Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ mong nàng hạnh phúc

2022-06-27 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - “Ừ, hôm nay tớ đã nhận được một đơn hàng lớn đấy”. Nàng vui vẻ đáp, đuôi mắt cong cong, nụ cười như ban mai hiện lên, “Và một lời tỏ tình”. Gã nghe thấy tiếng vỡ vụn trong lòng, dường như hô hấp cũng khó khăn hơn khi tim thắt lại từng hồi.

***

Gã bán báo ở cuối phố tương tư nàng bán hoa ở đầu phố.

Sáng nào cũng thế, gã chọn đi đường vòng tới sạp báo của mình, dù có phải đi xa hơn vài kilomet mới tới. Gã say mê cái hương hoa thoang thoảng từ cửa tiệm nàng, hương thơm dịu dàng nhất trong đời gã từng biết tới. hơn hết, gã say mê nụ cười rạng rỡ tựa ban mai của nàng, hiển nhiên.

Người trong khu phố ai cũng biết nàng - cô chủ tiệm hoa nhỏ, cũng là cái tiệm hoa duy nhất trong phố. Tiệm của nàng đông lắm, ngày nào cũng tấp nập người ra kẻ vào.

Mấy kẻ quý tộc ngày nào cũng lui tới, mua cả một xe hoa rồi rời đi, cốt chỉ muốn nhìn thấy nụ cười của nàng. Nàng cũng chẳng bài xích mấy tên đó. Với nàng, ai đến mua hoa cũng là khách thôi, bởi nàng không có mộng trèo cao, thậm chí từng từ chối vô số lời cầu hôn của đám quyền quý. Nhưng nàng đâu chỉ có thế. Nàng còn dịu dàng quá đỗi. Không ít lần nàng mang bữa trưa ít ỏi của nàng chia cho đứa trẻ lang thang, để rồi chỉ uống một ly sữa cho qua bữa, hay việc nàng thường xuyên ghé thăm bà cụ Kate sống một mình.

Nhiêu đó đủ làm gã bán báo nghèo nàn xiêu lòng, rồi say mê nàng. Nhưng gã thừa biết thân phận của mình, nên chỉ có thể ngắm nàng từ xa thôi. Ngắm nhìn nàng mỗi ngày đã là quá đủ với gã.

ding doong...

“Cậu tới lấy hoa đấy à?” Nàng nhìn thấy gã bước vào, lập tức vui vẻ ôm đoá lily trắng ra. Gã đón lấy đoá hoa từ bàn tay mềm mại của nàng, ngại ngùng đưa bàn tay thô ráp móc trong túi mấy đồng lẻ thả tiền vào cái hũ thuỷ tinh trên quầy.

“Hôm nay thế nào?” Gã lúng túng bắt chuyện trong khi đặt lên quầy tờ báo hôm nay: “Bán có được không?”

“Ừ, hôm nay tớ đã nhận được một đơn hàng lớn đấy” Nàng vui vẻ đáp, đuôi mắt cong cong, nụ cười như ban mai hiện lên, “Và một lời tỏ tình”

Gã nghe thấy tiếng vỡ vụn trong lòng, dường như hô hấp cũng khó khăn hơn khi tim thắt lại từng hồi.

“Tớ thích anh ấy lắm. Cậu cũng biết anh ấy. Người đàn ông ngày nào cũng tới mua một bông hồng lúc 8 giờ sáng”, nàng vô tư kể lể. “Và hôm nay, lúc anh ấy tới mua, anh ấy đã tỏ tình với tớ”

“À... ừ” gã ngơ ngác. Trong mắt gã giờ là một khoảng sâu thăm thẳm, trống rỗng, Tay chân như bị rút hết sức lực và hơi thở như bị rút khỏi phổi.

Gã biết, gã thừa biết sẽ có ngày này, thừa biết người đó sẽ chẳng bao giờ là gã.

“Sao thế? Hôm nay cậu thế nào?” Nàng kéo gã ra khỏi mớ bòng bong bằng giọng nói ngọt tựa đường mật.

“Cũng tốt, tớ có cái này muốn tặng cậu” gã đưa ra trước mặt nàng một cái lắc tay đính đá sapphire hồng. “Cái này là tớ được người ta bán rẻ cho đấy, mà tớ không đeo được”. Gã nói dối, cái lắc tay ấy là thứ khiến gã suýt mất một ngón tay trong lúc mài nó.

“Đẹp quá” nàng thốt lên. “Cảm ơn cậu nhé. tớ cũng có quà cho cậu này” nói rồi nàng đưa cho gã một hộp giấy. “Bánh hoa cúc tớ tự tay làm đấy. Có lẽ không ngon như của tiệm bánh đâu, nhưng đừng chê nhé.”

Gã lí nhí nói cảm ơn, sau vài ba câu nói, gã rời đi.

Những ngày sau, gã bán báo ấy không còn chọn đường vòng tới sạp báo nữa, gã chẳng cần đi xa hơn vài kilomet mới tới.

Gã né tránh, không muốn gặp nàng, sợ phải đối diện với nàng.

Cho đến một ngày, trong lúc đang thanh toán tiền cho vị khách nọ, hắn nghe thấy hai người họ nói chuyện.

“Vậy là cô bé bán hoa đó sắp lên xe hoa rồi nhỉ?”

“Phải phải. Chàng công tước ấy cũng tốt. Anh ta tôn trọng phụ nữ lắm, cả nhà họ đều thế.”

“Chà, họ xứng đôi thật đấy.” Người khách trả tiền báo, sau đó họ rời đi.

Gã hướng cái nhìn về phía đầu phố.

Gã thật lòng, thật lòng mong rằng ban mai của gã sẽ thật hạnh phúc, để nếu còn gặp lại, nàng sẽ mỉm cười và nói với gã, rằng:

“Tớ đang thật sự hạnh phúc lắm”

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người ta đâu có thương mình đâu | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top