Tình yêu như một ly trà, đúng vị đủ hoàn cảnh mới là trà ngon
2020-03-04 01:27
Tác giả:
Kim Bạch
blogradio.vn - Trà càng đậm vị lại cứ ngỡ là trà ngon, nhưng hóa ra lại không phải. Đúng vị đủ hoàn cảnh mới là trà ngon. Tình yêu cũng vậy, đúng thời điểm mới là bến bờ.
***
Tuổi 25, tôi vô cùng tự tin bước ra ngoài cuộc sống với những hoài bão lớn lao. “Từng cho rằng, bản thân vốn rất mạnh mẽ, kiên cường; từng nghĩ, mình có khả năng làm chủ lý trí trong mọi loại tình huống có thể xảy ra; tình yêu sẽ tới khi mình thực sự thành công trong sự nghiệp”. Nhưng, tôi đã nhầm.
Tôi đã bị chông chênh trong chính dòng chảy của cảm xúc. Trái tim đã bất chợt đập chậm lại một nhịp, vô tình lãng quên đi những điều từng là tuyên ngôn sống của bản thân.
“Anh”! Một chàng trai hết sức đơn giản, chân thành trong tính cách. Nhưng lại bỏ một ánh mắt bối rối chạm vào tâm trí tôi. Và rồi tình yêu bỗng chốc nảy nở từ giây phút đó.

Tình đầu vốn đẹp đẽ như những giọt sương sớm mai trong trẻo đang lưu trên những chiếc lá trà xanh non mơn mởn. Tôi đã được sống trong sự quan tâm và chăm sóc tỉ mỉ của anh. Mặc định với tất cả đây là “vị trà hạnh phúc” của riêng mình.
Trên thế giới này, thứ dễ thay đổi nhất có lẽ là lòng người. Anh đã đổi thay trong khi tôi không hề nhận ra. Có ai đó đã từng nói: “Cứ ngỡ là cố nhân nhưng hóa ra chỉ là người dưng”. Anh rời đi. Mang theo hết tất cả những điều tốt đẹp, thứ duy nhất anh để lại, đó là sự thất vọng tột độ:
“Người con gái đó tốt hơn em”! Hóa ra, chỉ vì “điều kiện gia thế” mà anh lỡ phủi tay buông bỏ cả một tình yêu chân thành.
Thanh xuân ba năm, thực ra cũng không hơn một tách trà là mấy. Trà càng đậm vị lại cứ ngỡ là trà ngon, nhưng hóa ra lại không phải. Đúng vị đủ hoàn cảnh mới là trà ngon. Tình yêu cũng vậy, đúng thời điểm mới là bến bờ. Chúng tôi vì một tiếng lòng bối rối để rồi cần nhau. Nhưng ba năm sau, anh lại cần nhiều hơn những gì mà tôi có.

Tôi khẽ mỉm cười. Đổ bỏ đi tách trà cũ với đoạn ký ức xưa. Lựa cho mình một hương vị trà mới mẻ. Nhân sinh này vốn không đơn giản nhưng cũng không cần quá hoàn hảo hay hoa mỹ, vỗn dĩ bạn chỉ có một cuộc đời để sống mà thôi!
© Kim Bạch – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Vịn vào tớ nếu cậu thấy tổn thương
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Tránh xa những người như này không phải vô tâm mà là rất tỉnh táo
Trên đời này, mỗi người đều có bài học của riêng mình. Nếu không cùng đường, lặng lẽ rời đi là đủ. Những năm tháng sau này, hãy đồng hành cùng những người ổn định cảm xúc và sống cuộc đời tuyệt vời nhất của chính mình.
Tổ ấm bắt đầu từ sự thấu hiểu
Lần đầu tiên, Mai thấy lòng trùng xuống. Hóa ra, đằng sau những lời nhắc nhở kia là sự quan tâm. Tối hôm đó, bà Lan rót cho Mai một chén trà, ngồi thủ thỉ: “Con biết không, thời mẹ mới lấy chồng, mẹ cũng chẳng hợp với bà nội của Hùng đâu. Nhưng dần dần, nhờ bà dạy mà mẹ mới biết cách cư xử, mới có thể đi dạy học mà vẫn giữ được gia đình êm ấm.”
Ba mẹ ơi
Trân thấy bây giờ trẻ con hay là các con đang cấp hai cấp ba đều thông minh và các con luôn có những chính kiến riêng, rất đáng để ba mẹ để những người lớn chúng ta suy ngẫm. Mà đa số gần như các bậc ba mẹ đều áp suy nghĩ và ý muốn của mình vào con, nhiều ba nhiều mẹ còn mặc nhiên quyết định hết tất cả mọi việc liên quan đến con mà không thử nghe xem con muốn gì, con vui con buồn ra sao.
Trăng chê tiền
Đồng tiền sao dơ bẩn Sai khiến biển thế nhân Biển xanh buồn vô tận Sao trắng chuộng thanh bần
Đã từng yêu thế mà
Giờ thì anh đang rất hạnh phúc với người con gái khác. Em nhận ra cô ấy yêu anh nhiều lắm và luôn để ý từng cái nhỏ nhặt nhất của anh. Và quan trọng cô ấy luôn tin tưởng tuyệt đối ở anh. Những điều mà em chưa từng bao giờ làm được với anh.
Khi cuộc sống của tôi là nốt trầm
Có đêm, nhìn con ngủ say, tay ôm chặt con gấu bông sứt chỉ, Thanh bật khóc. Không vì buồn. Mà vì thương. Thương con phải lớn lên trong một thế giới không còn mẹ. Thương bản thân mình – một người đàn ông đã lạc mất tất cả, chỉ còn một chút tình phụ tử mong manh như khói.
Nếu bạn thấy cuộc sống mệt mỏi, hãy làm ngày 10 điều này
Bạn có đang cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống không? Những guồng quay lặp lại có thể trở nên rất mệt mỏi, nhất là khi bạn không thấy mình tiến bộ. Bạn nhìn xung quanh và tự hỏi: "Cuộc đời chỉ có thế thôi sao?". Những cảm giác này có quen thuộc không? Làm thế nào để lấy lại niềm vui sống?
Sau những cánh cửa đóng kín - Nơi bí mật, tội ác và đam mê dần hé lộ (Shannon McKenna)
Đằng sau những ân oán, nhục dục, tội lỗi, “Sau những cánh cửa đóng kín” còn xoay quay vấn đề về sự tác động của môi trường, gia đình đến người trẻ, về tình cảm giữa cha mẹ với con cái, giữa họ hàng trong gia tộc, giữa tình anh em với nhau hay cả mối quan hệ của những người không cùng huyết thống nhưng vô cùng sâu sắc.
“Yêu anh, có lẽ là sự hối hận nhất của em”
Ngày Vy khoác lên mình chiếc váy cưới trắng, cô đã tin rằng mình là người may mắn nhất thế gian. Hải nắm chặt tay cô, ánh mắt tràn đầy tự hào. Bạn bè, người thân đều ngưỡng mộ: “Tình yêu thanh xuân của tụi nó thật đẹp, cuối cùng cũng có cái kết viên mãn.”
Những đóa hoa bay
Những bông hoa đủ màu sắc nhẹ nhàng thanh thoát, mà tôi cứ hết cầm bông này lại cầm bông kia, không thể biết được bông nào đẹp hơn, rồi tha hồ ngắm những bức tranh nữa.





