Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại đều do bàn tay nắm giữ

2020-03-16 01:30

Tác giả: Kim Bạch


blogradio.vn - Trong chuyện tình cảm, nhân duyên thật khó nói. Cứ ngỡ là chân tình, hóa ra lại là hư vô. Ngẫu nhiên thì lại là định mệnh. Cuộc sống đôi khi lại như điều mà người ta hay nói: “Hoa rơi, nước chảy vô tình”.

***

Thật có duyên khi tôi và cậu cùng chơi chung một game. Chúng tôi cũng không rõ “thời điểm” đã gắn kết lại tới mức thân thiết. Trong game hai đứa là đồng đội và ngoài đời là một cặp.

Câu chuyện vốn phát triển theo đúng quỹ đạo như bất kỳ các mối quan hệ khác. Chỉ tới một ngày: cậu biến mất cả trong game lẫn đời thực. Cái cách cậu biến mất như chưa từng tồn tại đã khiến tôi vô cùng đau đớn. Cậu ẩn mình vào thế giới muôn màu ngoài kia, mặc cho trái tim chan chứa nỗi niềm của tôi ngày đêm vẫn không ngừng gọi tên cậu. Tôi gần như trở thành một kẻ mất trí trong chính thế giới hiện tại của mình. Khi phải học cách sống với loại cảm giác: bị bỏ rơi mà không được biết lý do!

Hai mùa xuân trôi qua thật dài đằng đẵng. Thành phố này, cũng vài lần đổi mài áo mới cho phù hợp với chu trình phát triển của đất nước. Chỉ có tôi, cam tâm tình nguyện lưu giữ cho bản thân thứ tình cảm đẹp đẽ tựa như đóa hoa linh lan nhẹ nhàng, mang trong mình sự tinh khôi, thuần khiết.

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại là do lòng người

Tới một ngày, “hình ảnh yêu thương” đó trở lại với thực tại của tôi. Mang theo cả sự phong trần sương gió lẫn sự trưởng thành. Khác biệt với “thế giới nhỏ” của tôi trước đây.

“Bố mẹ nói tuổi hai đứa không hợp nhau. Tớ đã dùng thời gian qua để thuyết phục gia đình. Nếu tình yêu này là một cơn gió, tớ nguyện cùng cậu giữ chặt cho con diều ước mơ mãi căng mình trên bầu trời xanh. Có thể nắm bàn tay tớ đi tới cuối con đường, được không?”

Tôi gật đầu. Nhưng tiếng lòng đã phải bật khóc. Cậu tự mình đương đầu với khó khăn; chấp nhận cho bị hiểu nhầm là vô tình. Dùng thời gian và sự trưởng thành để đổi lấy cái đáp án cho tình yêu.

Thời gian qua, hai đứa chỉ là tạm xa nhau để nuôi dưỡng cho một tương lai trọn vẹn. Tháng ba về, những cánh bưởi nở rộ trên khắp các phố. Tôi cười. Khoảnh khắc này, trái tim tôi đã chạm tới sự hạnh phúc. Cảm thấy mình may mắn khi được định mệnh ban tặng cho một nhân duyên chân tình.

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại là do lòng người

Nếu cuộc đời đã cho bạn những thử thách. Thì ít nhất hãy một lần mạnh mẽ hãy đối diện thật với cảm xúc của bản thân. Trên đời này, vốn không có con đường bằng phẳng mà rải hoa hồng. Muốn tới được đích, bạn sẽ phải băng qua những chông gai. Vạn sự trên thế gian này vốn dĩ luôn dịch chuyển, chỉ mong“thiên không” của bản thân mãi không đổi rời!

© Kim Bạch – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nỗi cô đơn tháng ba

Kim Bạch

Dẫu vạn sự trên thế gian đầy biến động. Chỉ mong Thiên không của bản thân mãi không đổi rời!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top