Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu thấu tận trời xanh

2015-06-11 01:00

Tác giả: Đoàn Hòa


blogradio.vn - Nụ cười và hạnh phúc chỉ là một nửa. Và nửa kia của tình yêu chính là nước mắt là khổ đau. Nếu chỉ cùng nhau đi qua một nửa thì không thể nào gọi hai chữ “tình yêu” trọn vẹn. Và chàng trai cùng cô gái ấy, vẫn mỉm cười vì họ đã trọn vẹn hai chữ “tình yêu”.

***Nghe bài hát Tam thốn thiên đường (Nhạc phim Bộ bộ kinh tâm)

Cảm thán cho mối tình xa xưa vạn kiếp. Rồi lại tự hỏi, tình yêu, đến bao giờ mới bỏ quên những giọt nước mắt lăn dài. Đến bao giờ mới bớt đi những khổ đau oan trái.

Những bước đi ngập ngừng rồi dừng lại hẳn không còn những tiếng động dù là nhỏ nhất. Khẽ khàng như muốn xua tan đi những bi thương đang đong đầy trong đáy mắt. Nhắm chặt lại để ngăn vội những giọt nước chực trào. Hai từ ly biệt sao thật khó nói thành lời. Đành quay đi không lời nào cự tuyệt.

Dừng chân nơi đây không dám bước tiếp

Để bi thương không cách nào hiển diện

Trang kế tiếp chính tay người viết lời ly biệt

Ta không cách nào cự tuyệt.

Bước đi trong một chiều tuyết trắng ngập trời, anh nhìn dáng em thân thương trong giông gió. Từng nỗi đau hiện lên dần trong mắt anh. Đôi mắt ấy nhìn em đang khuất dần nơi cuối con đường. Có phải chúng ta đã quá vội vàng yêu nhau, để rồi vội vàng ly biệt. Giấc mộng tương lai đã vụt tan trong tuyết trắng xóa. Hạnh phúc về một ngôi nhà nhỏ, về một cuộc sống yên bình, về những tháng ngày bên nhau chợt tan biến đi như những bông tuyết.

Con đường này chúng ta đã đi quá vội vàng

Cứ ôm ấp bao dục vọng không có thật

Đã quá muộn

Chẳng còn kịp quay đầu tận hưởng

Hương mộc lan chẳng thể khỏa lấp nỗi bi thương.

thiên đường, bộ bộ kinh tâm, hạnh phúc,

Tình yêu, không phải lúc nào cũng trọn vẹn những niềm vui và hạnh phúc. Và mối tình ấy đã đi vào thiên thu. Những bóng tối dần che khuất đi những ngày hạnh phúc ước hẹn. Anh và em, những yêu thương ấy hãy cứ chôn chặt trong tim mình, để biết mình từng yêu thương, từng hạnh phúc. Vòng tay anh ấm áp giờ đây không còn dành cho em nữa. Đã quá muộn để em quay đầu nhìn lại tình yêu ấy.

Nhân gian này, bóng tối đã dần che đi ánh mặt trời. Anh cũng đang lùi xa sau bóng tối ấy. Một mình em bước đi về miền cát bụi, nơi ấy không có anh.

Anh – đứng nơi đây nhìn về phía ấy. Nơi đó có em , có ánh mặt trời của cuộc đời anh, có tình yêu và hạnh phúc. Thế nhưng bất lực nhìn em rời đi không thể nào níu kéo. Bởi không thể vay nổi ánh mặt trời.

Thôi không nhìn

Ánh dương xuyên thấu mấy tầng mây

Thôi không tìm

Thiên đường đã ước hẹn

Thôi cảm thán

Nhân gian thế sự vô thường mà người từng nói

Chẳng thể vay được ba tấc nhật quang

Thiên đường ấy là nơi ta đã yêu người.

Một mối tình ngang trái, và chàng trai cũng không thể ở bên cô gái. Thế nhưng dù thế nào đi nữa, họ vẫn biết rằng trái tim mình chứa chan tình yêu thương. Và họ đã từng có những tháng ngày hạnh phúc.

Nụ cười và hạnh phúc chỉ là một nửa. Và nửa kia của tình yêu chính là nước mắt là khổ đau. Nếu chỉ cùng nhau đi qua một nửa thì không thể nào gọi hai chữ “tình yêu” trọn vẹn. Và chàng trai cùng cô gái ấy, vẫn mỉm cười vì họ đã trọn vẹn hai chữ “tình yêu”.

© Hòa Khỉ - blogradio.vn


mở lòng và yêu đi

MỜI BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH MỚI NHẤT CỦA BLOG RADIO

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top