Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu là thanh xuân của tôi nhưng tôi không phải là thanh xuân của cậu

2018-11-14 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Thanh xuân đi qua chẳng thể nào trở lại, cô cũng không hối hận về những gì mình đã nói với anh ngày hôm đó. Chỉ là nếu Doremon có thật và cho cô mượn cỗ máy xuyên về quá khứ,thì cô sẽ chắc chắn quay về thời khắc năm mười bảy tuổi. Không chắc có thể khiến cho anh thích cô, nhưng cô sẽ quay lại thời khắc ấy để tự tin nói chuyện với anh, để can đảm nói ra ba từ "em thích anh" dẫu chẳng được đáp đền.

***

blog radio, Cậu là thanh xuân của tôi nhưng tôi không phải là thanh xuân của cậu

Nghẹn ngào mãi cô mới có thể nói ra ba từ "Em thích anh". Chỉ ba từ ấy thôi cũng đủ để cô cảm thấy tim mình đập loạn xạ và lồng ngực dường như có một thứ vô hình nào đó đè nén đến khó thở. Nhưng đáp lại tất cả, anh chẳng nói gì, chỉ dần dần biến mất vào không trung vô tận như hình ảnh của Gin trong bộ phim "Lạc vào khu rừng đom đóm". Lúc ấy cô đã thấu hiểu nhường nào cảm giác của Hotaru khi phải tận mắt chứng kiến người mình yêu dần dần biến mất trong vô vọng. Lúc này, bản thân cô cũng đang vô vọng với giấc mơ của chính mình.

Ánh nắng chiều của Tokyo xuyên qua khung cửa sổ làm cô nheo mắt và bừng tỉnh, khi đã bình tĩnh trở lại, mới nhận ra là mình đã ngủ quên trên lớp, giấc mơ ấy vẫn là giấc mơ mà cô thường mơ thấy. Hình ảnh anh dần dần tan biến, giọt nước mắt rơi xuống trang sách làm nhòe đi dòng chữ đang viết dở, sững người nhận ra mình đã khóc trong giấc mơ tự lúc nào không hay? Thẫn người cô lặng nhìn ra khung cửa sổ.

Chà! Nắng Tokyo đẹp quá, đã mấy năm rồi mà cô vẫn bị mê mẩn bởi ánh nắng ấy, cái nắng mà dù có là bốn mươi độ thì vẫn không khiến con người ta cảm thấy khó chịu được. Khẽ lấy tay quẹt đi nước mắt còn vương trên mi, cô thở dài và thu dọn sách vở ra về. Đạp xe giữa những con phố ở Tokyo là điều luôn khiến cô thích thú. Cô luôn chọn cho mình một góc nhỏ để quan sát mọi thứ xung quanh, dòng người náo nhiệt, những phương tiện đang di chuyển trên đường. Tuy bản thân vẫn không khỏi cảm thấy lạc lõng giữa chốn xa xứ nhưng những lúc như vậy cô cảm thấy lòng rất bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

Đã ba năm rồi kể từ ngày sang Nhật, cô đã luôn ngồi tại nơi đây để giành cho mình những phút giây tĩnh lặng. Lúc này đây cô thấy nhớ anh vô cùng. Anh Đào, loài hoa cả cô và anh đều thích vẫn bay lướt thướt trong những làn gió nhẹ, cảnh vật ngỡ như một bức tranh thiên sứ đầy màu sắc giữa lòng Tokyo, nhưng hôm nay tâm trạng cô lại rất tệ, chẳng thể nào vui được. Cô chợt nhớ đến câu thơ của Xuân Diệu hồi được học ở cấp ba: "Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ". Ngẫm lại thấy đúng thật, nhà thơ họ quả là những người chơi chữ, lời lẽ bay bổng nhưng vẫn rất đúng và thực tế.

Anh chuyển vào lớp cô đầu năm lớp mười một. Hình ảnh của chàng trai với nụ cười tỏa nắng, ánh mắt đượm buồn ấy đã khiến tim cô như ngừng đập. Là đứa con gái không tin lắm vào mấy chuyện tình yêu sét đánh như lũ bạn thường nói, nhưng quả thật ngay từ giây phút anh bước chân vào lớp, cô đã nguyện dõi theo anh từng ngày. Cô và anh như hai đường thẳng song song mãi chẳng thể nào chạm tới. Anh ngồi đầu còn cô thì cuối lớp. Người ta bảo rằng chàng trai đi cùng bạn năm mười bảy tuổi sẽ chẳng thể nào đi cùng bạn đến cuối cuộc đời. Phải, nhưng đến cả cơ hội được đi cùng anh cũng chẳng thể nào có được.

Có lẽ vì anh hơn một tuổi nên cái gì anh cũng biết, anh giỏi kể cả về học tập lẫn nghệ thuật, những tài lẻ như đánh đàn thổi sáo của anh cũng đã đủ khiến cho trái tim của bao cô gái rung động. Nhiều lúc nghe anh đàn, cô quên đi tất cả mọi muộn phiền, khó khăn. Giá mà ngày ấy anh hiểu, với cô anh quan trọng đến nhường nào.

Thời gian vốn chẳng đợi ai bao giờ, ba năm cấp ba trôi đi quá nhanh như giấc mơ. Thanh xuân học đường của cô có thể gói trọn trong hai chữ "tẻ nhạt" với bao người khác, nhưng với cô kể từ giấy phút anh xuất hiện thế giới của cô đã thay đổi đi rất nhiều. Chỉ là những lúc đứng từ trên tầng nhìn anh đã cầu cùng các bạn, là những lúc nằm ngục trên bàn nhìn anh học bài, là những khi nhìn bóng anh khuất hẳn phía cổng trường rồi cô mới lặng lẽ ra về. Anh ngày ấy chính là mặt trời ấm áp trong lòng cô.

blog radio, Cậu là thanh xuân của tôi nhưng tôi không phải là thanh xuân của cậu

Hôm chia tay nhau, cô đã rất buồn vì từ giờ sẽ không được nhìn thấy anh nữa. Khi mọi người kí tên vào áo cho nhau, chắc cô đã phải dùng đến cả tấn dũng cảm mới dám lại gần anh. "Anh cho em kí tên nhé?" Giây phút anh quay người lại khẽ cười mỉm và gật đầu là giây phút khiến tim cô như ngừng đập, nhưng cuối cùng cô lại chẳng thể bình tĩnh mà kí tên lên áo anh, chỉ để lại ba dấu chấm. Ba dấu chấm ấy là cả một nỗi niềm riêng cô dấu kín mà chẳng thể nói ra, là bao nhiêu tủi hờn của một đứa con gái mới lớn đi đơn phương kẻ khác. Và kẻ ấy lại chẳng biết cô là ai? Anh cũng kí tên lên áo cho cô, chiếc áo ấy cô vẫn luôn mang theo bên mình, cái tên Xuân Thanh ấy có lẽ cả đời cô cũng chẳng thể nào quên. khẽ mỉm cười cô thấy ngày ấy mình thật ngốc xít.

Sau khi ra trường, anh thi đỗ vào đại học mà mình mong muốn, còn cô vốn không phải là một cô gái thông minh học giỏi nhưng lại có niềm yêu thích tiếng Nhật nên đã quyết định đi du học. Cô muốn trở thành một nhà văn, với cô đó chính là động lực lớn nhất khi không còn được nhìn thấy anh hàng ngày nữa.

Cho đến bây giờ cô vẫn cảm thấy quyết định của mình năm xưa là đúng. Ai đó đã từng nói “Người ta sẽ chỉ mất một thời gian để hối hận về những điều mình đã làm. Nhưng sẽ mất cả đời để hối hận về những điều mình không dám làm". Ngay trước ngày đi Nhật, cô đã quyết tâm bỏ qua cái gọi là xấu hổ của một đứa con gái để nói lên tâm sự của mình với anh. Lúc ấy chẳng hiểu sao cô bình tĩnh đến lạ thường, phải chăng những lời đó, câu nói "Em thích anh" cô đã chuẩn bị cả hàng thế kỉ để nói ra mới có thể nói trôi chảy như vậy. Đầu máy bên kia vẫn chỉ là sự im lặng đến ngột thở, cô cảm nhận trong đó sự ngập ngừng của anh. Một vài phút sau anh mới khẽ lên tiếng, nhưng câu nói của anh đủ để làm tan nát trái tim cô: Anh xin lỗi, anh chưa nhớ ra được em là ai?

Lúc ấy cô không xấu hổ, không cảm thấy giận anh, cô chỉ mỉm cười nhẹ nhàng và nghĩ "anh ấy không nhớ mình là ai cũng phải thôi". Nhưng giá như anh nói "anh không thích em" có lẽ cô sẽ được an ủi phần nào vì vốn đã biết đáp án, nhưng anh nói anh không nhớ ra cô là ai trong lớp thì có lẽ đó chính là tổn thương lớn nhất với một đứa con gái ngốc như cô. Bầu không khí yên tĩnh đến khó chịu, có lẽ một giây phút nào đó chị dẫn chương trình đã hiểu thấu câu chuyện và như để an ủi cô, chị ấy đã cố gợi lại một vài điều về cô mong rằng người con trai kia sẽ bất chợt mà nhớ ra cô là ai trong lớp. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó, cô và anh vốn đã chẳng có bắt đầu mà lại có hồi kết,anh chỉ thở dài nói "anh xin lỗi". Cô không còn biết nói gì hơn chỉ lặng lẽ cúp máy.

blog radio, Cậu là thanh xuân của tôi nhưng tôi không phải là thanh xuân của cậu

Ngày hôm sau cô đáp chuyến bay đi Nhật Bản trong nươc mắt của bố mẹ và các em. Tự dặn lòng mình phải cố gắng học tập thất tốt và quên đi anh. Vậy mà suốt ba năm qua, cô vẫn chẳng thể quên anh.

Thanh xuân đi qua chẳng thể nào trở lại, cô cũng không hối hận về những gì mình đã nói với anh ngày hôm đó. Chỉ là nếu Doremon có thật và cho cô mượn cỗ máy xuyên về quá khứ,thì cô sẽ chắc chắn quay về thời khắc năm mười bảy tuổi. Không chắc có thể khiến cho anh thích cô, nhưng cô sẽ quay lại thời khắc ấy để tự tin nói chuyện với anh, để can đảm nói ra ba từ "em thích anh" dẫu chẳng được đáp đền.

Cô thấy bản thân mình nợ thanh xuân của chính mình một lời xin lỗi vì đã không đủ dũng cảm để theo đuổi tình cảm của chính mình ngày từ những giây phút đầu.Dù hai người chẳng thể đi đến một cái đẹp nhưng chắc chắn cô vẫn sẽ không hối hận vì cô đã thích anh.

"Người mà mình thích ngày đó không thích mình, nhưng tôi vẫn thích mình của ngày đó vì đã thích cậu". Cậu chính là thanh xuân tươi đẹp nhất của tôi,c hỉ tiếc tôi lại không phải là thanh xuân của cậu.

© Dương Thị Hường – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top