Chúng ta bây giờ chỉ còn lại những ước ao
2021-07-10 01:15
Tác giả:
Phạm Thúy
Chúng ta đã nắm rất chặt trong tay
Những đớn đau, giận hờn, oán trách
Dù đã từ lâu với bao khoảng cách
Cứ đẩy mình xa thật dấu chân thương.
Chúng ta lỡ một thời mắc lỗi vấn vương
Vì không đủ dây tơ kéo mình trở lại
Nên âu lo suốt tháng năm dài hờn dỗi
Tự cắt cánh diều xanh về phía hư vô.
Chúng ta một thời cứ mãi vẽ tô
Những sắc màu riêng của mỗi người lên bàn tay người khác
Nên biếng nhác học cho mình cách giữ
Chữ "tôi" của người và những chữ "bao dung".
Chúng ta một thời sánh bước đường chung
Siết chặt tay nhìn vào nhau màu nắng ấm
Để rồi cũng chính mình tự cấm
Bước chân hoang ra khỏi vòng tròn.
Chúng ta một thời chưa tạm gác lo toan
Nên ngỡ buông tay sẽ nhẹ phần ai khác
Để bao lâu, vẫn bài hát ấy
Dẫu lâu đài trên cát đã nát tan.
Chúng ta một thời, nay đi kiếm chữ bình an
Để nhìn thấy nhau không còn đau xót nữa
Ta cứ kiếm giữa hư vô biết bao phen lần lữa
Để tuột tay mình những nặng - nhẹ hanh hao.
Chúng ta bây giờ chỉ còn lại những ước ao
Những yêu thương trong tiềm sâu ký ức
Buông nhé anh, để cho vô lo cứ hồn nhiên bật thức
Mình mới an vui - khi thấy mắt nhau cười.
© Phạm Thúy - blogradio.vn
Xem thêm: Cậu là phần thanh xuân mỗi khi nhớ đến tớ lại mỉm cười l Radio Tinh Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.
Ba tôi
Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.
Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm
Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.
Nguyên vẹn
Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.
Nơi tình thương chưa trọn vẹn
Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.
Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn
Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”

















