Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn tất cả những người thầy chúng ta gặp trong đời

2020-11-19 01:26

Tác giả: Phương Đông


blogradio.vn - Cảm ơn tất cả thầy cô, đã dạy cho con từ năm mẫu giáo đến hết cao học và cả những người thầy trong cuộc sống. Vì mỗi người đã đến trong cuộc đời đều dạy con một chút kiến thức để con nên người, để có có được sự vững vàng như hôm nay.

***

Con cảm ơn cuộc đời, đã cho con gặp được những người thầy, người cô của mình. Người dạy con làm người, dạy con yêu thương, dạy con biết ứng xử giữa cuộc đời này. Xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến những người thầy, người cô đã dạy con nên người.

Con cảm ơn cô, cô dạy con bài học đầu tiên, khi ấy con học lớp 1A, con vẫn còn nhớ. Đó là bài học về tiền bạc. Cô bảo 12 bạn bước lên bục giảng, và bảo những bạn này “chưa đóng học phí, và những bạn này sẽ phải ra về lấy tiền đóng học ngay cho cô”. Con nhớ hôm ấy rất buồn, đã đi bộ về, để lại cặp sách ở lớp, chiều về bố qua đón, bạn có gửi cặp về cho con.

Con bỏ về nhà dù biết có về cũng không có tiền, mà vẫn phải về. Bài học ngày hôm ấy, cho tôi biết, không có tiền, thì không ai cho mình học cả. Cả quãng thời gian dài, những ký ức thời lớp 1 vẫn ăn sâu trong trí nhớ. Kể từ đấy, con biết quý trọng đồng tiền, công sức của những người yêu thương bỏ ra mỗi ngày để nuôi con khôn lớn.      

Con cảm ơn cô, cô giáo lớn 3, cô dạy con bài học 3 chiếc rìu; con nghe mà nhớ mãi lời cô dạy “làm người, nếu quá tham lam, sẽ mất tất cả”, giống như anh chàng trong câu chuyện, thật thà thì được cho tất, còn tham lam thì bỏ mạng. 

thaytro-8745-1543483818_(1)

Từ ấy bài học thật thà cứ theo con mãi đến tận bây giờ. Làm gì cũng cần có sự trung thực, dù rằng “thật thà thì hay ăn cháo, láo nháo ăn cơm” nhưng con vẫn cứ thật thà như thuở nào.

Con cảm ơn bố và cũng là người thầy dạy con ân đức. Bố thường nói “sống có đức thì sợ không có sức mà ăn”, và con cứ sống như vậy hơn 20 năm nay.  Chả bao giờ hại ai, cũng chẳng lừa lọc một ai cả, cứ sống tận tâm, hết sức mình. Làm được việc gì có ích cho xã hội thì con làm, dù nhỏ bé hay là quá nhỏ bé, thì đó cũng là tấm lòng con trao đi.

Con cảm ơn thầy giáo năm lớp 4. Con cảm ơn thầy vì thầy dạy con bài học tin tưởng và cái nhìn. 

Người thầy nữa con muốn tri ân, là mẹ. Mẹ dạy con làm gì cũng phải cho mình một đường lui. Mẹ dạy con quy luật tuần hoàn của vũ trụ, của mọi việc trong cuộc sống, phải luôn sống có trước, sau.

Cảm ơn thầy giáo Đại học, dạy con biết “Gia đình là số 1” và nhờ có điều ấy, con đã cố gắng hoàn thành nốt luận văn thạc sỹ. Cũng từ đó trở đi, con thấy mình có trách nhiệm hơn với gia đình yêu thương của mình.

maxresdefault

Con cảm ơn thầy vì những bài học còn quý hơn vạn điều trên sách vở. Thầy giúp con làm người, giúp con giữ gìn gia đình, trân trọng những người con thương quý.

Cảm ơn tất cả thầy cô, đã dạy cho con từ năm mẫu giáo đến hết cao học và cả những người thầy trong cuộc sống. Vì mỗi người đã đến trong cuộc đời đều dạy con một chút kiến thức để con nên người, để có có được sự vững vàng như hôm nay.

© Lê Quý Hoàng - blogradio.vn

Xem thêm: Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Phương Đông

"cuộc sống không bao giờ cho mình sống lần thứ hai, vì vậy, hãy trân trọng từng giây phút hiện tại mà bạn đang có nhé..."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

Nhật ký chống dịch

Nhật ký chống dịch

Bình Dương vẫy chào chúng tôi bằng những câu chúc bình an, lời cảm ơn nồng nhiệt của nhân dân nơi đây cũng như những ước hẹn cho lần gặp tới sẽ là một dịp thật vui vẻ.

Vội vã thanh xuân

Vội vã thanh xuân

Vườn trường lẳng lặng nhìn ai đi khuất Bỏ lại sau tuổi thanh xuân tươi màu Bỏ tình đầu bỏ nụ cười nước mắt Chỉ giữ cho mình hạnh phúc ngày sau.

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

back to top