Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con trai ngoại tình, mẹ chồng có nên đánh ghen hộ con dâu?

2020-07-06 01:10

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga


blogradio.vn - Mẹ vì thương dâu, thương cháu mà đích thân đi đánh ghen “tiểu tam”, trừng trị nghịch tử. Nhưng mẹ làm vậy có khiến con trai mẹ trở về với gia đình không?

Mới đây dân mạng phấn khích vì video ghi lại cảnh bà mẹ chồng gọi hội đến dằn mặt “Tuesday” hộ con dâu. “Tuesday” đã phải nhận cú tát nổ đom đóm mắt nhưng vẫn ngang ngược thách thức cả “mẫu hậu”. “Đáng hận” nhất là anh con trai không những cãi lời mẹ mà còn ra sức bảo vệ bồ nhí, khiến cô ả càng được thể vênh váo. Nhưng việc bà mẹ chồng kéo quân đi đánh ghen rình rang như vậy có nên chăng?

danh-ghen-3

Vụ đánh ghen gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.

Vạch mặt livestream chỉ là biện pháp bần cùng bất đắc dĩ khi đã hết cách

Chuyện trong nhà nên đóng cửa bảo nhau, nhất là với những người thân ruột thịt. Xấu đẹp gì thì đó cũng là con trai của mẹ. Chuyện anh ta ngoại tình, có thể chỉ có người nhà và mấy bà hàng xóm biết nhưng giờ thì cả nước đều biết. Người ta chỉ tung hê lên tất cả khi đã hết cách rồi.

Anh con trai đã sai nhưng vẫn dám hỗn hào với mẹ bởi lẽ đàn ông rất trọng sĩ diện. Dù họ có “ăn vụng” thì vẫn luôn biết chùi mép để giữ hình tượng đẹp đẽ trong mắt người khác. Thế nên anh ta mới có phản ứng tiêu cực khi bị mẹ bóc mẽ công khai trước bàn dân thiên hạ và toàn thể cộng đồng mạng trên khắp cả nước.

danh-ghen-1

Anh con trai ra sức bảo vệ bồ nhí.

Việc cô nhân tình khoe khéo đã có con với anh ta chứng tỏ mối quan hệ giữa họ đã tương đối bền chặt. Cô ta dám lên mặt với cả mẹ người yêu, chứng tỏ cô ta phải nắm trong tay thứ gì đó có giá trị. Ở đây đứa con được coi như tấm lá chắn. Cuộc tình dù đúng dù sai thì trong những hoàn cảnh xung đột, kẻ được cho là yếu thế hơn dễ khiến người ta muốn bênh vực. Cái tát của người mẹ dành cho tiểu tam càng khiến người con trai sửng cồ, nổi máu anh hùng bảo vệ bồ nhí đến cùng.

danh-ghen-2

Dẫn bồ đi và bỏ lại người mẹ.

Không rõ mục đích của người mẹ khi thay mặt con dâu đi đánh ghen và livestream là gì. Liệu có phải gia đình bà đã hết cách với người con trai hư hỏng rồi không? Chứ tung hê lên thế này thì cũng chẳng đẹp đẽ gì với bộ mặt gia đình.

Còn nếu bà muốn kéo con trai về với gia đình, vợ con thì sau vụ đánh ghen này có khi con trai, con dâu bà còn “toang” nhanh hơn. Anh ta sẽ không về nhà chỉ vì mẹ tìm đến đánh ghen, dằn mặt. Hơn nữa, việc tất cả mọi người đều biết đưa câu chuyện vào thế “sự đã rồi” khiến anh ta có thể bất chấp tất cả mà đi theo bồ nhí.

Cha mẹ có nên can thiệp vào chuyện hôn nhân của con cái?

Dù thế nào thì chuyện vợ chồng cũng là chuyện riêng tư của hai người. Chính họ là người quyết định có thể hàn gắn được nữa không hay chia đôi cuộc tình, tan đàn xẻ nghé. Bố mẹ hai bên gia đình, dù thương con đến mấy cũng chỉ nên ở bên cạnh lắng nghe, chia sẻ và cho con những lời khuyên chứ đừng nên can thiệp quá sâu vào chuyện riêng của con. Ai cũng biết ông bà thương con thương cháu nhưng vợ chồng họ đã quyết không ở với nhau được nữa thì người thân có hàn gắn đến mấy cũng chẳng ích gì.

ve-nha-di-con-tap-65-me-chong-thu-01

Bà Giang có cách dằn mặt tiểu tam rất cao tay.

Tùy vào mỗi người, mỗi hoàn cảnh cụ thể mà người ta có những cách khác nhau để hàn gắn gia đình. Quan trọng là cái gia đình ấy có cứu chữa được nữa không. Trong Về nhà đi con, bà Giang (Ngân Quỳnh) từng khiến khán giả nức lòng với màn “đánh ghen” hộ con dâu. Nói là đánh ghen nhưng bà không hề động tay động chân, cũng không xúc phạm danh dự của Nhã Tuesday (Quỳnh Nga). Vô tình chạm mặt tình nhân của con trai ở bệnh viện, đúng lúc cháu nội bà cũng đang phải cấp cứu, bà Giang đã tranh thủ gặp riêng Nhã, nói dăm ba câu. Lời bà không nặng, không nhẹ, đủ khiến những người có tự trọng phải thấy thấm.

Khi vợ chồng Thư – Vũ (Bảo Thanh, Quốc Trường) đứng bên bờ vực đổ vỡ, trong khi bà Giang lòng dạ rối như tơ vò thì ông Luật (NSND Hoàng Dũng) luôn điềm nhiên nói: “Kệ chúng nó!” Và Thư – Vũ toàn quyền quyết định cuộc hôn nhân của mình, dù quyết định ly hôn và sau lại tái hôn.

ve-nha-di-con

Ông Sơn hối hận vì can thiệp quá nhiều vào chuyện gia đình riêng của các con.

Cũng trong bộ phim Về nhà đi con, người bố quốc dân là ông Sơn (NSND Trung Anh) đã gây tranh cãi khi can thiệp vào chuyện gia đình của con cái. Điều này đã khiến cô con gái cả của ông không dám bỏ người chồng vũ phu, trong khi cô con gái thứ hai thì hôn nhân đổ vỡ vì ông liên tục giục cô phải ly hôn. Khi biết tất cả mọi chuyện, ông đã ngồi tự vấn bản thân mình, liệu có phải ông đã sai không?

Thế mới biết thương con cũng có ba bảy đường. Nhất là khi gia đình con cái cơm không lành, canh chẳng ngọt thì cha mẹ lại càng phải có cách cư xử tinh tế, khéo léo. Vì biết đâu một hành động thương con mà đi đánh ghen hôm nay lại trực tiếp dẫn đến cuộc ly hôn ngày mai.

© Nguyễn Hằng Nga - blogradio.vn

Xem thêm: Kiếp chung chồng có gì đáng tự hào mà phải khoe?

 

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Bình tĩnh! Chậm lại thật sâu rồi bản thân sẽ tự phát hiện ra những giá trị cốt lõi, những tài năng và điểm mạnh của mình để vun trồng, bồi đắp và tu dưỡng. Chính những giá trị ấy sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ tuần hoàn mới của cuộc sống

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Về nhà cô đúng thực là một nàng công chúa, không nhà cao xe sang hay khoác lên người bộ váy lấp lánh. Nơi đây chỉ là một vùng quê với con đường nhỏ rợp hàng cây xanh, căn nhà cây được ba cô giữ gìn từ thời ông nội tới giờ. Nhưng nơi đây có những không khí yên bình và những người quý giá nhất đối với cô.

Tình ban đầu

Tình ban đầu

Nụ cười trong như ánh nắng ban mai Cho hồn em thơ thẩn buổi bình minh

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

Vòng tròn hiu quạnh

Vòng tròn hiu quạnh

Diệu cũng nhận ra vì sao mẹ cô nói những bài học của sách vở là cần thiết, nhưng những bài học của cuộc đời lại vô cùng quan trọng và sẽ giúp con người ta học được nhanh hơn, dễ cảm thấu hơn và dễ đối mặt hơn với biết bao chuyện lớn nhỏ của cuộc đời sau này.

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Hình như, có những thứ vẫn luôn nguyên vẹn như vậy đấy cậu nhỉ? Chỉ có tôi là nghĩ nó thay đổi thôi.

Tình chung

Tình chung

Tôi, một gã khờ yêu thơ, Thuở ấy tương tư mối tình hờ Trọn lòng thương nhớ dáng em xinh

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Để tiết kiệm tiền, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên bắt đầu với 5 điều này, nếu không bạn sẽ hối hận về sau.

back to top