Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trong tình yêu không có chữ "giá như"

2017-11-20 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em từng hỏi anh vì sao anh lại yêu em? Anh chẳng bao giờ có thể có câu trả lời cho em được. Bởi lúc đó mọi thứ đối với anh không quan trọng nữa bởi vì anh yêu em, anh yêu tất cả mọi thứ thuộc về thế giới của em.

***

blog radio, Trong tình yêu, "giá như" là chưa đủ phải không em

Những ngày cuối thu những cơn gió phả hơi lạnh trên góc phố. Chênh vênh bên góc cửa sổ anh lại nhớ về em nhớ về mùa thu ấy. Cái mùa thu mà anh gọi là định mệnh.

Chiều cuối thu bên tách coffe bên ban công cũng không làm cho đôi tay ấm lên được. Nơi cuối góc đường công viên trên từng ghế đá các cặp đôi đang bên nhau lưu luyến nhìn những chiếc lá cuối cùng rơi khỏi cành cây. Cũng một chiều thu như thế ta vô tình gặp nhau em nhỉ. Anh và em hai con người của tuổi 18 chưa hề quen biết thế mà cứ như đã gặp tự bao giờ.

Anh đã từng nghe người ta nói về tình yêu sét đánh nhưng chưa bao giờ anh nghĩ là có thật. Em người con gái làm anh phải xao xuyến ngay phút đầu bởi nụ cười và ánh mắt. Lúc đó anh tự hỏi rằng phải chăng anh đã yêu một người xa lạ đó là em.

Và con tim anh mách bảo rằng đúng anh đã yêu em ngay từ lần gặp ấy. Em từng hỏi anh vì sao anh lại yêu em? Anh chẳng bao giờ có thể có câu trả lời cho em được. Bởi lúc đó mọi thứ đối với anh không quan trọng nữa bởi vì anh yêu em, anh yêu tất cả mọi thứ thuộc về thế giới của em.

Anh đến với em trái tim của một người lần đầu được yêu được thương. Nhưng em lại mang trái tim lạnh lẽo và sự hoài nghi bởi đã tổn thương. Em biết không anh giận lắm, anh giận người đã gieo cho em sự cô đơn và đau khổ. Để rồi khi anh muốn được sưởi ấm trái tim em gặp muôn vàn khó khăn và trắc trở. Để em phải khó khăn mở lòng đón nhận một tình cảm mới. Như những người yêu cái cuối thu đẹp đẽ chưa sẵn lòng đánh đổi với mùa đông lạnh giá.

blog radio, Trong tình yêu, "giá như" là chưa đủ phải không em

Em xinh đẹp như bầu trời mùa thu vậy, nhưng với anh em là mùa đông băng giá. Vì những tổn thương mà em khép mình trong cô đơn.

Em biết không lúc đó anh chỉ ước rằng anh mang trong mình một ngọn lửa có thể đốt cháy hết băng giá trong tim em. Để có thể làm cho em cười trên đôi môi và cười trong ánh mắt.

Nhưng rồi anh chợt nghĩ chắc ông trời cho ta gặp nhau giữa sự giao thoa thu đông. Là bản tình ca đẹp nhất khi thu mang những cái gì đẹp nhất để bao nhiêu người lưu luyến. Thì đông lại mang theo những cái khiến ta phải nhớ nhưng. Cũng như anh và em rồi sẽ gặp được những điều tốt đẹp ở phía trước. Và anh chỉ ước rằng giá như chúng mình đừng gặp nhau mùa thu ấy mà mà là mùa xuân thì chúng ta bây giờ có lẽ đã bước đi chung trên một con đường.

Nhưng trong tình yêu giá như là chưa đủ phải không em?

© Cường Phan Bá – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Tiết lộ thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023. Đâu là cơ hội cuối cùng để bạn bứt phá? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

Tưởng rằng những thách thức và vận hạn trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ khiến những con giáp chuyển vận bất ngờ năm 2024 dưới đây phải lao đao, chùn chân, nhưng chẳng ai biết trước được chữ “ngờ”. Chính những khó khăn đó lại thúc đẩy họ phát huy tài năng, lội ngược dòng một cách ngoạn mục và làm nên vô số của cải.

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

Bước vào năm cuối của hạn Tam Tai, đã có những biến chuyển tích cực với các tuổi phạm kỵ. Đó là gì, là phúc hay họa, đã thực sự thoát khỏi xui xẻo đeo bám hay chưa? Đáp án ở ngay phía dưới!

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

Chúc mừng những tuổi kiếm được nhiều tiền trong tháng 12/2023 dương lịch, đây là tháng làm ăn bội thu và có quý nhân ủng hộ theo sau của các bạn.

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp hao tài năm 2024 dưới đây hãy cảnh giác trước mọi nguy cơ và thận trọng trong mọi quyết định, nếu không bạn dễ rơi vào cảnh trắng tay.

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Trong cuộc sống, mỗi sự việc xảy ra, mỗi lần kỳ ngộ đều là do số mệnh quyết định. Những người sinh vào tháng nào thì thường được Bồ Tát phù hộ, vận mệnh tốt đẹp, cùng Lịch ngày Tốt khám phá nhé!

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

Vì vận mệnh của mỗi người không giống nhau nên lộc ai thì người đó hưởng, cùng xem đâu là con giáp lười biếng nhưng may mắn nhé.

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

Đây là 4 con giáp khiến bạn bè, người thân phải “há hốc mồm”, bởi không ai nghĩ rằng họ có thể trưởng thành và thay đổi nhiều đến vậy. Tuổi trẻ mắc sai lầm chồng chất, nhưng từ sau 35 tuổi lại phát triển như vũ bão, cuộc đời lên hương bất ngờ. Điều gì đã giúp họ nhanh chóng lật ngược tình thế?

back to top