Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con trai ngoại tình, mẹ chồng có nên đánh ghen hộ con dâu?

2020-07-06 01:10

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga


blogradio.vn - Mẹ vì thương dâu, thương cháu mà đích thân đi đánh ghen “tiểu tam”, trừng trị nghịch tử. Nhưng mẹ làm vậy có khiến con trai mẹ trở về với gia đình không?

Mới đây dân mạng phấn khích vì video ghi lại cảnh bà mẹ chồng gọi hội đến dằn mặt “Tuesday” hộ con dâu. “Tuesday” đã phải nhận cú tát nổ đom đóm mắt nhưng vẫn ngang ngược thách thức cả “mẫu hậu”. “Đáng hận” nhất là anh con trai không những cãi lời mẹ mà còn ra sức bảo vệ bồ nhí, khiến cô ả càng được thể vênh váo. Nhưng việc bà mẹ chồng kéo quân đi đánh ghen rình rang như vậy có nên chăng?

danh-ghen-3

Vụ đánh ghen gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.

Vạch mặt livestream chỉ là biện pháp bần cùng bất đắc dĩ khi đã hết cách

Chuyện trong nhà nên đóng cửa bảo nhau, nhất là với những người thân ruột thịt. Xấu đẹp gì thì đó cũng là con trai của mẹ. Chuyện anh ta ngoại tình, có thể chỉ có người nhà và mấy bà hàng xóm biết nhưng giờ thì cả nước đều biết. Người ta chỉ tung hê lên tất cả khi đã hết cách rồi.

Anh con trai đã sai nhưng vẫn dám hỗn hào với mẹ bởi lẽ đàn ông rất trọng sĩ diện. Dù họ có “ăn vụng” thì vẫn luôn biết chùi mép để giữ hình tượng đẹp đẽ trong mắt người khác. Thế nên anh ta mới có phản ứng tiêu cực khi bị mẹ bóc mẽ công khai trước bàn dân thiên hạ và toàn thể cộng đồng mạng trên khắp cả nước.

danh-ghen-1

Anh con trai ra sức bảo vệ bồ nhí.

Việc cô nhân tình khoe khéo đã có con với anh ta chứng tỏ mối quan hệ giữa họ đã tương đối bền chặt. Cô ta dám lên mặt với cả mẹ người yêu, chứng tỏ cô ta phải nắm trong tay thứ gì đó có giá trị. Ở đây đứa con được coi như tấm lá chắn. Cuộc tình dù đúng dù sai thì trong những hoàn cảnh xung đột, kẻ được cho là yếu thế hơn dễ khiến người ta muốn bênh vực. Cái tát của người mẹ dành cho tiểu tam càng khiến người con trai sửng cồ, nổi máu anh hùng bảo vệ bồ nhí đến cùng.

danh-ghen-2

Dẫn bồ đi và bỏ lại người mẹ.

Không rõ mục đích của người mẹ khi thay mặt con dâu đi đánh ghen và livestream là gì. Liệu có phải gia đình bà đã hết cách với người con trai hư hỏng rồi không? Chứ tung hê lên thế này thì cũng chẳng đẹp đẽ gì với bộ mặt gia đình.

Còn nếu bà muốn kéo con trai về với gia đình, vợ con thì sau vụ đánh ghen này có khi con trai, con dâu bà còn “toang” nhanh hơn. Anh ta sẽ không về nhà chỉ vì mẹ tìm đến đánh ghen, dằn mặt. Hơn nữa, việc tất cả mọi người đều biết đưa câu chuyện vào thế “sự đã rồi” khiến anh ta có thể bất chấp tất cả mà đi theo bồ nhí.

Cha mẹ có nên can thiệp vào chuyện hôn nhân của con cái?

Dù thế nào thì chuyện vợ chồng cũng là chuyện riêng tư của hai người. Chính họ là người quyết định có thể hàn gắn được nữa không hay chia đôi cuộc tình, tan đàn xẻ nghé. Bố mẹ hai bên gia đình, dù thương con đến mấy cũng chỉ nên ở bên cạnh lắng nghe, chia sẻ và cho con những lời khuyên chứ đừng nên can thiệp quá sâu vào chuyện riêng của con. Ai cũng biết ông bà thương con thương cháu nhưng vợ chồng họ đã quyết không ở với nhau được nữa thì người thân có hàn gắn đến mấy cũng chẳng ích gì.

ve-nha-di-con-tap-65-me-chong-thu-01

Bà Giang có cách dằn mặt tiểu tam rất cao tay.

Tùy vào mỗi người, mỗi hoàn cảnh cụ thể mà người ta có những cách khác nhau để hàn gắn gia đình. Quan trọng là cái gia đình ấy có cứu chữa được nữa không. Trong Về nhà đi con, bà Giang (Ngân Quỳnh) từng khiến khán giả nức lòng với màn “đánh ghen” hộ con dâu. Nói là đánh ghen nhưng bà không hề động tay động chân, cũng không xúc phạm danh dự của Nhã Tuesday (Quỳnh Nga). Vô tình chạm mặt tình nhân của con trai ở bệnh viện, đúng lúc cháu nội bà cũng đang phải cấp cứu, bà Giang đã tranh thủ gặp riêng Nhã, nói dăm ba câu. Lời bà không nặng, không nhẹ, đủ khiến những người có tự trọng phải thấy thấm.

Khi vợ chồng Thư – Vũ (Bảo Thanh, Quốc Trường) đứng bên bờ vực đổ vỡ, trong khi bà Giang lòng dạ rối như tơ vò thì ông Luật (NSND Hoàng Dũng) luôn điềm nhiên nói: “Kệ chúng nó!” Và Thư – Vũ toàn quyền quyết định cuộc hôn nhân của mình, dù quyết định ly hôn và sau lại tái hôn.

ve-nha-di-con

Ông Sơn hối hận vì can thiệp quá nhiều vào chuyện gia đình riêng của các con.

Cũng trong bộ phim Về nhà đi con, người bố quốc dân là ông Sơn (NSND Trung Anh) đã gây tranh cãi khi can thiệp vào chuyện gia đình của con cái. Điều này đã khiến cô con gái cả của ông không dám bỏ người chồng vũ phu, trong khi cô con gái thứ hai thì hôn nhân đổ vỡ vì ông liên tục giục cô phải ly hôn. Khi biết tất cả mọi chuyện, ông đã ngồi tự vấn bản thân mình, liệu có phải ông đã sai không?

Thế mới biết thương con cũng có ba bảy đường. Nhất là khi gia đình con cái cơm không lành, canh chẳng ngọt thì cha mẹ lại càng phải có cách cư xử tinh tế, khéo léo. Vì biết đâu một hành động thương con mà đi đánh ghen hôm nay lại trực tiếp dẫn đến cuộc ly hôn ngày mai.

© Nguyễn Hằng Nga - blogradio.vn

Xem thêm: Kiếp chung chồng có gì đáng tự hào mà phải khoe?

 

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top