Phát thanh xúc cảm của bạn !

Biết anh sẽ từ chối nên tình cảm này em giữ chặt trong tim

2020-11-27 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em làm sao có thể nói hết những điều trong trái tim của em cho anh biết. Chỉ đơn giản là câu nói “Em thích anh thật rồi” mà em lại không đủ can đảm, không đủ dũng khí để nói ra với anh. Và em cũng biết rằng nói ra rồi em sẽ khóc nhiều hơn và đau nhiều hơn khi anh từ chối, cho nên em chỉ có thể, thể hiện tình cảm đẹp đẽ ấy sau lưng anh, phía xa nơi anh không hề hay biết.

***

Thanh xuân người ta nói đẹp nhất là khi gặp đúng người. “Đúng người” ở đây chẳng cần phải yêu nhau và hạnh phúc bên nhau. Mà là bản thân gặp được người mình thích và xem đó là động lực mỗi ngày của mình. Là người khiến bạn nhìn thấy là chỉ muốn cười, muốn vui và muốn tự bản thân vẽ ra một hạnh phúc chỉ riêng bản thân biết.

Và có lẽ rằng anh mãi chẳng hề hay biết có một con gái yếu đuối đã luôn theo dõi anh mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút. Có thể ai cũng sẽ nghĩ em là cô gái ngốc có thể làm nhiều điều vì người ta mà chẳng đòi hỏi điều gì. Nhưng chung quy lại em cũng chỉ là đứa con gái, mong manh, yếu đuối muốn yêu hết mình trong cái thanh xuân này. 

Quả thật khi âm thầm yêu anh và lắng nghe anh tâm sự mỗi ngày, em đã mạnh mẽ đến nhường nào khi dửng dưng xem họ hạnh phúc bên người họ yêu.

Anh biết không, nhiều khi em tuổi thân đến tột cùng và rơi lệ mỗi đêm chỉ vì chứng kiến anh cùng cô ấy hạnh phúc. Anh biết không em đã luôn cố gắng thức khuya ngay cả lúc buồn ngủ nhất chỉ là muốn nghe anh nói nhiều hơn ở những dòng tin nhắn. 

Và không chắc hẳn cũng chưa bao giờ biết em đã luôn quan sát anh từng bài viết, từng video trên facebook cả lúc anh buồn và vui. Ngay cả những bình luận dạo buồn bã của anh, tất cả em đều thấy, đều cảm nhất, thấu hiểu nó và tự mình buồn cùng anh. Nhưng mà mãi mãi anh không bao giờ biết tới và cảm nhận được điều đó.

Thực sự có lúc em từng nghĩ liệu rằng mai sau em có hối hận khi đã dành cả thanh xuân chỉ để yêu đơn phương một người mà không cần nhận lại hay không? Rồi em có hối hận rằng em đã luôn bên anh mặc kệ sự thờ ơ của anh dành cho em hay không? Chắc là không đâu nhỉ. Bởi vì em chỉ muốn dành cho anh mọi thứ tốt nhất em có thể làm. 

Và thực sự ra em đã từng rất sợ 3 chữ yêu đơn phương và rồi hôm nay em lại phải tự mạnh mẽ đối diện với nó. Cũng bởi vì trái tim đã đánh thắng lý trí để yêu anh và vỡ vụn ra vì anh khi anh có cô ấy. 

đón_nắng

Hóa ra việc yêu anh giống như việc mang một đôi giày cao gót vậy. Nó sẽ làm em đau nhưng mà nó rất đáng anh ạ. Giống như câu “ Biết yêu là sẽ mất hết, yêu là mang máu nuôi con tim, yêu là mang nỗi đau một đời khốn khó nhưng không lìa xa”.

Em làm sao có thể nói hết những điều trong trái tim của em cho anh biết. Chỉ đơn giản là câu nói “Em thích anh thật rồi” mà em lại không đủ can đảm, không đủ dũng khí để nói ra với anh. Và em cũng biết rằng nói ra rồi em sẽ khóc nhiều hơn và đau nhiều hơn khi anh từ chối, cho nên em chỉ có thể, thể hiện tình cảm đẹp đẽ ấy sau lưng anh, phía xa nơi anh không hề hay biết.

Em cũng rất sợ, rồi anh sẽ cô đơn mỗi khi buồn, cô đơn mỗi khi không có một ai lắng nghe anh nói. Hơn thế nữa là anh buồn mỗi khi người ta khiến anh đau lòng. Em thực sự rất sợ, cho nên chỉ cần khi còn rung động vì anh, em sẽ làm mọi thứ bản thân có thể để anh phải luôn cười. 

Bởi lẽ nụ cười tỏa nắng của anh sẽ làm tan chảy trái tim băng giá và cô đơn của em anh. Có thể em chẳng có một chỗ đứng trong tim anh, nhưng chắc chắn rằng anh là cả thế giới của cô gái bé nhỏ này.

Em rốt cuộc yêu anh vì điều gì? Vì anh là một người tốt nghiệp bằng giỏi hay một người đẹp trai. Hay chỉ là anh là chính bản thân anh, luôn mang sự quan tâm và ấm áp cho em mỗi khi trò chuyện thâu đêm. Hay chỉ là một người khiến cho em rung động ngay khi em chưa bao giờ gặp. Và hay anh chỉ là một người bình thường nhưng lại đặc biệt trong lòng em.

Yêu đơn phương khiến con tim ta đau khổ và buồn bã nhưng chỉ nghe họ nói mọi chuyện đều trở nên nhỏ nhoi. Nó khiến ta tự vui, tự buồn, tự hờn ghen và mộng mơ về một tương lai. Yêu đơn phương còn là điều mà cả thế giới biết và cảm nhận được nhưng chỉ một người không biết. Đơn phương là muốn nghe bài nhạc người ta thích, xem bộ phim họ thích và ăn món ăn họ hay ăn mỗi ngày. Và nó cũng sẽ giống như bong bóng bay, cầm thì sự nổ và buông tay lại sợ mất.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.

back to top