Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có ai thấy cô đơn trước biển cả?

2020-01-10 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi cứ như mình đã sinh ra cùng với biển vậy, lúc nào tôi cũng xúc động khi ngắm cảnh biển hết. Những làn sóng dập dềnh đưa tôi đi xa, và có một dạo tôi ngốc nghếch đến độ muốn trở thành thủy thủ để lênh đênh trên biển mỗi ngày. Tiếc là, cái giấc mơ ấy thật chả phù hợp và đành mãi mãi chìm trong trí tưởng tượng của tôi.

***

Tôi không hiểu bằng cách nào mà biển cứ len lỏi vào trong tâm trí tôi rồi ở yên đó như một người tình cũ. Khao khát của tôi là chu du trên đại dương mênh mông nước, nhưng hầu hết các ngày trong năm đều bó buộc trong cuộc sống thường nhật, nhàm tẻ và ồn ào.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một thành phố cảng, may mắn sao, dù không có điều kiện kinh tế nhưng năm nào cũng được ra biển chơi. Hết tắm biển, lại ngồi ăn tối trên bãi cỏ gần biển. Chỗ ấy là một cái đê cao có thể nhìn xuống dưới mặt biển cách tầm 2 mét. Cứ tối đến là nước biển dâng lên, phủ hết cả lên cát vàng, sóng cuộn đập ầm ầm vào đê biển, té cả nước mặn chát lên trên như mưa phùn. Ấy là cái chỗ tôi thường đứng ngắm biển sau khi ăn xong, gió biển đưa tâm trí tôi về những nơi xa lắm. Gió hong khô mái tóc ướt của tôi, còn sóng như cuộn trào những bài hát rì rầm của mẹ thiên nhiên.

Năm nào tôi cũng đứng một mình ở đó, mặc cho những người khác trong gia đình và những bạn bè của bố mẹ, và cả con cái họ làm bất kể điều gì xung quanh. Tôi đứng đó tận hưởng cảnh biển xa xa, tôi nhìn thấy chân trời, bầu trời và biển nối nhau như 1 đường vòng cung. Sau này, tôi mới đi đến kết luận rằng, cảnh biển khiến tâm tôi lặng, và việc chìm đắm trong khoảng thời gian đứng đó một mình khiến gột rửa tâm trí tôi.

Lớn hơn một chút, tôi vẫn thường tự mình đi tới đó. Ngày ấy tôi 15 tuổi, và tôi đi đến biển trên chiếc xe đạp điện thông thường. Cả đi cả về một quãng đường xa xa khiến xe hết cạn điện và gần như đi rất chậm ở quãng cuối, nhưng như thế chẳng là gì so với cảm xúc đã đến với tôi khi đứng trước biển. Mùa đông, biển vắng bóng người, còn tôi đứng trên chính con đê ấy mà nhìn biển. Trời xanh, nắng đẹp quá, càng tuyệt hơn khi chỉ có một mình.

Cô đơn ư? Không.

Buồn tẻ ư? Không.

Chỉ có lòng người hòa một nhịp với thiên nhiên, và tôi thấy những con sóng xa tít tắp ấy là sự tự do của tâm hồn. Gió ở đây cũng lộng lắm, gió khơi dậy những cảm xúc, tôi muốn theo gió bay thật xa... Đến bây giờ nghĩ lại, tôi vẫn thấy mình khi ấy thật quyết đoán, muốn đi là đi, mặc cho về muộn và bị la mắng, nhưng lòng tôi vui vì gió đã lấy đi những ưu phiền trong lòng.

Tôi cứ như mình đã sinh ra cùng với biển vậy, lúc nào tôi cũng xúc động khi ngắm cảnh biển hết. Những làn sóng dập dềnh đưa tôi đi xa, và có một dạo tôi ngốc nghếch đến độ muốn trở thành thủy thủ để lênh đênh trên biển mỗi ngày. Tiếc là, cái giấc mơ ấy thật chả phù hợp và đành mãi mãi chìm trong trí tưởng tượng của tôi. Tôi chỉ thích hợp để ngắm biển thôi, và ngắm một mình thôi.

Có ai yêu biển như tôi không?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top