Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã trở về

2023-05-26 01:30

Tác giả: Thúy Vy


blogradio.vn - Yêu một người cũ không sai. Miễn là đúng người, yêu một người một lần hay vài lần nữa cũng chẳng là vấn đề. Cảm ơn anh đã trở về và cùng em chứng minh cho mọi người thấy yêu lại người yêu cũ không phải là một chuyện sai trái, cảm ơn dũng khí chiến đấu vì tình yêu của chúng mình.

***

Tôi đang hẹn hò với người yêu cũ. Tôi đã từng ôm cho mình cái quan niệm không bao giờ có chuyện sẽ yêu lại một người cũ. Tôi cũng đã từng càu nhàu và khuyên mãi đứa bạn thân khi người yêu cũ của nó muốn quay lại với nó, tôi có hàng đêm luyên thuyên tiêm nhiễm cái tư tưởng người yêu cũ như bọc rác vứt đi không nên nhặt lại, chia tay mà quay lại rồi cũng sẽ không bền lâu, không hạnh phúc cho đứa bạn thân của mình. Ấy vậy mà, giờ đây tôi lại đang yêu, đang hạnh phúc bên cạnh người yêu cũ của mình - người đã từng rời bỏ tôi không một lý do hay một lời tạm biệt. Đúng thật là người ta chỉ giỏi cho lời khuyên trong câu chuyện của người khác và sẽ thất bại trên chính câu chuyện của mình.

Tôi và anh chia tay được ba năm rồi bắt đầu quay lại trong trạng thái mập mờ, lâu lâu đôi ba dòng tin nhắn thăm hỏi nhau cùng một vài buổi cafe nói chuyện. Trân - cô bạn thân của tôi khi biết tôi có ý định quay lại với người yêu cũ thì đã vô cùng sốc, nó học tôi cái giọng điệu giảng đạo lý về việc không nên quay lại với người yêu cũ, nó quát tôi ngay giữa giảng đường.

se-den-luc-phai-chap-nhan

- Trời ơi, tỉnh táo lên Vy ạ. Mày vẫn luôn ghét việc yêu lại người cũ mà Vy? Mày quên mày từng khóc rồi kể lể với tao suốt cả năm trời vì nó bỏ mày đi mà cả một tin nhắn cũng không có, nó ngó lơ mày vậy mà mày đòi quay lại với nó. Mày khùng rồi Vy ơi. Mày mà quay lại với nó thì mày khỏi nhìn mặt tao.

Một thời gian sau, cũng độ chừng 6 tháng từ lúc anh quay lại nhắn tin cho tôi thì hai đứa chính thức hẹn hò một lần nữa. Bỏ ngoài tai lời khuyên cùng thái độ hết sức cứng rắn của nhỏ bạn thân, tôi chọn nghe theo trái tim mình, thật sự, tôi vẫn yêu anh. Đương nhiên, tôi không tiết lộ cái tin tức chấn động này cho con bạn thân của mình.

Thuở đầu mới quay lại với anh, tôi thấy ngại, tôi sợ mọi người – đặc biệt là Trân biết nên giấu đi và chẳng dám công khai với ai. Chúng tôi không tương tác trên mạng xã hội, không tag tên nhau trên các bài viết hay các comment như bao cặp đôi khác, không có các buổi tụ tập bàn bè chung. Tôi sợ – sợ người ta sẽ lại bàn tán vì mình quay lại với người yêu cũ như cái cách tôi đã từng bàn tán trên cuộc tình của người khác.

Vài tháng sau đó, lần đầu tiên tôi đăng những chiếc ảnh chụp cùng anh lên story, đương nhiên là tôi che mặt anh lại. Liên tiếp sau đó, tần suất đăng ảnh khoe người yêu của tôi nhiều hơn. Tôi đăng một bữa ăn tại nhà hàng với trang trí xinh xắn anh cuẩn bị trước mừng sinh nhật tôi, tôi đăng một ngày anh nghỉ làm đưa tôi đi loanh quanh cho bớt stress, tôi đăng bữa ăn anh nấu những món tôi thích, tôi đăng những món quà nhỏ đáng yêu mà anh mua trên đường đi làm về mà anh nghĩ tôi sẽ thích… Và rồi, những bức ảnh tôi đăng dần rõ ràng hơn, tôi không che mặt anh đi nữa.

yeu-mot-co-gai-da-tung-di-qua-ca-tram-ngan-thuong-ton-758x506

Chẳng giải thích được, tôi cũng không hiểu động lực nào để tôi đánh tan nỗi sợ bị mọi người dèm pha, bị Trân cạch mặt mà công khai anh, công khai mối quan hệ của hai đứa nữa. Chỉ biết rằng, khi ấy, bản thân cảm thấy thật sự được yêu thương, bản thân cảm thấy hạnh phúc với những điều mình chọn, cảm thấy nửa kia xứng đáng được công khai cho cả thế giới, những lo lắng với lời bàn tán biến mất. 

Hơn ai hết, lúc đó tôi biết rằng yêu lại người cũ cũng được, miễn là mình chân thành. “Hãy để người ta yêu nhau theo cách người ta chọn, để khi hết yêu, người ta có thể thản nhiên rời đi theo cách người ta muốn”.

Trân và cả những người bạn khác nhắn tin cho tôi nhiều lắm. Họ ngạc nhiên và trêu chọc tôi. Người từng mạnh mồm bảo không yêu người cũ giờ đang công khai mối quan hệ mới với người cũ của mình. Nhưng có gì buồn cười cơ chứ? 

Ai cũng có quyền được yêu thương và chọn lựa yêu thương của riêng mình. Có trải qua rồi mới hiểu rằng người mới cũng được, người cũ cũng được, miễn là sau này chẳng hối tiếc. Người mới cũng được, người cũ cũng chẳng sao, miễn là người xứng đáng. Người cũ thì có vấn đề gì chứ, miễn là người ta tử tế. Yêu lại một người cũ không khiến chuyện tình nhạt đi hay quay lại cái kết cũ của một câu chuyện, người viết nên kết cục của câu chuyện là bản thân hai nhân vật chính trong câu chuyện ấy. Vậy đó, nếu thật sự yêu nhau thì đi một vòng rồi cũng trở về bên nhau thôi.

Anh quay lại bên tôi sau ba năm dài. Tôi chọn cách tin tưởng anh một lần nữa. Bởi lẽ, anh đã đến và chữa lành những vết thương trong tôi, những vết thương do chính anh tạo ra. Mọi người nói đúng, ngày ra đi anh không nói một câu chia tay, không có một lý do, anh hèn. Nhưng giờ anh trở lại, anh đã giải thích cho tôi những lý do ngày ấy. 

o-cai-tuoi-25-phu-nu-khong-con-dam-vo-vap-voi-tinh-758x505

Tôi và anh, chúng tôi đều không còn trẻ, không còn ngây thơ tin vội một vài lời. Tôi tin những giải thích muộn màng của anh bởi anh đã chứng minh cho tôi thấy, anh có căn cứ và hành động rõ ràng. Và hơn hết, anh đang đối xử với tôi thật tốt. Trước kia, tôi đã từng đau khổ vì anh bước khỏi kế hoạch cuộc đời tôi một cách vội vã. Giờ đây, anh đền bù cho tôi bằng một kế hoạch đang được hiện thực hóa, một kế hoạch cho tương lai của anh, và ở đó có vị trí cho riêng tôi.

- Tin anh. Lần này anh sẽ không làm em buồn nữa đâu. Anh lớn rồi, anh không hứa nữa. Anh chỉ nói và làm thôi. Cho anh một cơ hội nhé, anh biết em cũng còn yêu anh. Mà tình yêu, đâu có cũ và mới. Làm gì có ranh giới cũ mới trong tình yêu đúng không em ? Miễn là đúng người, anh tin rằng đi bao lâu thì vẫn sẽ laị về với người ấy. Mỗi người là một mảnh ghép, chẳng có hai mảnh ghép nào hoàn toàn khớp với nhau. Ta cũng vậy, nhưng anh sẽ cố gắng cắt gọt, nhào nặn, để anh phù hợp với em, để mảnh ghép của ta khớp nhau thành một. Để anh dùng phần đời còn lại để sửa chữa sai lầm đã gây ra với em nha. Làm vợ anh nhé ?

Biển xanh, cát trắng, anh quỳ gối, tay cầm nhẫn và nói thật nhiều với tôi. Chúng tôi từ những người xa lạ yêu nhau, chia tay rồi một lần nữa quay về với nhau. Cái kết đẹp này chính là quà mà cuộc sống dành tặng khi tôi lắng nghe con tim và quyết đoán với lựa chọn của mình.

Yêu một người cũ không sai. Miễn là đúng người, yêu một người một lần hay vài lần nữa cũng chẳng là vấn đề. Cảm ơn anh đã trở về và cùng em chứng minh cho mọi người thấy yêu lại người yêu cũ không phải là một chuyện sai trái, cảm ơn dũng khí chiến đấu vì tình yêu của chúng mình.

© Thúy Vy - blogradio.vn

Xem thêm: Mùa Hạ Năm Nay Vẫn Thơm Mùi Nắng Cũ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top