Giáng sinh này vẫn chỉ có mình em lủi thủi tự ôm cô đơn vào lòng
2019-12-24 01:28
Tác giả:
Trời đang vào những ngày đầu đông nhưng dường như Sài Gòn luôn “vô cảm” với hai từ giá rét. Chẳng có chút lạnh giá hay những cơn gió đông nào biết đường mà thổi vào cái vùng đất khô cằn này. Bởi thế nên những đôi yêu nhau luôn tự tạo “mùa đông” cho riêng mình.
***
Sài Gòn luôn là những ngày như vậy, nắng chói chang qua từng ô cửa sổ, chẳng một cơn gió nào buồn lướt nhẹ qua. Ngươi ta nói rằng trời mưa nặng hạt mới khiến tâm hồn nặng trĩu, ấy thế mà giữa cái oi bức của nơi đất lạ này, tôi cũng cảm thấy lòng mình có chút gì man mác buồn.
Trời đang vào những ngày đầu đông nhưng dường như Sài Gòn luôn “vô cảm” với hai từ giá rét. Chẳng có chút lạnh giá hay những cơn gió đông nào biết đường mà thổi vào cái vùng đất khô cằn này. Bởi thế nên những đôi yêu nhau luôn tự tạo “mùa đông” cho riêng mình. Người ta mặc đồ đôi, nắm tay nhau ấm áp đi giữa chốn đông người, hay ghì chặt chau trên xe dạo phố. Còn tôi thì cũng chỉ là tay tự nắm lấy tay, giả vờ xuýt xoa, đứng dưới cây thông Noel mà cầu nguyện cho một mùa Giáng Sinh an lành.

Sẽ có những lúc bạn bất chợt tự hỏi, vì sao cứ phải níu lấy một người luôn làm bản thân tổn thương? Giữa mênh mông chín tỉ người trên thế giới, sao cứ phải tự làm mình đau vì một người chẳng là gì? Rốt cục, phải làm thế nào để ta thôi còn những nhung nhớ không tên ấy?
Dòng người lướt qua khẽ nhoẻn cười vì trông tôi cô đơn đến tội nghiệp. Thế nhưng họ đâu biết rằng ừ thì tôi cũng có tình yêu đấy, nhưng chỉ là tình yêu không có kết quả mà thôi. Bạn bè ai cũng bảo tôi khờ khạo, sao cứ phải níu lấy một người chẳng bao giờ thuộc về mình, sao cứ phải cố chấp vì một người luôn làm bản thân tổn thương. Tôi lặng thinh không trả lời vì tôi hiểu rằng:
Đã nói là yêu thì chẳng cần biết lí do, yêu thì cứ thế mà yêu thôi
Người ta hay hỏi nhau “Vì sao anh yêu em?”, “Anh thích em ở điểm nào?”, “Sao không phải là ai khác mà nhất quyết phải là em?”. Tôi ở đây để nói cho bạn biết rằng, có người đặt cả trái tim ra trước mặt bạn, bạn lại làm như không thấy. Có người khiến bạn tan nát cõi lòng, bạn lại giả vờ không đau, âu cũng bởi vì quá yêu.
Chuyện gì xảy ra trên đời âu cũng là có lí do của nó

Tôi luôn tin rằng những người tôi gặp mỗi ngày, dù chỉ là lướt qua thôi cũng đều có nguyên do của nó. Huống hồ là người mỗi ngày đều ẩn nấp đâu đó sâu trong tâm trí này thì chắc cũng phải là cái cớ gì đó lớn lao. Nếu ai đó cứ lẩn quẫn mãi bên cạnh mình không thể rời, dù cho họ có đem đến niềm vui hay nỗi buồn, cứ an phận thủ thường mà chấp nhận.
Tình yêu nếu không mang trong nó đủ vị chua ngọt mặn đắng thì chẳng còn gọi là tình yêu. Sẽ có những lúc trong cuộc sống bạn phải trải qua giai đoạn khó nhằn, nếm phải những cô độc tưởng chừng như vô tận, nhưng không sao cả đâu, rồi ngày mai mặt trời lại ló dạng, giấc mộng nào rồi cũng sẽ qua thôi. Yêu thì hãy cứ yêu đừng bận tâm suy nghĩ, dù là buồn hay vui vì đó cũng chính là vị của tình yêu. Đừng khước từ mà hãy đón nhận như một món quà đặc biệt của Thượng đế, bởi biết đâu sau này bạn lại nhận được nhiều điều quý giá từ những khoảnh khắc ấy.
Theo Thể Thao & Văn Hóa
Nguồn:http://yan.thethaovanhoa.vn/mua-dong-nay-lai-chi-con-minh-em-voi-noi-co-don-149362.html
Mời xem thêm chương trình:
Sáu mùa giáng sinh lạnh
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.
Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng
Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.
Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ
Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.




