Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn em vì đã là kỉ niệm đẹp trong đời

2020-07-29 01:14

Tác giả: Đông ăn giá


blogradio.vn - Mỗi lần nhớ về tình cảm ngây ngô như cơn một cơn mưa thoáng qua trong đời mình đã luôn thầm mỉm cười . Vì nhờ có X, thanh xuân của mình đã từng biết thích một người là như thế nào. Và cũng muốn cảm ơn X - “Cảm ơn em vì đã là kỉ niệm đẹp trong đời”. 

***

Thời cấp hai của mình có một kỷ niệm rất đáng nhớ. Giờ ra chơi mình ít khi ra khỏi lớp, ngoại trừ có một thời gian thường hay kéo đứa bạn đi lang thang quanh sân trường tám chuyện. 

Đến lớp 9, nhà trường bắt kiểm tra đầu giờ buổi sáng để chuẩn bị cho việc thi chuyển cấp. Cộng thêm việc mình muốn ngủ thêm ít phút vào buổi sáng, kết quả là bữa sáng chuyển từ ở nhà thành căn tin trường. Và đó cũng là nơi định mệnh mình gặp em ấy.

Em ấy hocj lớp 8. Lần đầu tiên thấy em ấy cười, mình đã ngay lập tức bị thu hút. Trong đầu mình vang lên suy nghĩ: "Đúng gu mình rồi, chết dở". Em ấy cao, kém mình một tuổi mà cao hơn mình gần một cái đầu. Lúc em ấy cười mình không thấy mắt em ấy đâu nữa cả. Khi chưa biết tên em ấy, mình gọi em ấy là X, cả khi đã biết tên rồi, mình vẫn gọi như vậy vì mình quen rồi, cũng vì thật ra mình không thích tên em ấy lắm.

Lúc đó bạn thân A của mình cũng đang để ý một người, nên chúng mình gọi luôn là Y cho dễ nói. Mãi đến sau này, lúc bọn mình không còn để ý hai người họ nữa, bạn thân B mới biết ngoài Y ra còn có một X. Mỗi lần thấy Y, B lại trêu A "Y kìa Y kìa" với một âm lượng rất không biết điều. Nên mình lén không kể với B.

Nói về X, lớp em ấy ở ngay trên lớp mình, lần nào giờ ra chơi mình cũng đợi đến lúc em ấy đi lên cầu thang rồi mới về lớp. Có một lần mình rất nhớ, X về nhà cùng đường với mình, em ấy đi cùng bạn phía trước, mình lén lút theo sau. 

Gọi là lén lút nhưng trình độ bám đuôi của mình quá kém, quá thiếu kinh nghiệm, chẳng hiểu thế nào mà đi một đoạn đã không thấy hai người kia đâu nữa. Mình nghĩ họ đã đi rất nhanh vì khoảng cách mình bám theo cũng hơi xa. 

hoctro1_(1)

Mình đi tiếp, với tốc độ nhanh hơn, hi vọng sẽ thấy em ấy hoặc chí ít là cậu bạn đi cùng. Nhưng cuối cùng lại chẳng thấy ai cả. Mình hụt hẫng vô cùng. Tự nhiên cảm thấy, chắc là bọn mình không có duyên rồi, đi trên cùng một con đường mà mình còn lạc mất người ta cơ mà.

Mình nghĩ rất nhiều, mình có thích người ta thật không? Hình như mình chỉ thích ngoại hình người ta thôi nhỉ? Chính vì điều này mà mình đã không theo đuổi X. Mình biết, mình chỉ bị thu hút bởi vẻ ngoài "chuẩn gu mình" của X thôi, mình chả biết gì về X cả. 

Cái thích của mình, cũng không phải thích thật lòng. Vậy thì còn theo đuổi làm gì. Mình còn đang cuối cấp nên tập trung học hành. Vì vậy, mình quyết định coi việc ngày ngày thấy X như một cách giúp mình thấy vui vẻ hơn đôi chút và quan hệ giữa bọn mình sẽ chỉ là người lạ thôi.

Sau lần bám đuôi mình có chiến lợi phẩm là vài bức chụp lén từ đằng sau. Nhưng giờ mình xoá cả rồi vì X xinh mà ảnh thì chất lượng thấp quá, chẳng nhìn thấy rõ gì cả. 

Mình vẫn nhớ nụ cười của X, nhớ cặp kính trắng của X, nhớ cả những lần không thấy X trong căn tin là lại kéo bọn bạn lê la khắp sân trường. Nhưng mình biết nhớ thì nhớ vậy thôi khi tất cả đều là kỷ niệm hết rồi và mình cũng không còn thích X nữa.

Mỗi lần nhớ về tình cảm ngây ngô như cơn một cơn mưa thoáng qua trong đời mình đã luôn thầm mỉm cười. Vì nhờ có X, thanh xuân của mình đã từng biết thích một người là như thế nào. 

© Đông ăn giá - blog radio.vn

Xem thêm: Độc thân không cô đơn

 

Đông ăn giá

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

Hoa có lẽ là một trong những ngôn ngữ đẹp đẽ nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Những bông hoa có thể được dùng thay cho lời chúc mừng, lời cảm ơn, lời chia buồn và cả lời xin lỗi thật lòng nhất.

Niềm cô đơn đẹp nhất

Niềm cô đơn đẹp nhất

Nhưng chị mới là người quyết định cuộc đời của chị, còn những nhỏ to tâm sự góp ý bên ngoài chỉ là những mong muốn và những yêu thương của mọi người dành cho chị.

Tình yêu đôi

Tình yêu đôi

Tôi rất thích từ mà anh hay dùng để gọi chị, anh không gọi chị là em hay gọi tên chị như những người chồng khác, mà anh gọi chị là nàng.

Sài Gòn mưa

Sài Gòn mưa

Có bao giờ bạn ngắm nhìn trời mưa Sài Gòn chưa? Mưa Sài Gòn đẹp đến nao lòng. Trời mưa càng làm tâm hồn những người xa xứ mang một nỗi buồn man mác.

Thương em

Thương em

Cũng vì anh, em chấp nhận tàn nhẫn Cũng vì em, anh hóa một người thường Trên đời này, có thể và không thể Cách nhau một chữ đó là thương.

back to top