Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trong vòng tròn này mình có nhau

2015-12-11 09:17

Tác giả: Hi Tường


blogradio.vn - Chúng ta cứ mãi như vậy em nhé. Vẽ một vòng tròn và ngồi trong đó. Mặc cho giông gió mưa nắng ngoài kia, mặc cho người ta có nói gì về mình, mặc cho anh và em có làm cho nhau giận hờn hay buồn khóc. Cuộc sống ngoài kia khó khăn lắm, và trong vòng tròn này, mình có nhau rồi, thì không sao đâu em nhỉ?

***Nghe bài hát Trái Đất tròn không gì là không thể (Trung Quân)


Chuyện của chúng mình đúng là tròn như Trái Đất đúng không em?

Chỉ là em đã đứng ở Cực Bắc và anh ở Cực Nam một thời gian rất dài.

Chỉ là khi anh chạy về phía em thì em lại chạy đi mất, và khi anh mệt mỏi quay đầu đi thì em lại lủi thủi phía sau. Sao chúng mình cứ hành hạ nhau một cách ngốc nghếch thế này?

Sài Gòn có bao lớn bao xa, thành phố có bao rộng đâu chứ mà chúng ta dẫu biết đối phương hiện diện ở đâu thế mà chẳng dám đến gần nhau bao giờ.

Vậy mà người ta vẫn hát thế này:

“…Trái đất vẫn cứ xoay vòng không gì là

Không thể tìm lại, không thể gặp lại

Không thế có nhau dù ta chưa từng biết

Ngày vẫn cứ rộn ràng, người đến nhẹ nhàng

Vì tình yêu vẫn đang ở đây giữa thế gian…”

vòng tròn tình yêu

Có bao giờ em trải qua cảm giác nhớ một người khi người đó đang ngồi đối diện mình chưa? Có bao giờ em chỉ muốn ngồi nói mãi nói mãi cho một người nào đó nghe, bất kể trời sáng hay trời tối, bất kể những câu chuyện không đầu không đuôi? Tình yêu làm người ta khờ khạo và dại dột biết bao lần chẳng thể nào đếm nổi.

Cái khoảnh khắc mà mình nắm lấy tay nhau, anh không cảm thấy niềm vui vỡ òa như mình từng nghĩ. Anh cảm thấy tay em rất lạnh còn tay anh thì rất ấm. Và anh biết tay mình đang sưởi ấm cho một bàn tay mà mình đã mong chờ. Cảm giác của anh chỉ có thế thôi.

Đó là khoảnh khắc nhẹ nhàng của bình yên.

Và anh chẳng biết làm gì khác ngoài nắm chặt tay em thêm nữa.

Niềm tin đâu dễ giữ em nhỉ? Đôi khi mình giữ niềm tin còn có nghĩa là chấp nhận song hành với những tổn thương quanh nó. Như mình vẫn tin là hai đứa có tình cảm với nhau mà vẫn phải trải qua bao lần hợp tan rồi mới đến được với nhau.

Anh đã buồn nhiều (vì em) rồi.

Anh cũng đã đau nhiều (vì em) rồi.

Nhưng anh cũng chưa yêu ai nhiều như yêu em (vì em) vậy cả.

Chúng ta cứ mãi như vậy em nhé. Vẽ một vòng tròn và ngồi trong đó. Mặc cho giông gió mưa nắng ngoài kia, mặc cho người ta có nói gì về mình, mặc cho anh và em có làm cho nhau giận hờn hay buồn khóc. Để anh có thể hát như thế này:

“Ngày bên em trời đất thật tròn, vùi đầu anh ngủ sâu trong vòng tay êm ái.

Ngày yêu em trời đất thật dài, dù anh đi mãi nhưng chẳng thấy mệt nhoài…”


Cuộc sống ngoài kia khó khăn lắm, và trong vòng tròn này, mình có nhau rồi, thì không sao đâu em nhỉ?

© Hi Tường – blogradio.vn

Hi Tường

Tôi tin rằng ai cũng có trong mình một nỗi cô đơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

Vòng tròn hiu quạnh

Vòng tròn hiu quạnh

Diệu cũng nhận ra vì sao mẹ cô nói những bài học của sách vở là cần thiết, nhưng những bài học của cuộc đời lại vô cùng quan trọng và sẽ giúp con người ta học được nhanh hơn, dễ cảm thấu hơn và dễ đối mặt hơn với biết bao chuyện lớn nhỏ của cuộc đời sau này.

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Hình như, có những thứ vẫn luôn nguyên vẹn như vậy đấy cậu nhỉ? Chỉ có tôi là nghĩ nó thay đổi thôi.

Tình chung

Tình chung

Tôi, một gã khờ yêu thơ, Thuở ấy tương tư mối tình hờ Trọn lòng thương nhớ dáng em xinh

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Để tiết kiệm tiền, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên bắt đầu với 5 điều này, nếu không bạn sẽ hối hận về sau.

Mùa bằng lăng

Mùa bằng lăng

Cô gật đầu và anh ôm cô vào lòng, có thật nhiều những đóa bằng lăng như đang reo vui lên cùng họ, và cả con đường dài cũng vậy. Cô nhớ mãi buổi tối hôm đó con đường rất vắng và anh đã hôn cô nụ hôn đầu tiên, họ đã ngập trong hạnh phúc mà cô nhớ suốt đời.

"Nhớ nhá - Hãy luôn giữ nụ cười"

Chỉ mong đoạn đường sau này của cậu, mọi thứ đều tốt, còn tớ cũng sẽ tập quên cậu. Đã 5 năm rồi, có lẽ cũng đến lúc tớ nên quên đi cậu để đón nhận những ánh nắng mặt trời của ngày mới.

Những con còng trên biển

Những con còng trên biển

Nhi nhìn chăm chăm vào bức tranh trước mặt. Sao lại có một sự trùng hợp đến vậy chứ, đây có phải là bức tranh mà Nhi rất thích và đặc biệt rất thích trong cả hai lần được xem ngoài con đường biển không?

Đóa hoa bên đường

Đóa hoa bên đường

Chợt, tôi bắt gặp một đóa hoa nhỏ bên lề đường. Đóa hoa ấy, mặc dù nở giữa bụi rậm và khô cằn, nhưng vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp riêng của mình. Tôi ngừng bước, nhìn chăm chú vào đóa hoa và bắt đầu suy tư về ý nghĩa của nó.

back to top