Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi mẹ chồng tương lai của con

2014-11-04 00:27

Tác giả:


Blog Family - Cảm ơn mẹ, đã sinh ra và nuôi dưỡng anh ấy, người đàn ông quan trọng nhất sau ba và anh trai con. Con nghĩ là con có thể không bằng người khác về nhiều thứ, nhưng với con, tình yêu thương dành cho mẹ sẽ là rất nhiều.

***

Mẹ ơi, hôm nay là ngày phụ nữ Việt Nam đấy, sau khi gởi lời chúc đến hai người phụ nữ quan trọng nhất của đời con là nội và mẹ, con nghĩ đến mẹ-mẹ chồng tương lai của con, người mà con sẽ rất biết ơn sau này.

Mẹ ơi. Cảm ơn mẹ, đã sinh ra và nuôi dưỡng anh ấy, người đàn ông quan trọng nhất sau ba và anh trai con. Cảm ơn mẹ, sau bao nhiêu năm đã vất vả dạy dỗ anh ấy, chăm sóc anh ấy, để anh ấy tuyệt vời như bây giờ. Cảm ơn mẹ, người đã đi cùng anh ấy một đoạn đường rất dài trong cuộc đời.

Mẹ ạ, chúng ta sẽ là một gia đình. Con biết, sẽ là rất khó để mẹ có thể yêu thương con, vì con, một đứa mới ngày hôm qua chỉ là “người dưng”, nay trở thành người trong gia đình mẹ. Nhưng mẹ ơi, con nhất định sẽ yêu thương mẹ hơn cả anh ấy, vì con muốn bù đắp tình thương trong mấy chục năm qua con chưa dành cho mẹ. Nhất định sẽ như thế. Con là đứa sinh ra được chăm lo đầy đủ, chưa phải đụng việc gì, nên chắc con sẽ làm mẹ buồn lòng nhiều vì sự vụng về và trẻ con của con. Những lúc con làm sai, mẹ đừng mắng con mẹ nhé, mẹ có thể nhẹ nhàng chỉ bảo con không? Con lại rất dễ khóc nữa, nên con sợ mẹ chỉ nói hơi lớn một tí, con lại khóc ngay, rồi mẹ lại buồn thêm nữa vì con.

gửi mẹ chồng tương lai

Con nghĩ là con có thể không bằng người khác về nhiều thứ, nhưng với con, tình yêu thương dành cho mẹ sẽ là rất nhiều. Con sẽ không bao giờ cãi lời mẹ, vì con hiểu, những gì mẹ nói cũng chỉ vì muốn con tốt hơn thôi. Con sẽ không bao giờ giận mẹ đâu, những lúc mẹ làm con buồn, con sẽ ôm mẹ và khóc, rồi mẹ sẽ lại thương con thôi, phải không mẹ? Con không phải là đứa con gái hoàn hảo, nhưng con nhất định sẽ cố gắng học hỏi từ mẹ. Chắc là, để hiểu anh ấy hơn, con phải nịnh mẹ để lấy bí quyết đây. Vì con, đâu biết anh ấy thích ăn gì, muốn mặc quần áo màu gì,...những thứ mà tất cả chỉ mẹ mới hiểu hết.

Một ngày nào đó, nếu mẹ với con có bất đồng quan điểm với nhau, mẹ con mình hãy cố gắng ngồi lại nhẹ nhàng nói chuyện và cùng giải quyết mẹ nhé. Nếu bắt phải lựa chọn, nhất định, con sẽ ủng hộ anh ấy về phía mẹ, vì hơn ai hết con hiểu không có thứ tình cảm nào thiêng liêng và cao quý hơn tình mẫu tử. Vì con, không muốn anh ấy, phải rơi vào thế khó xử giữa mẹ và vợ. Và con không muốn người phụ nữ trước mặt con, người con yêu thương rất nhiều, phải phiền lòng.

Ngày hôm nay, ngày phụ nữ Việt Nam, con muốn chúc mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, và mãi mãi là người mẹ vĩ đại của thế giới này. Con yêu mẹ.
  •  Trâm Nguyễn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác, bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email duy nhất blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - blogradio.vn

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top