Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại đều do bàn tay nắm giữ

2020-03-16 01:30

Tác giả: Kim Bạch


blogradio.vn - Trong chuyện tình cảm, nhân duyên thật khó nói. Cứ ngỡ là chân tình, hóa ra lại là hư vô. Ngẫu nhiên thì lại là định mệnh. Cuộc sống đôi khi lại như điều mà người ta hay nói: “Hoa rơi, nước chảy vô tình”.

***

Thật có duyên khi tôi và cậu cùng chơi chung một game. Chúng tôi cũng không rõ “thời điểm” đã gắn kết lại tới mức thân thiết. Trong game hai đứa là đồng đội và ngoài đời là một cặp.

Câu chuyện vốn phát triển theo đúng quỹ đạo như bất kỳ các mối quan hệ khác. Chỉ tới một ngày: cậu biến mất cả trong game lẫn đời thực. Cái cách cậu biến mất như chưa từng tồn tại đã khiến tôi vô cùng đau đớn. Cậu ẩn mình vào thế giới muôn màu ngoài kia, mặc cho trái tim chan chứa nỗi niềm của tôi ngày đêm vẫn không ngừng gọi tên cậu. Tôi gần như trở thành một kẻ mất trí trong chính thế giới hiện tại của mình. Khi phải học cách sống với loại cảm giác: bị bỏ rơi mà không được biết lý do!

Hai mùa xuân trôi qua thật dài đằng đẵng. Thành phố này, cũng vài lần đổi mài áo mới cho phù hợp với chu trình phát triển của đất nước. Chỉ có tôi, cam tâm tình nguyện lưu giữ cho bản thân thứ tình cảm đẹp đẽ tựa như đóa hoa linh lan nhẹ nhàng, mang trong mình sự tinh khôi, thuần khiết.

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại là do lòng người

Tới một ngày, “hình ảnh yêu thương” đó trở lại với thực tại của tôi. Mang theo cả sự phong trần sương gió lẫn sự trưởng thành. Khác biệt với “thế giới nhỏ” của tôi trước đây.

“Bố mẹ nói tuổi hai đứa không hợp nhau. Tớ đã dùng thời gian qua để thuyết phục gia đình. Nếu tình yêu này là một cơn gió, tớ nguyện cùng cậu giữ chặt cho con diều ước mơ mãi căng mình trên bầu trời xanh. Có thể nắm bàn tay tớ đi tới cuối con đường, được không?”

Tôi gật đầu. Nhưng tiếng lòng đã phải bật khóc. Cậu tự mình đương đầu với khó khăn; chấp nhận cho bị hiểu nhầm là vô tình. Dùng thời gian và sự trưởng thành để đổi lấy cái đáp án cho tình yêu.

Thời gian qua, hai đứa chỉ là tạm xa nhau để nuôi dưỡng cho một tương lai trọn vẹn. Tháng ba về, những cánh bưởi nở rộ trên khắp các phố. Tôi cười. Khoảnh khắc này, trái tim tôi đã chạm tới sự hạnh phúc. Cảm thấy mình may mắn khi được định mệnh ban tặng cho một nhân duyên chân tình.

Tình yêu như cánh diều, bay cao hay dừng lại là do lòng người

Nếu cuộc đời đã cho bạn những thử thách. Thì ít nhất hãy một lần mạnh mẽ hãy đối diện thật với cảm xúc của bản thân. Trên đời này, vốn không có con đường bằng phẳng mà rải hoa hồng. Muốn tới được đích, bạn sẽ phải băng qua những chông gai. Vạn sự trên thế gian này vốn dĩ luôn dịch chuyển, chỉ mong“thiên không” của bản thân mãi không đổi rời!

© Kim Bạch – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nỗi cô đơn tháng ba

Kim Bạch

Dẫu vạn sự trên thế gian đầy biến động. Chỉ mong Thiên không của bản thân mãi không đổi rời!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

Bạn đang sống hạnh phúc quả thật rất đáng quý. Nhưng những ai không được như vậy, xin hãy tìm cách tự chữa lành cho mình. Nỗi khổ năm này, sang năm sau cũng thành quá khứ, do đó lạc quan mới là cách sống thông minh nhất.

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Bên ngoài trời vẫn đang mưa, và lòng em cũng đang rất lạnh lẽo. Tạm biệt anh, chàng trai cùng tên. Em mong anh luôn hạnh phúc.

Trả ơn cuộc đời

Trả ơn cuộc đời

Nó hiểu căn bệnh mẹ đang mang đáng sợ biết nhường nào. Nhưng nó không giống mọi người. Không hẳn vì nó là con trai chị. Bởi vì nó không muốn chị chết, không muốn chị xa rời nó.

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé.

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em Tình dịu êm trong tim này âm ỉ Tôi tự hỏi yêu bắt đầu từ đâu nhỉ À! Bắt đầu từ một chút nhớ chút thương.

Sự dịu dàng của mẹ

Sự dịu dàng của mẹ

Tình yêu to lớn ấy lại là gánh nặng đã đè ép lên đôi vai mẹ tôi bao nhiêu năm qua, giá mà mẹ đừng thương con như vậy, nếu giúp cuộc sống của mẹ tốt đẹp hơn thì ước gì mẹ không thương con nhiều như vậy. Nhưng cũng chính tình yêu ấy đã khiến tôi chưa bao giờ than thân trách phận vì gia cảnh của mình, tình yêu ấy khiến tôi ngạt thở, nhưng cũng là điều đôn đốc tôi cố gắng từng ngày, cố gắng để cho mẹ thấy, con cũng yêu mẹ như thế nào.

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Phải chăng tình yêu làm cho con người ta yếu đuối? Nếu như vậy không phải trong chúng ta ai cũng từng được yêu, cũng là người mang trong lòng những yếu đuối. Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều là những phút yếu lòng, tổn thương mà góp lại.

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của chúng ta theo hướng tiêu cực (xấu hổ) lẫn tích cực (tự hào). Do đó, việc tìm hiểu về khái niệm, tâm lý và cách giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng này giúp bạn bớt ngại ngùng và trở nên tự tin hơn trong mọi tình huống.

Phía sau em luôn có anh chờ

Phía sau em luôn có anh chờ

Liệu em có nhìn lại, Một người ở phía sau Một người luôn đứng đó Trông theo em từng ngày?

Xe ơi

Xe ơi

Những người thân chúng tôi có nhau trong tâm tưởng trong những kỷ niệm từng bên nhau. Những người thân chúng tôi có nhau trong niềm yêu thương và nỗi mong muốn những người thân của mình được hạnh phúc nhất.

back to top