Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tớ thích cậu thế có phiền cậu không?

2018-03-21 01:30

Tác giả: Phạm Hải Hà Anh

blogradio.vn - Tôi thích cậu ấy rất nhiều, nhiều đến mức tôi chẳng còn phân biệt được đó là thích, là yêu, hay xa hơn là sự cố chấp mà tôi chẳng thể buông bỏ. Thích cậu ấy từ khi còn là học sinh áo trắng sơ vin mỗi ngày đạp xe qua nhà tôi đi học cho đến khi là chàng sinh viên đại học, thích cậu ấy từ khi chúng tôi còn là những đứa trẻ chung trường cho đến khi mỗi người một nơi, thích cậu ấy vờ ngốc, vờ ngây ngô và vờ như không biết chuyện tôi thích cậu ấy. Như thế có được gọi là yêu không?

***

blog radio,   Tớ thích cậu thế có phiền cậu không?

“Tôi có làm phiền cậu ấy không?”

Tôi vẫn luôn tự hỏi mình như thế mỗi khi nghĩ về hay muốn trò chuyện hay đơn giản là mỗi khi tôi nhắc đến cậu ấy với ai khác.

Tôi thích cậu ấy rất nhiều, nhiều đến mức tôi chẳng còn phân biệt được đó là thích, là yêu, hay xa hơn là sự cố chấp mà tôi chẳng thể buông bỏ. Thích cậu ấy từ khi còn là học sinh áo trắng sơ vin mỗi ngày đạp xe qua nhà tôi đi học cho đến khi là chàng sinh viên đại học, thích cậu ấy từ khi chúng tôi còn là những đứa trẻ chung trường cho đến khi mỗi người một nơi, thích cậu ấy vờ ngốc, vờ ngây ngô và vờ như không biết chuyện tôi thích cậu ấy. Như thế có được gọi là yêu không? Thật sự tôi cũng không biết đó có được gọi là yêu, tôi chỉ biết tôi không bỏ xuống được, cứ bất chấp với suy nghĩ của mình, chẳng thể buông bỏ những gì đã qua, cố gắng nâng niu từng kỷ niệm giữa chúng tôi từng có. Trong những năm tháng cuộc đời mình, tôi gặp thêm nhiều những chàng trai làm cho tôi rung động, nhưng bạn biết không, những lúc như thế tôi lại tự hỏi mình có thể bỏ qua được cậu ấy hay không? Tôi tự nghĩ đến viễn cảnh tôi nhận ra cậu ấy cũng thích tôi nhưng lúc đó tôi đang bên cạnh một người khác. Thế nên tôi không dám đánh cược, không buông xuống được, tôi sợ bỏ lỡ, sợ bỏ qua chàng trai tôi thích đã rất rất nhiều, sợ một ngày cậu ấy quay lại tôi không còn đứng sau cậu ấy nữa, tôi sợ tương lai không có cậu ấy. Cứ nghĩ đến tôi lại thấy đau. Nhưng mà, một tôi như thế, cứ thế bám theo sau cậu ấy liệu cậu ấy có cảm thấy phiền không, có ghét tôi không?

Chúng tôi không còn học chung một trường, khoảng cách khiến cho tôi không tự chủ tìm kiếm tin tức của cậu ấy nhiều hơn mỗi ngày. Tôi tận dụng quan hệ của mình một cách triệt để. Tôi muốn biết được cậu ấy quen thân với ai, làm gì. Tôi biết mấy bạn gái chơi cùng cậu ấy rất xinh đẹp và học giỏi, tôi nhắn tin cho cậu ấy mỗi khi tôi ghen tỵ hay nhớ cậu ấy. tôi muốn cậu ấy cũng quan tâm tôi, và đôi khi là cả sự chất vấn. Cậu ấy vẫn trả lời tôi như những người bạn bè khác của cậu ấy. Tôi đã nhắn tin hỏi cậu ấy: “Cậu có cảm thấy tớ phiền không?”

blog radio,   Tớ thích cậu thế có phiền cậu không?

Tuy không có cậu ấy ở bên cạnh, nhưng tôi vẫn chẳng muốn quen thêm ai khác. Có lẽ trong lòng tôi có chấp niệm, và tôi đã từng nghĩ rằng không phải cậu ấy là không thể. Chúng tôi vẫn giữ quan hệ bạn bè bởi xung quanh chúng tôi có những mối quan hệ nhất định. Đôi khi tôi nghĩ có phải cậu ấy vẫn quan tâm nói chuyện với tôi bởi những mối quan hệ đó? Tôi đã tự dằn vặt rất nhiều. Thế nhưng tôi vẫn mặt dày nhắn tin cho cậu ấy, tìm vài cái cớ vớ vẩn để nhắn tin cũng tốt, vì tôi nhớ cậu ấy, vài dòng tin nhắn của cậu ấy với tôi là sự an ủi. Có những lần ngày hôm sau, ngày hôm sau nữa hoặc ngày hôm sau nữa nữa cậu ấy mới rep tin nhắn của tôi. Tôi lại hỏi cậu ấy, có phải tôi đang làm phiền cậu ấy không.

Tôi, cứ luôn vờ như tôi chẳng còn thích cậu ấy nữa, vờ nói chuyện như giữa chúng tôi chẳng có gì. Còn cậu ấy lại cứ vờ như chẳng biết gì, vờ như chẳng có chuyện gì xảy ra, vờ như chúng tôi vẫn là bạn bè bình thường như thế. Tôi thật sự ghét cậu ấy, thật sự mong tôi chẳng thích cậu ấy chút nào, lại càng hy vọng chúng tôi có thể vui vẻ bên nhau như những người bạn bình thường. Như thế, cậu ấy sẽ không thấy tôi phiền đâu đúng không?

Này cậu bạn, rồi một ngày tớ sẽ hết thích cậu, nhưng mà thanh xuân của tớ có cậu tớ sẽ luôn trân trọng nó, rồi chúng ta sẽ là những người bạn tốt, phải không?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phạm Hải Hà Anh

Yêu Cục Đá

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Đã nhiều lần em không thể hiểu nổi bản thân mình muốn gì. Em sợ cô đơn, em muốn được tự do yêu đương nhưng vẫn còn lo sợ, chưa dám mở lòng. Rõ ràng là em cảm mến một người, nhưng không còn hào hứng chủ động kết nối.

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

Bạn bè tốt của Nhân Mã nhiều khi có mặt ở khắp năm châu! Khỏi phải nói cũng biết đây chính là những "quý nhân" của họ.

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Tôi và cậu, ở 2 thành phố nhưng lại chung một nhịp đập con tim. Chúng ta cứ lặng lẽ kề vai đi bên nhau nhưng mặc nhiên lại không thể trở thành người yêu danh nghĩa.

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

Thực tế cho thấy, những phụ nữ đã có gia đình thường giảm sự quan tâm chăm sóc tới vẻ ngoài của mình vì cần phải chia sẻ sự quan tâm tới những vấn đề khác trong cuộc sống. Họ thường xấu đi sau hôn nhân.

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Tôi đã từng trẻ con, giận dỗi Hà Nội vì thành phố này sao lại quá rộng lớn, sao lại bon chen và nhiều mệt mỏi đến vậy, để cho chúng tôi đến thời gian gặp nhau thôi cũng chẳng có.

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Bởi vì chữ “đợi”, con đợi đến ngày mai, con đợi khi có thời gian, đợi đến khi tiết kiệm đủ tiền, con cứ đợi… đợi đến lúc nào con cũng không biết nữa. Chỉ biết rằng, Cha mãi mãi ra đi khi chứ “đợi” kia vẫn còn dai dẳng chưa thể nào thực hiện.

Sao chẳng thể ngừng thương?

Sao chẳng thể ngừng thương?

Biết rõ người ta không thể Sao chẳng bảo mình ngừng thương.

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

back to top