Phát thanh xúc cảm của bạn !

Biết anh sẽ từ chối nên tình cảm này em giữ chặt trong tim

2020-11-27 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em làm sao có thể nói hết những điều trong trái tim của em cho anh biết. Chỉ đơn giản là câu nói “Em thích anh thật rồi” mà em lại không đủ can đảm, không đủ dũng khí để nói ra với anh. Và em cũng biết rằng nói ra rồi em sẽ khóc nhiều hơn và đau nhiều hơn khi anh từ chối, cho nên em chỉ có thể, thể hiện tình cảm đẹp đẽ ấy sau lưng anh, phía xa nơi anh không hề hay biết.

***

Thanh xuân người ta nói đẹp nhất là khi gặp đúng người. “Đúng người” ở đây chẳng cần phải yêu nhau và hạnh phúc bên nhau. Mà là bản thân gặp được người mình thích và xem đó là động lực mỗi ngày của mình. Là người khiến bạn nhìn thấy là chỉ muốn cười, muốn vui và muốn tự bản thân vẽ ra một hạnh phúc chỉ riêng bản thân biết.

Và có lẽ rằng anh mãi chẳng hề hay biết có một con gái yếu đuối đã luôn theo dõi anh mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút. Có thể ai cũng sẽ nghĩ em là cô gái ngốc có thể làm nhiều điều vì người ta mà chẳng đòi hỏi điều gì. Nhưng chung quy lại em cũng chỉ là đứa con gái, mong manh, yếu đuối muốn yêu hết mình trong cái thanh xuân này. 

Quả thật khi âm thầm yêu anh và lắng nghe anh tâm sự mỗi ngày, em đã mạnh mẽ đến nhường nào khi dửng dưng xem họ hạnh phúc bên người họ yêu.

Anh biết không, nhiều khi em tuổi thân đến tột cùng và rơi lệ mỗi đêm chỉ vì chứng kiến anh cùng cô ấy hạnh phúc. Anh biết không em đã luôn cố gắng thức khuya ngay cả lúc buồn ngủ nhất chỉ là muốn nghe anh nói nhiều hơn ở những dòng tin nhắn. 

Và không chắc hẳn cũng chưa bao giờ biết em đã luôn quan sát anh từng bài viết, từng video trên facebook cả lúc anh buồn và vui. Ngay cả những bình luận dạo buồn bã của anh, tất cả em đều thấy, đều cảm nhất, thấu hiểu nó và tự mình buồn cùng anh. Nhưng mà mãi mãi anh không bao giờ biết tới và cảm nhận được điều đó.

Thực sự có lúc em từng nghĩ liệu rằng mai sau em có hối hận khi đã dành cả thanh xuân chỉ để yêu đơn phương một người mà không cần nhận lại hay không? Rồi em có hối hận rằng em đã luôn bên anh mặc kệ sự thờ ơ của anh dành cho em hay không? Chắc là không đâu nhỉ. Bởi vì em chỉ muốn dành cho anh mọi thứ tốt nhất em có thể làm. 

Và thực sự ra em đã từng rất sợ 3 chữ yêu đơn phương và rồi hôm nay em lại phải tự mạnh mẽ đối diện với nó. Cũng bởi vì trái tim đã đánh thắng lý trí để yêu anh và vỡ vụn ra vì anh khi anh có cô ấy. 

đón_nắng

Hóa ra việc yêu anh giống như việc mang một đôi giày cao gót vậy. Nó sẽ làm em đau nhưng mà nó rất đáng anh ạ. Giống như câu “ Biết yêu là sẽ mất hết, yêu là mang máu nuôi con tim, yêu là mang nỗi đau một đời khốn khó nhưng không lìa xa”.

Em làm sao có thể nói hết những điều trong trái tim của em cho anh biết. Chỉ đơn giản là câu nói “Em thích anh thật rồi” mà em lại không đủ can đảm, không đủ dũng khí để nói ra với anh. Và em cũng biết rằng nói ra rồi em sẽ khóc nhiều hơn và đau nhiều hơn khi anh từ chối, cho nên em chỉ có thể, thể hiện tình cảm đẹp đẽ ấy sau lưng anh, phía xa nơi anh không hề hay biết.

Em cũng rất sợ, rồi anh sẽ cô đơn mỗi khi buồn, cô đơn mỗi khi không có một ai lắng nghe anh nói. Hơn thế nữa là anh buồn mỗi khi người ta khiến anh đau lòng. Em thực sự rất sợ, cho nên chỉ cần khi còn rung động vì anh, em sẽ làm mọi thứ bản thân có thể để anh phải luôn cười. 

Bởi lẽ nụ cười tỏa nắng của anh sẽ làm tan chảy trái tim băng giá và cô đơn của em anh. Có thể em chẳng có một chỗ đứng trong tim anh, nhưng chắc chắn rằng anh là cả thế giới của cô gái bé nhỏ này.

Em rốt cuộc yêu anh vì điều gì? Vì anh là một người tốt nghiệp bằng giỏi hay một người đẹp trai. Hay chỉ là anh là chính bản thân anh, luôn mang sự quan tâm và ấm áp cho em mỗi khi trò chuyện thâu đêm. Hay chỉ là một người khiến cho em rung động ngay khi em chưa bao giờ gặp. Và hay anh chỉ là một người bình thường nhưng lại đặc biệt trong lòng em.

Yêu đơn phương khiến con tim ta đau khổ và buồn bã nhưng chỉ nghe họ nói mọi chuyện đều trở nên nhỏ nhoi. Nó khiến ta tự vui, tự buồn, tự hờn ghen và mộng mơ về một tương lai. Yêu đơn phương còn là điều mà cả thế giới biết và cảm nhận được nhưng chỉ một người không biết. Đơn phương là muốn nghe bài nhạc người ta thích, xem bộ phim họ thích và ăn món ăn họ hay ăn mỗi ngày. Và nó cũng sẽ giống như bong bóng bay, cầm thì sự nổ và buông tay lại sợ mất.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top