Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ này ta sống được bao nhiêu?

2018-02-08 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Tôi không còn quá trẻ. Ở tuổi tôi mọi cô gái khác đều mơ về gia đình nhỏ, một người yêu thương và những đứa con chứ không như một đứa con gái lập dị như tôi. Cái tuổi mà những người con gái cùng trang lứa như tôi giờ đã trở thành những người phụ nữ quyến rũ, mặn mà và đẹp, thì tôi lại đối nghịch hoàn toàn khác.

***

blog radio, Tuổi trẻ này ta sống được bao nhiêu?

Sau một tuần ngập đầu trong công việc, tôi cũng giống như những bạn trẻ hay những người đi làm thuê khác, có một ngày chủ nhật để nghỉ ngơi, sạc pin lại tinh thần chuẩn bị cho ngày làm việc tiếp theo vào thứ hai tuần sau. Những dự định và một vài kế hoạch được gợi ý lên, những việc cần làm và thư giãn...

Vậy là giờ phút này đây khi đang ngồi trong quán cà phê nhỏ, nghe những bài nhạc Trịnh, nhâm nhi cốc bạc sỉu đá quá ngọt và một loại vài cảm xúc không tên, vô định như đi lạc vào một mớ bùng nhùng không lối ra.

Đây là một quán cà phê khá nổi tiếng ở Hà Nội với không gian yên tĩnh và bình dị. Vậy mà tôi, một đứa sống ở Hà Nội năm năm lần đầu tiên mới đặt chân đến đây.

Quán rất nhỏ nằm trong con ngõ, thật sự thì cảm giác đầu tiên của tôi khi tìm được quán, quán rất khó tìm nhưng đổi lại là không gian quán rất tĩnh lặng. Chọn góc bàn gần cửa ra vào đơn giản vì tôi không muốn làm phiền đến không gian của người khác hay một thói quen nào đó khác. Những bản nhạc Trịnh vang lên giọng hát của Khánh Ly.

blog radio, Tuổi trẻ này ta sống được bao nhiêu?

Như một thói quen lười biếng, tôi bắt đầu mở Facebook, lướt web, xem tin tức và quên đi những công việc mình đã lên kế hoạch. Nói chính xác hơn tôi là một đứa nhanh thích và nhanh chán, cảm xúc theo tự nhiên, đôi khi đầu óc như trên mây, và đôi tay thì quen thuộc cầm điếu thuốc lá. Rồi tôi thấy lạc lõng, mất phương hướng cho những kế hoạch được vạch ra và vẫn nằm chồng chất trên giấy chưa xong. Bản thân như một kẻ thua cuộc và thất bại khiến tâm trạng tôi tụt dốc thảm hại. Trong lòng tôi vẫn có những nỗi buồn không tên không biết cất giấu ở đâu, đến một lúc nào đó khi tâm trạng buồn bã tôi lại lôi nó ra gặm nhấm và hưởng thụ.

Tôi không còn quá trẻ. Ở tuổi tôi mọi cô gái khác đều mơ về gia đình nhỏ, một người yêu thương và những đứa con chứ không như một đứa con gái lập dị như tôi. Cái tuổi mà những người con gái cùng trang lứa như tôi giờ đã trở thành những người phụ nữ quyến rũ, mặn mà và đẹp, thì tôi lại đối nghịch hoàn toàn khác. Tôi vẫn thích những chiếc quần bò, áo sơ mi hoặc áo phông kết hợp với những đôi giày cá tính, mạnh mẽ khỏe khoắn trong bộ quần áo thể thao và những chiếc giày thể thao đơn giản. Thảnh thơi ngồi uống cốc cà phê, nghe nhạc Trịnh, và đọc sách. Cái khái niệm lấy chồng, sinh con, hy sinh tuổi trẻ và thanh xuân của một cô gái chưa mãnh liệt và thậm chí còn lười nhác nghĩ đến, mơ mộng về những chuyến đi phượt, hạnh phúc và vui buồn một mình.

Tuổi trẻ, được bao nhiêu năm? Được sống cho chính mình bao lâu, mỗi người đều có một cuộc đời riêng để sống. Những vui buồn, hạnh phúc khổ đau của cuộc đời này của mỗi người, đâu phải ai cũng giống như ai.

Thôi thì hãy cứ sống cuộc đời cho chính mình đi đã...

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp tuần mới từ ngày 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì?

Tôi có một cuộc sống nhiều màu mà màu nào cũng đáng trân quý

Tôi có một cuộc sống nhiều màu mà màu nào cũng đáng trân quý

Một tuổi trẻ đầy hoài bão, có mục đích sống rõ ràng tại sao lại bị một phút giây tiêu cực mà phá vỡ sự xinh đẹp và vạn sắc.

Nếu không thích nữa thì cứ mạnh dạn buông

Nếu không thích nữa thì cứ mạnh dạn buông

Thế giới này rộng mở lắm, bạn nhìn một góc nhỏ tăm tối của mình rồi nghĩ mọi thứ đều màu đen là không đúng, bạn bị người ta tổn thương rồi mặc định loài người là sinh vật xấu xa thì quá không công bằng, cuộc sống của bạn cực khổ, bước đi khó khăn nên bạn nói “nó” toàn là khắc nghiệt, ai có thể minh oan giùm cho cuộc sống đây.

Cảm ơn con đã đến

Cảm ơn con đã đến

Cám ơn con đã đến bên mẹ, cún à! Cám ơn con đã đến với cuộc đời này. Dù biết rằng chặng đường phía trước dài đằng đẵng nhưng hãy tự tin lên con yêu à! Mẹ sẽ luôn bên con.

Con sẽ thay bố chăm sóc và bảo vệ mẹ

Con sẽ thay bố chăm sóc và bảo vệ mẹ

Con sẽ dành nhiều thời gian hơn để nghe hết những tâm sự của mẹ như bố đã làm. Con sẽ ngồi đợi cơm mẹ khi mẹ đi làm đồng về muộn… Con sẽ thay bố để chăm sóc và bảo vệ mẹ. Bố yên tâm bố nhé!

Tình yêu bồ công anh

Tình yêu bồ công anh

Đó là câu chuyện tình mà tôi vẫn thường được nghe kể, một chuyện tình đẹp tựa cổ tích, một tình yêu mà tôi luôn luôn ngưỡng mộ. Tôi không tin vào nhiều điều trên thế gian này, nhưng có một số chuyện lúc nào cũng đủ sức hấp dẫn đối với tôi.

 Chúng tôi chia tay rồi

Chúng tôi chia tay rồi

Dường như sau chia tay cô gái nào cũng xinh đẹp hơn. Nhưng đi cùng là sự lạnh lùng, với nụ cười thoáng qua trên môi.

Có một Sài Gòn không ai nỡ rời đi

Có một Sài Gòn không ai nỡ rời đi

Sài Gòn, thì ra có một thành phố như thế, nơi nuôi nấng những giấc mơ lớn lao, nơi những người phi thường đâu đâu cũng xuất hiện

back to top