Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã trở về

2023-05-26 01:30

Tác giả: Thúy Vy


blogradio.vn - Yêu một người cũ không sai. Miễn là đúng người, yêu một người một lần hay vài lần nữa cũng chẳng là vấn đề. Cảm ơn anh đã trở về và cùng em chứng minh cho mọi người thấy yêu lại người yêu cũ không phải là một chuyện sai trái, cảm ơn dũng khí chiến đấu vì tình yêu của chúng mình.

***

Tôi đang hẹn hò với người yêu cũ. Tôi đã từng ôm cho mình cái quan niệm không bao giờ có chuyện sẽ yêu lại một người cũ. Tôi cũng đã từng càu nhàu và khuyên mãi đứa bạn thân khi người yêu cũ của nó muốn quay lại với nó, tôi có hàng đêm luyên thuyên tiêm nhiễm cái tư tưởng người yêu cũ như bọc rác vứt đi không nên nhặt lại, chia tay mà quay lại rồi cũng sẽ không bền lâu, không hạnh phúc cho đứa bạn thân của mình. Ấy vậy mà, giờ đây tôi lại đang yêu, đang hạnh phúc bên cạnh người yêu cũ của mình - người đã từng rời bỏ tôi không một lý do hay một lời tạm biệt. Đúng thật là người ta chỉ giỏi cho lời khuyên trong câu chuyện của người khác và sẽ thất bại trên chính câu chuyện của mình.

Tôi và anh chia tay được ba năm rồi bắt đầu quay lại trong trạng thái mập mờ, lâu lâu đôi ba dòng tin nhắn thăm hỏi nhau cùng một vài buổi cafe nói chuyện. Trân - cô bạn thân của tôi khi biết tôi có ý định quay lại với người yêu cũ thì đã vô cùng sốc, nó học tôi cái giọng điệu giảng đạo lý về việc không nên quay lại với người yêu cũ, nó quát tôi ngay giữa giảng đường.

se-den-luc-phai-chap-nhan

- Trời ơi, tỉnh táo lên Vy ạ. Mày vẫn luôn ghét việc yêu lại người cũ mà Vy? Mày quên mày từng khóc rồi kể lể với tao suốt cả năm trời vì nó bỏ mày đi mà cả một tin nhắn cũng không có, nó ngó lơ mày vậy mà mày đòi quay lại với nó. Mày khùng rồi Vy ơi. Mày mà quay lại với nó thì mày khỏi nhìn mặt tao.

Một thời gian sau, cũng độ chừng 6 tháng từ lúc anh quay lại nhắn tin cho tôi thì hai đứa chính thức hẹn hò một lần nữa. Bỏ ngoài tai lời khuyên cùng thái độ hết sức cứng rắn của nhỏ bạn thân, tôi chọn nghe theo trái tim mình, thật sự, tôi vẫn yêu anh. Đương nhiên, tôi không tiết lộ cái tin tức chấn động này cho con bạn thân của mình.

Thuở đầu mới quay lại với anh, tôi thấy ngại, tôi sợ mọi người – đặc biệt là Trân biết nên giấu đi và chẳng dám công khai với ai. Chúng tôi không tương tác trên mạng xã hội, không tag tên nhau trên các bài viết hay các comment như bao cặp đôi khác, không có các buổi tụ tập bàn bè chung. Tôi sợ – sợ người ta sẽ lại bàn tán vì mình quay lại với người yêu cũ như cái cách tôi đã từng bàn tán trên cuộc tình của người khác.

Vài tháng sau đó, lần đầu tiên tôi đăng những chiếc ảnh chụp cùng anh lên story, đương nhiên là tôi che mặt anh lại. Liên tiếp sau đó, tần suất đăng ảnh khoe người yêu của tôi nhiều hơn. Tôi đăng một bữa ăn tại nhà hàng với trang trí xinh xắn anh cuẩn bị trước mừng sinh nhật tôi, tôi đăng một ngày anh nghỉ làm đưa tôi đi loanh quanh cho bớt stress, tôi đăng bữa ăn anh nấu những món tôi thích, tôi đăng những món quà nhỏ đáng yêu mà anh mua trên đường đi làm về mà anh nghĩ tôi sẽ thích… Và rồi, những bức ảnh tôi đăng dần rõ ràng hơn, tôi không che mặt anh đi nữa.

yeu-mot-co-gai-da-tung-di-qua-ca-tram-ngan-thuong-ton-758x506

Chẳng giải thích được, tôi cũng không hiểu động lực nào để tôi đánh tan nỗi sợ bị mọi người dèm pha, bị Trân cạch mặt mà công khai anh, công khai mối quan hệ của hai đứa nữa. Chỉ biết rằng, khi ấy, bản thân cảm thấy thật sự được yêu thương, bản thân cảm thấy hạnh phúc với những điều mình chọn, cảm thấy nửa kia xứng đáng được công khai cho cả thế giới, những lo lắng với lời bàn tán biến mất. 

Hơn ai hết, lúc đó tôi biết rằng yêu lại người cũ cũng được, miễn là mình chân thành. “Hãy để người ta yêu nhau theo cách người ta chọn, để khi hết yêu, người ta có thể thản nhiên rời đi theo cách người ta muốn”.

Trân và cả những người bạn khác nhắn tin cho tôi nhiều lắm. Họ ngạc nhiên và trêu chọc tôi. Người từng mạnh mồm bảo không yêu người cũ giờ đang công khai mối quan hệ mới với người cũ của mình. Nhưng có gì buồn cười cơ chứ? 

Ai cũng có quyền được yêu thương và chọn lựa yêu thương của riêng mình. Có trải qua rồi mới hiểu rằng người mới cũng được, người cũ cũng được, miễn là sau này chẳng hối tiếc. Người mới cũng được, người cũ cũng chẳng sao, miễn là người xứng đáng. Người cũ thì có vấn đề gì chứ, miễn là người ta tử tế. Yêu lại một người cũ không khiến chuyện tình nhạt đi hay quay lại cái kết cũ của một câu chuyện, người viết nên kết cục của câu chuyện là bản thân hai nhân vật chính trong câu chuyện ấy. Vậy đó, nếu thật sự yêu nhau thì đi một vòng rồi cũng trở về bên nhau thôi.

Anh quay lại bên tôi sau ba năm dài. Tôi chọn cách tin tưởng anh một lần nữa. Bởi lẽ, anh đã đến và chữa lành những vết thương trong tôi, những vết thương do chính anh tạo ra. Mọi người nói đúng, ngày ra đi anh không nói một câu chia tay, không có một lý do, anh hèn. Nhưng giờ anh trở lại, anh đã giải thích cho tôi những lý do ngày ấy. 

o-cai-tuoi-25-phu-nu-khong-con-dam-vo-vap-voi-tinh-758x505

Tôi và anh, chúng tôi đều không còn trẻ, không còn ngây thơ tin vội một vài lời. Tôi tin những giải thích muộn màng của anh bởi anh đã chứng minh cho tôi thấy, anh có căn cứ và hành động rõ ràng. Và hơn hết, anh đang đối xử với tôi thật tốt. Trước kia, tôi đã từng đau khổ vì anh bước khỏi kế hoạch cuộc đời tôi một cách vội vã. Giờ đây, anh đền bù cho tôi bằng một kế hoạch đang được hiện thực hóa, một kế hoạch cho tương lai của anh, và ở đó có vị trí cho riêng tôi.

- Tin anh. Lần này anh sẽ không làm em buồn nữa đâu. Anh lớn rồi, anh không hứa nữa. Anh chỉ nói và làm thôi. Cho anh một cơ hội nhé, anh biết em cũng còn yêu anh. Mà tình yêu, đâu có cũ và mới. Làm gì có ranh giới cũ mới trong tình yêu đúng không em ? Miễn là đúng người, anh tin rằng đi bao lâu thì vẫn sẽ laị về với người ấy. Mỗi người là một mảnh ghép, chẳng có hai mảnh ghép nào hoàn toàn khớp với nhau. Ta cũng vậy, nhưng anh sẽ cố gắng cắt gọt, nhào nặn, để anh phù hợp với em, để mảnh ghép của ta khớp nhau thành một. Để anh dùng phần đời còn lại để sửa chữa sai lầm đã gây ra với em nha. Làm vợ anh nhé ?

Biển xanh, cát trắng, anh quỳ gối, tay cầm nhẫn và nói thật nhiều với tôi. Chúng tôi từ những người xa lạ yêu nhau, chia tay rồi một lần nữa quay về với nhau. Cái kết đẹp này chính là quà mà cuộc sống dành tặng khi tôi lắng nghe con tim và quyết đoán với lựa chọn của mình.

Yêu một người cũ không sai. Miễn là đúng người, yêu một người một lần hay vài lần nữa cũng chẳng là vấn đề. Cảm ơn anh đã trở về và cùng em chứng minh cho mọi người thấy yêu lại người yêu cũ không phải là một chuyện sai trái, cảm ơn dũng khí chiến đấu vì tình yêu của chúng mình.

© Thúy Vy - blogradio.vn

Xem thêm: Mùa Hạ Năm Nay Vẫn Thơm Mùi Nắng Cũ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đến bên nhau

Mình đến bên nhau

Cô ở nhà thì lúc nấu ăn hắn thêm đôi đũa vậy thôi. Người làng thấy ngôi nhà có hai kẻ gá nghĩa đang ở thì cũng bật cười, nhìn như hai người đến chốn đường cùng đang giúp nhau vậy.

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người Chắc do duyên phận chẳng thành đôi Dù sao cũng một lần gặp gỡ Không nợ cũng duyên chẳng đua đòi.

Tình thương cô thầy

Tình thương cô thầy

Tháng năm dưới mái nhà trường Em cảm nhận được, tình thương cô thầy Tận tụy lo lắng đêm ngày Bên trang giáo án, miệt mài nghĩ suy.

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn với tôi không chỉ là bức tranh lộng lẫy hay một thành phố với trang sử hào hùng mà Sài Gòn còn là góc khuất của những mảnh đời cơ cực.

Ước mơ tuổi 20

Ước mơ tuổi 20

Tôi cũng như nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên đất nước Mặt trời mọc, mỗi bạn đều có riêng mình những hoài bão ước mơ, cũng đang nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, tinh thần vững vàng và sức khỏe, tài chính đủ lớn để khi trở về đất nước hoàn thành ước mơ ấy. Còn tôi đang từng bước, từng bước tiến lại gần hơn ước mơ của mẹ và của chính tôi trong niềm tin vững chắc. Tôi sẽ làm được.

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Ngày cuối cùng cô rời khỏi Sài Gòn, bầu trời không chút gợn mây, nắng vẫn chiếu gay gắt từ bầu trời xanh thăm thẳm, những ước mơ xa xăm nay đã thành hiện thực. Cô biết ơn người đã cưu mang cô cả về vật chất lẫn tinh thần nơi xứ người xa lạ này và trong lòng cũng chẳng trách anh nữa.

Đợi chờ rồi buông

Đợi chờ rồi buông

Em sẽ kéo em về với hiện thực bên những người thân thương Gia đình, bạn bè và bao điều thân thuộc Điều quý giá ở ngay bên mình, do trước đây vì tình yêu ngây ngất Em đã bỏ quên

Nỗi lòng năm năm

Nỗi lòng năm năm

Tôi nhận ra đó là công việc mới của tôi trong hiện tại. Tôi cứ cắm cúi vào cái lap mỗi ngày và cắm cúi theo những dòng cảm xúc những dòng suy nghĩ cứ trào lên trong tôi và trút xuống những trang giấy trắng qua cái bàn phím.

Chuyến đi về với tuổi thơ

Chuyến đi về với tuổi thơ

Ánh nắng đã tắt hết, trả lại một không gian thanh bình êm ái, gió lại càng lạnh và heo hút phả qua những ngọn lúa dưới đồng quê chiều về. Mặt trời đã từ từ chìm sâu sau những dãy núi hướng Tây xa mờ vời vợi, những chiếc “máy bay” đó sẽ bay về đâu chúng tôi cũng không biết nữa, nhưng chắc chắn nó sẽ đáp xuống một vùng đất của những người ngồi trong muốn đến.

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

back to top