Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những con đường gấp khúc của trưởng thành

2016-09-29 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Trải qua những khúc gấp của cuộc sống, ta không phủ nhận rằng, chính bản thân đã trưởng thành và mạnh mẽ lên rất nhiều, đủ để tiếp tục đối mặt với những khúc gấp nhiều năm sau này. Có lẽ trên con đường đầy khúc gấp đó, cuộc sống nhất thiết “bắt” ta phải gặp người. Không phải gặp để ta chìm đắm trong hạnh phúc hay khổ đau mà gặp để ta lớn lên, trưởng thành mà bước tiếp.

***

Cuộc sống mà, con đường khúc gấp nhiều lắm, đâu đâu cũng có những khúc quanh co khiến con người có khi mệt nhoài, có khi hạnh phúc.

Ta từng ngẫm, giá cuộc sống này cứ đơn màu có phải hơn không. Ai hạnh phúc cứ mãi giữ như vậy. Thế nhưng giây phút sau ta bất chợt nghĩ lại, vậy ai không hạnh phúc họ cũng cứ mãi vậy sao? Ta như thế là ích kỷ với chính ta và với cả người.

Ta đã từng hạnh phúc biết bao khi tay trong tay với người, bước qua bao gian khó và chông chênh của thuở chập chững vào đời. Những lúc ấy ta nghĩ cuộc sống này thật đẹp, ta và người cứ nắm chặt tay nhau, con đường hạnh phúc cứ mãi êm đềm và bình lặng. Vậy nhưng khi hạnh phúc ấy rạn đi một vết nứt, ta lập tức quay sang than vãn trách cứ cuộc sống, rằng sao lại mang người đến để giờ đây ta chìm trong khổ đau. Giá như cuộc sống rẽ một hướng mới vào ngày ấy, để ta không gặp người thì liệu giờ đây ta có khổ đau thế này không?

Và rồi từ đó ta biết cuộc sống này nó đa màu, đa nhân cách và lắm khúc gấp, còn ta thì quá đơn sắc. Qua đi những ngày nắng, lẽ dĩ nhiên sẽ có những ngày mưa. Cũng như ta, qua đi những tháng tháng ngày ngày hạnh phúc cũng sẽ có lúc phải bước qua ngày ngày tháng tháng khổ đau.

 Những con đường gấp khúc của trưởng thành

Sự hoán đổi có quy luật ấy thực chất sẽ khiến ta mạnh mẽ mà quên mà đi hết những gấp khúc sau này của cuộc sống. Ta có thể cô đơn đấy nhưng rồi ngày mai kia ta lại cũng có thể phá tan nó mà thay vào đó bằng những an yên, thoải mái trong lòng.

Ngày xưa khi ta gặp người, ta nghĩ vậy là đủ, chỉ cần người luôn bên thôi thì cuộc sống này đa màu lắm rồi. Nhưng khi xa người, chính ta mới nhận ra, quanh đây còn rất nhiều màu sắc khiến ta lớn lên, trưởng thành và bước tiếp. Những sắc màu ấy ẩn chứa các khung hình từ hạnh phúc, thất bại rồi thành công. Có lúc ngồi một mình, ta bâng khuâng nghĩ suy, hạnh phúc trong ta là khung hình nào, tròn, vuông hay chữ nhật? Nhưng làm sao ta biết được. Nó sẽ là tròn với khúc gấp này nhưng sẽ là vuông hay chữ nhật với khúc gấp kia.

Người từng đến và xây dựng niềm tin trong ta, lúc ấy ta nghĩ hạnh phúc của bản thân là khung hình tròn to như trái đất này. Đến khi người và ta hờn giận, ta lại nói với bản thân, thật ra hạnh phúc là hình vuông bé nhỏ như hộp diêm thôi. Và rồi lúc người và ta đôi ngã, bản thân ta lập tức phản bác rằng, không, hạnh phúc giờ chỉ nhỏ như viên bi thôi. Thế đó, tùy vào khúc gấp mà hạnh phúc của ta nó hình thù vậy đấy.

Trên con đường cuộc sống, chính ta phải tự mình bước tiếp mà không có người. Cuộc sống từ trước đến nay vốn là con đường không có biển chỉ dẫn và càng không cho ta một tấm bản đồ mà định hình hướng đi.

 Những con đường gấp khúc của trưởng thành

Thế nhưng, trải qua những khúc gấp của cuộc sống, ta không phủ nhận rằng, chính bản thân đã trưởng thành và mạnh mẽ lên rất nhiều, đủ để tiếp tục đối mặt với những khúc gấp nhiều năm sau này. Có lẽ trên con đường đầy khúc gấp đó, cuộc sống nhất thiết “bắt” ta phải gặp người. Không phải gặp để ta chìm đắm trong hạnh phúc hay khổ đau mà gặp để ta lớn lên, trưởng thành mà bước tiếp.

Để rồi một lúc nào đó, khi nghĩ lại ta chợt thấy rằng mình cũng thật dũng cảm, đã có đủ kiên định của bản thân, đủ yêu thương của người và mọi người khác mà bước đi vững chắc trên con đường lắm khúc gấp của cuộc sống.

Và giờ đây, chính ta nên cảm ơn người vì đã đến và đi để cho ta thấy một cuộc sống đa sắc màu đến thế…


© Nấm Nấm – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Cuộc sống sẽ không phụ những ai có lòngPhản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

Chúng ta có thật sự là một bông hoa cần che chở?

Chúng ta có thật sự là một bông hoa cần che chở?

Người ta thường nói phụ nữ là những bông hoa mà hoa thì không hữu sắc thì hữu hương. Có những bông hoa may mắn lại có đủ cả hương lẫn sắc. Còn tôi, cũng là phụ nữ nhưng có lẽ tôi không phải là hoa. Không hương, không sắc, tôi chỉ là bụi cỏ dại mọc ven đường mà thôi.

Thơ ấu và những mùa giáng sinh lấp lánh

Thơ ấu và những mùa giáng sinh lấp lánh

Tuổi thơ đầy màu sắc của cổ tích và thần thoại. Mẹ cũng như bao nhiêu người mẹ ở trên đời, luôn mong muốn mang lại cho con mình những kỷ niệm thật đẹp, những nụ cười hạnh phúc nhất cho tuổi thơ.

7 nét tướng trên khuôn mặt phụ nữ có tài lãnh đạo, giỏi giang bản lĩnh

7 nét tướng trên khuôn mặt phụ nữ có tài lãnh đạo, giỏi giang bản lĩnh

Khi xem tướng phụ nữ, chuyên gia phong thủy cho biết, nếu trên mặt họ sở hữu những nét tướng sau đây thì chắc chắn công danh thăng tiến, có tài lãnh đạo.

Dành một năm rèn luyện 10 điều này để nâng cao khí chất và sự tự tin, ai gặp cũng thích

Dành một năm rèn luyện 10 điều này để nâng cao khí chất và sự tự tin, ai gặp cũng thích

Phụ nữ ai cũng muốn xinh đẹp và toát ra khí chất tự tin. Song không phải cứ sở hữu gương mặt xinh đẹp thì đều được yêu thích. Không chỉ từ vẻ ngoài, khí chất của một người đến từ từng cách ứng xử trong cuộc sống thường ngày, dáng đi tướng đứng, cách ăn nói và vẻ đẹp trong nội tâm. Dành một năm tới để rèn luyện cho mình 10 điều dưới đây, bạn sẽ phát hiện bản thân thay đổi đến bất ngờ.

Năm mới đến, đặt mục tiêu để làm việc năng suất mà không bị bận rộn quá mức

Năm mới đến, đặt mục tiêu để làm việc năng suất mà không bị bận rộn quá mức

Bạn cần phải học cách kiểm soát cảm giác tội lỗi liên tục vì theo thời gian, suy nghĩ ám ảnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, khiến bạn rơi vào tình trạng kiệt sức do luôn muốn làm việc nhiều hơn. Nó cũng rút cạn tinh thần và lòng tự trọng của bạn. Dưới đây là một số cách để bạn kiểm soát nỗi ám ảnh này.

Anh không yêu như ngày đó nữa rồi

Anh không yêu như ngày đó nữa rồi

Anh không muốn ngày đó lại dài thêm Xin em đừng trao cho anh cơ hội Qua thật rồi hai người chia hai lối Sẽ có người mang hạnh phúc cho em.

back to top