Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con cảm ơn ba và mẹ đã là gia đình của con

2017-08-23 01:14

Tác giả:


blogradio.vn - Ba đã làm rất tốt, suốt những năm qua, nhưng con muốn ba đưa con đi cả đời cơ. Con có quen rất nhiều bạn có hoàn cảnh khác con, các bạn ấy mất ba, và có đứa thiếu tình yêu của gia đình. Con cảm thấy con thật may mắn khi có ba, cho đến tận bây giờ.

***

 Con cảm ơn ba và mẹ đã là gia đình của con

Chào ba của con!

Không biết đây là bức thư thứ mấy con muốn gửi cho ba nhỉ?

Đầu tiên con muốn nói lời xin lỗi gửi đến ba. Con xin lỗi vì đã chẳng sớm nhận ra sự hy sinh và tình thương của ba dành cho con.

Ba có nhớ lúc bé không? Lúc đó ba như là người bạn của con, dù đi đâu thì người con nhớ vẫn là ba. Có một đợt ba đi tập huấn mấy ngày thôi, lúc đó nhà mình vừa có điện thoại bàn và ba cũng mới mua di động. Sự hiện diện của công nghệ khiến con hoang mang, con cầm một cục nhựa lên và nghe được giọng ba. Ba bảo "Con coi ngủ sớm đi" mà con nhìn quanh không thấy ba đâu cả và rồi òa khóc vì con nhớ ba. Ba còn nhớ khoảnh khắc đẹp đó chớ, đó là lần đầu tiên con nói nhớ ba đó mà hình như nó ít lặp lại cho đến tận bây giờ nhỉ.

Và năm con lớp hai, ba bị đau lưng phải đi Sài Gòn mỗ hơn một tuần. Con nhớ đó là ngày thứ tư kể từ khi ba đi, con đang nằm ở nhà ngoại và trời thì mưa. Con nằm nhớ ba, lúc đấy con nghẹn cổ rồi thì dượng Lộc cũng vừa bước vào nhà và hỏi thăm con. Lúc đó con đã chạy òa vào ôm dượng và khóc, con bảo dượng dắt con đi gặp ba. Kể ra thì rất nhiều điều khiến con nhớ lại, con đã khóc rất nhiều chỉ vì nhớ ba. Nhưng rồi tuổi thơ con ba cũng là người khiến con khóc nhiều nhất. Ba khiến con nhớ rồi khóc và ba dạy con học, mắng khi con hư.

Ba dạy con rất nhiều điều, dạy con phải kiêm trì, dạy con không được có thói hư là giận hờn, dạy con những lễ nghĩa, dạy con những cách dịu dàng của một cô con gái. Và ba dạy con phải biết yêu thương.

Con còn nhớ có một lần ba mẹ cãi nhau, ba bỏ đi. Ba để lại một lá thư xin lỗi mẹ. Ba đi đâu mất, lúc đó tuổi còn bé con đã cho rằng ba sẽ đi mãi mãi luôn, ba sẽ mặc kệ con cho dù ngày mai là ngày khai giảng của con. Con vừa khóc vừa nói "Mai ai chở con đi khai giảng hả mẹ, ba hứa chở con đi cho đến đại học mà?" con vẫn còn nhớ từng chi tiết một. Rồi mẹ chở con và em đi tìm ba. Mọi chuyện lại quay về như xưa, có lẽ lúc đó ba mẹ còn quá trẻ nên chưa suy nghĩ được như hôm nay. Con không trách ba, con cảm ơn ba đã bỏ đi như vậy để con và em có thể thấy và cảm nhận tình yêu mà mẹ dành cho ba nhiều như thế nào.

Và con cũng vậy, chúng ta cũng vậy vì chúng ta là gia đình mà.Rồi thời gian trôi qua, ở cái độ tuổi dậy thì của con. Những suy nghĩ nông nổi, cách cư sử xử thiếu suy nghĩ của con đã khiến ba buồn rất nhiều đúng không ạ? Con đã rất ham chơi, con không lo học hành. Con chỉ biết làm ba tức giận, cãi lại ba và thậm chí có lần con bỏ nhà đi đâu đó. Con xin lỗi, con đã không nghe lời ba.

Con đã bắt đầu suy nghĩ khác về ba cho đến khi thấy giọt nước mắt của ba vào ngày ông ngoại mất. Lúc ấy con thấy ba khóc, con đã rung động đấy. Và lần con bị tai nạn, ba không đứng gần còn, ba đứng rất xa con, ba nhìn con và khóc.

Con cảm thấy mình rất tệ ba nhỉ, con nóng tính giống ba và chẳng bao giờ chịu nói câu xin lỗi cả. Con chưa bao giờ nói xin lỗi ba, từ lúc nhỏ mỗi lần ba đánh con thì mẹ luôn bảo con hãy xin lỗi đi rồi ba tha, vậy mà nhất quyết con không mở miệng nói xin lỗi và con cũng chẳng thèm khóc.

Di chứng của vụ tai nạn khiến con không đi lại được, con phải nằm im hai tháng trời và phải chịu đựng nổi đau vào mỗi sáng khi và rửa vết thương. Ba bị đau lưng nhưng vẫn phải cõng con, ba cõng con trên lưng mà con thì khóc, con khóc vì sợ ba lại bị đau lưng lại. Con chỉ ước rằng vất thương nhanh khỏi để con có thể đi lại bình thường. Vì mỗi lần đi lò cò con đều phải bật nhẹ người, những lúc đó sẽ bị rung vết thương và máu lại ứa ra. Ba chẳng cho con đi, ba bắt con lên lưng để cõng đi. Đó cũng là khoảng thời gian con đang ôn thi lớp mười, con chẳng thể đến lớp và đa phần lúc đó mọi người đều giúp đỡ con.

Ba là người đưa con đến lớp, ba cõng con vào rồi bạn bè dìu con. Cái khoảnh khắc đó bây giờ khiến con nghẹn cổ quá ba à, con nhớ lại vẫn đẹp quá. Giá mà có một thước phim, để con có thể lưu lại kí ức về ba như vậy. Rồi những lúc ở nhà, con di chuyển là nhờ vào ba, đi vệ sinh hay làm gì cũng là ba và mẹ. Rồi ba mua cho con một cái ghế ngồi máy tính có bánh đẩy, vừa êm vừa xịn và đẩy đi đẩy lại được. Con đa phần di chuyển bằng cái ghế đó và sự giúp đỡ của ba mẹ với út nhỏ.

 Con cảm ơn ba và mẹ đã là gia đình của con

Lúc đó con đã rất sợ mình bị rớt trường con thích, ba đã vào nói với con rằng ba xin lỗi con vì đã không quan tâm đến con nhiều, không vui chơi với con để khiến con phải đi tìm những thú vui tai hại. Ba an ủi con, và bảo rằng con học đâu cũng được ba không hề xấu hổ. Rồi nó khiến con áp lực hơn, và là một đà đẩy cho con lao đầu vào ôn thi và học.

Ông trời không phụ lòng con và nhà mình ba nhỉ, con thi đạt kết quả tốt. Ba rất tự hào đúng không ba.

Lúc đó con đã lớn hơn rất nhiều, con đã suy nghĩ về ba về mẹ về gia đình mình. Và con chắc rằng con lớn hơn các bạn cùng tuổi về mặt tâm hồn rất nhiều.

Ba đã làm rất tốt, suốt những năm qua, nhưng con muốn ba đưa con đi cả đời cơ. Con có quen rất nhiều bạn có hoàn cảnh khác con, các bạn ấy mất ba, và có đứa thiếu tình yêu của gia đình. Con cảm thấy con thật may mắn khi có ba, cho đến tận bây giờ.

Con cảm ơn ba và mẹ đã là gia đình của con.

© Duyên Cao – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao bạn còn chưa ngủ?

Sao bạn còn chưa ngủ?

Bạn cho rằng nếu ngủ sớm ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này thì bạn chắc hẳn sẽ thua kém và bị đào thải ngay thôi. Khắc nghiệt quá đúng không, chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cố gắng đến cạn kiệt sức lực.

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

Nắm tay em đi đến cùng

Nắm tay em đi đến cùng

Ai trong cuộc đời đều có những giai đoạn thăng trầm, tình yêu cũng vậy, chỉ cần dũng cảm vượt qua nó, cuộc sống hạnh phúc sẽ chào đón và trao cơ hội cho bất cứ ai. Bức tranh tuyệt vời nhất là bức tranh trong tâm tưởng, chỉ cần mình thấy đẹp, tất cả sẽ hóa tuyệt vời.

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

“Ai là người bước lên từ biển, trên bãi biển một ngày Hạ tàn. Người cuối cùng ấy đã trở về nhà mà không đóng nắp biển. Vì vậy mà biển cứ mãi mở toang”.

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

 Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại Em mỉm cười quay lại với cuộc đời, Để dành yêu thương đó chôn giấu mãi Tận sâu trong lòng và sâu tận trong tim.

Về lại tuổi thơ

Về lại tuổi thơ

Có ai về lại tuổi thơ Cùng tôi tìm lại ấu thơ thuở nào Chiều nghiêng nắng đổ bờ ao Chuồn chuồn nghỉ mệt hàng rào trước sân.

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Chòm sao nào sẽ là người dám bất chấp tất cả để làm những điều mình muốn và chòm sao nào thì lại thích ở trong vùng an toàn hơn cả?

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

back to top