Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi mẹ chồng tương lai của con

2014-11-04 00:27

Tác giả:


Blog Family - Cảm ơn mẹ, đã sinh ra và nuôi dưỡng anh ấy, người đàn ông quan trọng nhất sau ba và anh trai con. Con nghĩ là con có thể không bằng người khác về nhiều thứ, nhưng với con, tình yêu thương dành cho mẹ sẽ là rất nhiều.

***

Mẹ ơi, hôm nay là ngày phụ nữ Việt Nam đấy, sau khi gởi lời chúc đến hai người phụ nữ quan trọng nhất của đời con là nội và mẹ, con nghĩ đến mẹ-mẹ chồng tương lai của con, người mà con sẽ rất biết ơn sau này.

Mẹ ơi. Cảm ơn mẹ, đã sinh ra và nuôi dưỡng anh ấy, người đàn ông quan trọng nhất sau ba và anh trai con. Cảm ơn mẹ, sau bao nhiêu năm đã vất vả dạy dỗ anh ấy, chăm sóc anh ấy, để anh ấy tuyệt vời như bây giờ. Cảm ơn mẹ, người đã đi cùng anh ấy một đoạn đường rất dài trong cuộc đời.

Mẹ ạ, chúng ta sẽ là một gia đình. Con biết, sẽ là rất khó để mẹ có thể yêu thương con, vì con, một đứa mới ngày hôm qua chỉ là “người dưng”, nay trở thành người trong gia đình mẹ. Nhưng mẹ ơi, con nhất định sẽ yêu thương mẹ hơn cả anh ấy, vì con muốn bù đắp tình thương trong mấy chục năm qua con chưa dành cho mẹ. Nhất định sẽ như thế. Con là đứa sinh ra được chăm lo đầy đủ, chưa phải đụng việc gì, nên chắc con sẽ làm mẹ buồn lòng nhiều vì sự vụng về và trẻ con của con. Những lúc con làm sai, mẹ đừng mắng con mẹ nhé, mẹ có thể nhẹ nhàng chỉ bảo con không? Con lại rất dễ khóc nữa, nên con sợ mẹ chỉ nói hơi lớn một tí, con lại khóc ngay, rồi mẹ lại buồn thêm nữa vì con.

gửi mẹ chồng tương lai

Con nghĩ là con có thể không bằng người khác về nhiều thứ, nhưng với con, tình yêu thương dành cho mẹ sẽ là rất nhiều. Con sẽ không bao giờ cãi lời mẹ, vì con hiểu, những gì mẹ nói cũng chỉ vì muốn con tốt hơn thôi. Con sẽ không bao giờ giận mẹ đâu, những lúc mẹ làm con buồn, con sẽ ôm mẹ và khóc, rồi mẹ sẽ lại thương con thôi, phải không mẹ? Con không phải là đứa con gái hoàn hảo, nhưng con nhất định sẽ cố gắng học hỏi từ mẹ. Chắc là, để hiểu anh ấy hơn, con phải nịnh mẹ để lấy bí quyết đây. Vì con, đâu biết anh ấy thích ăn gì, muốn mặc quần áo màu gì,...những thứ mà tất cả chỉ mẹ mới hiểu hết.

Một ngày nào đó, nếu mẹ với con có bất đồng quan điểm với nhau, mẹ con mình hãy cố gắng ngồi lại nhẹ nhàng nói chuyện và cùng giải quyết mẹ nhé. Nếu bắt phải lựa chọn, nhất định, con sẽ ủng hộ anh ấy về phía mẹ, vì hơn ai hết con hiểu không có thứ tình cảm nào thiêng liêng và cao quý hơn tình mẫu tử. Vì con, không muốn anh ấy, phải rơi vào thế khó xử giữa mẹ và vợ. Và con không muốn người phụ nữ trước mặt con, người con yêu thương rất nhiều, phải phiền lòng.

Ngày hôm nay, ngày phụ nữ Việt Nam, con muốn chúc mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, và mãi mãi là người mẹ vĩ đại của thế giới này. Con yêu mẹ.
  •  Trâm Nguyễn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác, bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email duy nhất blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - blogradio.vn

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

Bóng chuyền và tôi

Bóng chuyền và tôi

Thích cái cảm giác ấy, cái cảm giác chìm trong thế giới của chính mình, bay lượn trong chính khoảng trời của bản thân và được sống trong những cảm xúc thật của bản thân và quên đi những nỗi buồn hay mệt mỏi của cuộc sống.

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

Một số cung hoàng đạo ngay từ nhỏ đã thể hiện bản thân trong những vai trò đặc biệt. Điều này lý giải vì sao khi trưởng thành, các cung hoàng đạo có khả năng thể hiện điểm mạnh của bản thân và biến thế mạnh ấy thành đặc điểm nhận dạng của mình. Nhà lãnh đạo, người chữa lành hay người sáng tạo… những đặc điểm từ thuở bé có ảnh hưởng nhất định trong việc định hình tính cách hiện tại.

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng? Những ngày nắng hay mưa phùn lã chã Giọt mưa thu còn đọng lại trên lá Bước chân âm thầm qua chợ Đông Ba.

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là nhóm tính cách trong 16 nhóm tính cách của trắc nghiệm MBTI được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Giác quan, Lý Trí, Nguyên tắc.

Trái tim này đã thực sự trao anh

Trái tim này đã thực sự trao anh

Em không biết nói những lời mật ngọt Nhưng trong lòng thì nồng cháy hơn ai Mong anh hiểu đừng nghi ngờ nữa nhé Trái tim này đã thực sự trao anh.

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

back to top