Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ này ta sống được bao nhiêu?

2018-02-08 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi không còn quá trẻ. Ở tuổi tôi mọi cô gái khác đều mơ về gia đình nhỏ, một người yêu thương và những đứa con chứ không như một đứa con gái lập dị như tôi. Cái tuổi mà những người con gái cùng trang lứa như tôi giờ đã trở thành những người phụ nữ quyến rũ, mặn mà và đẹp, thì tôi lại đối nghịch hoàn toàn khác.

***

blog radio, Tuổi trẻ này ta sống được bao nhiêu?

Sau một tuần ngập đầu trong công việc, tôi cũng giống như những bạn trẻ hay những người đi làm thuê khác, có một ngày chủ nhật để nghỉ ngơi, sạc pin lại tinh thần chuẩn bị cho ngày làm việc tiếp theo vào thứ hai tuần sau. Những dự định và một vài kế hoạch được gợi ý lên, những việc cần làm và thư giãn...

Vậy là giờ phút này đây khi đang ngồi trong quán cà phê nhỏ, nghe những bài nhạc Trịnh, nhâm nhi cốc bạc sỉu đá quá ngọt và một loại vài cảm xúc không tên, vô định như đi lạc vào một mớ bùng nhùng không lối ra.

Đây là một quán cà phê khá nổi tiếng ở Hà Nội với không gian yên tĩnh và bình dị. Vậy mà tôi, một đứa sống ở Hà Nội năm năm lần đầu tiên mới đặt chân đến đây.

Quán rất nhỏ nằm trong con ngõ, thật sự thì cảm giác đầu tiên của tôi khi tìm được quán, quán rất khó tìm nhưng đổi lại là không gian quán rất tĩnh lặng. Chọn góc bàn gần cửa ra vào đơn giản vì tôi không muốn làm phiền đến không gian của người khác hay một thói quen nào đó khác. Những bản nhạc Trịnh vang lên giọng hát của Khánh Ly.

blog radio, Tuổi trẻ này ta sống được bao nhiêu?

Như một thói quen lười biếng, tôi bắt đầu mở Facebook, lướt web, xem tin tức và quên đi những công việc mình đã lên kế hoạch. Nói chính xác hơn tôi là một đứa nhanh thích và nhanh chán, cảm xúc theo tự nhiên, đôi khi đầu óc như trên mây, và đôi tay thì quen thuộc cầm điếu thuốc lá. Rồi tôi thấy lạc lõng, mất phương hướng cho những kế hoạch được vạch ra và vẫn nằm chồng chất trên giấy chưa xong. Bản thân như một kẻ thua cuộc và thất bại khiến tâm trạng tôi tụt dốc thảm hại. Trong lòng tôi vẫn có những nỗi buồn không tên không biết cất giấu ở đâu, đến một lúc nào đó khi tâm trạng buồn bã tôi lại lôi nó ra gặm nhấm và hưởng thụ.

Tôi không còn quá trẻ. Ở tuổi tôi mọi cô gái khác đều mơ về gia đình nhỏ, một người yêu thương và những đứa con chứ không như một đứa con gái lập dị như tôi. Cái tuổi mà những người con gái cùng trang lứa như tôi giờ đã trở thành những người phụ nữ quyến rũ, mặn mà và đẹp, thì tôi lại đối nghịch hoàn toàn khác. Tôi vẫn thích những chiếc quần bò, áo sơ mi hoặc áo phông kết hợp với những đôi giày cá tính, mạnh mẽ khỏe khoắn trong bộ quần áo thể thao và những chiếc giày thể thao đơn giản. Thảnh thơi ngồi uống cốc cà phê, nghe nhạc Trịnh, và đọc sách. Cái khái niệm lấy chồng, sinh con, hy sinh tuổi trẻ và thanh xuân của một cô gái chưa mãnh liệt và thậm chí còn lười nhác nghĩ đến, mơ mộng về những chuyến đi phượt, hạnh phúc và vui buồn một mình.

Tuổi trẻ, được bao nhiêu năm? Được sống cho chính mình bao lâu, mỗi người đều có một cuộc đời riêng để sống. Những vui buồn, hạnh phúc khổ đau của cuộc đời này của mỗi người, đâu phải ai cũng giống như ai.

Thôi thì hãy cứ sống cuộc đời cho chính mình đi đã...

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top