Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn em vì đã là kỉ niệm đẹp trong đời

2020-07-29 01:14

Tác giả: Đông ăn giá


blogradio.vn - Mỗi lần nhớ về tình cảm ngây ngô như cơn một cơn mưa thoáng qua trong đời mình đã luôn thầm mỉm cười . Vì nhờ có X, thanh xuân của mình đã từng biết thích một người là như thế nào. Và cũng muốn cảm ơn X - “Cảm ơn em vì đã là kỉ niệm đẹp trong đời”. 

***

Thời cấp hai của mình có một kỷ niệm rất đáng nhớ. Giờ ra chơi mình ít khi ra khỏi lớp, ngoại trừ có một thời gian thường hay kéo đứa bạn đi lang thang quanh sân trường tám chuyện. 

Đến lớp 9, nhà trường bắt kiểm tra đầu giờ buổi sáng để chuẩn bị cho việc thi chuyển cấp. Cộng thêm việc mình muốn ngủ thêm ít phút vào buổi sáng, kết quả là bữa sáng chuyển từ ở nhà thành căn tin trường. Và đó cũng là nơi định mệnh mình gặp em ấy.

Em ấy hocj lớp 8. Lần đầu tiên thấy em ấy cười, mình đã ngay lập tức bị thu hút. Trong đầu mình vang lên suy nghĩ: "Đúng gu mình rồi, chết dở". Em ấy cao, kém mình một tuổi mà cao hơn mình gần một cái đầu. Lúc em ấy cười mình không thấy mắt em ấy đâu nữa cả. Khi chưa biết tên em ấy, mình gọi em ấy là X, cả khi đã biết tên rồi, mình vẫn gọi như vậy vì mình quen rồi, cũng vì thật ra mình không thích tên em ấy lắm.

Lúc đó bạn thân A của mình cũng đang để ý một người, nên chúng mình gọi luôn là Y cho dễ nói. Mãi đến sau này, lúc bọn mình không còn để ý hai người họ nữa, bạn thân B mới biết ngoài Y ra còn có một X. Mỗi lần thấy Y, B lại trêu A "Y kìa Y kìa" với một âm lượng rất không biết điều. Nên mình lén không kể với B.

Nói về X, lớp em ấy ở ngay trên lớp mình, lần nào giờ ra chơi mình cũng đợi đến lúc em ấy đi lên cầu thang rồi mới về lớp. Có một lần mình rất nhớ, X về nhà cùng đường với mình, em ấy đi cùng bạn phía trước, mình lén lút theo sau. 

Gọi là lén lút nhưng trình độ bám đuôi của mình quá kém, quá thiếu kinh nghiệm, chẳng hiểu thế nào mà đi một đoạn đã không thấy hai người kia đâu nữa. Mình nghĩ họ đã đi rất nhanh vì khoảng cách mình bám theo cũng hơi xa. 

hoctro1_(1)

Mình đi tiếp, với tốc độ nhanh hơn, hi vọng sẽ thấy em ấy hoặc chí ít là cậu bạn đi cùng. Nhưng cuối cùng lại chẳng thấy ai cả. Mình hụt hẫng vô cùng. Tự nhiên cảm thấy, chắc là bọn mình không có duyên rồi, đi trên cùng một con đường mà mình còn lạc mất người ta cơ mà.

Mình nghĩ rất nhiều, mình có thích người ta thật không? Hình như mình chỉ thích ngoại hình người ta thôi nhỉ? Chính vì điều này mà mình đã không theo đuổi X. Mình biết, mình chỉ bị thu hút bởi vẻ ngoài "chuẩn gu mình" của X thôi, mình chả biết gì về X cả. 

Cái thích của mình, cũng không phải thích thật lòng. Vậy thì còn theo đuổi làm gì. Mình còn đang cuối cấp nên tập trung học hành. Vì vậy, mình quyết định coi việc ngày ngày thấy X như một cách giúp mình thấy vui vẻ hơn đôi chút và quan hệ giữa bọn mình sẽ chỉ là người lạ thôi.

Sau lần bám đuôi mình có chiến lợi phẩm là vài bức chụp lén từ đằng sau. Nhưng giờ mình xoá cả rồi vì X xinh mà ảnh thì chất lượng thấp quá, chẳng nhìn thấy rõ gì cả. 

Mình vẫn nhớ nụ cười của X, nhớ cặp kính trắng của X, nhớ cả những lần không thấy X trong căn tin là lại kéo bọn bạn lê la khắp sân trường. Nhưng mình biết nhớ thì nhớ vậy thôi khi tất cả đều là kỷ niệm hết rồi và mình cũng không còn thích X nữa.

Mỗi lần nhớ về tình cảm ngây ngô như cơn một cơn mưa thoáng qua trong đời mình đã luôn thầm mỉm cười. Vì nhờ có X, thanh xuân của mình đã từng biết thích một người là như thế nào. 

© Đông ăn giá - blog radio.vn

Xem thêm: Độc thân không cô đơn

 

Đông ăn giá

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top