Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta của năm đó đã từng yêu

2020-09-09 01:28

Tác giả: Januaryy


blogradio.vn - Chúng ta của năm đó đã từng yêu nhau nhưng cuộc đời luôn không có chỗ cho những kẻ mộng mơ. Có lẽ em đã chờ đợi nhưng lòng kiên nhẫn của em không đủ, có lẽ anh đã tin em sẽ đợi nhưng tuổi trẻ thì không đợi ai bao giờ. 

***

Ở một nơi người ta chỉ mải chạy theo bóng Mặt trời anh lấy gì để bảo đảm cho tương lai sau này của chúng ta? Anh chìa hai bàn tay trống không chai sạn "Anh còn có hai bàn tay lành lặn và em cơ mà". 

Anh nói câu ấy xong nhìn em cười dịu dàng. Khoảnh khắc ấy anh tin không gì là không thể, anh tin mình có thể mang lại cho em một cuộc sống đầy đủ và êm ấm sau này. Nhưng anh quên mất một điều rằng, không gì là mãi mãi, chẳng ai đủ nhẫn nại chờ ai đi hoàn thành những ước mơ.

Cuối cùng em vẫn rời đi, bỏ lại yêu bao năm anh vun đắp, bỏ quên cả lời hứa  chờ một ngày thành công sẽ lấy em. Ngày em đeo chiếc nhẫn lấp lánh trên tay, em cười hạnh phúc biết bao. Người ta nói em vì cuộc sống sang giàu mà bỏ cuộc. Em nghe hết nhưng chẳng lưu lại trong tâm trí lâu, chỉ lắc đầu cho qua. 

Em nói rằng em không đợi được anh nữa, tuổi xuân của em hết rồi. Điều em cần là một bến đỗ nhưng anh thì vẫn cứ đưa em trôi dạt hoài. Em không đủ can đảm và mạnh mẽ để theo anh được đến cùng. Thế nên xin lỗi đã bỏ mặc anh giữa lưng chừng của cuộc đời này, bỏ mặc anh một mình đối mặt với sự khắc nghiệt của cuộc sống này.

nguoi-tinh

Anh đã khóc, khóc rất lâu, khóc cho đến khi trên mi cạn khô không thể rơi xuống được nữa. Anh không trách em cũng không giận em vì anh không có quyền làm thế. 

Nói là anh chúc em hạnh phúc có giả dối lắm không em, nhưng có lẽ đó là điều duy nhất anh anh có thể làm cho em. Anh khóc còn vì bởi sự hèn nhát của bản thân đến ngay cả em cũng không thể giữ được bên mình. Còn em, em chỉ khóc một lần duy nhất đó là ngày nói lời chia tay anh để lên xe hoa.

Chúng ta của năm đó đã từng yêu nhau nhưng cuộc đời luôn không có chỗ cho những kẻ mộng mơ. Có lẽ em đã chờ đợi nhưng lòng kiên nhẫn của em không đủ, có lẽ anh đã tin em sẽ đợi nhưng tuổi trẻ thì không đợi ai bao giờ. 

Chúng ta của năm đó có lẽ cũng nên cất gọn lại thôi em. Em làm cô dâu hạnh phúc nhé, anh sẽ về nghiêm túc với tuổi trẻ của mình và nhanh chóng hạnh phúc thôi. 

© Uynjan- blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa?

Januaryy

Tôi bắt gặp một bản thân mộng mơ khi được kể về những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống vội vã này

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top