Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì sao 'tình cũ' luôn xuất hiện trong giấc mơ của chúng ta?

2023-05-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Giấc mơ tình cũ báo hiệu điều gì? Liệu bạn nên lo lắng hay tội lỗi vì liên tục gặp người không nên gặp trong giấc mơ? Cùng chuyên gia tâm lý và khoa học thần kinh Lauri Loewenberg giải mã 5 điều bí ẩn đằng sau giấc mơ về người cũ.

***

Nếu bạn liên tục mơ về người cũ, trước tiên hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất trải qua điều này. Có rất nhiều chàng trai/cô gái ngoài kia tỉnh giấc giữa đêm vì mơ thấy người yêu cũ và bối rối vì những dư âm còn sót lại. Giấc mơ tình cũ báo hiệu điều gì? Liệu bạn nên lo lắng hay tội lỗi vì liên tục gặp người không nên gặp trong giấc mơ? Cùng chuyên gia tâm lý và khoa học thần kinh Lauri Loewenberg giải mã 5 điều bí ẩn đằng sau giấc mơ về người cũ. 

yeu-to-can-tu-bo-de-thanh-cong-keren-levand-xt1xausmr7a-unsplash

Mưu cầu tình yêu

Ở nhiều trường hợp, giấc mơ có xuất hiện người yêu cũ sẽ cho thấy mức độ mưu cầu tình yêu của bạn. Chúng thường xuyên xuất hiện hơn nếu bạn là người bị bỏ rơi hoặc phải nhận lời chia tay một cách phũ phàng. Sau khi chia tay, bạn có thể sẽ mắc kẹt lại với những chất vấn như “Có phải mình không đủ tốt”, “Hết yêu có phải lỗi do mình”, “Liệu có cơ hội nào để quay lại với người yêu cũ”, “Liệu tôi có tìm thấy người tốt như vậy nữa không”,… Những câu hỏi sẽ quay cuồng trong đầu bạn đủ lâu để hình thành những giấc mơ và lần lượt xuất hiện làm phiền bạn. 

Theo Loewenberg, dưới đây là danh sách những giấc mơ mà bạn hay gặp phải nếu đang mưu cầu tình yêu:

Mơ quay lại với người yêu cũ: Cho thấy những khúc mắc, tự ti mong được giải tỏa Mơ đột nhập vào nhà người yêu cũ: Mong muốn hiểu chuyện gì đã xảy ra khiến chuyện tình của bạn rơi vào bế tắc. Mơ thấy người yêu cũ xin lỗi và nói với bạn rằng họ vẫn yêu bạn: Đây là một chút mong muốn được cảm thấy hài lòng về bản thân một lần nữa.

Không hài lòng với mối quan hệ hiện tại

Theo Loewenberg, nếu người xuất hiện trong giấc mơ của bạn là tình đầu, điều đó rất có thể cho thấy sự bất mãn của bạn đối với mối quan hệ hiện tại. “Tình đầu thường in sâu vào tâm hồn chúng ta và sẽ mãi mãi đại diện cho tình yêu, khát khao và đam mê trong tiềm thức. Vì vậy nếu bạn không hài lòng với người yêu hiện tại, bạn sẽ có mong muốn được kết nối lại với những cảm xúc từng trải qua với người yêu cũ. Và sự mong muốn này sẽ diễn ra một cách âm thầm và kín đáo như trong… giấc mơ”, Loewenberg nói. 

Nếu vậy, bạn có xu hướng gặp phải những giấc mơ sau:

Bạn đang quan hệ tình dục với họ Hai người quay lại với nhau Bạn đang tìm kiếm họ Bạn thấy họ đi lại và đang cố gắng thu hút sự chú ý của họ Bạn đang cố gắng cứu họ khỏi cái chết hoặc nguy hiểm nào đó

Thỉnh thoảng, mơ về người yêu cũ không có nghĩa là bạn thấy mối quan hệ hiện tại có vấn đề. Có những trường hợp, bạn đơn giản chỉ là nhớ chính bản thân mình trong khoảng thời gian đó. “Người yêu cũ thường gắn với một mốc thời gian. Và khi mơ về họ, điều đó cũng có nghĩa là ta đang mơ về phiên bản của chính mình lúc đó”. Vì vậy, nếu bạn không hài lòng với chất lượng sống hiện tại và muốn thoái lui tới một thời điểm nào đó trong quá khứ mà bạn tin là bạn hạnh phúc hơn, thì người yêu cũ sẽ không hẹn mà gặp xuất hiện trong giấc mơ của bạn như một dấu hiệu. 

vuot-qua-that-bai-de-thanh-cong

Những phẫn nộ/hiểu lầm chưa giải quyết với người yêu cũ

Người bị phản bội hoặc thao túng tâm lý trong các mối quan hệ trước sẽ có khả năng mơ thấy người yêu cũ cao hơn. Vì những người này đã để lại tổn thương sâu sắc trong tâm hồn bạn. “Có thể bạn đang ở trong một mối quan hệ tương tự. Hoặc trí nhớ của bạn nhận diện được những báo động đỏ ở người yêu hiện tại. Vì vậy, những giấc mơ này phản ánh nỗi lo lắng và nỗi sợ bị tổn thương lần nữa của bạn”.

Đây là một ví dụ về giấc mơ bạn có thể có trong trường hợp này: 

Bạn mơ thấy mình bị la mắng hoặc lừa dối: Điều này có thể có nghĩa là bạn đang trải qua PTSD hoặc bạn vẫn còn khó chịu với chính mình vì đã ở trong mối quan hệ đó.

yeu_chinh_minh

Tôi có nên lo lắng khi mơ thấy người yêu cũ?

Câu trả lời của Loewenberg là “Không”. Như đã đề cập trước đó, mơ thấy người yêu cũ là một hiện tượng hoàn toàn bình thường cho dù đó là người yêu cũ gần đây hay là tình đầu từ nhiều năm trước. 

Bạn chỉ nên lo lắng khi những giấc mơ này thường xuyên trở lại trong một thời gian dài và bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực đến suy nghĩ, tâm trạng cùng chất lượng của các mối quan hệ trong đời sống hiện tại. 

Nếu bạn đang rơi vào tình huống đó, trước tiên hãy nhận diện chính xác những cảm xúc bạn đang trải qua trong giấc mơ và áp dụng chúng vào cuộc sống thực của bạn. “Bạn bất mãn điều gì trong mối quan hệ hiện tại, trong đời sống hay có những ẩn khuất gì mà bạn chưa thể gỡ bỏ với người yêu cũ? Có cách nào để bạn giải quyết những điều đó không”. Hãy bắt đầu lần theo từng khúc mắc như vậy để ngừng mơ thấy người yêu cũ. 

Theo Đẹp

Mời xem thêm chương trình

Hy Vọng Nào Cho Em?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top