Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn cậu vì đã ở trong trái tim tôi vào những tháng năm đẹp nhất

2021-04-12 01:30

Tác giả: Ngọc Trâm


blogradio.vn - Tôi thật sự đã quên được cậu rồi dù sẽ có những đêm, những giây phút nào đó lòng tôi bỗng chùng lại, hình ảnh của cậu lại ùa về trong tôi. Nhưng tôi tin mình có thể làm được. Cảm ơn cậu vì đã đến rồi bước vào trong trái tim tôi ở độ tuổi thật đẹp ấy. 

***

Tuổi học trò là độ tuổi có đủ cả những sự ngây ngô, dại khờ của tuổi trẻ, vừa có sự mong muốn được trưởng thành như người lớn. Hẳn là mỗi người đều từng có những giây phút  “cảm nắng”  với những người cô nàng đáng yêu hay những anh chàng hợp gu nào đó. 

Đời người đẹp đẽ nhất là có tình yêu, tình yêu như một thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc sống, dẫu đẹp đẽ hay khổ đau thì cuối cùng nó vẫn đáng được trân trọng và gìn giữ.

Khác với sự cuồng nhiệt của tình yêu trưởng thành, tình yêu học trò như những trang giấy trắng, chưa bị vấy bẩn và cũng mong manh dễ rách. Nhưng rất thuần khiết và không hề toan tính thiệt hơn. Chúng ta yêu, chúng ta tin tưởng và cùng người ấy vẽ nên giấc mơ ngọt ngào. Đó là tuổi thanh xuân.

Tuổi học trò là lần đầu tiên chúng ta biết nhớ, biết thương một người và biết đau. Hạnh phúc ở tình yêu tuổi học trò rất đơn giản nhưng đủ ấm áp.

Tôi và cậu là bạn học cùng lớp năm cấp 2. Lứa tuổi ấy thật đẹp, thật dễ để có những rung động đầu đời. Tôi là một học sinh giỏi đúng chuẩn “Con nhà người ta”. Cậu là một học sinh cá biệt luôn làm thầy cô, gia đình đau đầu khi nhắc tới. 

 

đứa_trẻ_3

Trong những năm đầu khi vào học, tôi còn không biết cậu là ai. Tôi và cậu là hai mảnh ghép thật khác nhau, tưởng chừng hai mảnh ghép ấy sẽ không có gì liên quan cho đến một ngày. Chúng ta bất ngờ biết được thông tin liên lạc của nhau. Qua những lần trò chuyện, những dòng tin nhắn…tôi bất chợt để ý cậu lúc nào không hay. Để ý đến cậu những lần cậu cười, những lần cậu nói, để ý đến những lần câu quan tâm đến người con gái khác. 

Tôi đã có những lần thắc mắc mối quan hệ giữa chúng ta là gì ? Liệu cậu có ý gì với tôi hay không? Liệu chúng ta có phải đang “Trên tình bạn, dưới tình yêu” hay không?

Nhưng tôi lại vờ tình cảm đó đi và cho rằng đó chỉ là một chút tình cảm của tuổi học trò. Và rồi tình cảm đó lớn lên trong tôi lúc nào không hay. Tôi bắt đầu thấy khó chịu khi cậu quan tâm đến người khác. Buồn chán khi cậu không nhắn tin với tôi. Bắt đầu chăm chút cho bản thân mình hơn. Mơ mộng về tình yêu giữa cậu và tôi. 

Tôi bắt đầu xem những blog làm đẹp. Hay đỏ mặt ngại ngùng khi cậu nhìn tôi. Dịu dàng đến lạ thường mỗi lần nói chuyện với cậu. Hay những hôm đi thật sớm để xếp hàng mua cho cậu bữa sáng. Và cả nỗi buồn khi hè về phải chia xa hoặc khi cậu nghỉ học vì bị ốm. Thật ngốc nghếch khi tôi đem trao đi sự chân thành của mình mà chẳng mong nhận lại bất cứ điều gì.

Tôi đã từng nghe "Chân lý cuối cùng trên cuộc đời vẫn là tình yêu. Yêu là còn sống và còn sống là còn yêu". Phải vậy, tình yêu vẫn luôn là khúc ca ngọt ngào của muôn đời. Chừng nào con người còn hơi thở, còn khao khát thì trái tim sẽ không thôi rung động vì những cảm xúc yêu thương.

đứa_trẻ_6

“Yêu là chết ở trong lòng một ít

 Vì mấy khi yêu mà chắc được yêu

Cho rất nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu”        

Sau bao ngày chờ mong, thương nhớ, tình cảm dâng trào đến mãnh liệt rồi vụt tắt. Sau bao lần nhìn thấy cậu thân thiết với người con gái khác, sau bao lần đắn đo, tự hỏi “Cậu có thích tôi không?”. Và sau bao lần thất vọng, đau khổ, tôi quyết định ngừng thích cậu. 

Dừng thích cậu với tôi rất khó khăn, thậm chí là đau khổ và cũng vô cùng tuyệt vọng khi tình cảm trao đi mà không nhận lại. Không một lời oán trách, không một câu thổ lộ nhưng sau những lần cậu gây tổn thương cho tôi. Tôi đã có được câu trả lời cho mình “Cậu không hề thích tôi như tôi vẫn tưởng”.

Việc quên bóng hình một ai đó thật không dễ. Đó là khi vào một ngày mới tôi tự nhủ với bản thân mình rằng “Tôi phải quên cậu đi”. Đó là mỗi đêm khuya tôi kìm nén nỗi nhớ cậu, để không nhắn tin hay gọi điện với cậu. Hay không đem tất cả sự chú ý vào cậu, lên kế hoạch cho mình thật bận rộn với học tập, công việc.

Tôi thật sự đã quên được cậu rồi dù sẽ có những đêm, những giây phút nào đó lòng tôi bỗng chùng lại, hình ảnh của cậu lại ùa về trong tôi. Nhưng tôi tin mình có thể làm được. Cảm ơn cậu vì đã đến rồi bước vào trong trái tim tôi ở độ tuổi thật đẹp ấy. 

em-muon-quen-3

Có những người bước vào cuộc đời chúng ta trong một thời gian ngắn để dạy cho chúng ta một bài học hoặc cho chúng ta một cách suy nghĩ mới. Chúng ta sẽ tiếp tục hồi tưởng lại những điều tương tự cho đến khi nhận ra được bài học này. 

Cho dù bạn yêu một ai đó và cứ tiếp tục như thế, họ có thể sẽ không phải là người duy nhất mà bạn yêu. Giả sử điều đó xảy ra, và điều đó sẽ xảy ra. Bạn không cần phải cầu xin ai đó yêu bạn hoặc chăm sóc cho bạn, theo cách bạn đã làm cho họ. Hãy cho bạn một cơ hội để kết thúc và bắt đầu lại theo một cách tốt hơn những gì bạn đã trải qua trước giờ. Bởi “Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ”.

© Ngọc Trâm - blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top