Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Bình yên chính là nhà

2020-06-25 01:20

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Và rồi trước mọi giông bão của cuộc đời, bạn sẽ nhận ra bình yên không ở đâu xa, bình yên nhất chính là nhà.

***

Bỗng một thoáng, giờ đây tôi đã là cô gái ở lưng chừng của tuổi hai mốt. Như một cơn mê vừa qua tôi thấy mọi thứ nhanh đến lạ thường. Nghĩ cũng lạ, hồi bé ấy tôi thật sự vô cùng thích việc xa nhà, đầu óc luôn mơ một ngày nào đó bản thân được rời xa gia đình sống một cuộc sống tự lập đầy mạnh mẽ. Rồi cũng thật nhanh ước mơ ngày nào nay trở thành hiện thực.

Tôi một mình sống nơi thành phố. Thành phố xa hoa với ngọn đèn lung linh muôn màu, dòng người tấp nập đi qua. Và cớ sao Sài Gòn rộng lớn như thế, náo nhiệt như thế mà lòng này cô đơn đến lạ. Đã có lúc tôi tưởng chừng bản thân đã ngã gục giữa những khó khăn của cuộc sống.

Đến bây giờ tôi mới hiểu không phải cứ sống xa gia đình thì mới là tự lập.  Đến bây giờ tôi mới hiểu sống xa nhà vất vả đến nhường nào. Sống xa nhà là những giọt nước mắt lặng thầm trong đêm vắng. Sống xa nhà là một mình nếm trải cay đắng của cuộc sống. Là đôi khi có những nỗi niềm nhưng chẳng biết tỏ bày cùng ai. Là một mình cô đơn trải qua mọi thứ. Là gồng gánh những thách thức của sự trưởng thành.

nhà1

Giữa những bồn bề của cuộc sống tôi thèm cảm giác được sum vầy bên gia đình. Tôi thèm được ăn những món mẹ nấu rồi cả nhà vây quần cùng nhau cười nói. Tôi thèm được nghe giọng của bố kể với tôi những câu chuyện cuộc đời. Đôi khi tôi lại thèm thuồng việc được mẹ mắng. Tất cả đều rất thân thuộc. Chỉ ước rằng có thể như khi còn bé bất cứ lúc nào cũng có thể nép vào lòng mẹ để mẹ ôm ấp rồi nũng nịu đủ thứ trên đời.

Sau ngần ấy những ngày tháng bôn ba, gặp đủ người, trải qua không ít chuyện, tôi thấy bản thân của mình cũng đã có rất nhiều những trải nghiệm. Bất giác, tôi nhận ra bình yên nhất vẫn là nhà. Thật đúng, nhà chính là nơi cuộc sống bất đầu và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc. Dù có thế nào và có ra sao chăng nữa thì gia đình luôn chấp nhận chúng ta.

Giá trị của hạnh phúc đôi khi không phải điều gì quá lớn lao mà chỉ cần có một nơi cho ta tìm về sau những mệt mỏi, có một nơi luôn đong đầy yêu thương đợi chờ ta.

Gia đình đâu chỉ là nơi tìm về, ở nơi ấy luôn tràn ngập trong sự dịu ngọt của tình thương yêu, sự bao dungche chở. Như một thước phim dài cho ta hồi niệm về một tuổi thơ cho đến khi khôn lớn.

nhà_2

Bình yên nhất chính là nơi đây có mẹ, có cha, có những người ta yêu thương nhất. Có đôi khi ta luôn kiếm tìm những thứ xa vời đâu đó mà bỏ quên những điều bình dị mà gần gũi ví như những giá trị to lớn mà gia đình mang lại.

Mỗi phút giây của đời người đều rất đáng trân quý, nhưng đáng quý nhất vẫn là sống trong sự yêu thương của gia đình. Rồi bạn sẽ nhận ra sau tất cả chỉ có gia đình là yêu thương bạn vô điều kiện.

Sẽ có nhiều người đi qua cuộc đời bạn, họ có thể cho bạn điều gì đó nhưng rồi bạn cũng phải đền đáp. Duy chỉ có gia đình là yêu thương bạn bằng tất cả những gì tốt đẹp nht mà không cần phải đáp đền.

Gia đình chính là nơi tuyệt vời nhất mà cuộc đời đã dành tặng cho chúng ta.

Chúng ta rồi ai cũng có những hạnh phúc riêng của mình. Trên con đường kiếm tìm hạnh phúc nếu có mệt mỏi, có vấp ngã, có khổ đau thì hãy luôn ghi nhớ bạn vẫn còn một điểm tựa vững chắc - đó chính là mái nhà thân thương . Và rồi trước mọi giông bão của cuộc đời, bạn sẽ nhận ra bình yên không ở đâu xa, bình yên nhất chính là nhà.

© Phan Thị Lệ Thu - blogradio.vn

Xem thêm: Tách ly dùng để uống trà tình ca để hát em là để yêu

 

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top