Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

2020-09-22 01:26

Tác giả: Trần Thị Huế


blogradio.vn - Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

***

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình thì hạnh phúc hơn?

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Nếu là người tôi yêu mà người ta chẳng có tình cảm với tôi, có muốn chọn thì họ cũng chẳng thể yêu tôi. Có chăng là tôi, và cậu, một mình ôm ấp tình cảm đơn phương của bản thân, mỉm cười ngốc nghếch đôi lần người hỏi han ân cần, nhưng mà khóc trong đơn độc vẫn nhiều hơn, nhỉ?

Nhiều người bảo tình đơn phương chỉ đẹp trên phim, khi mà những ấm ức tủi hờn của kẻ đơn phương được ngàn vạn người hiểu thấu, còn ngoài đời ấy mà, chỉ có tốn công vô ích, chẳng lưu lại chút dấu vết. Nhưng tôi thấy rung động cũng là một loại xúc cảm tích cực. Nó đẹp đẽ mà, đúng chứ?

Nó giúp cậu học cách nhìn vào những điểm tốt đẹp của một người, không ngừng học hỏi để bản thân trở nên ưu tú hơn. Từng chút, từng chút cố gắng của cậu và tôi có thể giống bông hoa dại đơn độc trong rừng sâu, không ai hay biết. Nhưng có bao giờ một bông hoa ủ rũ không chịu nở vì chẳng ai ngắm nó đâu nào. Chúng vẫn rực rỡ và kiêu sa, nở rộ và tỏa hương. Cũng giống như tình đơn phương của tôi, của cậu, âm thầm ướp ngọt cuộc sống của chính mình, ướp hương cho cả vạn vật xung quanh.

Chọn người yêu mình thì sao? Nếu là người yêu mình mà bản thân không có tình cảm, cậu có chắc hai người bên nhau sẽ hạnh phúc chứ? Yêu đương không giống như kiếm tiền, anh cho tôi vài lợi ích, tôi đáp lại sòng phẳng, đôi bên cứ thế vui vẻ thuận hòa. Không yêu chính là không yêu. Có tốt hơn cũng không yêu. Cho vàng cho bạc mà tim cứ trơ trơ ra thì cũng đành thở dài ngao ngán chứ biết sao được. Ai cũng bảo chọn người yêu mình thì cầm chắc hạnh phúc. Bởi người yêu mình sẽ không bỏ mình, và bởi mình là người “nắm thóp”. Nhưng một người có thể dốc lòng vì một kẻ không yêu mình đến khi nào chứ? Còn cậu, cảm-giác-an-toàn sẽ khiến cậu hạnh phúc trong bao lâu?

Chuyện tình cảm ấy mà, chẳng đem ra cân đo đong đếm nổi đâu. Yêu thì là yêu thôi, càng toan tính, càng ủ rũ. Tình yêu vốn rất “mạnh”, miễn là cậu đừng để bộ rễ của nó héo queo hay đứt cụt mất, tự nó sẽ có cách sống tốt.

© Trần Thị Huế - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Tình yêu hay sự nghiệp, chọn gì để không nuối tiếc?

Trần Thị Huế

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Sau tất cả tôi muốn nhắn nhủ với chính mình là “Cô gái à, hãy cười nhiều hơn vì không ai cấm bạn cười trong hạnh phúc. Con gái đẹp nhất là khi cười mà. Hãy tự tin chính mình, không ai cản được chúng ta hạnh phúc. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Hãy cười trước khó khăn, vấp ngã và hãy cảm ơn những lần bị đau. Vì sau đó chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời”.

Gửi người con thương

Gửi người con thương

Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở Đã thấy mùa đông chưa Sáng nay dậy mở cửa Đông đây cũng mới vừa.

Ngày ta gặp lại

Ngày ta gặp lại

Ta gặp lại nhau một chiều cuối thu. Trời Hà Nội, Vời vợi xanh như ngày Anh đã tới.

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

back to top