Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thương có bao nhiêu là đủ

2016-12-08 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Thanh xuân của chúng tôi luôn là điều giản dị nhất, đôi khi chỉ là cùng nhau ôn bài, cùng ngồi một bàn, cùng nhau nắm tay chạy dài trên bờ cát. Hơi ấm từ đôi bàn tay của cậu giữa biển rộng bao la kéo mọi yêu thương trở về. Hạnh phúc không phải là một cuộc sống không sóng gió mà là cảm thấy yên bình giữa những giông tố của cuộc đời.

***

Chúng tôi đã quyết định đi trên một con đường riêng, con đường mà tôi đi sẽ không có hơi ấm của cậu kề bên, không hơi ấm từ bàn tay cậu.

Có những tình cảm thật khó lý giải, nếu như bước thêm một bước người ta sẽ cảm thấy dè dặt, ngại ngùng, lùi lại một bước sẽ đong đầy những tiếc nuối, còn nếu dừng lại lòng cảm thấy không yên.

Thanh xuân của tôi, có nắng ấm của cậu, có những tình cảm tinh khôi nhất của tuổi trẻ. Có lẽ, điều khó khăn nhất là phải xác định ranh giới giữa “yêu” và “thương”, giữa “tình cảm đặc biệt” và “tình yêu”. Nó như một sợi chỉ vô hình, khiến cho người ta lạc lối, và cuối cùng đánh mất đi tình cảm thực sự của mình.

Thanh xuân của chúng tôi luôn là điều giản dị nhất, đôi khi chỉ là cùng nhau ôn bài, cùng ngồi một bàn, cùng nhau nắm tay chạy dài trên bờ cát. Hơi ấm từ đôi bàn tay của cậu giữa biển rộng bao la kéo mọi yêu thương trở về. Hạnh phúc không phải là một cuộc sống không sóng gió mà là cảm thấy yên bình giữa những giông tố của cuộc đời.

Tình cảm vụng dại của lần đầu biết yêu sẽ khiến người ta nhớ mãi. Dù có bao nhiêu mối tình về sau nhưng chỉ cần nhắc lại “người cũ” lòng lại không khỏi xốn xang, rạo rực. Tình đầu như một nốt nhạc của tuổi trẻ, thoáng nhanh nhưng để lại trong lòng một nốt vang khó gỡ. Mỗi khi nốt nhạc ấy vang lên, tình cảm lại trở về như lúc ban đầu - nồng nhiệt, tinh khôi nhưng đôi phần không trọn vẹn.

Yêu thương có bao nhiêu là đủ

Thanh xuân được phép bước lạc, được phép đi sai nhưng không được dừng lại, chỉ có thể lựa chọn bước sang một con đường khác- một con đường không có cậu ấy kề bên. Thanh xuân sẽ mãi là kỷ niệm đẹp, mãi là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống mỗi người.

Cuộc sống là một chuỗi những khoảnh khắc và điều quan trọng là bạn có biết nắm giữ khoảnh khắc đó hay không?

Tôi đã từng yêu, từng được cậu ấy dành tình yêu giữa những năm tháng của tuổi trẻ, nhưng lại chính tôi là người đẩy cậu ấy ra khỏi cuộc đời mình, chính tôi là người chối bỏ khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cuộc đời. Năm tháng qua đi, những dằn vặt về mối tình đầu nhiều kỷ niệm ấy vẫn chưa dừng lại trong tôi. Dù chúng tôi đã vượt qua rào cản của sự im lặng, tôi đã suy nghĩ chín chắn và mạnh mẽ hơn nhưng mỗi khi gặp lại cậu ấy, tình cảm cũ lại ùa về trong tôi. Yêu thương, có lẽ không bao giờ mất đi, nó sẽ mãi như một đốm lửa hồng âm ỷ cháy để mỗi khi có một cơn gió thoảng qua, nó lại bùng lên, rực sáng.

Mỗi khoảnh khắc của cuộc sống qua đi đều để lại một tình cảm đặc biệt trong lòng, có thể là yêu-ghét-nhớ-thương nhưng nó sẽ mãi như một vết khắc trên đá, hằn sâu và khó phai mờ. Dù đã lựa chọn đi trên con đường riêng, nhưng vẫn hãy giữ điều tuyệt vời nhất của tuổi trẻ, như nắng ấm giữa ngày đông lạnh giá. Vì yêu thương có bao nhiêu là đủ?

© Hằng Moon – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đời không đủ dài để tha thứ cho nhau hết lần này đến lần khác

Đời không đủ dài để tha thứ cho nhau hết lần này đến lần khác

“Với lại không cưới được em anh cưới người khác, chẳng lẽ anh ở vậy mãi”. Câu nói này tôi còn khắc sâu trong lòng.

12 cung hoàng đạo sẽ có 2 tuần bùng nổ khi Sao Thủy 'dạo chơi' trong chòm Song Tử

12 cung hoàng đạo sẽ có 2 tuần bùng nổ khi Sao Thủy 'dạo chơi' trong chòm Song Tử

Từ nay đến 5/7, Sao Thủy sẽ dạo chơi trong chòm Song Tử. Đây là khoảng thời gian chúng ta trở nên hứng thú hơn trong việc tìm tòi những cái mới và muốn được kết nối nhiều hơn với thế giới.

Anh tìm em, em tìm ai?

Anh tìm em, em tìm ai?

Nói chung là em là mẫu người không có trong list friend của chúng tôi. Vậy mà em đã xuất hiện giữa chúng tôi một cách tự nhiên, bình thường.

Bà đã dạy tôi cách thương yêu

Bà đã dạy tôi cách thương yêu

Tôi biết rằng, tuy bà mất nhưng bà vẫn luôn bên cạnh tôi, theo dõi tôi. Tôi sẽ cất hình ảnh tốt đẹp nhất về bà sâu trong trái tim nhỏ bé của mình vì nơi đó chứa đựng tình yêu thương bao là mà tôi với bà dành cho nhau. Ngày tháng sắp tới có lẽ sẽ còn nhiều thử thách với tôi nhưng đây chính là động lực để tôi biết mình phải làm gì đoạn đường phía trước.

Tuần mới từ 27/6 đến 3/7 cho 12 cung hoàng đạo:  Bạch Dương hoàn thành các dự án sáng tạo của mình, Thiên Bình sẽ có một sự nghiệp thăng hoa

Tuần mới từ 27/6 đến 3/7 cho 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương hoàn thành các dự án sáng tạo của mình, Thiên Bình sẽ có một sự nghiệp thăng hoa

Cùng nhau dự đoán xem tuần lễ cuối cùng trong tháng 6 của 12 cung hoàng đạo sẽ có những diễn biến, sự kiện thú vị nào nhé.

5 cách cắt giảm những chi tiêu thừa thãi để bạn có thể sống thoải mái khi vật giá leo thang

5 cách cắt giảm những chi tiêu thừa thãi để bạn có thể sống thoải mái khi vật giá leo thang

Nếu không muốn tiền bạc trở thành nỗi lo, việc tiết kiệm để có ít nhất một khoản dự phòng là điều mà bạn vẫn cần làm. Đặc biệt là khi các mặt hàng cũng như chi phí sinh hoạt đang trên đà tăng cao và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.

10 nguyên tắc ngầm trong giao tiếp, không chỉ chứng tỏ EQ thượng thừa mà chắc chắn giúp bạn thay đổi

10 nguyên tắc ngầm trong giao tiếp, không chỉ chứng tỏ EQ thượng thừa mà chắc chắn giúp bạn thay đổi

Những điều tưởng chừng giản đơn trong giao tiếp ứng xử nhưng lại có khả năng quyết định vận mệnh của bạn.

Ơn sinh thành

Ơn sinh thành

Có một người cứ mãi dõi theo tôi Đôi mắt sâu ngập tràn niềm hi vọng

Phượng ơi mình nhớ một người

Phượng ơi mình nhớ một người

Phượng ơi mình nhớ một người Mình thương người ấy rất nhiều phượng ơi Mình về bên gốc phượng ngồi Lặng im không nói phượng rơi cánh hồng.

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

Trước khi bỏ tiền vào những món đồ hiệu, mỹ phẩm đắt tiền, hãy làm được 15 thói quen sau đây.

back to top