Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu từ một phía sao gọi là tình yêu đúng nghĩa?

2020-03-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi nghĩ rằng, tôi đã gặp được đúng người rồi, những năm tháng đợi chờ của mình đều là xứng đáng, những tổn thương mà tôi đã chịu trước đây đều chẳng thành vấn đề, vì tất cả để đổi lấy một người tốt đẹp đến thế. Tôi khi đó là tôi của những ngày hạnh phúc nhất.

***

Tôi đã từng đọc một câu chuyện, trong đó có đoạn viết rằng: “Khi yêu đúng người, toàn thân sẽ phát sáng". Có lẽ, tình yêu vốn là thứ diệu kì như vậy đó. Vào lúc bạn được yêu, cảm nhận được tình yêu, cũng là lúc khắp người bạn được bao bọc bởi thứ hào quang của tình yêu, toả sáng lấp lánh.

Vậy nên tôi luôn tin rằng một đúng tình yêu đúng nghĩa sẽ luôn giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn, tích cực lên từng ngày. Nếu ngược lại, nó chỉ mang đến cho bạn khổ đau, ủ dột, u sầu,... vậy thì tôi nghĩ rằng đó vốn không phải là yêu. Nếu có, đó chẳng qua chỉ là những cảm giác của bạn, là trái tim bạn đang nói với bạn rằng bạn yêu người kia lắm, yêu tha thiết; còn thực tế vẫn đúng là bạn yêu người kia lắm, nhưng người đó lại không hề yêu bạn. Mà tình yêu vốn là chuyện của hai người, chỉ một mình bạn cho đi, sao dám gọi đó là tình yêu?

Tôi có một mối tình khá chóng vánh, chỉ vỏn vẹn hai tháng. Dù đã không còn bên cạnh nhau nữa thì những kỉ niệm đẹp đẽ ít ỏi vẫn như luôn toả sáng trong lòng tôi. Người đó vì tôi đi cả nửa vòng thành phố, chỉ để được gặp tôi trong chốc lát, đèo tôi đi một đoạn đường. Người đó luôn nói nhớ tôi, thương tôi dẫu cho chúng tôi chỉ vừa gặp nhau cách đó ít phút. Dù có giận dỗi vì tôi nói gì đó không đúng thì người đó vẫn luôn nắm lấy tay tôi, không nỡ bỏ tôi một mình. Người đó sẽ hôn lên tóc tôi, ngay cả khi tóc tôi bù xù rối tinh rối mù sau một chuyến đi dài. Người đó luôn lo lắng cho tôi, dặn dò tôi nhớ ăn sáng, không được ăn mì, phải uống nhiều nước,... Tôi nghĩ rằng, tôi đã gặp được đúng người rồi, những năm tháng đợi chờ của mình đều là xứng đáng, những tổn thương mà tôi đã chịu trước đây đều chẳng thành vấn đề, vì tất cả để đổi lấy một người tốt đẹp đến thế. Tôi khi đó là tôi của những ngày hạnh phúc nhất.

Thế nhưng, chẳng mấy chốc thời gian đã nói với tôi rằng, tôi sai rồi. Một cô gái ngây thơ không có kinh nghiệm yêu đương, chỉ vì người ta tốt với mình một chút liền ngay lập tức đem hết ruột gan ra cho người đó thấy, ngốc nghếch biết bao. Những lần cãi vã, những lúc người im lặng, những giọt nước mắt vì ấm ức tủi thân của tôi, những lần người mỏi mệt vì không còn muốn nghe tôi nói thêm nữa,... vậy là chia tay. Chúng tôi thương chưa đủ nhiều, yêu chưa đủ sâu, những điều tốt đẹp trước kia phút chốc chỉ còn là kỉ niệm.

Như thế nào mới là tình yêu?

Đã có lúc tôi tiếc nuối, có lẽ vì tôi đã làm rất nhiều điều không đúng nên mới đẩy một người từng yêu tôi ra xa đến thế. Nhưng, khi nhớ lại hình ảnh chính mình mệt nhoài trong mối quan hệ, một tôi luôn cố sức thay đổi vì anh, trong khi trong mắt anh chỉ còn sót lại những hình ảnh một tôi xấu xí tệ hại mà anh không thể chấp nhận được, cũng là lúc tôi biết rằng, tôi không nên tiếc nuối.

Tình yêu chỉ đúng nghĩa khi nó giúp tôi tốt lên từng ngày, khi tôi cảm thấy vui vẻ hạnh phúc và được trân trọng. Nếu một tình yêu chỉ khiến tôi đau lòng, nếu một người không thể chấp nhận những mặt tối trong tôi, vậy tôi tiếc nuối để làm gì? Và người đó đâu còn là gì để được thấy một tôi tốt đẹp nhất...

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Cô đơn và hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

back to top