Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ vì chúng ta không đủ duyên nợ

2017-03-16 01:05

Tác giả: Hải Triều

blogradio.vn - Hưng quay lại nhà cha mẹ Quỳnh để muốn biết về người yêu của mình bây giờ ra sao. Chàng chọn hôm nay đúng ngày sinh nhật của Quỳnh để bất ngờ xuất hiện...

***

Trên chuyến xe từ Đà Lạt đi Sài Gòn...

Hưng chống tay nhìn ra cửa xe, lòng chàng trĩu nặng. Đêm qua đã là đêm cuối cùng bàn tay Hưng lướt trên những phím dương cầm tại quán bar chàng gắn bó hơn ba năm nay. Cũng chính là những giai điệu kỳ diệu ấy đưa tên tuổi một pianist như chàng vang xa khắp thành phố cao nguyên này. Từ bỏ như thế này đồng nghĩa với việc mất cả sự nghiệp và mang tiếng là kẻ phản bội tình yêu đối với Hải Yến. Nhưng anh không có sự lựa chọn khác. Kính xe mờ đi, trời mưa sao? Không phải! Là mắt anh nhòa lệ.

Thị trấn Đơn Dương...

Tôi ném phịch cái va ly khi vừa bước vào phòng khách. Mẹ tôi đang ngồi uống trà giật mình khi thấy cô con gái rượu vừa từ Đa Lạt về đột ngột. Bà cất tiếng hỏi đầy lo lắng:

- Có chuyện gì thế con? Tại sao đang học lại xách đồ đạc về nhà?

- Con không thể học nữa! Anh Hưng bỏ rơi con rồi. Cả mẹ anh ấy cũng bán nhà dọn đi cùng anh ấy.

- Hai đứa yêu nhau từ khi con mới nhập học cao đẳng sư phạm Đà Lạt. Bây giờ con sắp ra trường, tính thì cũng hơn hai năm, sao nó bỏ đi mà không nói một tiếng nào với con? Tệ hại thật!

Mẹ ôm tôi, vuốt tóc nói lời an ủi. Thế nhưng lúc này, lòng tôi chỉ có duy nhất một cảm giác giận dữ oán trách đối với Hưng. Bố tôi đi đâu vừa về đến, ông đã kịp nghe hai mẹ con tôi nói chuyện. Sau ba ngày về với gia đình, được bố mẹ khuyên giải nên tôi cũng nguôi ngoai phần nào nỗi buồn về tình yêu của tôi với Hưng. Đây là lần đầu tiên trong đời của một cô gái trẻ trung, xinh đẹp như tôi cảm nhận về hai chữ "Duyên nợ" trong mối quan hệ giữa người với người. Bố mẹ cho rằng giữa mối quan hệ tình cảm của tôi với Hưng có duyên mà không nợ nên dù đã yêu nhau hơn hai năm, chứ nhiều hơn nữa thì cũng chẳng đi đến cái kết mong muốn. Tôi sẽ trở lại trường...

Chỉ vì chúng ta không đủ duyên nợ

Đã 5 giờ chiều mà trời tháng ba vẫn nắng. Cô đơn thu mình ở chiếc bàn góc quán Thủy Tạ, tôi đưa mắt nhìn mặt hồ Xuân Hương để ngẫm nghĩ về thời gian quen Hưng. Nhận giấy trúng tuyển vào trường cao đẳng sư phạm Đa Lạt, tôi thu xếp từ Đơn Dương để nhập học. Cùng đi với tôi có Phong là người bạn thân suốt một thời học cấp ba. Cả hai đứa tôi cái gì cũng hợp nhau: thích ngồi cà phê nghe nhạc trữ tình, thích che dù xuống phố ngày mưa. Lúc nào tôi buồn, Phong sẽ là người tôi nghĩ đến trước tiên. Vậy mà trong tim tôi không có sự rung động của người con gái với một người con trai. Tình cảm tôi dành cho Phong là tình bạn, có thể cao hơn một chút, là người anh trai mà thôi. Tôi và Phong cùng chọn vào trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt ngoài định hướng nghề nghiệp yêu thích, chúng tôi còn mê vẻ đẹp vừa cổ kính vừa lãng mạn của nơi mình sắp gắn bó ba năm học hành.

Thế rồi trong những ngày tôi với Phong khám phá Đà Lạt, một buổi tối hai đứa vô tình rủ nhau vào một quán bar có biểu diễn nhạc sống. Tại đây, lần đầu tiên gặp Hưng ngồi sau chiếc Piano lướt qua những phím đàn điêu luyện ,trái tim tôi đã đập loạn nhịp. Có thể nói, tôi bị tình yêu sét đánh ngay lần đầu tiên gặp gỡ này cũng chẳng sai. Để rồi sau đó, cuối tuần nào tôi cũng đến một mình để nghe anh đàn. Hưng cũng bắt đầu nhận ra người khách nữ trẻ trung, xinh xắn mê mẩn nghe mình đàn. Thậm chí cô ấy còn ngồi chờ đến khi Hưng ra về để kết bạn. Và cứ thế, tình bạn giữa cô sinh viên với chàng nhạc công Trần Hưng nảy nở qua gần ba mùa cây thay lá. Tôi đã đưa anh về chào ra mắt gia đình tôi, ngược lại anh cũng dẫn tôi về ăn cơm với mẹ anh.Cha anh mất sớm nên anh chỉ sống cùng mẹ. Hai mẹ con anh yêu thương tôi như người thân một nhà. Chúng tôi đã hứa hẹn với nhau sau khi tôi học xong sẽ làm lễ kết hôn. Vậy mà giờ đây, mẹ và anh đều bỏ đi không nói với tôi một lời! Tôi phải hiểu thế nào về những gì anh trao cho tôi? Hay tôi phải tin rằng chúng tôi có duyên gặp gỡ mà không có nợ để giữ nhau trong tầm tay?

Tôi quay về trường, cố gắng học hết chương trình năm cuối như lời bố mẹ khuyên bảo. Phong trở thành niềm an ủi, bờ vai để tôi dựa vào mỗi khi nhớ Hưng. Đến lúc này, tôi mới nhận ra Phong thật sự cao thượng. Dù một giai đoạn dài tôi đem lòng yêu người khác nhưng Phong không hề quay lưng với tôi. Nhiều đêm nghĩ lại, tôi thấy Phong chịu nhiều thiệt thòi. Anh yêu tôi thật tự nhiên như người ta hít thở mỗi ngày. Chưa bao giờ anh trách cứ gì tôi khi tôi từng quên anh để đến với Hưng. Tôi tự so sánh mình giống như người đi ngược dốc mà anh luôn là bạn đồng hành ân cần động viên, dìu tôi bước tiếp vậy. Ba tháng sau, tôi ra trường và được phân công tác dạy học chung một trường tại Đơn Dương với Phong. Tôi đã nhận lời kết hôn với Phong. Cũng từ đó, tôi không còn biết tin gì về Hưng. Anh ra đi bất ngờ như khi anh bước vào tim tôi ngày đầu tiên trên thành phố cao nguyên mù sương.

Chỉ vì chúng ta không đủ duyên nợ

Bệnh viện ung bướu thành phố...

Trần Hưng bắt tay cảm ơn tất cả y tá, bác sỹ trong khoa điều trị. Mẹ anh mừng quá chỉ biết lấy khăn lau nước mắt đi bên cạnh con. Một năm qua, Hưng từ Đà Lạt xuống Sài gòn để nhập viện điều trị bệnh ung thư máu.

Anh nhớ lại khi vừa mới nhận kết quả xét nghiệm, Hưng đã suy sụp như thế nào. Mẹ anh đau khổ không kém gì anh, bà chẳng thiết gì đến ăn uống, cứ nắm lấy tay Hưng. Bà không muốn tin đứa con bà một mình vất vả nuôi dưỡng lại mắc căn bệnh quái ác đó. Nó tước đi tương lai của con bà, niềm vui của bà. Sau cú sốc ban đầu, mẹ và Hưng bắt đầu ngồi tính toán về chuyện xuống Sài Gòn nhập viện điều trị lâu dài. Trước tiên, bà sẽ bán ngôi nhà khang trang nhiều kỷ niệm này lấy tiền mua một căn nhà nhỏ ở thành phố, còn dư tiền tập trung vào chi phí chữa bệnh cho Hưng. Còn một việc bà phải chấp nhận theo yêu cầu của con bà. Hưng muốn phải dấu chuyện bệnh tật để âm thầm chia tay Quỳnh. Chàng không biết bệnh mình ra sao nên muốn người yêu coi mình là một kẻ bạc tình. Có như thế, Quỳnh sẽ quên Hưng đi, tìm đến một tình yêu mới có tương lai hơn. Một năm qua, nhiều lần chàng tự hỏi về Quỳnh. Và quyết định ngày ấy của anh có đúng hay không?

Đơn Dương, một buổi sáng...

Hưng quay lại nhà cha mẹ Quỳnh để muốn biết về người yêu của mình bây giờ ra sao. Chàng chọn hôm nay đúng ngày sinh nhật của Quỳnh để bất ngờ xuất hiện, bởi vì lúc quen nhau nàng thường khoe sinh nhật nào cha mẹ cũng tổ chức ăn mừng tại nhà. Đứng sau hàng cây đối diện với nhà Quỳnh, tim Hưng thắt lại khi thấy Phong vừa chở Quỳnh đến. Nàng bước xuống xe, bụng đang mang thai. Hưng xoay người lại, cố nép sau thân cây không để Quỳnh và Phong nhìn thấy.

Thế là duyên phận đã an bài, Quỳnh đã tìm thấy hạnh phúc bên Phong. Lời mẹ Hưng nói bỗng vang lên trong đầu chàng:

- Khi gặp lại nhau, nếu Quỳnh đã yêu người khác thì con đừng buồn. Hãy tin rằng con với Quỳnh có duyên mà không có nợ cho nhẹ lòng, con nhé!

Một người thanh niên mắt đỏ hoe, bước vội vàng trên phố. Gặp một cô nữ sinh áo dài trắng đi ngược chiều, chàng gửi tặng bó hoa hồng cầm trên tay khiến cô gái trẻ ngơ ngác...

© Hải Triều – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Hải Triều

Thành công trong tương lai sẽ đến từ nỗ lực của bạn ngày hôm nay

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

Ngày 20-10 (ngày Phụ nữ Việt Nam) đang đến gần, chắc hẳn không ít cánh mày râu đang băn khoăn tìm kiếm món quà ý nghĩa dành tặng những người thân của mình. Hãy thể hiện tình yêu và sự lịch lãm vốn có của người đàn ông với người phụ nữ mình yêu thương bằng những món quà được gợi ý dưới đây nhé.

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hầu hết ai cũng biết đến hoặc có nghe qua. Tuy nhiên để hiểu một cách tường tận lịch sử, ý nghĩa ngày này thì không phải ai cũng rõ. Qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau, tầng lớp phụ nữ luôn phải chịu đựng những bất công không đáng có. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn kiên cường cống hiến hết mình cho công cuộc cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Những người sinh vào tháng 12 âm lịch là những người có trái tim nhân hậu, chân thành. Họ là những người tốt bụng, luôn thích giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt, đối với họ, gia đình người thân luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Nếu ở Miền tây có các lễ hội để ăn mừng mùa nước nổi thì miền Trung người ta chỉ có nước lụt và lũ quét. Năm nào không có thì người ta lại ăn mừng.

Ai còn ngồi viết những lá thư tay

Ai còn ngồi viết những lá thư tay

Lời dặn dò giữ ấm mùa đông Giản đơn thôi mà yêu đến thế!

Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm đẹp nhất của đời con gái

Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm đẹp nhất của đời con gái

Ban đầu em khóc, nhưng sau này em chẳng khóc nữa, có vẻ tôi đã nhận ra được điều gì đó, tôi sợ ánh mắt vô hồn của em mỗi lúc nhận ra tôi nói dối, em cười, em "ừ", em nhìn lên bầu trời, em mặc kệ...

Đừng đợi ai đó, hãy tự tặng quà 20/10 cho chính mình đi cô gái

Đừng đợi ai đó, hãy tự tặng quà 20/10 cho chính mình đi cô gái

Đừng nghĩ rằng cứ 20/10 là phải chờ đợi ai đó tặng quà, sao không thử yêu thương chính mình vào những ngày đặc biệt này đi cô gái.

20/10 mà độc thân thì nên làm gì?

20/10 mà độc thân thì nên làm gì?

Mặc kệ thế gian đăng hình sống ảo, cô gái độc thân cứ yêu chiều bản thân mình trước với cuộc hẹn làm đẹp tại spa yêu thích.

Bàn tay mẹ

Bàn tay mẹ

Mẹ như cành trúc la đà Gió đời thổi lắm mẹ già yếu hơn.

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

back to top