Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ba vẫn luôn trong trái tim con

2017-08-21 01:16

Tác giả:


blogradio.vn - Trong mắt người khác như thế nào với con không quan trọng, cho dù ba là một giáo viên kiêm thợ sửa điện, ba là một người đàn ông lôi thôi, chân mang dép tông, lúc nào cũng mang áo phông với quần tây rộng, dùng một chiếc điện thoại chưa rẻ tiền, đi chiếc xe máy cũ kĩ... hay ba là một người đàn ông ít nói, lạnh lùng... thì với con ba là người đàn ông vĩ đại nhất trên đời này, là người đàn ông hoàn hảo nhất trên thế gian này.

***

Gửi ba, người con yêu nhất trên đời!

Có lẽ đã quá trễ khi con nói ra những điều này ba ạ, vì ba đã đi xa mất rồi. Nhưng con vẫn hi vọng ba nghe được vì con luôn luôn tin rằng ba vẫn luôn ở bên cạnh con, dõi theo từng bước đi của con.

Một cô con gái đến năm 15 tuổi vẫn chưa nói ra một lời yêu thương nào với ba chỉ vì con cho rằng yêu thương con là điều hiển nhiên ba phải làm. Và ba đã yêu con suốt ngần ấy năm, yêu con nhiều đến nỗi con muốn đem tình yêu của những năm đó mỗi năm bớt đi một ít để chia cho những năm sau này. Bởi lẽ thiếu vắng tình yêu của ba con cảm thấy khó khăn và trống trải biết nhường nào.

Con gái chưa đủ khéo léo để nấu cho ba một bữa ăn ngon. Con còn nhớ lần đầu tiên con vào bếp nấu cho ba món mì xào, nó rất mặn. Con đã tự hứa sẽ học nấu ăn thật nghiêm túc để lần tới chiều đãi ba món mì ngon tuyệt đỉnh bởi con biết ba rất đói khi đi làm về. Nhưng ba chưa bao giờ và sẽ không bao giờ được ăn món mì tuyệt vời đó của con. Ba à, con chỉ muốn nói là bây giờ con nấu ăn rất ngon, chỉ tiếc rằng chẳng còn cơ hội để nấu cho ba nữa.

Con gái ba không thể vá lại chiếc áo đã sứt chỉ của ba. Con đã không thể khâu cho bà dù chỉ là một đường chỉ vụng về, con đã để ba chậm chạp xâu kim qua đôi kính viễn, chậm chạp khâu chiếc áo mà ba mặc đi làm để kiếm tiền nuôi con.

Ba vẫn luôn trong trái tim con

Một cô con gái 15 tuổi vô tư trước trăn trở của ba. Rất nhiều lần ba ngồi bên con, kể cho con nghe những câu chuyện đời. Ba dạy con phải học thật chăm chỉ, phải thành công... con ngồi nghe với ánh mắt thật vô tư nhưng thực ra con đang mơ đến những cuộc chơi với đám bạn con đang đợi ngoài kia.

Một đứa con gái 15 tuổi lười làm việc nhà. Mỗi ngày trước khi đi làm mẹ đều giao cho con những công việc nhà, nhưng con đều phớt lờ và ba đã làm hộ con. Ba rửa chén bát, ba quét nhà, lau nhà, giặt quần áo. Ba còn vào bếp làm món cơm chiên trứ danh. Con rất nhớ mùi vị của nó, và nếu như bây giờ con bất chợt muốn ăn thì con có thể "gọi món" chứ? Lúc ấy ba sẽ nói với con rằng "tiểu nhị vào làm ngay đây!".

Trong mắt người khác như thế nào với con không quan trọng, cho dù ba là một giáo viên kiêm thợ sửa điện, ba là một người đàn ông lôi thôi, chân mang dép tông, lúc nào cũng mang áo phông với quần tây rộng, dùng một chiếc điện thoại chưa rẻ tiền, đi chiếc xe máy cũ kĩ... hay ba là một người đàn ông ít nói, lạnh lùng... thì với con ba là người đàn ông vĩ đại nhất trên đời này, là người đàn ông hoàn hảo nhất trên thế gian này. Có lẽ chính vì ba là một người ba quá hoàn hảo và con chính là một người con quá vô tâm nên ông trời mới không cho phép con tiếp tục ở cạnh ba. Ông trời đã quyết tâm mang ba đến với một người con khác giỏi giang, siêng năng, chăm chỉ hơn con.

Ba à, con chưa từng quên cái ngày tăm tối ấy - ngày ba bỏ con mà đi. Không một lời từ biệt, không một lời nhắn nhủ hay trăn trối. Vào cái lúc mà ba rời xa thế giới này, con đang ngủ rất ngon và có một giấc mơ thật đẹp, con hoàn toàn không cảm nhận được sự mất mát đang hiện hữu cho đến sáng hôm sau biết chuyện. Là con quá vô tâm. Con biết cuộc sống luôn không cho phép con nói ra hai từ "giá như" nhưng giờ đây con biết nói gì ngoài hai từ đó để khỏa lấp sự hối hận và đau đớn trong con đây? Ba có nhớ con không? Ba có nhớ lời hứa về tương lai, nhớ lời hứa của ba với mẹ và con?

Chúng ta đã sống một cuộc sống tiết kiệm bởi đồng lương giáo viên của ba và mẹ quá ít ỏi. Chúng ta chưa từng có một chuyến du lịch cùng nhau. Ngay cả một bức ảnh đại gia đình có lồng khung kính để treo trong nhà chúng ta cũng chưa kịp chụp. Bây giờ còn lại những gì? Ba sẵn sàng lôi thôi, sẵn sàng dùng những thứ rẻ tiền để dành cho con những thứ thật tốt, ba bận bịu tối ngày làm một lúc hai ba công việc đến nỗi da ba đen sạm, bàn tay ba chai sần cũng chỉ để dành tiền tu sửa căn nhà nhỏ của chúng ta. Trong mắt con và trong mắt các học sinh của ba, một người nhà giáo sao lại có thể lam lũ đến thế?

Ba vẫn luôn trong trái tim con

Con cũng không biết mình đã trải qua những ngày vắng ba như thế nào nữa, nó thật cô đơn. Cứ mỗi tối trước khi nhắm mắt con lại tự nhủ lòng mình rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ qua thôi, đây chỉ là một giấc mơ đáng sợ trong số những cơn ác mộng con đã từng mơ và chỉ sáng mai thôi, khi con tỉnh dậy, ba sẽ vẫn ở bên con. Hạnh phúc sẽ trở lại như cách nó chưa từng mất đi. Nhưng con đã tỉnh dậy và thiếp đi hàng trăm lần, giấc mơ đó vẫn chưa kết thúc. Con biết dù cho con có nhắm mắt, mở mắt thêm hàng tỉ lần, giấc mơ đó vẫn không kết thúc, bởi nó mang tên thực tại.

Con thực sự xin lỗi vì chưa đủ trưởng thành để làm một cô con gái ngoan của ba, con luôn làm ba bận lòng và lo lắng. Giá như ba đợi thêm mười ngày nữa thôi, con sẽ mặc chiếc áo dài trắng cho ba xem, chiếc áo dài mà nữ sinh cấp ba nào cũng ao ước được mặc. Bạn con mặc thử áo dài trong niềm vui bất tận, còn con đã mặc nó đứng trước bài vị của ba với khói hương nghi ngút.

Những lúc nhớ ba quá, con lại nhìn lên bầu trời và cố tìm kiếm một ngôi sao đang di chuyển. Đó là những chiếc máy bay đang bay trên bầu trời đêm mà ba hay chỉ cho con thấy vào những đêm mất điện. Con hi vọng một trong những hành khách trên chuyến bay ấy là ba, và chiếc máy bay đó sẽ đưa ba đến một thế giới hạnh phúc hơn ở đây - nơi có một người con nào đó thực sự yêu ba hơn con. Ba rời xa con nhưng ba luôn trong tim con mãi mãi, con ước rằng nếu có kiếp sau, kiếp sau nữa con muốn một lần nữa làm con gái của ba - một cô con gái đảm đang hơn, giỏi giang hơn và luôn làm ba tự hào.

Yêu và nhớ ba rất nhiều!

Con gái.

© Yên Đan – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top