Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao yêu thương mới đủ để sưởi ấm lòng em?

2016-11-14 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Dường như, càng lạnh, càng cô đơn, con người ta càng dễ dàng tựa vào nhau. Một nụ cười của anh đã xóa đi khoảng cách giữa hai con người vốn lạ thành thương. Giây phút ấy cả trái đất như ngừng quay, trái tim của em cũng vì anh mà lỗi nhịp.

***

Ngày dài, tháng nhớ, năm thương.

Gửi một nửa thanh xuân của em!

Mùa đông lại về, em vẫn nhớ anh. Nhớ một người đã từng là tất cả.

Thời gian vô tình lặng lẽ trôi nhanh như một cái chớp mắt của vũ trụ. Thoáng đã một năm rồi mà em cứ ngỡ như là hôm qua. Hiện thực quá tàn nhẫn đến ám ảnh, đến nỗi trong từng giấc chiêm bao đến khi tỉnh giấc, em cũng không tin rằng em đã mất anh, mất đi một người tưởng chừng là tất cả.

Mùa đông năm ấy, em gặp anh một cách tình cờ. Cái lạnh đầu mùa, từng cơn gió thổi tê tái đến buốt lòng se duyên cho hai con người gặp nhau nơi quán nhỏ đầy ấp mùi hương của sữa lẫn với vị cà phê bồng bềnh trong làn khói đến ấm lòng. Dường như, càng lạnh, càng cô đơn, con người ta càng dễ dàng tựa vào nhau. Một nụ cười của anh đã xóa đi khoảng cách giữa hai con người vốn lạ thành thương. Giây phút ấy cả trái đất như ngừng quay, trái tim của em cũng vì anh mà lỗi nhịp.

Vết xước mối tình đầu

Từ khi anh đến, thế giới của em bỗng thêm hương đổi sắc. Ngoài trời dẫu mưa rả rích, gió thổi miên man buốt giá nhưng lòng em thì ấm áp lạ thường. Cái vị của tình đầu như vị của ly capuchino, vị ngọt của sữa thoáng vị đắng của cà phê. Những vị nửa vời ấy làm nên một vị trọn vẹn da diết đến nao lòng, vị mật của tình đầu. Mùa đông năm ấy, tháng ngày lạnh giá được sưởi ấm bởi anh. Lần đầu tiên, em cảm nhận được sự che chở, sự bình yên từ một bờ lưng rộng, một bờ vai vững chắc. Chuỗi ngày đông cô đơn của em cứ ngỡ có thể đặt một dấu chấm hết.

Nhưng mọi chuyện đến một cách tình cờ nên ra đi một cách bất ngờ. Có lẽ, tất cả vẫn tươi đẹp nếu không có ngày ấy. Ngày mà em biết rằng thì ra từ trước đến nay tất cả chỉ là tạm bợ. Yêu thương tạm bợ, hạnh phúc tạm bợ, em cũng chỉ là một sự tạm bợ đối với anh. Bao hi vọng, giấc mơ, em vẽ ra mãi mãi chỉ là viễn cảnh. Một chuyện tình cứ ngỡ là không giới hạn lại kết thúc một cách quá nhanh chóng đến bàng hoàng. Có phải vì tình vội đến nên cũng vội đi?

Anh vốn dĩ chưa bao giờ là của em. Tình cảm chân thực của em là gì đối với anh? Chỉ là một sự ngu ngơ, vụng dại đến mù quáng và đáng thương? Anh nhẹ nhàng đến như một làn gió và cũng ra đi không một dấu vết. Anh mang cho em hạnh phúc của sự lừa dối, những tổn thương đầu đời mãi mãi không bao giờ quên được. Anh hạnh phúc nơi thánh đường, quây quần, ấm áp bên gia đình nhỏ khi đông về.

Còn em một mình cô đơn, lạc lõng nơi phố đông không tình. Một mình em ngồi nơi góc kỉ niệm ôm ấp lời nhạc xưa viết nên lời cuối bằng sự tổn thương. Anh vẫn là anh. Em vẫn là em. Hai con người hai nhánh rẽ chỉ là vô tình giao nhau giữa dòng đời lạnh lẽo này, gửi vào nhau chút yêu thương. Thế mà, em vẫn hoài vọng, vương vấn giăng tơ một nỗi sầu của tình đầu.

Vết xước mối tình đầu

Tất cả là tại em! Vì em đã đã ngộ nhận, đã thương một người không nên thương, đúng người nhưng chẳng đúng thời điểm nên yêu thương vỏn vẹn, tròn trĩnh như con số không. Tình cảm này vốn dĩ chỉ là đơn phương không hồi đáp. Anh ra đi gieo lại cho em một khoảng trời cô đơn không gì lấp đầy được. Đông của đất trời đến rồi qua đi còn mùa đông của em vẫn nằm yên nơi cõi lòng buốt giá.

Em rất lạnh và cô đơn!

Biết bao giờ mới có nắng nơi đây?

Đủ nắng hoa sẽ nở.

Đủ gió chong chóng sẽ quay.

Bao nhiêu yêu thương là đủ để sưởi ấm lòng em?

© Đơn. – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Chờ đợi một yêu thương





Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top