Cảm ơn anh đã đi cùng em một đoạn đường
2017-03-27 01:35
Tác giả:
Đi qua năm tháng thanh xuân cùng em luôn có anh bên cạnh. Vui có, buồn có, hạnh phúc hay tổn thương chúng ta đều cùng nhau trải qua. Năm tháng dài rộng ấy, thanh xuân đẹp đẽ ấy tưởng chừng mãi mãi cho đến tận sau này. Em từng mong muốn, tin tưởng và an định với lòng mình như thế.
Sau bao nhiêu thêu dệt, vun vén cho một tình yêu để rồi cuối cùng ta chọn cho mình bước chân rẽ lối. Thế giới bé nhỏ chia cắt bởi hai phần: anh từ bỏ, em đau thương. Hoàn toàn không có một phiên tòa nào đủ yêu thương để gắn kết. Em im lặng, anh rời xa. Thử thành thật với lòng mình có bao giờ anh nuối tiếc? Chắc hẳn là không rồi. Còn em thì có, rất rất nhiều. Anh vẫn quan tâm, lo lắng cho em nhưng đó không còn là tình yêu nữa. Là thói quen, là trách nhiệm, lòng thương cảm đối với người đã từng yêu sao? Còn cách định nghĩa nào hơn thế không anh? Vô tình nắm lấy tay nhau để rồi thờ ơ buông lạnh. Em đau lòng, tổn thương, em khóc. Khóc vì xót xa, cay đắng cho tình cảm của chính mình.

Trên đời này ai dám bảo toàn rằng chân thành sẽ nhất định được đền đáp? Người ta nói rằng, trong tình yêu phải đúng người, đúng thời điểm thì mới lâu bền. Còn em, em chỉ cần đúng người. Còn thời điểm do anh và em định đoạt. Chúng ta chọn ở bên nhưng cuối cùng chỉ mình anh chọn thời điểm để rời xa em. Yêu thương bao nhiêu mới đủ giữ anh ở lại? Tim anh đã nguội lạnh rồi, ấm áp nơi em cũng chỉ còn là vô nghĩa.
Em không thể dối lòng mình. Em không đủ vô tình để quên những gì đã từng tồn tại. Không đủ lạnh nhạt nhìn anh mà tim thôi không đau nhói. Nước mắt vẫn cứ chực trào mỗi lúc nhớ về từng khoảnh khắc có nhau. Nhưng nỗi đau nào rồi cũng phải qua đi, em cần anh đã là không thể nữa rồi. Em cần thời gian. Anh đi đi. Duyên nợ đã trả hết cho nhau rồi, cứ thế mà rời xa. Mai này có gặp nhau trên đường đời tấp nập kia, em vẫn sẽ gọi tên anh đong đầy như thế. Cảm ơn đã ở bên, cùng em đi hết một đoạn đường sóng gió. Cảm ơn thanh xuân tươi đẹp của em từng có anh. Tạm biệt người đã không thể đi cùng em phần đời còn lại. Cuộc sống này không có anh, nắng vẫn đợi em nơi cuối con đường.
© Tâm An – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.













