Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái đến từ hôm qua (CXAN 113)

2012-07-25 09:32

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Ngày hôm qua – em vẫn thường suy nghĩ về ba từ đó với rất nhiều băn khoăn, trăn trở. Có ai đó nói rằng, có hai ngày mà chúng ta không bao giờ phải lo lắng tới, đó là ngày hôm qua và ngày mai. Bởi những gì thuộc về ngày hôm qua thì đã qua rồi, không bao giờ lấy lại được nữa. Còn những gì thuộc về ngày mai thì chưa tới, chưa ai biết được là nó sẽ ra sao.

Điều đó đúng, nhưng liệu có phải hoàn toàn như thế không? Dẫu biết là những thứ đã qua không bao giờ quay trở lại, nhưng đâu phải muốn quên là quên đi được? Những triết lý, những lời khuyên thì muôn đời vẫn chỉ là lý thuyết.

Ngày hôm qua, em là một cô bé con ngốc nghếch, dại khờ. Ngày hôm nay, em đã trưởng thành hơn, nhưng buồn nhiều hơn, ưu tư hơn, và dại khờ… biết đâu cũng lại hơn?

CXAN được thực hiện bởi Tú Lọ lem và nhóm sản xuất Dalink Studio

cảm xúc âm nhạc
Ảnh minh họa

Ngày hôm qua, em vô tư, quên nhiều nhớ ít. Ngày hôm nay, em chín chắn, nhưng hình như vẫn nhớ ít quên nhiều, nhớ về những điều không thể nào quên. Ngày hôm qua, em có một mối tình. Ngày hôm nay, nó đã trở thành quá khứ.

Trong em, có những điều thuộc về ngày hôm qua đã trở thành vĩnh viễn. Tình yêu của ngày hôm qua, những tiếc nuối của ngày hôm qua, nụ cười của ngày hôm qua và cả những giọt nước mắt của ngày hôm qua… có thể là những hồi ức dài, nhưng cũng có thể chỉ là những khoảnh khắc vụt qua trong cuộc đời, nhắc ta nhớ về những vui, buồn, hạnh phúc, khổ đau.

Em – của ngày hôm nay vẫn luôn là một “cô gái đến từ hôm qua” trong những giấc mơ của ai đó.


Ảnh minh họa

Và rồi ta hứa sẽ quay trở lại

Vào một ngày mai như hai người bạn

Một ngày đã quên tất cả, lại nhớ về nhau

Cùng năm tháng còn ấu thơ…

Ngày hôm qua, khi hai người bước đi hai ngả khác nhau, mình đã cùng hứa hẹn những điều như thế, phải không anh? Rằng nếu không thể cùng nắm tay nhau đi đến cuối con đường, ta sẽ hẹn gặp nhau ở một ngã rẽ nào đó, nơi ấy, anh và em, là hai người bạn.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top