Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

2020-09-22 01:26

Tác giả: Trần Thị Huế


blogradio.vn - Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

***

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình thì hạnh phúc hơn?

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Nếu là người tôi yêu mà người ta chẳng có tình cảm với tôi, có muốn chọn thì họ cũng chẳng thể yêu tôi. Có chăng là tôi, và cậu, một mình ôm ấp tình cảm đơn phương của bản thân, mỉm cười ngốc nghếch đôi lần người hỏi han ân cần, nhưng mà khóc trong đơn độc vẫn nhiều hơn, nhỉ?

Nhiều người bảo tình đơn phương chỉ đẹp trên phim, khi mà những ấm ức tủi hờn của kẻ đơn phương được ngàn vạn người hiểu thấu, còn ngoài đời ấy mà, chỉ có tốn công vô ích, chẳng lưu lại chút dấu vết. Nhưng tôi thấy rung động cũng là một loại xúc cảm tích cực. Nó đẹp đẽ mà, đúng chứ?

Nó giúp cậu học cách nhìn vào những điểm tốt đẹp của một người, không ngừng học hỏi để bản thân trở nên ưu tú hơn. Từng chút, từng chút cố gắng của cậu và tôi có thể giống bông hoa dại đơn độc trong rừng sâu, không ai hay biết. Nhưng có bao giờ một bông hoa ủ rũ không chịu nở vì chẳng ai ngắm nó đâu nào. Chúng vẫn rực rỡ và kiêu sa, nở rộ và tỏa hương. Cũng giống như tình đơn phương của tôi, của cậu, âm thầm ướp ngọt cuộc sống của chính mình, ướp hương cho cả vạn vật xung quanh.

Chọn người yêu mình thì sao? Nếu là người yêu mình mà bản thân không có tình cảm, cậu có chắc hai người bên nhau sẽ hạnh phúc chứ? Yêu đương không giống như kiếm tiền, anh cho tôi vài lợi ích, tôi đáp lại sòng phẳng, đôi bên cứ thế vui vẻ thuận hòa. Không yêu chính là không yêu. Có tốt hơn cũng không yêu. Cho vàng cho bạc mà tim cứ trơ trơ ra thì cũng đành thở dài ngao ngán chứ biết sao được. Ai cũng bảo chọn người yêu mình thì cầm chắc hạnh phúc. Bởi người yêu mình sẽ không bỏ mình, và bởi mình là người “nắm thóp”. Nhưng một người có thể dốc lòng vì một kẻ không yêu mình đến khi nào chứ? Còn cậu, cảm-giác-an-toàn sẽ khiến cậu hạnh phúc trong bao lâu?

Chuyện tình cảm ấy mà, chẳng đem ra cân đo đong đếm nổi đâu. Yêu thì là yêu thôi, càng toan tính, càng ủ rũ. Tình yêu vốn rất “mạnh”, miễn là cậu đừng để bộ rễ của nó héo queo hay đứt cụt mất, tự nó sẽ có cách sống tốt.

© Trần Thị Huế - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Tình yêu hay sự nghiệp, chọn gì để không nuối tiếc?

Trần Thị Huế

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top