Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trong vòng tròn này mình có nhau

2015-12-11 09:17

Tác giả: Hi Tường


blogradio.vn - Chúng ta cứ mãi như vậy em nhé. Vẽ một vòng tròn và ngồi trong đó. Mặc cho giông gió mưa nắng ngoài kia, mặc cho người ta có nói gì về mình, mặc cho anh và em có làm cho nhau giận hờn hay buồn khóc. Cuộc sống ngoài kia khó khăn lắm, và trong vòng tròn này, mình có nhau rồi, thì không sao đâu em nhỉ?

***Nghe bài hát Trái Đất tròn không gì là không thể (Trung Quân)


Chuyện của chúng mình đúng là tròn như Trái Đất đúng không em?

Chỉ là em đã đứng ở Cực Bắc và anh ở Cực Nam một thời gian rất dài.

Chỉ là khi anh chạy về phía em thì em lại chạy đi mất, và khi anh mệt mỏi quay đầu đi thì em lại lủi thủi phía sau. Sao chúng mình cứ hành hạ nhau một cách ngốc nghếch thế này?

Sài Gòn có bao lớn bao xa, thành phố có bao rộng đâu chứ mà chúng ta dẫu biết đối phương hiện diện ở đâu thế mà chẳng dám đến gần nhau bao giờ.

Vậy mà người ta vẫn hát thế này:

“…Trái đất vẫn cứ xoay vòng không gì là

Không thể tìm lại, không thể gặp lại

Không thế có nhau dù ta chưa từng biết

Ngày vẫn cứ rộn ràng, người đến nhẹ nhàng

Vì tình yêu vẫn đang ở đây giữa thế gian…”

vòng tròn tình yêu

Có bao giờ em trải qua cảm giác nhớ một người khi người đó đang ngồi đối diện mình chưa? Có bao giờ em chỉ muốn ngồi nói mãi nói mãi cho một người nào đó nghe, bất kể trời sáng hay trời tối, bất kể những câu chuyện không đầu không đuôi? Tình yêu làm người ta khờ khạo và dại dột biết bao lần chẳng thể nào đếm nổi.

Cái khoảnh khắc mà mình nắm lấy tay nhau, anh không cảm thấy niềm vui vỡ òa như mình từng nghĩ. Anh cảm thấy tay em rất lạnh còn tay anh thì rất ấm. Và anh biết tay mình đang sưởi ấm cho một bàn tay mà mình đã mong chờ. Cảm giác của anh chỉ có thế thôi.

Đó là khoảnh khắc nhẹ nhàng của bình yên.

Và anh chẳng biết làm gì khác ngoài nắm chặt tay em thêm nữa.

Niềm tin đâu dễ giữ em nhỉ? Đôi khi mình giữ niềm tin còn có nghĩa là chấp nhận song hành với những tổn thương quanh nó. Như mình vẫn tin là hai đứa có tình cảm với nhau mà vẫn phải trải qua bao lần hợp tan rồi mới đến được với nhau.

Anh đã buồn nhiều (vì em) rồi.

Anh cũng đã đau nhiều (vì em) rồi.

Nhưng anh cũng chưa yêu ai nhiều như yêu em (vì em) vậy cả.

Chúng ta cứ mãi như vậy em nhé. Vẽ một vòng tròn và ngồi trong đó. Mặc cho giông gió mưa nắng ngoài kia, mặc cho người ta có nói gì về mình, mặc cho anh và em có làm cho nhau giận hờn hay buồn khóc. Để anh có thể hát như thế này:

“Ngày bên em trời đất thật tròn, vùi đầu anh ngủ sâu trong vòng tay êm ái.

Ngày yêu em trời đất thật dài, dù anh đi mãi nhưng chẳng thấy mệt nhoài…”


Cuộc sống ngoài kia khó khăn lắm, và trong vòng tròn này, mình có nhau rồi, thì không sao đâu em nhỉ?

© Hi Tường – blogradio.vn

Hi Tường

Tôi tin rằng ai cũng có trong mình một nỗi cô đơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam Lời thơ bỗng hoá thành ngàn bông hoa Gửi lời chúc tới phương xa Nhất là các chị, các bà, các cô.

Em đợi anh về giữa mùa thu

Em đợi anh về giữa mùa thu

Cảm ơn lời rao khắc khoải giữa đêm thanh vắng làm mộng em tan. Anh, em giờ cách nhau như nửa vòng trái đất, ngày gặp nhau chẳng thể đếm bởi thời gian. Mong sao ngày chạm nhau ấy, anh tìm được em giữa đại lộ hơn bảy tỷ người. Chúng ta khẽ chào nhau bằng nụ cười rạng rỡ, đáp đền mọi nỗi đợi chờ trong những năm tháng cách xa.

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Em vẫn đi qua con đường đó, con đường có lá vàng rơi kín vào mùa thu, là con đường cuối cùng anh cùng em đi, là con đường nơi anh mất. Có một câu hát tiếng Trung mà em rất thích “Em đón gió đêm, làn gió đã thổi qua anh, thế có tính là chúng ta ôm nhau không? Có thể tính là em đang ôm anh không”. Ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

Tìm được một người để trao lòng tin và dựa vào không phải điều dễ dàng, vậy đây có thể là các chòm sao nào?

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Trong đại dịch này, chúng ta đã hi sinh và mất mát quá nhiều. Biết bao giọt nước mắt, máu và mồ hôi đã đổ xuống để bảo vệ bình yên cho thành phố, đất nước này. Được chứng kiến và trải qua những năm tháng lịch sử như thế này, chúng ta hiểu và trân trọng hơn gia đình, người thân, những bữa cơm nhà, đã phải đánh đổi bởi sự hi sinh của không ít người ngoài kia.

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ không phải là địa ngục của tình yêu nếu chúng ta có yêu thương đủ lớn và tâm lý đủ vững để luôn thấu hiểu và chấp nhận điểm khuyết của nhau. Con người khi sinh ra vốn không ai hợp ai, tất cả đều phải do chính bản thân chúng ta dung hòa để có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Chúng ta sẽ luôn được học từ những khuyết điểm của sai lầm đó, tạo ra được những thứ tốt hơn và giá trị hơn, cho nên nếu bây giờ trong suy nghĩ của bạn, bạn vẫn còn sợ sai lầm và bạn không dám thử hay dám làm điều gì để thay đổi cuộc đời của bạn thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Nay con lớn, mẹ sang tuổi mới Tóc bây giờ những sợi trắng bay Con mong níu lại tháng ngày Để cho tóc mẹ đỡ phai nhạt màu.

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Cảm ơn mùa thu đã đem anh đến cùng tôi, và cũng cảm ơn mùa thu vì chính nó cũng đã đưa anh đi. Tôi thực sự cần phải tìm lại chính mình, tìm đến một tình yêu mới, rực rỡ và mãnh liệt hơn, để tôi không phải buồn vì chính mình nữa rồi. Tạm biệt mối tình 5 năm, tạm biệt những mùa thu buồn đã cũ.

back to top