Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu từ một phía sao gọi là tình yêu đúng nghĩa?

2020-03-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi nghĩ rằng, tôi đã gặp được đúng người rồi, những năm tháng đợi chờ của mình đều là xứng đáng, những tổn thương mà tôi đã chịu trước đây đều chẳng thành vấn đề, vì tất cả để đổi lấy một người tốt đẹp đến thế. Tôi khi đó là tôi của những ngày hạnh phúc nhất.

***

Tôi đã từng đọc một câu chuyện, trong đó có đoạn viết rằng: “Khi yêu đúng người, toàn thân sẽ phát sáng". Có lẽ, tình yêu vốn là thứ diệu kì như vậy đó. Vào lúc bạn được yêu, cảm nhận được tình yêu, cũng là lúc khắp người bạn được bao bọc bởi thứ hào quang của tình yêu, toả sáng lấp lánh.

Vậy nên tôi luôn tin rằng một đúng tình yêu đúng nghĩa sẽ luôn giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn, tích cực lên từng ngày. Nếu ngược lại, nó chỉ mang đến cho bạn khổ đau, ủ dột, u sầu,... vậy thì tôi nghĩ rằng đó vốn không phải là yêu. Nếu có, đó chẳng qua chỉ là những cảm giác của bạn, là trái tim bạn đang nói với bạn rằng bạn yêu người kia lắm, yêu tha thiết; còn thực tế vẫn đúng là bạn yêu người kia lắm, nhưng người đó lại không hề yêu bạn. Mà tình yêu vốn là chuyện của hai người, chỉ một mình bạn cho đi, sao dám gọi đó là tình yêu?

Tôi có một mối tình khá chóng vánh, chỉ vỏn vẹn hai tháng. Dù đã không còn bên cạnh nhau nữa thì những kỉ niệm đẹp đẽ ít ỏi vẫn như luôn toả sáng trong lòng tôi. Người đó vì tôi đi cả nửa vòng thành phố, chỉ để được gặp tôi trong chốc lát, đèo tôi đi một đoạn đường. Người đó luôn nói nhớ tôi, thương tôi dẫu cho chúng tôi chỉ vừa gặp nhau cách đó ít phút. Dù có giận dỗi vì tôi nói gì đó không đúng thì người đó vẫn luôn nắm lấy tay tôi, không nỡ bỏ tôi một mình. Người đó sẽ hôn lên tóc tôi, ngay cả khi tóc tôi bù xù rối tinh rối mù sau một chuyến đi dài. Người đó luôn lo lắng cho tôi, dặn dò tôi nhớ ăn sáng, không được ăn mì, phải uống nhiều nước,... Tôi nghĩ rằng, tôi đã gặp được đúng người rồi, những năm tháng đợi chờ của mình đều là xứng đáng, những tổn thương mà tôi đã chịu trước đây đều chẳng thành vấn đề, vì tất cả để đổi lấy một người tốt đẹp đến thế. Tôi khi đó là tôi của những ngày hạnh phúc nhất.

Thế nhưng, chẳng mấy chốc thời gian đã nói với tôi rằng, tôi sai rồi. Một cô gái ngây thơ không có kinh nghiệm yêu đương, chỉ vì người ta tốt với mình một chút liền ngay lập tức đem hết ruột gan ra cho người đó thấy, ngốc nghếch biết bao. Những lần cãi vã, những lúc người im lặng, những giọt nước mắt vì ấm ức tủi thân của tôi, những lần người mỏi mệt vì không còn muốn nghe tôi nói thêm nữa,... vậy là chia tay. Chúng tôi thương chưa đủ nhiều, yêu chưa đủ sâu, những điều tốt đẹp trước kia phút chốc chỉ còn là kỉ niệm.

Như thế nào mới là tình yêu?

Đã có lúc tôi tiếc nuối, có lẽ vì tôi đã làm rất nhiều điều không đúng nên mới đẩy một người từng yêu tôi ra xa đến thế. Nhưng, khi nhớ lại hình ảnh chính mình mệt nhoài trong mối quan hệ, một tôi luôn cố sức thay đổi vì anh, trong khi trong mắt anh chỉ còn sót lại những hình ảnh một tôi xấu xí tệ hại mà anh không thể chấp nhận được, cũng là lúc tôi biết rằng, tôi không nên tiếc nuối.

Tình yêu chỉ đúng nghĩa khi nó giúp tôi tốt lên từng ngày, khi tôi cảm thấy vui vẻ hạnh phúc và được trân trọng. Nếu một tình yêu chỉ khiến tôi đau lòng, nếu một người không thể chấp nhận những mặt tối trong tôi, vậy tôi tiếc nuối để làm gì? Và người đó đâu còn là gì để được thấy một tôi tốt đẹp nhất...

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Cô đơn và hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

Cậu là chàng trai tớ đã từng bỏ lỡ

Cậu là chàng trai tớ đã từng bỏ lỡ

Có lẽ thời gian muốn thử thách cô hoặc có thể Trung sẽ đến trong một ngày nào đó. Thời gian trôi qua lâu như vậy, Trung trong kí ức của cô vẫn luôn là chàng trai với chiếc áo sơ mi trắng cùng bờ vai rộng lớn mà cô đã từng bỏ lỡ khi xưa. Và nếu gặp lại, cô nhất định sẽ nói cho Trung biết “Cậu là chàng trai tớ đã từng bỏ lỡ”.

Về bên nhau người ơi

Về bên nhau người ơi

Có những ngày xa nhau Mong từng ngày trở lại Thu vẫn còn chờ mãi Về bên nhau người ơi.

Không đâu bình yên bằng nhà mình bố ạ

Không đâu bình yên bằng nhà mình bố ạ

Bố mẹ à, lớn lên con đi nhiều nơi, nhận ra không đâu bình yên bằng nhà mình cả. Dù nhà mình có mùi của những con gà con từng ghét, có mùi gỗ ngâm khủng khiếp con từng giấu thì bây giờ con lại tự hào biết bao. Bởi con đã lớn lên từ những đồng chắt chiu và tình thương của bố mẹ.

Em giờ ở nơi đâu?

Em giờ ở nơi đâu?

Mùa thu về khắc khoải Em giờ ở nơi đâu? Có biết anh chờ mãi Nơi tình yêu bắt đầu.

Đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng mặc định người còn lại sẽ chẳng rời đi

Đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng mặc định người còn lại sẽ chẳng rời đi

Em mong chúng ta đứng trước những sóng gió ngoài kia vẫn bình yên nắm chặt tay nhau và tin tưởng. Và vì còn yêu nhau, còn cần nhau, em chúng ta đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng bao giờ mặc định rằng người còn lại sẽ chẳng bao giờ rời đi. Bởi tình yêu chỉ ở lại với những ai xứng đáng thôi anh à.

Một khi em đã quay lưng nghĩa là chúng ta sẽ không gặp lại

Một khi em đã quay lưng nghĩa là chúng ta sẽ không gặp lại

Em đã trang điểm thật xinh và mặc chiếc váy mà em thích, mở xem tin nhắn anh gửi hôm qua “Ngày mai là sinh nhật anh, mình gặp nhau một chút được không? Anh nhớ em”. Hôm nay em có hẹn nhưng đáng tiếc không phải cùng anh, em bận đi cà phê cùng những người bạn, em bận thương lấy mình rồi. Chúng ta bây giờ hãy sống an yên đã là điều tử tế đối với nhau rồi, anh nhỉ? Thế gian rộng lớn như thế, một khi đã lựa chọn quay lưng chính là không muốn gặp lại nhau lần nữa.

Tử vi tuần mới 19/10- 25/10/2020 của 12 con giáp: Dậu muốn thay đổi công việc, Thìn có khả năng trúng số lớn

Tử vi tuần mới 19/10- 25/10/2020 của 12 con giáp: Dậu muốn thay đổi công việc, Thìn có khả năng trúng số lớn

Tử vi tuần mới 19/10- 25/10/2020 của 12 con giáp: Đây là tuần vinh quang về tài chính của Sửu. Ngọ gặp rắc rối trong tình yêu.

back to top