Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình đầu như giọt sương trên lá

2016-05-10 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Những bồng bột tuổi trẻ cứ thể đẩy chúng ta về hai phía ngược chiều nhau, xa lắm. Ngần ấy năm trôi qua, không biết rằng cậu có còn nhớ? Còn tớ, đã cho phép mình thôi nhớ về những hồi ức cũ, nhưng rồi hôm nay nó lại nghiễm nhiên tràn đầy tâm tư, tớ lại mở lòng mình để nhớ - chỉ khoảnh khắc này.

***

Như mây, như gió lãng đãng trôi trong chiều hạ, nhẹ nhàng, êm ả rồi huyền diệu biến mất, vụn vỡ trong lòng người. Có một người từng thương, từng nhớ mà ta dành trọn khoảng thanh xuân ấy cho một người, tựa hồ một sớm đẫm sương vươn trên nhành lá thoáng chốc nhành lá khô, giọt sương không còn. Chẳng phải nắng đến làm sương tan, chẳng phải lá không thể giữ mãi những hạt sương. Mà vì chỉ có thời khắc đó sương mới thật sự nồng cháy trao cho lá những gì tinh khiết nhất của mình.

Có ai từng bảo rằng tình đầu là tình dang dở, có lẽ vậy mà nó mãi dở dang, đến yêu thương, nhớ nhung cũng dở dang đếm từng ngày. Là một tình yêu không vẹn tròn nhưng những dấu yêu đầu đời ấy sẽ mãi mãi nguyên vẹn theo ta tận sau này.

Rồi những lời hứa, hẹn thề phải chăng người buông lời đã quên đi lâu rồi, còn người nghe luôn hy vọng, khắc ghi từng lời vào tim. Không phải là mù quáng, hoài vọng về một người đã cũ, chỉ là để nhớ những kỉ niệm thuở: áo trắng tinh khôi!

Tình đầu như giọt sương trên lá

Thuở ngây thơ chúng ta yêu nhau vụng dại, nhưng rồi chúng ta làm tổn thương nhau, chúng ta cãi nhau, chúng ta im lặng, chúng ta rời xa nhau. Cái tôi của chúng ta quá lớn cậu nhỉ? Lớn đến nỗi chúng ta chẳng thể chúng ta chẳng thể bỏ hết lỗi lầm cho nhau, chúng ta chẳng thể tha thứ cho nhau.

Những bồng bột tuổi trẻ cứ thể đẩy chúng ta về hai phía ngược chiều nhau, xa lắm. Ngần ấy năm trôi qua, không biết rằng cậu có còn nhớ? Còn tớ, đã cho phép mình thôi nhớ về những hồi ức cũ, nhưng rồi hôm nay nó lại nghiễm nhiên tràn đầy tâm tư, tớ lại mở lòng mình để nhớ - chỉ khoảnh khắc này.

Chỉ mong rằng, sau này nếu có gặp lại nhau, chúng ta sẽ chào hỏi như những người bạn – từng quen biết nhau, được không cậu?

Có lẽ chia tay là điều tốt
Em hãy mơ về hạnh phúc mới
Coi như trên đường đời, ta bên nhau một thời
Anh sẽ gom những kỉ niệm xưa
Cho em


© Kim Phượng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top