Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta phải sống tốt và bình yên như từng hứa được không anh?

2021-03-25 01:30

Tác giả: Phương Lê


blogradio.vn - Tiếc nuối hay không chúng ta giờ chỉ là hai người lạ từng quen? Em vẫn phải mạnh mẽ, vẫn phải kiên cường, độc lập với con đường phía trước. Em phải trở thành người mà bản thân em mơ ước. Anh cũng phải như vậy nhé người từng thương. Chúng ta phải sống tốt, sống thật hạnh phúc như những gì chúng ta từng hứa, dù là cùng ai đi chăng nữa. Cảm ơn anh đã tới, để chúng ta đã từng được hạnh phúc trong tình yêu cổ tích ấy.

***

Người ta nói tình yêu đủ các thứ cảm giác, đủ các vị “ngọt, đắng, cay, chua”. Và có lẽ chúng ta khi đã nếm trải đủ mọi thứ nên sẽ chẳng còn gì thú vị nữa. Vì thế ta rẽ ngang con đường chung lối bấy lâu nay, hay chỉ đơn giản là chúng ta hết yêu, hết cảm xúc dành cho nhau và hết cảm xúc cho tình yêu này.

Có lẽ ngay lúc em nói ra những điều này cũng chính là lúc em buông bỏ mọi thứ trở về là em của lúc còn độc lập, còn mạnh mẽ. Anh biết không, em đã luôn nghĩ em sẽ chẳng bao giờ níu kéo hay đau đớn gì nếu mình chia tay.

Nhưng sai thật rồi anh ạ, đó chỉ là suy nghĩ của lúc em chưa yêu anh. Còn chính lúc em đã trao trọn con tim để hi vọng mọi thứ như một cuốn truyện dài nó lại khác hoàn toàn. Em đã không thể sống lý trí chi phối con tim được rồi. Em tìm cách trốn chạy mọi thứ, để em quên đi cái mà em luôn vun đắp và gìn giữ bấy lâu nay.

Nhưng nếu được quay lại năm 18 tuổi liệu chúng ta có lựa chọn đi cùng nhau không anh? Riêng em thì em không ngần ngại trả lời có. Anh đến với em là một ánh sáng ấm áp len lỏi trên bầu trời lạnh giá của em. Trái tim em lần đầu tiên yêu, được yêu và được bên người em thực sự thương. Đối với em, anh là cả thế giới, lúc trước, hiện tại và cả mai sau vẫn vậy. 

co-don

Yêu em cũng thực sự khó khăn anh nhỉ? Anh phải buồn, phải khóc thật nhiều mỗi lần em nóng tính. Phải chịu cái bướng, cái lì và tính trẻ con của em đến phát điên. Nhưng giờ thì ổn cả rồi anh có thể sống theo cách thoải mái nhất bên người có thể lo cho anh cả đời. Nếu nói em vui thì thật dối lòng nhưng buồn thì cũng không hẳn, bởi vì cả thế giới của em đang cười thì em tại sao lại khóc nức nở được. 

Ngay lúc đó và hiện tại lúc em can đảm nhìn thẳng vào sự thật rằng chúng ta đã là hai người dưng thì trái tim em vẫn dành cho anh thứ tình cảm đặc biệt. Bởi vì chúng ta đã từng sống vì nhau, đã từng vì nhau mà cố gắng. Còn bây giờ cả em và anh vẫn không ngừng sống tốt và cố gắng hạnh phúc với cuộc sống của mình, chỉ tiếc là không cùng nhau, không vì nhau nữa rồi phải không anh?

Có lẽ người đến hay đi tất cả đều là do nhân duyên. Nhân duyên cho chúng ta có cơ hội, gặp gỡ, yêu nhau và nắm tay đi cùng nhau trên đoạn chông gai đầu tiên đối với em như vậy đã hạnh phúc lắm rồi. Đã đến lúc anh đi tìm nhân duyên mang lại cho anh chữ nợ, người sẽ là mẹ của con anh, chứ không chỉ cùng anh đi trên đoạn đường này. Và rồi em cũng sẽ có được tình yêu, và rồi sẽ có người vì em mà làm nên chữ nợ nhưng đáng tiếc nó lại không phải anh.

don-dep-di-nhung-yeu-thuong

Tiếc nuối hay không chúng ta giờ chỉ là hai người lạ từng quen? Em vẫn phải mạnh mẽ, vẫn phải kiên cường, độc lập với con đường phía trước. Em phải trở thành người mà bản thân em mơ ước. Anh cũng phải như vậy nhé người từng thương. Chúng ta phải sống tốt, sống thật hạnh phúc như những gì chúng ta từng hứa, dù là cùng ai đi chăng  nữa. Cảm ơn anh đã tới, để chúng ta đã từng được hạnh phúc trong tình yêu cổ tích ấy. 

© Phương Lê- blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top