Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã trở về

2023-05-26 01:30

Tác giả: Thúy Vy


blogradio.vn - Yêu một người cũ không sai. Miễn là đúng người, yêu một người một lần hay vài lần nữa cũng chẳng là vấn đề. Cảm ơn anh đã trở về và cùng em chứng minh cho mọi người thấy yêu lại người yêu cũ không phải là một chuyện sai trái, cảm ơn dũng khí chiến đấu vì tình yêu của chúng mình.

***

Tôi đang hẹn hò với người yêu cũ. Tôi đã từng ôm cho mình cái quan niệm không bao giờ có chuyện sẽ yêu lại một người cũ. Tôi cũng đã từng càu nhàu và khuyên mãi đứa bạn thân khi người yêu cũ của nó muốn quay lại với nó, tôi có hàng đêm luyên thuyên tiêm nhiễm cái tư tưởng người yêu cũ như bọc rác vứt đi không nên nhặt lại, chia tay mà quay lại rồi cũng sẽ không bền lâu, không hạnh phúc cho đứa bạn thân của mình. Ấy vậy mà, giờ đây tôi lại đang yêu, đang hạnh phúc bên cạnh người yêu cũ của mình - người đã từng rời bỏ tôi không một lý do hay một lời tạm biệt. Đúng thật là người ta chỉ giỏi cho lời khuyên trong câu chuyện của người khác và sẽ thất bại trên chính câu chuyện của mình.

Tôi và anh chia tay được ba năm rồi bắt đầu quay lại trong trạng thái mập mờ, lâu lâu đôi ba dòng tin nhắn thăm hỏi nhau cùng một vài buổi cafe nói chuyện. Trân - cô bạn thân của tôi khi biết tôi có ý định quay lại với người yêu cũ thì đã vô cùng sốc, nó học tôi cái giọng điệu giảng đạo lý về việc không nên quay lại với người yêu cũ, nó quát tôi ngay giữa giảng đường.

se-den-luc-phai-chap-nhan

- Trời ơi, tỉnh táo lên Vy ạ. Mày vẫn luôn ghét việc yêu lại người cũ mà Vy? Mày quên mày từng khóc rồi kể lể với tao suốt cả năm trời vì nó bỏ mày đi mà cả một tin nhắn cũng không có, nó ngó lơ mày vậy mà mày đòi quay lại với nó. Mày khùng rồi Vy ơi. Mày mà quay lại với nó thì mày khỏi nhìn mặt tao.

Một thời gian sau, cũng độ chừng 6 tháng từ lúc anh quay lại nhắn tin cho tôi thì hai đứa chính thức hẹn hò một lần nữa. Bỏ ngoài tai lời khuyên cùng thái độ hết sức cứng rắn của nhỏ bạn thân, tôi chọn nghe theo trái tim mình, thật sự, tôi vẫn yêu anh. Đương nhiên, tôi không tiết lộ cái tin tức chấn động này cho con bạn thân của mình.

Thuở đầu mới quay lại với anh, tôi thấy ngại, tôi sợ mọi người – đặc biệt là Trân biết nên giấu đi và chẳng dám công khai với ai. Chúng tôi không tương tác trên mạng xã hội, không tag tên nhau trên các bài viết hay các comment như bao cặp đôi khác, không có các buổi tụ tập bàn bè chung. Tôi sợ – sợ người ta sẽ lại bàn tán vì mình quay lại với người yêu cũ như cái cách tôi đã từng bàn tán trên cuộc tình của người khác.

Vài tháng sau đó, lần đầu tiên tôi đăng những chiếc ảnh chụp cùng anh lên story, đương nhiên là tôi che mặt anh lại. Liên tiếp sau đó, tần suất đăng ảnh khoe người yêu của tôi nhiều hơn. Tôi đăng một bữa ăn tại nhà hàng với trang trí xinh xắn anh cuẩn bị trước mừng sinh nhật tôi, tôi đăng một ngày anh nghỉ làm đưa tôi đi loanh quanh cho bớt stress, tôi đăng bữa ăn anh nấu những món tôi thích, tôi đăng những món quà nhỏ đáng yêu mà anh mua trên đường đi làm về mà anh nghĩ tôi sẽ thích… Và rồi, những bức ảnh tôi đăng dần rõ ràng hơn, tôi không che mặt anh đi nữa.

yeu-mot-co-gai-da-tung-di-qua-ca-tram-ngan-thuong-ton-758x506

Chẳng giải thích được, tôi cũng không hiểu động lực nào để tôi đánh tan nỗi sợ bị mọi người dèm pha, bị Trân cạch mặt mà công khai anh, công khai mối quan hệ của hai đứa nữa. Chỉ biết rằng, khi ấy, bản thân cảm thấy thật sự được yêu thương, bản thân cảm thấy hạnh phúc với những điều mình chọn, cảm thấy nửa kia xứng đáng được công khai cho cả thế giới, những lo lắng với lời bàn tán biến mất. 

Hơn ai hết, lúc đó tôi biết rằng yêu lại người cũ cũng được, miễn là mình chân thành. “Hãy để người ta yêu nhau theo cách người ta chọn, để khi hết yêu, người ta có thể thản nhiên rời đi theo cách người ta muốn”.

Trân và cả những người bạn khác nhắn tin cho tôi nhiều lắm. Họ ngạc nhiên và trêu chọc tôi. Người từng mạnh mồm bảo không yêu người cũ giờ đang công khai mối quan hệ mới với người cũ của mình. Nhưng có gì buồn cười cơ chứ? 

Ai cũng có quyền được yêu thương và chọn lựa yêu thương của riêng mình. Có trải qua rồi mới hiểu rằng người mới cũng được, người cũ cũng được, miễn là sau này chẳng hối tiếc. Người mới cũng được, người cũ cũng chẳng sao, miễn là người xứng đáng. Người cũ thì có vấn đề gì chứ, miễn là người ta tử tế. Yêu lại một người cũ không khiến chuyện tình nhạt đi hay quay lại cái kết cũ của một câu chuyện, người viết nên kết cục của câu chuyện là bản thân hai nhân vật chính trong câu chuyện ấy. Vậy đó, nếu thật sự yêu nhau thì đi một vòng rồi cũng trở về bên nhau thôi.

Anh quay lại bên tôi sau ba năm dài. Tôi chọn cách tin tưởng anh một lần nữa. Bởi lẽ, anh đã đến và chữa lành những vết thương trong tôi, những vết thương do chính anh tạo ra. Mọi người nói đúng, ngày ra đi anh không nói một câu chia tay, không có một lý do, anh hèn. Nhưng giờ anh trở lại, anh đã giải thích cho tôi những lý do ngày ấy. 

o-cai-tuoi-25-phu-nu-khong-con-dam-vo-vap-voi-tinh-758x505

Tôi và anh, chúng tôi đều không còn trẻ, không còn ngây thơ tin vội một vài lời. Tôi tin những giải thích muộn màng của anh bởi anh đã chứng minh cho tôi thấy, anh có căn cứ và hành động rõ ràng. Và hơn hết, anh đang đối xử với tôi thật tốt. Trước kia, tôi đã từng đau khổ vì anh bước khỏi kế hoạch cuộc đời tôi một cách vội vã. Giờ đây, anh đền bù cho tôi bằng một kế hoạch đang được hiện thực hóa, một kế hoạch cho tương lai của anh, và ở đó có vị trí cho riêng tôi.

- Tin anh. Lần này anh sẽ không làm em buồn nữa đâu. Anh lớn rồi, anh không hứa nữa. Anh chỉ nói và làm thôi. Cho anh một cơ hội nhé, anh biết em cũng còn yêu anh. Mà tình yêu, đâu có cũ và mới. Làm gì có ranh giới cũ mới trong tình yêu đúng không em ? Miễn là đúng người, anh tin rằng đi bao lâu thì vẫn sẽ laị về với người ấy. Mỗi người là một mảnh ghép, chẳng có hai mảnh ghép nào hoàn toàn khớp với nhau. Ta cũng vậy, nhưng anh sẽ cố gắng cắt gọt, nhào nặn, để anh phù hợp với em, để mảnh ghép của ta khớp nhau thành một. Để anh dùng phần đời còn lại để sửa chữa sai lầm đã gây ra với em nha. Làm vợ anh nhé ?

Biển xanh, cát trắng, anh quỳ gối, tay cầm nhẫn và nói thật nhiều với tôi. Chúng tôi từ những người xa lạ yêu nhau, chia tay rồi một lần nữa quay về với nhau. Cái kết đẹp này chính là quà mà cuộc sống dành tặng khi tôi lắng nghe con tim và quyết đoán với lựa chọn của mình.

Yêu một người cũ không sai. Miễn là đúng người, yêu một người một lần hay vài lần nữa cũng chẳng là vấn đề. Cảm ơn anh đã trở về và cùng em chứng minh cho mọi người thấy yêu lại người yêu cũ không phải là một chuyện sai trái, cảm ơn dũng khí chiến đấu vì tình yêu của chúng mình.

© Thúy Vy - blogradio.vn

Xem thêm: Mùa Hạ Năm Nay Vẫn Thơm Mùi Nắng Cũ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mười năm chờ ngày xương rồng nở hoa - Phần 1

Mười năm chờ ngày xương rồng nở hoa - Phần 1

Suốt ba năm phổ thông, Minh Thuỳ luôn âm thầm dõi theo cậu từ một góc mà không ai hay biết. Đến bây giờ, khi đã kết hôn, sống chung một nhà, thi thoảng Minh Thuỳ vẫn tự hỏi, nếu khi đó cô một lần dũng cảm nói ra tình cảm của mình, mọi việc có đi đến một cái kết khác hay không.

Sẽ có người thay thế em để yêu anh

Sẽ có người thay thế em để yêu anh

Có lẽ ông trời đã mang anh đến để sưởi ấm trái tim chịu quá nhiều tổn thương của em. Anh đã giúp em nhận ra em cần tiếp tục sống tiếp và bước tiếp về phía trước dẫu cho có bao nhiêu khó khăn đi nữa.

Điều anh giấu kín

Điều anh giấu kín

Sau khi có được chút tiền tài, anh ra sức tìm cô, và sau mười năm trời cuối cùng anh cũng tìm được. Anh không có quá nhiều tiền để có thể cho cô một sân khấu lớn nhưng anh cũng tạo cho cô một sân khấu nhỏ của riêng mình để cô có thể hát như thuở xưa cô mơ ước. Cuối cùng anh cũng có thể ở bên, người anh đã yêu suốt mười mấy năm trời, và bằng chính đôi tay của mình, đưa người ta đi tìm hạnh phúc.

Cách xa vẫn nhớ người em thương

Cách xa vẫn nhớ người em thương

Mùa hè năm nay thấm thoát đã trở lại, Linh Lan rời xa nhà và cũng là 4 năm 1 tháng. Năm nay cũng 4 năm 1 tháng Linh Lan không gặp được Quốc Trọng - người bạn tâm giao của cô thuở nhỏ cũng là người tình người yêu của cô trong những năm tháng còn học cấp 3. Kể về Linh Lan, cô là một cô bé rất ngây thơ trong sáng có cặp mắt rất to và đôi lông mày cong vút.

Bảo vệ môi trường cũng là một cách yêu thương gia đình và người thân

Bảo vệ môi trường cũng là một cách yêu thương gia đình và người thân

Vấn đề bảo vệ môi trường đã là khẩu hiệu bao nhiêu năm qua rồi nhưng thật sự thì vấn đề này chưa bao giờ hết “hot". Phải chăng chưa thực hiện triêt để và khẩu hiệu chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền chứ chưa thay đổi bằng cách hành động cụ thể.

Nỗ lực không ở lời nói mà ở hành động

Nỗ lực không ở lời nói mà ở hành động

Cuốn sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” sẽ nói cho bạn biết: “những người cô độc làm thế nào để yêu, những người nghèo khó làm thế nào để giàu, những người mơ hồ làm thế nào để chọn lựa, những người mỏi mệt làm thế nào để tiến bước về phía trước, những người mang trong lòng vết thương làm thế nào để hạnh phúc…”

 Những giọt mưa đêm

Những giọt mưa đêm

Câu chuyện "Mưa rơi từng hạt" kể về cuộc gặp gỡ giữa Rosa, một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết nhưng đối diện với căn bệnh "Viêm cơ tim", và Liam, một cựu binh trẻ tuổi đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống sau những trận chiến kinh hoàng. Mỗi người mang trong mình một nỗi đau và một ước mơ. Vậy đến cuối cùng, hai con người hai tâm hồn khác biệt sẽ mang tới câu chuyện như thế nào?

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 2)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 2)

Nếu em biết cách mài dũa chiếc chìa khóa ấy bằng sự trân trọng, bằng lòng biết ơn hay sự cố gắng và học hỏi nhiệt huyết thì em sẽ mở được không chỉ một mà rất nhiều gươm kho báu khác. Ngược lại, nếu em dùng sự đau khổ, sự bỏ mặc hay nỗi niềm bi lụy gì đó thì chắc chắn ở tương lai em sẽ là một kẻ nghèo.

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

back to top