Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con trai ngoại tình, mẹ chồng có nên đánh ghen hộ con dâu?

2020-07-06 01:10

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga


blogradio.vn - Mẹ vì thương dâu, thương cháu mà đích thân đi đánh ghen “tiểu tam”, trừng trị nghịch tử. Nhưng mẹ làm vậy có khiến con trai mẹ trở về với gia đình không?

Mới đây dân mạng phấn khích vì video ghi lại cảnh bà mẹ chồng gọi hội đến dằn mặt “Tuesday” hộ con dâu. “Tuesday” đã phải nhận cú tát nổ đom đóm mắt nhưng vẫn ngang ngược thách thức cả “mẫu hậu”. “Đáng hận” nhất là anh con trai không những cãi lời mẹ mà còn ra sức bảo vệ bồ nhí, khiến cô ả càng được thể vênh váo. Nhưng việc bà mẹ chồng kéo quân đi đánh ghen rình rang như vậy có nên chăng?

danh-ghen-3

Vụ đánh ghen gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.

Vạch mặt livestream chỉ là biện pháp bần cùng bất đắc dĩ khi đã hết cách

Chuyện trong nhà nên đóng cửa bảo nhau, nhất là với những người thân ruột thịt. Xấu đẹp gì thì đó cũng là con trai của mẹ. Chuyện anh ta ngoại tình, có thể chỉ có người nhà và mấy bà hàng xóm biết nhưng giờ thì cả nước đều biết. Người ta chỉ tung hê lên tất cả khi đã hết cách rồi.

Anh con trai đã sai nhưng vẫn dám hỗn hào với mẹ bởi lẽ đàn ông rất trọng sĩ diện. Dù họ có “ăn vụng” thì vẫn luôn biết chùi mép để giữ hình tượng đẹp đẽ trong mắt người khác. Thế nên anh ta mới có phản ứng tiêu cực khi bị mẹ bóc mẽ công khai trước bàn dân thiên hạ và toàn thể cộng đồng mạng trên khắp cả nước.

danh-ghen-1

Anh con trai ra sức bảo vệ bồ nhí.

Việc cô nhân tình khoe khéo đã có con với anh ta chứng tỏ mối quan hệ giữa họ đã tương đối bền chặt. Cô ta dám lên mặt với cả mẹ người yêu, chứng tỏ cô ta phải nắm trong tay thứ gì đó có giá trị. Ở đây đứa con được coi như tấm lá chắn. Cuộc tình dù đúng dù sai thì trong những hoàn cảnh xung đột, kẻ được cho là yếu thế hơn dễ khiến người ta muốn bênh vực. Cái tát của người mẹ dành cho tiểu tam càng khiến người con trai sửng cồ, nổi máu anh hùng bảo vệ bồ nhí đến cùng.

danh-ghen-2

Dẫn bồ đi và bỏ lại người mẹ.

Không rõ mục đích của người mẹ khi thay mặt con dâu đi đánh ghen và livestream là gì. Liệu có phải gia đình bà đã hết cách với người con trai hư hỏng rồi không? Chứ tung hê lên thế này thì cũng chẳng đẹp đẽ gì với bộ mặt gia đình.

Còn nếu bà muốn kéo con trai về với gia đình, vợ con thì sau vụ đánh ghen này có khi con trai, con dâu bà còn “toang” nhanh hơn. Anh ta sẽ không về nhà chỉ vì mẹ tìm đến đánh ghen, dằn mặt. Hơn nữa, việc tất cả mọi người đều biết đưa câu chuyện vào thế “sự đã rồi” khiến anh ta có thể bất chấp tất cả mà đi theo bồ nhí.

Cha mẹ có nên can thiệp vào chuyện hôn nhân của con cái?

Dù thế nào thì chuyện vợ chồng cũng là chuyện riêng tư của hai người. Chính họ là người quyết định có thể hàn gắn được nữa không hay chia đôi cuộc tình, tan đàn xẻ nghé. Bố mẹ hai bên gia đình, dù thương con đến mấy cũng chỉ nên ở bên cạnh lắng nghe, chia sẻ và cho con những lời khuyên chứ đừng nên can thiệp quá sâu vào chuyện riêng của con. Ai cũng biết ông bà thương con thương cháu nhưng vợ chồng họ đã quyết không ở với nhau được nữa thì người thân có hàn gắn đến mấy cũng chẳng ích gì.

ve-nha-di-con-tap-65-me-chong-thu-01

Bà Giang có cách dằn mặt tiểu tam rất cao tay.

Tùy vào mỗi người, mỗi hoàn cảnh cụ thể mà người ta có những cách khác nhau để hàn gắn gia đình. Quan trọng là cái gia đình ấy có cứu chữa được nữa không. Trong Về nhà đi con, bà Giang (Ngân Quỳnh) từng khiến khán giả nức lòng với màn “đánh ghen” hộ con dâu. Nói là đánh ghen nhưng bà không hề động tay động chân, cũng không xúc phạm danh dự của Nhã Tuesday (Quỳnh Nga). Vô tình chạm mặt tình nhân của con trai ở bệnh viện, đúng lúc cháu nội bà cũng đang phải cấp cứu, bà Giang đã tranh thủ gặp riêng Nhã, nói dăm ba câu. Lời bà không nặng, không nhẹ, đủ khiến những người có tự trọng phải thấy thấm.

Khi vợ chồng Thư – Vũ (Bảo Thanh, Quốc Trường) đứng bên bờ vực đổ vỡ, trong khi bà Giang lòng dạ rối như tơ vò thì ông Luật (NSND Hoàng Dũng) luôn điềm nhiên nói: “Kệ chúng nó!” Và Thư – Vũ toàn quyền quyết định cuộc hôn nhân của mình, dù quyết định ly hôn và sau lại tái hôn.

ve-nha-di-con

Ông Sơn hối hận vì can thiệp quá nhiều vào chuyện gia đình riêng của các con.

Cũng trong bộ phim Về nhà đi con, người bố quốc dân là ông Sơn (NSND Trung Anh) đã gây tranh cãi khi can thiệp vào chuyện gia đình của con cái. Điều này đã khiến cô con gái cả của ông không dám bỏ người chồng vũ phu, trong khi cô con gái thứ hai thì hôn nhân đổ vỡ vì ông liên tục giục cô phải ly hôn. Khi biết tất cả mọi chuyện, ông đã ngồi tự vấn bản thân mình, liệu có phải ông đã sai không?

Thế mới biết thương con cũng có ba bảy đường. Nhất là khi gia đình con cái cơm không lành, canh chẳng ngọt thì cha mẹ lại càng phải có cách cư xử tinh tế, khéo léo. Vì biết đâu một hành động thương con mà đi đánh ghen hôm nay lại trực tiếp dẫn đến cuộc ly hôn ngày mai.

© Nguyễn Hằng Nga - blogradio.vn

Xem thêm: Kiếp chung chồng có gì đáng tự hào mà phải khoe?

 

Nguyễn Hằng Nga

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ một người không dễ dàng

Buông bỏ một người không dễ dàng

Người ấy rồi sẽ lại yêu một người khác, và ta cũng thế! Sẽ lại cùng nhau bước tiếp vào tương lai, cùng nhau trải qua mọi thử thách của cuộc sống, rồi có khi sẽ là người cuối cùng bên ta.

Đừng lãng quên thanh xuân

Đừng lãng quên thanh xuân

Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

Tuổi 17 ai trong chúng ta cũng đã từng muốn khóc nhưng rồi sẽ hạnh phúc phải không?

Tuổi 17 ai trong chúng ta cũng đã từng muốn khóc nhưng rồi sẽ hạnh phúc phải không?

Có lẽ 17 tuổi ai trong chúng cũng đã từng muốn khóc, từng đau đớn, từng thất vọng, từng muốn rời bỏ thế giới nhưng khi nhìn lại bạn sẽ biết ơn những năm tháng khốc liệt ấy. Bởi nếu không có nó sẽ không có một phiên bản mạnh mẽ, kiên cường. Và bởi nếu không có nó sao chúng ta có thể học cách đi qua những bão giông mà vẫn vững lòng, ấm áp.

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Cuộc đời con người vẫn luôn đổi thay như ruộng bể nương dâu, trong cuộc hành trình đấy, chúng ta nhất định phải sống cho những năm tháng hiện tại có như vậy khi chia xa mới không nuối tiếc. Tuổi trẻ chúng ta xem đam mê là nguồn sống, còn đối với thanh xuân, thì hoài niệm lại trở thành tất cả.

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Người sinh năm này là người có tài và đến tuổi 30, sự nghiệp không ngừng thăng tiến, cơ hội kiếm tiền đến trong tay.

10 chân lý 'mặc kệ đời' giúp bạn sống ung dung, tự do hạnh phúc

10 chân lý 'mặc kệ đời' giúp bạn sống ung dung, tự do hạnh phúc

Cuộc sống ngắn ngủi, hãy sống vì bản thân mình, đừng chỉ mãi chạy theo làm hài lòng người khác.

Dù em hối hận anh cũng đâu quay về bên em

Dù em hối hận anh cũng đâu quay về bên em

Giữ dòng người nhộn nhịp, một người con trai đẹp mặc vest đen chạy xe đạp chở theo một cô gái bình thường khiến bao người đi đường nhìn thấy cũng phải ghen tị.

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Đất nước ta ngàn đời nay chống giặc Khó khăn nào ta cũng đã vượt qua. Giặc Covid tràn vào không biết trước Vẫn tin vào chiến thắng ở ngày mai.

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

back to top