Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tớ thích cậu thế có phiền cậu không?

2018-03-21 01:30

Tác giả: Phạm Hải Hà Anh

blogradio.vn - Tôi thích cậu ấy rất nhiều, nhiều đến mức tôi chẳng còn phân biệt được đó là thích, là yêu, hay xa hơn là sự cố chấp mà tôi chẳng thể buông bỏ. Thích cậu ấy từ khi còn là học sinh áo trắng sơ vin mỗi ngày đạp xe qua nhà tôi đi học cho đến khi là chàng sinh viên đại học, thích cậu ấy từ khi chúng tôi còn là những đứa trẻ chung trường cho đến khi mỗi người một nơi, thích cậu ấy vờ ngốc, vờ ngây ngô và vờ như không biết chuyện tôi thích cậu ấy. Như thế có được gọi là yêu không?

***

blog radio,   Tớ thích cậu thế có phiền cậu không?

“Tôi có làm phiền cậu ấy không?”

Tôi vẫn luôn tự hỏi mình như thế mỗi khi nghĩ về hay muốn trò chuyện hay đơn giản là mỗi khi tôi nhắc đến cậu ấy với ai khác.

Tôi thích cậu ấy rất nhiều, nhiều đến mức tôi chẳng còn phân biệt được đó là thích, là yêu, hay xa hơn là sự cố chấp mà tôi chẳng thể buông bỏ. Thích cậu ấy từ khi còn là học sinh áo trắng sơ vin mỗi ngày đạp xe qua nhà tôi đi học cho đến khi là chàng sinh viên đại học, thích cậu ấy từ khi chúng tôi còn là những đứa trẻ chung trường cho đến khi mỗi người một nơi, thích cậu ấy vờ ngốc, vờ ngây ngô và vờ như không biết chuyện tôi thích cậu ấy. Như thế có được gọi là yêu không? Thật sự tôi cũng không biết đó có được gọi là yêu, tôi chỉ biết tôi không bỏ xuống được, cứ bất chấp với suy nghĩ của mình, chẳng thể buông bỏ những gì đã qua, cố gắng nâng niu từng kỷ niệm giữa chúng tôi từng có. Trong những năm tháng cuộc đời mình, tôi gặp thêm nhiều những chàng trai làm cho tôi rung động, nhưng bạn biết không, những lúc như thế tôi lại tự hỏi mình có thể bỏ qua được cậu ấy hay không? Tôi tự nghĩ đến viễn cảnh tôi nhận ra cậu ấy cũng thích tôi nhưng lúc đó tôi đang bên cạnh một người khác. Thế nên tôi không dám đánh cược, không buông xuống được, tôi sợ bỏ lỡ, sợ bỏ qua chàng trai tôi thích đã rất rất nhiều, sợ một ngày cậu ấy quay lại tôi không còn đứng sau cậu ấy nữa, tôi sợ tương lai không có cậu ấy. Cứ nghĩ đến tôi lại thấy đau. Nhưng mà, một tôi như thế, cứ thế bám theo sau cậu ấy liệu cậu ấy có cảm thấy phiền không, có ghét tôi không?

Chúng tôi không còn học chung một trường, khoảng cách khiến cho tôi không tự chủ tìm kiếm tin tức của cậu ấy nhiều hơn mỗi ngày. Tôi tận dụng quan hệ của mình một cách triệt để. Tôi muốn biết được cậu ấy quen thân với ai, làm gì. Tôi biết mấy bạn gái chơi cùng cậu ấy rất xinh đẹp và học giỏi, tôi nhắn tin cho cậu ấy mỗi khi tôi ghen tỵ hay nhớ cậu ấy. tôi muốn cậu ấy cũng quan tâm tôi, và đôi khi là cả sự chất vấn. Cậu ấy vẫn trả lời tôi như những người bạn bè khác của cậu ấy. Tôi đã nhắn tin hỏi cậu ấy: “Cậu có cảm thấy tớ phiền không?”

blog radio,   Tớ thích cậu thế có phiền cậu không?

Tuy không có cậu ấy ở bên cạnh, nhưng tôi vẫn chẳng muốn quen thêm ai khác. Có lẽ trong lòng tôi có chấp niệm, và tôi đã từng nghĩ rằng không phải cậu ấy là không thể. Chúng tôi vẫn giữ quan hệ bạn bè bởi xung quanh chúng tôi có những mối quan hệ nhất định. Đôi khi tôi nghĩ có phải cậu ấy vẫn quan tâm nói chuyện với tôi bởi những mối quan hệ đó? Tôi đã tự dằn vặt rất nhiều. Thế nhưng tôi vẫn mặt dày nhắn tin cho cậu ấy, tìm vài cái cớ vớ vẩn để nhắn tin cũng tốt, vì tôi nhớ cậu ấy, vài dòng tin nhắn của cậu ấy với tôi là sự an ủi. Có những lần ngày hôm sau, ngày hôm sau nữa hoặc ngày hôm sau nữa nữa cậu ấy mới rep tin nhắn của tôi. Tôi lại hỏi cậu ấy, có phải tôi đang làm phiền cậu ấy không.

Tôi, cứ luôn vờ như tôi chẳng còn thích cậu ấy nữa, vờ nói chuyện như giữa chúng tôi chẳng có gì. Còn cậu ấy lại cứ vờ như chẳng biết gì, vờ như chẳng có chuyện gì xảy ra, vờ như chúng tôi vẫn là bạn bè bình thường như thế. Tôi thật sự ghét cậu ấy, thật sự mong tôi chẳng thích cậu ấy chút nào, lại càng hy vọng chúng tôi có thể vui vẻ bên nhau như những người bạn bình thường. Như thế, cậu ấy sẽ không thấy tôi phiền đâu đúng không?

Này cậu bạn, rồi một ngày tớ sẽ hết thích cậu, nhưng mà thanh xuân của tớ có cậu tớ sẽ luôn trân trọng nó, rồi chúng ta sẽ là những người bạn tốt, phải không?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phạm Hải Hà Anh

Yêu Cục Đá

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay rồi người ta giữ lại điều gì

Chia tay rồi người ta giữ lại điều gì

Ai cũng sẽ có hạnh phúc của riêng mình. Người đến rồi đi, ắt hẳn là duyên chưa đủ đậm. Rồi một ngày bạn sẽ quên hết những gì đẹp nhất, tệ nhất với người cũ. Rồi một ngày sẽ có một người khác thế lấp điểm xấu tệ mà anh chàng cũ của bạn không làm được.

Nếu có những đặc điểm này thì đừng hỏi vì sao lại ế bền vững

Nếu có những đặc điểm này thì đừng hỏi vì sao lại ế bền vững

Đôi khi mình ế không phải là do xu thế đâu mà liên quan đến tướng số tử vi đấy nhé mọi người.

Hóa ra hôn nhân không khắc nghiệt như chúng ta vẫn tưởng

Hóa ra hôn nhân không khắc nghiệt như chúng ta vẫn tưởng

Em đã từng hi vọng nhưng kết cục cũng vẫn là thất vọng. Em đã từng chịu qua nhiều tổn thương rồi vết thương cũng tự thế mà lành. Sau từng ấy năm hôn nhân em đã tưởng rằng mình mạnh mẽ.

Em có buồn khi trời đổ cơn mưa?

Em có buồn khi trời đổ cơn mưa?

Mưa là thế, đến một cách bất ngờ, xối ào ạt máu lửa, đi cũng vội vội vã vã như biểu trưng cho một thứ tình cảm trên đời: "Gặp được nhau là duyên, được sống bên nhau là duyên tụ, phải chia ly là duyên đã hết, mọi thứ trên đời chỉ là sự mượn tác nhân để chuyển nghiệp".

11 thói quen nên cân nhắc trước khi bước qua tuổi 30

11 thói quen nên cân nhắc trước khi bước qua tuổi 30

Tuổi 30 là mốc thời điểm quan trọng để chúng ta định hình lại cuộc sống nhằm trưởng thành hơn và chuẩn bị đón nhận những thử thách mới. Vì vậy, việc bỏ đi những thói quen không tốt về mặt lâu dài là rất quan trọng. Sau đây là những thói quen phổ biến nhất mà bạn nên cân nhắc bỏ dần.

3 con giáp may mắn nhất tuần khiến ai cũng ghen tị

3 con giáp may mắn nhất tuần khiến ai cũng ghen tị

Trong tuần này, người tuổi Ngọ sẽ gặp được quý nhân, người này sẽ giúp đỡ, tạo điều kiện để tuổi Ngọ thay đổi mọi thứ.

Em tự mình đi qua giông bão

Em tự mình đi qua giông bão

Em tự mình lau đi những chênh vênh Cũng tự em dìu em qua giông bão

Không phải hết duyên mà là hết thương

Không phải hết duyên mà là hết thương

Giá mà anh có người mới, giá mà anh bịa ra một cái cớ, không phải: “Chỉ là anh hết thương em rồi”…

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Đối mặt với người trách cứ mình, ngẩng đầu giải thích cùng họ không bằng cúi đầu nhận lỗi. Khiêm tốn nhận lỗi thường có sức mạnh và tác dụng lớn hơn nhiều so với việc bướng bỉnh giải thích.

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

Ý chí chiến đấu của Thiên Yết cực kỳ cao, họ làm chuyện gì cũng có mục đích và thường là mang lại thành công nhiều hơn thất bại nhờ sự cẩn trọng và thái độ nghiêm túc.

back to top