Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình đầu có ý nghĩa gì?

2016-06-15 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Rốt cuộc, mối tình đầu xuất hiện trong đời có ý nghĩa gì? Chỉ là dạy ta cách biết yêu một người ra sao. Sau đó quật ngã ta để ta biết cách vượt qua nỗi đau trong đời như thế nào sao? "Không ai hiểu vì sao tình yêu tan vỡ, như hoa vàng mang hương sắc mùa thu..."

***Nghe bài hát Mối tình đầu (Tấn Minh)

Ngày tôi còn là cô sinh viên năm nhất, vẫn đôi lần say nắng một anh chàng đẹp trai và tài hoa nào đó. Tôi cứ ngỡ người đầu tiên khiến tôi rung động, người đầu tiên khiến tôi tương tư chính là mối tình đầu của tôi. Hóa ra, tôi đã nhầm.

Anh bước vào đời tôi vào cuối năm 2 Đại học. Anh mang vết thương lòng cùng với niềm nhung nhớ mối tình đầu của riêng mình sang tôi. Lần đầu trong đời tôi nhận ra rằng, mối tình đầu với một người là như thế nào. Chính là lần đầu tiên trong đời nhận ra yêu sẽ sâu sắc hơn thích một người. Lần đầu yêu sâu sắc một người, không màng ngày mai, không màng biến cố trong đời, chỉ một đường thẳng mà tiến lên. Dù phải trải qua ngàn đớn đau đi chăng nữa vẫn chỉ yêu một người. Nguyện cố gắng vì người ấy, dốc hết lòng ra vì người. Để rồi một ngày khi tình yêu có tan vỡ, tất cả còn lại chỉ là một miếng vỡ vụn.

Mối tình đầu có ý nghĩa gì?

Mối tình đầu chính là những gì đẹp nhất, tươi trẻ nhất của thời thanh xuân. Giống như một cuốn vở mới tinh, không một vết mực lem, trong sáng. Đi qua mối tình là những trang giấy nhòe nhoẹt, những dòng chữ chi chít kỷ niệm khắc sâu vào tim nhau. Có mấy ai đi cùng mối tình đầu đén cuối cùng? Tôi có quen cô bạn, mối tình đầu suốt 10 năm, 3 năm xa cách hai đầu Trái Đất rồi lại về bên nhau quyến luyến. Ngày tôi dự đám cưới cô, chú rể không phải người ấy - anh chàng suốt 10 năm ròng rã. Bức ảnh cưới của anh ấy, không phải cô - người con gái đi qua tháng năm tuổi trẻ cùng anh.

Rốt cuộc, mối tình đầu xuất hiện trong đời có ý nghĩa gì? Chỉ là dạy ta cách biết yêu một người ra sao. Sau đó quật ngã ta để ta biết cách vượt qua nỗi đau trong đời như thế nào sao?

"Không ai hiểu vì sao tình yêu tan vỡ, như hoa vàng mang hương sắc mùa thu..."

© Gió Phiêu Du – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top