Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con đường tình yêu

2021-05-26 01:30

Tác giả: LẠC


blogradio.vn - Anh chiều cô như vậy đấy, đưa cô đi khắp ngõ ngách cái Hà Nội này, ăn bao nhiêu là món ngon, chụp không biết bao nhiêu là tấm ảnh. Có lẽ, Thế Vũ chính là lý do khiến cô yêu nơi này đến thế.

***

Dạo này Hà Nội chuẩn bị bước sang thu rồi. Trời càng ngày càng xanh và trong vắt, thời tiết cũng dịu nhẹ hơn hẳn. Dưới góc nhìn của một kẻ mộng mơ, yêu cái đẹp thì thành phố này giờ đây càng trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Hà yêu cái giản dị của nơi đây, yêu hết và yêu lắm cái nét đẹp mà chẳng ngôn từ nào có thể diễn tả nổi.

Năm nay đã là năm thứ ba trong cuộc đời sinh viên của Hà. Trải qua đến ba cái mùa thu ở đây rồi nhưng chẳng thể nào biết chán. Mùa thu làm con đường Xuân Thủy cũng như khác lạ. Vẫn là tắc đường, là xe cộ, là dòng người xô đẩy nhưng sao mùa thu lại làm những điều thường ngày ấy có vẻ yên bình hơn một chút. Hôm nay dường như lại càng trở nên khác lạ hơn. À, hôm nay là sinh nhật anh ấy, là người mà Hà đã từng thương rất nhiều.

Vẫn nhớ như in cái lần đầu tiên gặp nhau của hai đứa. Lần đầu tiên bước chân vào cánh cửa trường đại học, Hà ngày ấy là cô gái ngu ngơ nhưng lại may mắn va phải anh Vũ và thế là mọi chuyện bắt đầu. Thế Vũ là sinh viên năm ba cùng khoa với Hà, anh đã giúp đỡ cô mọi chuyện trong cuộc sống để cô có thể làm quen với mảnh đất Hà Nội xa lạ này. Lần đầu tiên có một người quan tâm mình đến thế, chăm sóc mình cẩn thận đến vậy, lắng nghe mọi khó khăn của mình thì bất cứ cô gái nào trên đời này cũng rung động mà thôi.

Thực ra có lẽ ngay từ lần đầu nhìn thấy anh thì cô đã biết mình không còn lối thoát nữa rồi. Người con trai ấy có một làn da trắng đến phát sáng và đặc biệt là một nụ cười tươi đến mức người đối diện cũng mềm lòng. Nụ cười ấy đã từng theo Hà trong suốt những giấc mơ, và còn nữa, người ấy có một chất giọng trầm ấm,đặc biệt ngọt ngào.

“Em học khoa Toán phải không?”

Ký ức về câu nói ấy hằn sâu trong tâm trí cô chẳng cách nào xóa nhòa. Mối tình đầu lúc nào cũng mang một hình tượng đẹp như thế, ấm áp như thế nhưng lại càng buồn hơn.

Ngồi trên “con đường tình yêu” của trường làm Hà nhớ lại những lần cùng anh trò chuyện lâu thật là lâu. Ừ lạ lắm, cứ chiều nào mà anh có tiết học với cô là anh sẽ đón cô tan học và cùng nhau đi dạo trên con đường này. Rồi sau đó hai người sẽ ngồi ở một góc nhỏ quen thuộc, ngắm nhìn hàng lộc vừng thẳng tắp và đương nhiên là sẽ không quên ngắm nhìn nhau. Cô và anh nói với nhau cả tỷ chuyện trên đời này, nói mãi cũng không hết chuyện, nói đến khi cả hai cái bụng phải reo lên thì mới dừng lại. Lúc đó, anh sẽ dẫn cô đi ăn món bún bò Huế yêu thích, mà phải là quán quen thì mới chịu cơ. Anh chiều cô như vậy đấy, đưa cô đi khắp ngõ ngách cái Hà Nội này, ăn bao nhiêu là món ngon, chụp không biết bao nhiêu là tấm ảnh. Có lẽ, Thế Vũ chính là lý do khiến cô yêu nơi này đến thế.

Anh cũng từng nói với cô rằng

“Anh yêu Hà Nội lắm vì Hà Nội có em”

Cô bật cười vì sự dẻo miệng của anh

“Chẳng phải anh yêu thành phố này trước cả khi em đến cơ mà?”

Anh cũng cười, xoa đầu cô và nói

“Vì Hà Nội có Hà đấy, ngốc ạ”

Hóa ra lại là một điều ngọt ngào như vậy.

Đáng tiếc rằng mối tình đầu nào cũng vậy, cũng sẽ có một kết thúc buồn.

Kết thúc kỉ nghỉ hè năm thứ nhất thì anh quyết định du học thạc sĩ tại Pháp.

Vậy là mọi chuyện kết thúc trong yên bình, hai người chia tay và anh thì đi du học.

Hà vốn dĩ nghĩ rằng mình sẽ khóc nhưng cô lại chẳng rơi lấy một giọt nước mắt.

Đó chẳng phải kiên cường gì đâu, chỉ là đã rất lâu rồi kể từ khi đó cô chẳng  thể mở lòng với một ai. Những giấc mơ về ngày đầu gặp nhau thỉnh thoảng vẫn làm cô đau đớn. Thỉnh thoảng cô vẫn nhớ tới anh như một thói quen. Bởi đâu đâu trong cái trường này cũng đầy kỉ niệm của hai người.

Hình như ai đó nói anh về nước rồi. Hình như anh chuẩn bị kết hôn với một người bạn cùng học với anh ở Pháp.

Nhiều lần cô nghĩ đến viễn cảnh gặp lại của hai người thì sẽ thế nào? Nhưng bây giờ cô đã hiểu ra rằng câu hỏi “Anh sống có tốt không?” thật vô vị làm sao.

Đương nhiên rồi, anh sẽ sống tốt khi không có em thôi, bởi nếu không ổn thì anh đã trở về tìm em rồi.

Cô biết rằng đã đến lúc thực sự cần phải buông bỏ tình yêu này rồi. Hai người không cần thiết phải gặp nhau bởi vì chẳng còn gì để nói nữa cả, biết cả hai vẫn còn sống tốt là được rồi.

Tạm biệt anh, Thế Vũ, mối tình đầu của em…

© LẠC - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Tạm biệt mối tình đầu l Radio Tình Yêu

LẠC

“Hãy để trẻ con nói vị ngọt của kẹo. Hãy để tuổi trẻ nói hộ tình yêu. Làm sao sống được mà không yêu, không thương, không nhớ một kẻ nào?”_Xuân Diệu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top