Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu thấu tận trời xanh

2015-06-11 01:00

Tác giả: Đoàn Hòa


blogradio.vn - Nụ cười và hạnh phúc chỉ là một nửa. Và nửa kia của tình yêu chính là nước mắt là khổ đau. Nếu chỉ cùng nhau đi qua một nửa thì không thể nào gọi hai chữ “tình yêu” trọn vẹn. Và chàng trai cùng cô gái ấy, vẫn mỉm cười vì họ đã trọn vẹn hai chữ “tình yêu”.

***



Nghe bài hát Tam thốn thiên đường (Nhạc phim Bộ bộ kinh tâm)

Cảm thán cho mối tình xa xưa vạn kiếp. Rồi lại tự hỏi, tình yêu, đến bao giờ mới bỏ quên những giọt nước mắt lăn dài. Đến bao giờ mới bớt đi những khổ đau oan trái.

Những bước đi ngập ngừng rồi dừng lại hẳn không còn những tiếng động dù là nhỏ nhất. Khẽ khàng như muốn xua tan đi những bi thương đang đong đầy trong đáy mắt. Nhắm chặt lại để ngăn vội những giọt nước chực trào. Hai từ ly biệt sao thật khó nói thành lời. Đành quay đi không lời nào cự tuyệt.

Dừng chân nơi đây không dám bước tiếp

Để bi thương không cách nào hiển diện

Trang kế tiếp chính tay người viết lời ly biệt

Ta không cách nào cự tuyệt.

Bước đi trong một chiều tuyết trắng ngập trời, anh nhìn dáng em thân thương trong giông gió. Từng nỗi đau hiện lên dần trong mắt anh. Đôi mắt ấy nhìn em đang khuất dần nơi cuối con đường. Có phải chúng ta đã quá vội vàng yêu nhau, để rồi vội vàng ly biệt. Giấc mộng tương lai đã vụt tan trong tuyết trắng xóa. Hạnh phúc về một ngôi nhà nhỏ, về một cuộc sống yên bình, về những tháng ngày bên nhau chợt tan biến đi như những bông tuyết.

Con đường này chúng ta đã đi quá vội vàng

Cứ ôm ấp bao dục vọng không có thật

Đã quá muộn

Chẳng còn kịp quay đầu tận hưởng

Hương mộc lan chẳng thể khỏa lấp nỗi bi thương.

thiên đường, bộ bộ kinh tâm, hạnh phúc,

Tình yêu, không phải lúc nào cũng trọn vẹn những niềm vui và hạnh phúc. Và mối tình ấy đã đi vào thiên thu. Những bóng tối dần che khuất đi những ngày hạnh phúc ước hẹn. Anh và em, những yêu thương ấy hãy cứ chôn chặt trong tim mình, để biết mình từng yêu thương, từng hạnh phúc. Vòng tay anh ấm áp giờ đây không còn dành cho em nữa. Đã quá muộn để em quay đầu nhìn lại tình yêu ấy.

Nhân gian này, bóng tối đã dần che đi ánh mặt trời. Anh cũng đang lùi xa sau bóng tối ấy. Một mình em bước đi về miền cát bụi, nơi ấy không có anh.

Anh – đứng nơi đây nhìn về phía ấy. Nơi đó có em , có ánh mặt trời của cuộc đời anh, có tình yêu và hạnh phúc. Thế nhưng bất lực nhìn em rời đi không thể nào níu kéo. Bởi không thể vay nổi ánh mặt trời.

Thôi không nhìn

Ánh dương xuyên thấu mấy tầng mây

Thôi không tìm

Thiên đường đã ước hẹn

Thôi cảm thán

Nhân gian thế sự vô thường mà người từng nói

Chẳng thể vay được ba tấc nhật quang

Thiên đường ấy là nơi ta đã yêu người.

Một mối tình ngang trái, và chàng trai cũng không thể ở bên cô gái. Thế nhưng dù thế nào đi nữa, họ vẫn biết rằng trái tim mình chứa chan tình yêu thương. Và họ đã từng có những tháng ngày hạnh phúc.

Nụ cười và hạnh phúc chỉ là một nửa. Và nửa kia của tình yêu chính là nước mắt là khổ đau. Nếu chỉ cùng nhau đi qua một nửa thì không thể nào gọi hai chữ “tình yêu” trọn vẹn. Và chàng trai cùng cô gái ấy, vẫn mỉm cười vì họ đã trọn vẹn hai chữ “tình yêu”.

© Hòa Khỉ - blogradio.vn


mở lòng và yêu đi

MỜI BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH MỚI NHẤT CỦA BLOG RADIO

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

back to top