Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta của năm đó đã từng yêu

2020-09-09 01:28

Tác giả: Januaryy


blogradio.vn - Chúng ta của năm đó đã từng yêu nhau nhưng cuộc đời luôn không có chỗ cho những kẻ mộng mơ. Có lẽ em đã chờ đợi nhưng lòng kiên nhẫn của em không đủ, có lẽ anh đã tin em sẽ đợi nhưng tuổi trẻ thì không đợi ai bao giờ. 

***

Ở một nơi người ta chỉ mải chạy theo bóng Mặt trời anh lấy gì để bảo đảm cho tương lai sau này của chúng ta? Anh chìa hai bàn tay trống không chai sạn "Anh còn có hai bàn tay lành lặn và em cơ mà". 

Anh nói câu ấy xong nhìn em cười dịu dàng. Khoảnh khắc ấy anh tin không gì là không thể, anh tin mình có thể mang lại cho em một cuộc sống đầy đủ và êm ấm sau này. Nhưng anh quên mất một điều rằng, không gì là mãi mãi, chẳng ai đủ nhẫn nại chờ ai đi hoàn thành những ước mơ.

Cuối cùng em vẫn rời đi, bỏ lại yêu bao năm anh vun đắp, bỏ quên cả lời hứa  chờ một ngày thành công sẽ lấy em. Ngày em đeo chiếc nhẫn lấp lánh trên tay, em cười hạnh phúc biết bao. Người ta nói em vì cuộc sống sang giàu mà bỏ cuộc. Em nghe hết nhưng chẳng lưu lại trong tâm trí lâu, chỉ lắc đầu cho qua. 

Em nói rằng em không đợi được anh nữa, tuổi xuân của em hết rồi. Điều em cần là một bến đỗ nhưng anh thì vẫn cứ đưa em trôi dạt hoài. Em không đủ can đảm và mạnh mẽ để theo anh được đến cùng. Thế nên xin lỗi đã bỏ mặc anh giữa lưng chừng của cuộc đời này, bỏ mặc anh một mình đối mặt với sự khắc nghiệt của cuộc sống này.

nguoi-tinh

Anh đã khóc, khóc rất lâu, khóc cho đến khi trên mi cạn khô không thể rơi xuống được nữa. Anh không trách em cũng không giận em vì anh không có quyền làm thế. 

Nói là anh chúc em hạnh phúc có giả dối lắm không em, nhưng có lẽ đó là điều duy nhất anh anh có thể làm cho em. Anh khóc còn vì bởi sự hèn nhát của bản thân đến ngay cả em cũng không thể giữ được bên mình. Còn em, em chỉ khóc một lần duy nhất đó là ngày nói lời chia tay anh để lên xe hoa.

Chúng ta của năm đó đã từng yêu nhau nhưng cuộc đời luôn không có chỗ cho những kẻ mộng mơ. Có lẽ em đã chờ đợi nhưng lòng kiên nhẫn của em không đủ, có lẽ anh đã tin em sẽ đợi nhưng tuổi trẻ thì không đợi ai bao giờ. 

Chúng ta của năm đó có lẽ cũng nên cất gọn lại thôi em. Em làm cô dâu hạnh phúc nhé, anh sẽ về nghiêm túc với tuổi trẻ của mình và nhanh chóng hạnh phúc thôi. 

© Uynjan- blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa?

Januaryy

Tôi bắt gặp một bản thân mộng mơ khi được kể về những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống vội vã này

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top