết của nhau. Con người khi sinh ra vốn không ai hợp ai, tất cả đều phải do chính bản thân chúng ta dung hòa để có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Chúng ta sẽ luôn được học từ những khuyết điểm của sai lầm đó, tạo ra được những thứ tốt hơn và giá trị hơn, cho nên nếu bây giờ trong suy nghĩ của bạn, bạn vẫn còn sợ sai lầm và bạn không dám thử hay dám làm điều gì để thay đổi cuộc đời của bạn thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Nay con lớn, mẹ sang tuổi mới Tóc bây giờ những sợi trắng bay Con mong níu lại tháng ngày Để cho tóc mẹ đỡ phai nhạt màu.

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Cảm ơn mùa thu đã đem anh đến cùng tôi, và cũng cảm ơn mùa thu vì chính nó cũng đã đưa anh đi. Tôi thực sự cần phải tìm lại chính mình, tìm đến một tình yêu mới, rực rỡ và mãnh liệt hơn, để tôi không phải buồn vì chính mình nữa rồi. Tạm biệt mối tình 5 năm, tạm biệt những mùa thu buồn đã cũ.

back to top