Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có ai thấy cô đơn trước biển cả?

2020-01-10 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi cứ như mình đã sinh ra cùng với biển vậy, lúc nào tôi cũng xúc động khi ngắm cảnh biển hết. Những làn sóng dập dềnh đưa tôi đi xa, và có một dạo tôi ngốc nghếch đến độ muốn trở thành thủy thủ để lênh đênh trên biển mỗi ngày. Tiếc là, cái giấc mơ ấy thật chả phù hợp và đành mãi mãi chìm trong trí tưởng tượng của tôi.

***

Tôi không hiểu bằng cách nào mà biển cứ len lỏi vào trong tâm trí tôi rồi ở yên đó như một người tình cũ. Khao khát của tôi là chu du trên đại dương mênh mông nước, nhưng hầu hết các ngày trong năm đều bó buộc trong cuộc sống thường nhật, nhàm tẻ và ồn ào.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một thành phố cảng, may mắn sao, dù không có điều kiện kinh tế nhưng năm nào cũng được ra biển chơi. Hết tắm biển, lại ngồi ăn tối trên bãi cỏ gần biển. Chỗ ấy là một cái đê cao có thể nhìn xuống dưới mặt biển cách tầm 2 mét. Cứ tối đến là nước biển dâng lên, phủ hết cả lên cát vàng, sóng cuộn đập ầm ầm vào đê biển, té cả nước mặn chát lên trên như mưa phùn. Ấy là cái chỗ tôi thường đứng ngắm biển sau khi ăn xong, gió biển đưa tâm trí tôi về những nơi xa lắm. Gió hong khô mái tóc ướt của tôi, còn sóng như cuộn trào những bài hát rì rầm của mẹ thiên nhiên.

Năm nào tôi cũng đứng một mình ở đó, mặc cho những người khác trong gia đình và những bạn bè của bố mẹ, và cả con cái họ làm bất kể điều gì xung quanh. Tôi đứng đó tận hưởng cảnh biển xa xa, tôi nhìn thấy chân trời, bầu trời và biển nối nhau như 1 đường vòng cung. Sau này, tôi mới đi đến kết luận rằng, cảnh biển khiến tâm tôi lặng, và việc chìm đắm trong khoảng thời gian đứng đó một mình khiến gột rửa tâm trí tôi.

Lớn hơn một chút, tôi vẫn thường tự mình đi tới đó. Ngày ấy tôi 15 tuổi, và tôi đi đến biển trên chiếc xe đạp điện thông thường. Cả đi cả về một quãng đường xa xa khiến xe hết cạn điện và gần như đi rất chậm ở quãng cuối, nhưng như thế chẳng là gì so với cảm xúc đã đến với tôi khi đứng trước biển. Mùa đông, biển vắng bóng người, còn tôi đứng trên chính con đê ấy mà nhìn biển. Trời xanh, nắng đẹp quá, càng tuyệt hơn khi chỉ có một mình.

Cô đơn ư? Không.

Buồn tẻ ư? Không.

Chỉ có lòng người hòa một nhịp với thiên nhiên, và tôi thấy những con sóng xa tít tắp ấy là sự tự do của tâm hồn. Gió ở đây cũng lộng lắm, gió khơi dậy những cảm xúc, tôi muốn theo gió bay thật xa... Đến bây giờ nghĩ lại, tôi vẫn thấy mình khi ấy thật quyết đoán, muốn đi là đi, mặc cho về muộn và bị la mắng, nhưng lòng tôi vui vì gió đã lấy đi những ưu phiền trong lòng.

Tôi cứ như mình đã sinh ra cùng với biển vậy, lúc nào tôi cũng xúc động khi ngắm cảnh biển hết. Những làn sóng dập dềnh đưa tôi đi xa, và có một dạo tôi ngốc nghếch đến độ muốn trở thành thủy thủ để lênh đênh trên biển mỗi ngày. Tiếc là, cái giấc mơ ấy thật chả phù hợp và đành mãi mãi chìm trong trí tưởng tượng của tôi. Tôi chỉ thích hợp để ngắm biển thôi, và ngắm một mình thôi.

Có ai yêu biển như tôi không?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top