Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn tất cả những người thầy chúng ta gặp trong đời

2020-11-19 01:26

Tác giả: Phương Đông


blogradio.vn - Cảm ơn tất cả thầy cô, đã dạy cho con từ năm mẫu giáo đến hết cao học và cả những người thầy trong cuộc sống. Vì mỗi người đã đến trong cuộc đời đều dạy con một chút kiến thức để con nên người, để có có được sự vững vàng như hôm nay.

***

Con cảm ơn cuộc đời, đã cho con gặp được những người thầy, người cô của mình. Người dạy con làm người, dạy con yêu thương, dạy con biết ứng xử giữa cuộc đời này. Xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến những người thầy, người cô đã dạy con nên người.

Con cảm ơn cô, cô dạy con bài học đầu tiên, khi ấy con học lớp 1A, con vẫn còn nhớ. Đó là bài học về tiền bạc. Cô bảo 12 bạn bước lên bục giảng, và bảo những bạn này “chưa đóng học phí, và những bạn này sẽ phải ra về lấy tiền đóng học ngay cho cô”. Con nhớ hôm ấy rất buồn, đã đi bộ về, để lại cặp sách ở lớp, chiều về bố qua đón, bạn có gửi cặp về cho con.

Con bỏ về nhà dù biết có về cũng không có tiền, mà vẫn phải về. Bài học ngày hôm ấy, cho tôi biết, không có tiền, thì không ai cho mình học cả. Cả quãng thời gian dài, những ký ức thời lớp 1 vẫn ăn sâu trong trí nhớ. Kể từ đấy, con biết quý trọng đồng tiền, công sức của những người yêu thương bỏ ra mỗi ngày để nuôi con khôn lớn.      

Con cảm ơn cô, cô giáo lớn 3, cô dạy con bài học 3 chiếc rìu; con nghe mà nhớ mãi lời cô dạy “làm người, nếu quá tham lam, sẽ mất tất cả”, giống như anh chàng trong câu chuyện, thật thà thì được cho tất, còn tham lam thì bỏ mạng. 

thaytro-8745-1543483818_(1)

Từ ấy bài học thật thà cứ theo con mãi đến tận bây giờ. Làm gì cũng cần có sự trung thực, dù rằng “thật thà thì hay ăn cháo, láo nháo ăn cơm” nhưng con vẫn cứ thật thà như thuở nào.

Con cảm ơn bố và cũng là người thầy dạy con ân đức. Bố thường nói “sống có đức thì sợ không có sức mà ăn”, và con cứ sống như vậy hơn 20 năm nay.  Chả bao giờ hại ai, cũng chẳng lừa lọc một ai cả, cứ sống tận tâm, hết sức mình. Làm được việc gì có ích cho xã hội thì con làm, dù nhỏ bé hay là quá nhỏ bé, thì đó cũng là tấm lòng con trao đi.

Con cảm ơn thầy giáo năm lớp 4. Con cảm ơn thầy vì thầy dạy con bài học tin tưởng và cái nhìn. 

Người thầy nữa con muốn tri ân, là mẹ. Mẹ dạy con làm gì cũng phải cho mình một đường lui. Mẹ dạy con quy luật tuần hoàn của vũ trụ, của mọi việc trong cuộc sống, phải luôn sống có trước, sau.

Cảm ơn thầy giáo Đại học, dạy con biết “Gia đình là số 1” và nhờ có điều ấy, con đã cố gắng hoàn thành nốt luận văn thạc sỹ. Cũng từ đó trở đi, con thấy mình có trách nhiệm hơn với gia đình yêu thương của mình.

maxresdefault

Con cảm ơn thầy vì những bài học còn quý hơn vạn điều trên sách vở. Thầy giúp con làm người, giúp con giữ gìn gia đình, trân trọng những người con thương quý.

Cảm ơn tất cả thầy cô, đã dạy cho con từ năm mẫu giáo đến hết cao học và cả những người thầy trong cuộc sống. Vì mỗi người đã đến trong cuộc đời đều dạy con một chút kiến thức để con nên người, để có có được sự vững vàng như hôm nay.

© Lê Quý Hoàng - blogradio.vn

Xem thêm: Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Phương Đông

"cuộc sống không bao giờ cho mình sống lần thứ hai, vì vậy, hãy trân trọng từng giây phút hiện tại mà bạn đang có nhé..."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giá như chúng ta không phải là anh em

Giá như chúng ta không phải là anh em

Tôi vẫn luôn ước gì giá như đây chỉ là mơ, giá như chúng ta không phải là anh em thì chuyện này đã không xảy ra.

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn thực sự là các bạn không cảm thấy áp lực khi "làm phiền" nhau và đó là người bạn có thể gặp bất cứ khi nào bạn muốn.

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Tháng 8 đã đến, đất trời dần chuyển từ sắc màu rực rỡ của mùa Hạ sang tông màu dịu dàng của mùa Thu. Với những dự báo về tháng 8/2022 của 12 cung hoàng đạo, một cuộc chiến đang ẩn mình chờ đợi, đòi hỏi bạn phải tập trung và lên kế hoạch cụ thể.

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn.

Bình yên nha em

Bình yên nha em

Nốt nhạc cuối cùng em vẫn còn nghe chứ? Một lời chúc mừng thay dấu chấm tình ta Bình yên nha em, hạnh phúc chan hòa Vĩnh biệt em bản tình ca sau cuối.

Tôi đi tìm em

Tôi đi tìm em

Ngày gặp em nắng xanh cả bầu trời Tôi đi rồi mưa hối hả mưa rơi Tôi nhớ em, sẽ nhớ em nhiều lắm Xa em rồi nước mắt nhòe mi cay.

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

back to top