Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta của năm đó đã từng yêu

2020-09-09 01:28

Tác giả: uynjan


blogradio.vn - Chúng ta của năm đó đã từng yêu nhau nhưng cuộc đời luôn không có chỗ cho những kẻ mộng mơ. Có lẽ em đã chờ đợi nhưng lòng kiên nhẫn của em không đủ, có lẽ anh đã tin em sẽ đợi nhưng tuổi trẻ thì không đợi ai bao giờ. 

***

Ở một nơi người ta chỉ mải chạy theo bóng Mặt trời anh lấy gì để bảo đảm cho tương lai sau này của chúng ta? Anh chìa hai bàn tay trống không chai sạn "Anh còn có hai bàn tay lành lặn và em cơ mà". 

Anh nói câu ấy xong nhìn em cười dịu dàng. Khoảnh khắc ấy anh tin không gì là không thể, anh tin mình có thể mang lại cho em một cuộc sống đầy đủ và êm ấm sau này. Nhưng anh quên mất một điều rằng, không gì là mãi mãi, chẳng ai đủ nhẫn nại chờ ai đi hoàn thành những ước mơ.

Cuối cùng em vẫn rời đi, bỏ lại yêu bao năm anh vun đắp, bỏ quên cả lời hứa  chờ một ngày thành công sẽ lấy em. Ngày em đeo chiếc nhẫn lấp lánh trên tay, em cười hạnh phúc biết bao. Người ta nói em vì cuộc sống sang giàu mà bỏ cuộc. Em nghe hết nhưng chẳng lưu lại trong tâm trí lâu, chỉ lắc đầu cho qua. 

Em nói rằng em không đợi được anh nữa, tuổi xuân của em hết rồi. Điều em cần là một bến đỗ nhưng anh thì vẫn cứ đưa em trôi dạt hoài. Em không đủ can đảm và mạnh mẽ để theo anh được đến cùng. Thế nên xin lỗi đã bỏ mặc anh giữa lưng chừng của cuộc đời này, bỏ mặc anh một mình đối mặt với sự khắc nghiệt của cuộc sống này.

nguoi-tinh

Anh đã khóc, khóc rất lâu, khóc cho đến khi trên mi cạn khô không thể rơi xuống được nữa. Anh không trách em cũng không giận em vì anh không có quyền làm thế. 

Nói là anh chúc em hạnh phúc có giả dối lắm không em, nhưng có lẽ đó là điều duy nhất anh anh có thể làm cho em. Anh khóc còn vì bởi sự hèn nhát của bản thân đến ngay cả em cũng không thể giữ được bên mình. Còn em, em chỉ khóc một lần duy nhất đó là ngày nói lời chia tay anh để lên xe hoa.

Chúng ta của năm đó đã từng yêu nhau nhưng cuộc đời luôn không có chỗ cho những kẻ mộng mơ. Có lẽ em đã chờ đợi nhưng lòng kiên nhẫn của em không đủ, có lẽ anh đã tin em sẽ đợi nhưng tuổi trẻ thì không đợi ai bao giờ. 

Chúng ta của năm đó có lẽ cũng nên cất gọn lại thôi em. Em làm cô dâu hạnh phúc nhé, anh sẽ về nghiêm túc với tuổi trẻ của mình và nhanh chóng hạnh phúc thôi. 

© Uynjan- blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại sẽ khiến những cung hoàng đạo dưới đây ngán đến tận cổ.

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa Tết nay, con nhớ năm xưa, Mỗi đêm, mẹ thức khuya may vá, Những chiếc áo, quần cho sáu đứa con.

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Bật chế độ máy bay rồi tắt nguồn điện thoại, ngoảnh lại nhìn nơi mình gắn bó đã nhiều năm, có lẽ đã đến lúc phải đi rồi. Kéo hành lý lên máy bay, đến một chân trời khác, chân trời mà tôi đã hằng ao ước nhưng vì cậu ấy mà tôi đã tự mình khép cửa lại với ước mơ của mình. "Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương".

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Cúi đầu cảm ơn những ngổn ngang, muộn phiền và những lúc đong đầy hạnh phúc, tất thảy đã hội ngộ nhau ngân vang nốt dạo đầu cho thanh xuân mình đủ đầy dư vị. Dẫu biết chúng ta chỉ có một cuộc đời, nên đâu ai bán vé khứ hồi để mình làm cuộc dạo chơi về tuổi hồn nhiên đó lần nữa. Vậy mà, đôi khi tuổi trẻ sôi nổi như thế nhưng có lúc lại trầm buồn đến xót xa.

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Vị trí công việc không thể đảm bảo bạn là ai, muốn trở nên đắt giá bạn phải tự chứng minh mình là người có khả năng.

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Xem dự báo tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp về vận trình tình duyên, tài lộc, sức khỏe...

back to top