Trưởng thành đi nào cô gái
2016-11-02 01:25
Tác giả:
Cô gái năm nào, giờ đã lớn dần với thời gian!
Nhưng vẫn tự hỏi là cô đã thật sự trưởng thành hay chưa? Đủ mạnh mẽ và dũng cảm để đối mặt với cái cuộc sống đầy phức tạp và thường bị chi phối bới vật chất và cảm xúc. Cô phải thật sự cần rèn luyện thêm nữa cô gái à! Tập phải mạnh mẽ lên, thật sự mạnh mẽ để chống chọi với cuộc sống, để không bao giờ phải chịu đau nữa.
Tôi biết rằng một mình rất cô đơn, buồn tẻ, đối mặt với nhiều thứ cảm xúc một mình rất khó chịu nên nó làm ta luôn mong muốn có được một bờ vai bên cạnh để cùng chia sẻ với nhau. Nhưng này cô gái, hãy tin chính bản thân mình, hãy mạnh mẽ lên đừng vì một sự cô đơn mà tự làm đau chính bản thân mình nữa, nó không đáng cho cô phải làm thế.
Cô đơn nó không đáng sợ như cô nghĩ đâu. Cô đơn chính là thứ duy nhất mà cô có, nó luôn bên cạnh cô và chẳng bao giờ làm cô đau cả. Nếu khi cô đã chấp nhận được sự cô đơn bên mình thì khi ấy cô sẽ thấy không phải ở một mình là đáng sợ mà là những gì ta cho đi chỉ để nhận lại những nỗi đau cùng với đôi mắt ướt đẫm, đó mới chính là thứ mà cô nên từ bỏ nó đấy nhé.
Đến khi cô làm được như vậy, cô không còn tự mình làm đau chính bản thân mình vì những điều nó chưa từng thuộc về cô thì khi ấy tôi nghỉ có thể cô đã trưởng thành rồi đấy cô gái bé nhỏ ạ.

Bây giờ cô vẫn còn quá trẻ con, ngốc nghếch và luôn mơ mộng về những thứ không thuộc về mình, bỏ nó đi nhé cô gái, những thứ không thuộc về mình thì hãy cho nó qua đi một cách bình yên mà đừng để lại những giọt sương trên má cô mà thôi.
Hãy mạnh mẽ mà hướng về phía trước, có khi ở nơi nào đó trên con đường mà cô hướng tới sẽ có một thứ thật sự thuộc về chính cô ở tại trên con đường ấy, nó sẽ tự tìm đến bên cô thôi, bởi vì nó là của cô và thuộc về chính cô, nên không cần phải tìm kiếm hay nhung nhớ bất kì thứ gì cả.
Cô gái, bây giờ cô vẫn còn quá trẻ con đấy, hãy khóc khi muốn. Khi khóc xong thì hãy nhớ đứng lên và mạnh mẽ lên đấy. Tôi luôn luôn theo dõi cô từng ngày, từng giờ và luôn mong cô thật sự trưởng thành.
Tôi vẫn mãi chờ đợi cô trưởng thành đấy, để được thật sự thấy nụ cười hạnh phúc trên môi cô, chứ không phải là nụ cười trẻ con bề ngoài mà đằng sau lại là nước mắt nữa đâu nhé.
© Phong Hoa Nguyệt – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.






