Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao yêu thương mới đủ để sưởi ấm lòng em?

2016-11-14 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Dường như, càng lạnh, càng cô đơn, con người ta càng dễ dàng tựa vào nhau. Một nụ cười của anh đã xóa đi khoảng cách giữa hai con người vốn lạ thành thương. Giây phút ấy cả trái đất như ngừng quay, trái tim của em cũng vì anh mà lỗi nhịp.

***

Ngày dài, tháng nhớ, năm thương.

Gửi một nửa thanh xuân của em!

Mùa đông lại về, em vẫn nhớ anh. Nhớ một người đã từng là tất cả.

Thời gian vô tình lặng lẽ trôi nhanh như một cái chớp mắt của vũ trụ. Thoáng đã một năm rồi mà em cứ ngỡ như là hôm qua. Hiện thực quá tàn nhẫn đến ám ảnh, đến nỗi trong từng giấc chiêm bao đến khi tỉnh giấc, em cũng không tin rằng em đã mất anh, mất đi một người tưởng chừng là tất cả.

Mùa đông năm ấy, em gặp anh một cách tình cờ. Cái lạnh đầu mùa, từng cơn gió thổi tê tái đến buốt lòng se duyên cho hai con người gặp nhau nơi quán nhỏ đầy ấp mùi hương của sữa lẫn với vị cà phê bồng bềnh trong làn khói đến ấm lòng. Dường như, càng lạnh, càng cô đơn, con người ta càng dễ dàng tựa vào nhau. Một nụ cười của anh đã xóa đi khoảng cách giữa hai con người vốn lạ thành thương. Giây phút ấy cả trái đất như ngừng quay, trái tim của em cũng vì anh mà lỗi nhịp.

Vết xước mối tình đầu

Từ khi anh đến, thế giới của em bỗng thêm hương đổi sắc. Ngoài trời dẫu mưa rả rích, gió thổi miên man buốt giá nhưng lòng em thì ấm áp lạ thường. Cái vị của tình đầu như vị của ly capuchino, vị ngọt của sữa thoáng vị đắng của cà phê. Những vị nửa vời ấy làm nên một vị trọn vẹn da diết đến nao lòng, vị mật của tình đầu. Mùa đông năm ấy, tháng ngày lạnh giá được sưởi ấm bởi anh. Lần đầu tiên, em cảm nhận được sự che chở, sự bình yên từ một bờ lưng rộng, một bờ vai vững chắc. Chuỗi ngày đông cô đơn của em cứ ngỡ có thể đặt một dấu chấm hết.

Nhưng mọi chuyện đến một cách tình cờ nên ra đi một cách bất ngờ. Có lẽ, tất cả vẫn tươi đẹp nếu không có ngày ấy. Ngày mà em biết rằng thì ra từ trước đến nay tất cả chỉ là tạm bợ. Yêu thương tạm bợ, hạnh phúc tạm bợ, em cũng chỉ là một sự tạm bợ đối với anh. Bao hi vọng, giấc mơ, em vẽ ra mãi mãi chỉ là viễn cảnh. Một chuyện tình cứ ngỡ là không giới hạn lại kết thúc một cách quá nhanh chóng đến bàng hoàng. Có phải vì tình vội đến nên cũng vội đi?

Anh vốn dĩ chưa bao giờ là của em. Tình cảm chân thực của em là gì đối với anh? Chỉ là một sự ngu ngơ, vụng dại đến mù quáng và đáng thương? Anh nhẹ nhàng đến như một làn gió và cũng ra đi không một dấu vết. Anh mang cho em hạnh phúc của sự lừa dối, những tổn thương đầu đời mãi mãi không bao giờ quên được. Anh hạnh phúc nơi thánh đường, quây quần, ấm áp bên gia đình nhỏ khi đông về.

Còn em một mình cô đơn, lạc lõng nơi phố đông không tình. Một mình em ngồi nơi góc kỉ niệm ôm ấp lời nhạc xưa viết nên lời cuối bằng sự tổn thương. Anh vẫn là anh. Em vẫn là em. Hai con người hai nhánh rẽ chỉ là vô tình giao nhau giữa dòng đời lạnh lẽo này, gửi vào nhau chút yêu thương. Thế mà, em vẫn hoài vọng, vương vấn giăng tơ một nỗi sầu của tình đầu.

Vết xước mối tình đầu

Tất cả là tại em! Vì em đã đã ngộ nhận, đã thương một người không nên thương, đúng người nhưng chẳng đúng thời điểm nên yêu thương vỏn vẹn, tròn trĩnh như con số không. Tình cảm này vốn dĩ chỉ là đơn phương không hồi đáp. Anh ra đi gieo lại cho em một khoảng trời cô đơn không gì lấp đầy được. Đông của đất trời đến rồi qua đi còn mùa đông của em vẫn nằm yên nơi cõi lòng buốt giá.

Em rất lạnh và cô đơn!

Biết bao giờ mới có nắng nơi đây?

Đủ nắng hoa sẽ nở.

Đủ gió chong chóng sẽ quay.

Bao nhiêu yêu thương là đủ để sưởi ấm lòng em?

© Đơn. – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Chờ đợi một yêu thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top