Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô gái đến từ hôm qua (CXAN 113)

2012-07-25 09:32

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Ngày hôm qua – em vẫn thường suy nghĩ về ba từ đó với rất nhiều băn khoăn, trăn trở. Có ai đó nói rằng, có hai ngày mà chúng ta không bao giờ phải lo lắng tới, đó là ngày hôm qua và ngày mai. Bởi những gì thuộc về ngày hôm qua thì đã qua rồi, không bao giờ lấy lại được nữa. Còn những gì thuộc về ngày mai thì chưa tới, chưa ai biết được là nó sẽ ra sao.

Điều đó đúng, nhưng liệu có phải hoàn toàn như thế không? Dẫu biết là những thứ đã qua không bao giờ quay trở lại, nhưng đâu phải muốn quên là quên đi được? Những triết lý, những lời khuyên thì muôn đời vẫn chỉ là lý thuyết.

Ngày hôm qua, em là một cô bé con ngốc nghếch, dại khờ. Ngày hôm nay, em đã trưởng thành hơn, nhưng buồn nhiều hơn, ưu tư hơn, và dại khờ… biết đâu cũng lại hơn?

CXAN được thực hiện bởi Tú Lọ lem và nhóm sản xuất Dalink Studio

cảm xúc âm nhạc
Ảnh minh họa

Ngày hôm qua, em vô tư, quên nhiều nhớ ít. Ngày hôm nay, em chín chắn, nhưng hình như vẫn nhớ ít quên nhiều, nhớ về những điều không thể nào quên. Ngày hôm qua, em có một mối tình. Ngày hôm nay, nó đã trở thành quá khứ.

Trong em, có những điều thuộc về ngày hôm qua đã trở thành vĩnh viễn. Tình yêu của ngày hôm qua, những tiếc nuối của ngày hôm qua, nụ cười của ngày hôm qua và cả những giọt nước mắt của ngày hôm qua… có thể là những hồi ức dài, nhưng cũng có thể chỉ là những khoảnh khắc vụt qua trong cuộc đời, nhắc ta nhớ về những vui, buồn, hạnh phúc, khổ đau.

Em – của ngày hôm nay vẫn luôn là một “cô gái đến từ hôm qua” trong những giấc mơ của ai đó.


Ảnh minh họa

Và rồi ta hứa sẽ quay trở lại

Vào một ngày mai như hai người bạn

Một ngày đã quên tất cả, lại nhớ về nhau

Cùng năm tháng còn ấu thơ…

Ngày hôm qua, khi hai người bước đi hai ngả khác nhau, mình đã cùng hứa hẹn những điều như thế, phải không anh? Rằng nếu không thể cùng nắm tay nhau đi đến cuối con đường, ta sẽ hẹn gặp nhau ở một ngã rẽ nào đó, nơi ấy, anh và em, là hai người bạn.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Thời gian sẽ mang đi tất cả, chỉ trừ một bóng hình luôn hiện hữu trong trái tim mình. Nhưng dù nhớ thương thế nào, luyến lưu đến mấy cũng chẳng thể ngược dòng thời gian để sống lại những ngày tháng cũ.

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Thì ra, thời gian có thể bào mòn mọi thứ, kể cả tình yêu sâu đậm của thời thanh xuân. Thì ra, yêu càng sâu, tổn thương lại càng đậm, tới khi trái tim vụn vỡ mới nhận ra thứ tình cảm tưởng lâu bền, nồng nhiệt ấy cũng có ngày chết lặng.

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Có những thứ bạn muốn thế nào chăng nữa cũng không bao giờ thuộc về bạn. Có những thứ bạn lưu luyến đến mấy cũng chẳng thể giữ lại bên mình. Tình yêu là bài tình ca nhưng bạn không phải người hát. Thứ gọi là duyên phận, cuối cùng cũng chỉ là món nợ phải trả cho người.

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Trong tình yêu, điều buồn nhất chính là hai người vẫn còn yêu nhưng lại phải chia tay. Họ không thể hiểu được lý do rời xa nhau sau đó lại tiếc nuối cả đời người. Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một lời hứa hẹn sẽ ở bên nhau, lời hứa suy cho cùng cũng chỉ là lời nói, mà lời nói thì gió bay. “Có những người chia tay không phải vì hết yêu, mà vì quá mệt mỏi để tiếp tục tình yêu ấy.”. Bước qua những tháng ngày ngọt ngào khi chớm yêu, ai cũng sẽ có lúc trải qua giai đoạn "xuống dốc", giống như đồ thị hình sin, có lên đỉnh thì cũng có lúc xuống đáy.

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Khi còn trẻ bạn hãy học cách chế ngự nỗi cô đơn, đó chính là phương pháp để cứu rỗi tâm hồn yếu đuối, để khi tuyệt vọng cũng không từ bỏ, để khi thất bại cũng không cảm thấy chán nản, để khi bị phản bội cũng không cảm thấy như mất cả thế giới. Những người cô đơn, đã tìm cách để sống trong cô đơn, như thế!

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Muốn hạnh phúc, chúng ta phải biết buông bỏ. Buông bỏ quá khứ đau buồn, buông bỏ một người không thuộc về mình để đứng dậy tìm hạnh phúc.

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Người ta chẳng thể làm gì khác với một người đã muốn quay lưng. Không biết những ai giống như tôi đang ở lưng chừng, chỉ biết nhen ngọn lửa sắp lụi tàn để cố sưởi ấm trái tim lạnh lẽo.

Replay Blog Radio: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Replay Blog Radio: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Bạn có tin rằng những người yêu nhau dẫu lạc mất nhau vẫn có thể tìm lại? Duyên phận có thể đến trễ nhưng kịp lúc, ấy mới là cái duyên cả cuộc đời.

Hạnh phúc sẽ cơ đợi bạn nơi cuối con đường

Hạnh phúc sẽ cơ đợi bạn nơi cuối con đường

Trong cuộc đời của người con gái, không cần có nhiều người đàn ông theo đuổi, họ cũng chẳng cần những người đàn ông luôn thề hứa thật nhiều. Cuộc đời này chênh vênh lắm, dẫu người ta có yêu nhau nhiều lắm nhưng vẫn nhẫn tâm làm đau nhau. Hãy tin khi ta mỏi chân, chắc chắn cuộc đời sẽ ban tặng cho ta một bến đỗ dịu dàng nhất.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Cho đến sau này, khi đã trưởng thành, bạn sẽ hiểu ra rằng không có thời điểm thích hợp nào cho cả hai cả. Chỉ là, bạn gặp người ấy ở năm tháng định sẵn là không thể bước cùng đường nhưng vẫn muốn nói lên một chữ “thương”. Sau này, ký ức vẫn sáng trên cuốn nhật ký đầy bụi, chỉ tiếc là không thể tìm thấy cả hai của năm cũ. Sau này, cả hai cũng không thể gần nhau như những ngày tháng đã từng. Thời gian, tuổi trẻ và những lời chưa thốt ra trên đầu môi chẳng thể đuổi kịp thanh xuân.

back to top