Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta phải sống tốt và bình yên như từng hứa được không anh?

2021-03-25 01:30

Tác giả: Phương Lê


blogradio.vn - Tiếc nuối hay không chúng ta giờ chỉ là hai người lạ từng quen? Em vẫn phải mạnh mẽ, vẫn phải kiên cường, độc lập với con đường phía trước. Em phải trở thành người mà bản thân em mơ ước. Anh cũng phải như vậy nhé người từng thương. Chúng ta phải sống tốt, sống thật hạnh phúc như những gì chúng ta từng hứa, dù là cùng ai đi chăng nữa. Cảm ơn anh đã tới, để chúng ta đã từng được hạnh phúc trong tình yêu cổ tích ấy.

***

Người ta nói tình yêu đủ các thứ cảm giác, đủ các vị “ngọt, đắng, cay, chua”. Và có lẽ chúng ta khi đã nếm trải đủ mọi thứ nên sẽ chẳng còn gì thú vị nữa. Vì thế ta rẽ ngang con đường chung lối bấy lâu nay, hay chỉ đơn giản là chúng ta hết yêu, hết cảm xúc dành cho nhau và hết cảm xúc cho tình yêu này.

Có lẽ ngay lúc em nói ra những điều này cũng chính là lúc em buông bỏ mọi thứ trở về là em của lúc còn độc lập, còn mạnh mẽ. Anh biết không, em đã luôn nghĩ em sẽ chẳng bao giờ níu kéo hay đau đớn gì nếu mình chia tay.

Nhưng sai thật rồi anh ạ, đó chỉ là suy nghĩ của lúc em chưa yêu anh. Còn chính lúc em đã trao trọn con tim để hi vọng mọi thứ như một cuốn truyện dài nó lại khác hoàn toàn. Em đã không thể sống lý trí chi phối con tim được rồi. Em tìm cách trốn chạy mọi thứ, để em quên đi cái mà em luôn vun đắp và gìn giữ bấy lâu nay.

Nhưng nếu được quay lại năm 18 tuổi liệu chúng ta có lựa chọn đi cùng nhau không anh? Riêng em thì em không ngần ngại trả lời có. Anh đến với em là một ánh sáng ấm áp len lỏi trên bầu trời lạnh giá của em. Trái tim em lần đầu tiên yêu, được yêu và được bên người em thực sự thương. Đối với em, anh là cả thế giới, lúc trước, hiện tại và cả mai sau vẫn vậy. 

co-don

Yêu em cũng thực sự khó khăn anh nhỉ? Anh phải buồn, phải khóc thật nhiều mỗi lần em nóng tính. Phải chịu cái bướng, cái lì và tính trẻ con của em đến phát điên. Nhưng giờ thì ổn cả rồi anh có thể sống theo cách thoải mái nhất bên người có thể lo cho anh cả đời. Nếu nói em vui thì thật dối lòng nhưng buồn thì cũng không hẳn, bởi vì cả thế giới của em đang cười thì em tại sao lại khóc nức nở được. 

Ngay lúc đó và hiện tại lúc em can đảm nhìn thẳng vào sự thật rằng chúng ta đã là hai người dưng thì trái tim em vẫn dành cho anh thứ tình cảm đặc biệt. Bởi vì chúng ta đã từng sống vì nhau, đã từng vì nhau mà cố gắng. Còn bây giờ cả em và anh vẫn không ngừng sống tốt và cố gắng hạnh phúc với cuộc sống của mình, chỉ tiếc là không cùng nhau, không vì nhau nữa rồi phải không anh?

Có lẽ người đến hay đi tất cả đều là do nhân duyên. Nhân duyên cho chúng ta có cơ hội, gặp gỡ, yêu nhau và nắm tay đi cùng nhau trên đoạn chông gai đầu tiên đối với em như vậy đã hạnh phúc lắm rồi. Đã đến lúc anh đi tìm nhân duyên mang lại cho anh chữ nợ, người sẽ là mẹ của con anh, chứ không chỉ cùng anh đi trên đoạn đường này. Và rồi em cũng sẽ có được tình yêu, và rồi sẽ có người vì em mà làm nên chữ nợ nhưng đáng tiếc nó lại không phải anh.

don-dep-di-nhung-yeu-thuong

Tiếc nuối hay không chúng ta giờ chỉ là hai người lạ từng quen? Em vẫn phải mạnh mẽ, vẫn phải kiên cường, độc lập với con đường phía trước. Em phải trở thành người mà bản thân em mơ ước. Anh cũng phải như vậy nhé người từng thương. Chúng ta phải sống tốt, sống thật hạnh phúc như những gì chúng ta từng hứa, dù là cùng ai đi chăng  nữa. Cảm ơn anh đã tới, để chúng ta đã từng được hạnh phúc trong tình yêu cổ tích ấy. 

© Phương Lê- blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top