Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu xa khó lắm người ơi

2020-07-27 01:27

Tác giả: Ninh Nhi


blogradio.vn - Ba năm yêu xa một chàng trai là ba năm tâm can trĩu nặng buồn thương. Những ngày man mác lạnh đầu đông, những cơn mưa rào âm ả mùa hè, những chiều thu lá rụng khắp sân nhà, những ngày xuân ra phố thấy từng đôi uyên ương tay trong tay đường hoàng mà bước tới cùng nhau, tôi lại thấy tổn thương vô cùng. Đúng thật, yêu xa khó lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm.

***

Mưa rơi rả rích trước mái nhà cũ kỹ đã chờn vờn ba mươi mùa đông lạnh lẽo, toàn bộ mái ngói phủ đầy rêu xanh. Cơn mưa khiến không khí thêm phần u ám nhưng dễ thở hơn hẳn, phía cuối chân trời xa xa đằng kia đục ngầu, cảm giác ớn lạnh bao tỏa khắp không gian. Tôi cảm thấy mình như nhỏ bé hơn dưới cơn phẫn nộ của đất trời.

Cậu đã đi xa cũng là trong ngày mưa như vậy, ngày mà cả đời tôi luyến tiếc khôn nguôi. Tình yêu như thể rút thăm vậy, rút trúng thì sướng mà rút nhầm thì đau. Đơn côi lẻ bóng dưới con đường chiều mưa ướt sũng, tôi xõa mái tóc dài mà cậu vẫn thường bảo rằng đó là mái tóc đẹp nhất cậu từng thấy, tôi chạm nhẹ bờ môi căng mọng nay đã hóa nứt nẻ. Cậu ra đi để lại một nụ hôn bờ môi ấy, gieo vào trái tim ấy bao hồi tương tư luyến lưu.

nhocau1 

Thoắt cái trời đã về khuya, tôi vẫn thả bộ trên con đường gần trường. Lòng buồn rầu vô hạn, đôi mắt vô hồn nhìn về xa xăm nơi chân trời. Những ngôi sao bé nhỏ li ti lấp lánh hệt như thượng đế đã vô tình lỡ tay đập vỡ vầng trăng khuyết mà thành. Cơn đau đầu cứ kéo dài liên miên, tiếng lòng khóc thương tàn tạ cùng đêm thâu.

Ba năm yêu xa một chàng trai là ba năm tâm can trĩu nặng buồn thương. Những ngày man mác lạnh đầu đông, những cơn mưa rào âm ả mùa hè, những chiều thu lá rụng khắp sân nhà, những ngày xuân ra phố thấy từng đôi uyên ương tay trong tay đường hoàng mà bước tới cùng nhau, tôi lại thấy tổn thương vô cùng. Đúng thật, yêu xa khó lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm.

Mây họa nên ánh trăng xuống mặt hồ, thời gian và ái tình vẽ nụ cười cậu vào trái tim tôi. Tôi chợt nhận ra sự len lỏi con tim là lời dối lừa sự chung thủy. Cậu không yêu tôi nên không thể nào thể hiện ra mãnh liệt, đơn giản cậu chỉ có ý trêu đùa ba năm tuổi thanh xuân tươi đẹp ấy của tôi. Con đường vốn ngắn và dốc và dường như càng dài hơn cùng với những dòng tâm tư liên miên.

© Ninh Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Chấp nhận yêu xa là chấp nhận cô đơn và cả tổn thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top