Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu xa khó lắm người ơi

2020-07-27 01:27

Tác giả: Ninh Nhi


blogradio.vn - Ba năm yêu xa một chàng trai là ba năm tâm can trĩu nặng buồn thương. Những ngày man mác lạnh đầu đông, những cơn mưa rào âm ả mùa hè, những chiều thu lá rụng khắp sân nhà, những ngày xuân ra phố thấy từng đôi uyên ương tay trong tay đường hoàng mà bước tới cùng nhau, tôi lại thấy tổn thương vô cùng. Đúng thật, yêu xa khó lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm.

***

Mưa rơi rả rích trước mái nhà cũ kỹ đã chờn vờn ba mươi mùa đông lạnh lẽo, toàn bộ mái ngói phủ đầy rêu xanh. Cơn mưa khiến không khí thêm phần u ám nhưng dễ thở hơn hẳn, phía cuối chân trời xa xa đằng kia đục ngầu, cảm giác ớn lạnh bao tỏa khắp không gian. Tôi cảm thấy mình như nhỏ bé hơn dưới cơn phẫn nộ của đất trời.

Cậu đã đi xa cũng là trong ngày mưa như vậy, ngày mà cả đời tôi luyến tiếc khôn nguôi. Tình yêu như thể rút thăm vậy, rút trúng thì sướng mà rút nhầm thì đau. Đơn côi lẻ bóng dưới con đường chiều mưa ướt sũng, tôi xõa mái tóc dài mà cậu vẫn thường bảo rằng đó là mái tóc đẹp nhất cậu từng thấy, tôi chạm nhẹ bờ môi căng mọng nay đã hóa nứt nẻ. Cậu ra đi để lại một nụ hôn bờ môi ấy, gieo vào trái tim ấy bao hồi tương tư luyến lưu.

nhocau1 

Thoắt cái trời đã về khuya, tôi vẫn thả bộ trên con đường gần trường. Lòng buồn rầu vô hạn, đôi mắt vô hồn nhìn về xa xăm nơi chân trời. Những ngôi sao bé nhỏ li ti lấp lánh hệt như thượng đế đã vô tình lỡ tay đập vỡ vầng trăng khuyết mà thành. Cơn đau đầu cứ kéo dài liên miên, tiếng lòng khóc thương tàn tạ cùng đêm thâu.

Ba năm yêu xa một chàng trai là ba năm tâm can trĩu nặng buồn thương. Những ngày man mác lạnh đầu đông, những cơn mưa rào âm ả mùa hè, những chiều thu lá rụng khắp sân nhà, những ngày xuân ra phố thấy từng đôi uyên ương tay trong tay đường hoàng mà bước tới cùng nhau, tôi lại thấy tổn thương vô cùng. Đúng thật, yêu xa khó lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm.

Mây họa nên ánh trăng xuống mặt hồ, thời gian và ái tình vẽ nụ cười cậu vào trái tim tôi. Tôi chợt nhận ra sự len lỏi con tim là lời dối lừa sự chung thủy. Cậu không yêu tôi nên không thể nào thể hiện ra mãnh liệt, đơn giản cậu chỉ có ý trêu đùa ba năm tuổi thanh xuân tươi đẹp ấy của tôi. Con đường vốn ngắn và dốc và dường như càng dài hơn cùng với những dòng tâm tư liên miên.

© Ninh Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Chấp nhận yêu xa là chấp nhận cô đơn và cả tổn thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao bạn còn chưa ngủ?

Sao bạn còn chưa ngủ?

Bạn cho rằng nếu ngủ sớm ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này thì bạn chắc hẳn sẽ thua kém và bị đào thải ngay thôi. Khắc nghiệt quá đúng không, chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cố gắng đến cạn kiệt sức lực.

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

Nắm tay em đi đến cùng

Nắm tay em đi đến cùng

Ai trong cuộc đời đều có những giai đoạn thăng trầm, tình yêu cũng vậy, chỉ cần dũng cảm vượt qua nó, cuộc sống hạnh phúc sẽ chào đón và trao cơ hội cho bất cứ ai. Bức tranh tuyệt vời nhất là bức tranh trong tâm tưởng, chỉ cần mình thấy đẹp, tất cả sẽ hóa tuyệt vời.

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

“Ai là người bước lên từ biển, trên bãi biển một ngày Hạ tàn. Người cuối cùng ấy đã trở về nhà mà không đóng nắp biển. Vì vậy mà biển cứ mãi mở toang”.

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

 Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại Em mỉm cười quay lại với cuộc đời, Để dành yêu thương đó chôn giấu mãi Tận sâu trong lòng và sâu tận trong tim.

Về lại tuổi thơ

Về lại tuổi thơ

Có ai về lại tuổi thơ Cùng tôi tìm lại ấu thơ thuở nào Chiều nghiêng nắng đổ bờ ao Chuồn chuồn nghỉ mệt hàng rào trước sân.

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Chòm sao nào sẽ là người dám bất chấp tất cả để làm những điều mình muốn và chòm sao nào thì lại thích ở trong vùng an toàn hơn cả?

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

back to top