Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thương có bao nhiêu là đủ

2016-12-08 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Thanh xuân của chúng tôi luôn là điều giản dị nhất, đôi khi chỉ là cùng nhau ôn bài, cùng ngồi một bàn, cùng nhau nắm tay chạy dài trên bờ cát. Hơi ấm từ đôi bàn tay của cậu giữa biển rộng bao la kéo mọi yêu thương trở về. Hạnh phúc không phải là một cuộc sống không sóng gió mà là cảm thấy yên bình giữa những giông tố của cuộc đời.

***

Chúng tôi đã quyết định đi trên một con đường riêng, con đường mà tôi đi sẽ không có hơi ấm của cậu kề bên, không hơi ấm từ bàn tay cậu.

Có những tình cảm thật khó lý giải, nếu như bước thêm một bước người ta sẽ cảm thấy dè dặt, ngại ngùng, lùi lại một bước sẽ đong đầy những tiếc nuối, còn nếu dừng lại lòng cảm thấy không yên.

Thanh xuân của tôi, có nắng ấm của cậu, có những tình cảm tinh khôi nhất của tuổi trẻ. Có lẽ, điều khó khăn nhất là phải xác định ranh giới giữa “yêu” và “thương”, giữa “tình cảm đặc biệt” và “tình yêu”. Nó như một sợi chỉ vô hình, khiến cho người ta lạc lối, và cuối cùng đánh mất đi tình cảm thực sự của mình.

Thanh xuân của chúng tôi luôn là điều giản dị nhất, đôi khi chỉ là cùng nhau ôn bài, cùng ngồi một bàn, cùng nhau nắm tay chạy dài trên bờ cát. Hơi ấm từ đôi bàn tay của cậu giữa biển rộng bao la kéo mọi yêu thương trở về. Hạnh phúc không phải là một cuộc sống không sóng gió mà là cảm thấy yên bình giữa những giông tố của cuộc đời.

Tình cảm vụng dại của lần đầu biết yêu sẽ khiến người ta nhớ mãi. Dù có bao nhiêu mối tình về sau nhưng chỉ cần nhắc lại “người cũ” lòng lại không khỏi xốn xang, rạo rực. Tình đầu như một nốt nhạc của tuổi trẻ, thoáng nhanh nhưng để lại trong lòng một nốt vang khó gỡ. Mỗi khi nốt nhạc ấy vang lên, tình cảm lại trở về như lúc ban đầu - nồng nhiệt, tinh khôi nhưng đôi phần không trọn vẹn.

Yêu thương có bao nhiêu là đủ

Thanh xuân được phép bước lạc, được phép đi sai nhưng không được dừng lại, chỉ có thể lựa chọn bước sang một con đường khác- một con đường không có cậu ấy kề bên. Thanh xuân sẽ mãi là kỷ niệm đẹp, mãi là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống mỗi người.

Cuộc sống là một chuỗi những khoảnh khắc và điều quan trọng là bạn có biết nắm giữ khoảnh khắc đó hay không?

Tôi đã từng yêu, từng được cậu ấy dành tình yêu giữa những năm tháng của tuổi trẻ, nhưng lại chính tôi là người đẩy cậu ấy ra khỏi cuộc đời mình, chính tôi là người chối bỏ khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cuộc đời. Năm tháng qua đi, những dằn vặt về mối tình đầu nhiều kỷ niệm ấy vẫn chưa dừng lại trong tôi. Dù chúng tôi đã vượt qua rào cản của sự im lặng, tôi đã suy nghĩ chín chắn và mạnh mẽ hơn nhưng mỗi khi gặp lại cậu ấy, tình cảm cũ lại ùa về trong tôi. Yêu thương, có lẽ không bao giờ mất đi, nó sẽ mãi như một đốm lửa hồng âm ỷ cháy để mỗi khi có một cơn gió thoảng qua, nó lại bùng lên, rực sáng.

Mỗi khoảnh khắc của cuộc sống qua đi đều để lại một tình cảm đặc biệt trong lòng, có thể là yêu-ghét-nhớ-thương nhưng nó sẽ mãi như một vết khắc trên đá, hằn sâu và khó phai mờ. Dù đã lựa chọn đi trên con đường riêng, nhưng vẫn hãy giữ điều tuyệt vời nhất của tuổi trẻ, như nắng ấm giữa ngày đông lạnh giá. Vì yêu thương có bao nhiêu là đủ?

© Hằng Moon – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top