Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy kiên trì thêm một chút nữa vì chúng ta của sau này nhất định sẽ là phiên bản tốt hơn

2023-05-25 01:25

Tác giả: Mèo Mun


blogradio.vn - Biết ơn hiện tại, trân trọng những thứ đang có và nỗ lực chống lại nghịch cảnh là cách mà chúng tôi đã làm. Có thể cuộc sống hiện tại khiến bạn tưởng chừng như không thở nổi, cũng xin bạn hãy cố gắng kiên trì thêm một chút nữa vì chúng ta của sau này nhất định đều là những phiên bản tốt hơn.

***

Hôm nay là ngày đầu tiên tôi đi làm, thức dậy thật sớm chọn một bộ quần áo thật chỉnh chu, trang điểm nhẹ nhàng. Sau bao năm cố gắng nỗ lực cuối cùng tôi cũng chính thức tự lập, không cần phải phụ thuộc vào gia đình nữa. Sau khi hoàn thành các thủ tục giấy tờ, tôi được sắp xếp một bàn làm việc. Có lẽ là công việc đầu tiên, tôi khá hồi hộp và lo lắng. 

Phòng làm việc không quá lớn, văn phòng chỉ tầm 10 người và không khí cũng có vẻ khô khan. Sau khi làm việc 1 tuần, tôi đã quen được hai cô gái rất nhiệt tình và nhiều năng lượng tích cực. 

Mỗi khi gặp hai cô gái đó, tôi nhận ra cuộc sống thì ra có rất nhiều niềm vui, đâu đâu cũng là niềm vui. Như một lẽ tự nhiên, chúng tôi dần dần trở nên thân thiết hơn. Hân Dinh là cô gái hoạt bát, làm việc lúc nào cũng nhanh nhẹn và có vẻ vội vàng. Linh Lung là một cô gái có niềm yêu thích viết tiểu thuyết, tính cách vô tư và lương thiện. Điểm gắn kết chúng tôi là chúng tôi đều có chung sở thích đọc truyện, xem phim và đều chưa có mảnh tình vắt vai. 

 

tha-dau-mot-lan-con-hon-kho-ca-doi-758x506

Sự vô tư của cả hai khiến tôi, một người thiếu cảm giác an toàn và mắc chứng overthinking cảm thấy rất ấm áp và an ủi. Năng lượng tích cực từ hai cô bạn khiến tôi ngưỡng mộ, tôi từng nghĩ điều gì đã khiến hai cô bạn tôi lạc quan như vậy, phải chăng cuộc sống của họ luôn tràn đầy những điều thuận lợi. 

Một hôm như thường ngày, sau bữa trưa chúng tôi sẽ vào phòng nghỉ để nghỉ trưa. Chúng tôi bỗng nổi hứng, kể với nhau về câu chuyện của chính mình. Và hôm đấy tôi nhận ra, thì ra hai cô bạn của tôi để trở thành phiên bản vui vẻ của hiện tại đã phải trải qua những chuyện bất hạnh và biến cố lớn. Thì ra dáng vẻ hạnh phúc hiện tại đã phải trải qua rất nhiều biến cố của quá khứ.

Hân Dinh, cô gái lúc nào cũng giữ nụ cười thật tươi trên môi. Thì ra cô ấy là một cô tiểu thư, từ nhỏ đã không phải lo đến cái ăn cái mặc. Thế mà năm thứ hai sau khi lên đại học, gia đình cô xảy ra biến cố lớn, ba cô đột ngột mất và gia đình phải gồng gánh khoản nợ lớn. 

Hân Dinh đã phải làm một lúc rất nhiều việc thời sinh viên, phải tự mình trang trải học phí và tiền sinh hoạt. Từ một cô tiểu thư tay không chạm nước, thế mà cô bạn nghị lực của tôi đã phải gồng gánh cả một gia đình. Có lúc làm việc đến kiệt sức, bị thương trong lúc làm việc là việc thường xảy ra. Nhưng Hân Dinh vẫn kiên cường nỗ lực. 

Sau khi tốt nghiệp cô đến công ty hiện tại làm việc, dù không đúng chuyên ngành nhưng cô vẫn thấy rất mãn nguyện với hiện tại. Số lương không quá cao nhưng ổn định và đủ để chu cấp cho em trai, em gái cô tiếp tục đi học. Linh Lung, cô gái mộng mơ và nhiệt quyết. Gia đình cô là một gia đình phong kiến trọng nam khinh nữ, để có thể cho cô đi học đại học mẹ cô đã phải gồng gánh rất nhiều. 

neu-cho-ban-duoc-lua-chon-mot-lan-nua-ban-co-yeu-nguoi-do-khong-758x519

Mặc dù nhận phải sự phản đối từ gia đình, nhưng cô vẫn quyết tâm theo đuổi con đường học vấn. Nhà cô mở một tiệm tạp hóa nhỏ, mỗi ngày trước khi đi làm cô phải dậy rất sớm để phụ mẹ dọn hàng và mỗi chiều tan làm phải chạy vội về nhà để phụ mẹ bán hàng. Công việc hiện tại dù không áp lực nhưng số lương khá ít ỏi, bên cạnh công việc văn phòng 8 tiếng Linh Lung còn nhận thêm rất nhiều công việc tự do khác liên quan về thiết kế đồ họa. Dù thời gian làm việc đã đầy kín nhưng Linh Lung vẫn luôn nhiệt huyết với sự nghiệp viết truyện của mình.

Tôi thật sự rất ngưỡng mộ nỗ lực của hai cô bạn, tôi cứ nghĩ bản thân đã đủ bất hạnh và vất vả. Luôn sống trong tâm lý của nạn nhân, tôi nhốt mình trong vỏ bọc an toàn bản thân tự tạo ra. Nhưng khi bên cạnh họ, tôi nhận ra dù hoàn cảnh có khó khăn cũng không thể ngăn được mưu cầu hạnh phúc của mỗi người. Vui cũng phải sống một ngày, buồn cũng phải sống một ngày. Chỉ có dũng cảm và không ngừng bước tiếp về phía trước mới có thể thay đổi vận mệnh.  

Sau một năm làm việc, tôi quyết định nghỉ việc để đi Đài Loan học tiếp MBA. Dù rất không nỡ nhưng tôi cũng phải nói lời chia tay với hai cô bạn đồng hành cùng mình trong những năm tháng chập chững mới đi làm. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau suốt ngần ấy thời gian.

Hai năm sang Đài đã thay đổi tôi rất nhiều, dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn, thử làm những việc mà bản thân chưa từng dám làm trước đây. Cuộc sống của tôi đầy màu sắc, tôi làm thêm, tham gia nhiều hoạt động giao lưu tập thể và cũng đã cho mình cơ hội tìm hiểu một mối quan hệ mới, dù không đi đến cuối nhưng chúng tôi cũng đã có nhiều kỷ niệm đẹp khi bên nhau. 

co-don-tren-mang-la-thu-luon-ton-tai-trong-moi-nguoi-758x552

Tôi tự hào vì phiên bản hiện tại của bản thân, và hạnh phúc vì không còn nghĩ bản thân không xứng đáng với những điều tốt đẹp nữa. Hân Dinh sau khi lo cho em trai và em gái ổn định cũng đã quyết định chuyển việc, một công việc đúng với chuyên ngành kinh tế. Hiện tại cô đã trở thành trưởng phòng của một công ty có tiếng ở Sài Gòn, cũng đã tìm được cho mình một chuyện tình ngọt ngào. Còn Linh Lung cũng đã trở thành tác giả nổi tiếng, bộ truyện của cô đã được chuyển thể thành phim. Có điều hiện tại cô nàng vẫn độc thân vui tính, mà theo như cô nói thì có lẽ do duyên âm. Đấy là cách mà chúng tôi lấp liếm cho sự độc thân của mình. Chúng tôi qua những năm tháng đều trở nên tuyệt vời hơn.

Thời gian là phép thử tốt nhất, nó giúp chúng tôi những phiên bản không hoàn hảo dần trở nên tốt hơn. Những biến cố và tổn thương dù đau đớn nhưng đã giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn. Biết ơn hiện tại, trân trọng những thứ đang có và nỗ lực chống lại nghịch cảnh là cách mà chúng tôi đã làm. Có thể cuộc sống hiện tại khiến bạn tưởng chừng như không thở nổi, cũng xin bạn hãy cố gắng kiên trì thêm một chút nữa vì chúng ta của sau này nhất định đều là những phiên bản tốt hơn.

© Mèo Mun - blogradio.vn

Xem thêm: Bỏ Lại Nỗi Đau Trên Cát

Mèo Mun

Giữa muôn vàng sự lựa chọn, tớ luôn chọn làm điều tớ cho là xứng đáng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top