Tình đầu như hoa sao trắng
2022-02-18 01:25
Tác giả:
Ly
blogradio.vn - Chúng ta đã từng là, hoặc sẽ là, đứa trẻ chưa kịp lớn ôm đóa hoa sao trắng. Ai cũng muốn ôm ấp, bảo vệ, che chở đóa hoa hoa trắng ngần mong manh của mình, mà hiếm khi thành công trọn vẹn. Có thể hối hận hoặc không, nhưng chắc chắn ít nhiều mang cảm giác tiếc nuối kéo dài nhiều năm sau đó.
***
Phần lớn người trưởng thành thường trải qua một, hay một vài mối tình, hoặc có khi nhiều nhiều hơn nữa. Trong chúng ta, ắt hẳn có người xem mỗi mối tình bản thân trải qua đều là tình đầu, bởi lẽ với mỗi lần yêu cảm xúc sẽ khác nhau, chính là lần đầu rung động trước đối tượng đó.
Mỗi lần trải nghiệm rung động, dù đơn phương hay giao hòa, đều đáng được nâng niu và trân quý. Nhưng phải thừa nhận rằng, lần đầu tiên nhất luôn thực sự vô cùng đặc biệt. Đó là lúc cảm nhận được loại tình cảm kỳ lạ, khác hẳn tình thân và tình thương. Đó là lúc bỡ ngỡ, bối rối, xen chút ngượng ngùng. Để rồi khi ấy rất khó để diễn tả cảm xúc của bản thân, mà sau này không thể nhớ đủ đầy để ghi chép lại.
Thật ra, ngôn từ có lúc sẽ bất lực, chẳng hạn như khi cảm xúc lên ngôi, và cụ thể hơn là dùng miêu tả tình yêu, nhất là tình đầu. Và rồi những loài hoa sẽ làm nhiệm vụ đó, đưa cảm giác vô hình trong tim thành thứ hữu hình có sắc có hương.
Tình yêu đầu tiên nhất, với tôi, ví như loài hoa sao trắng, tựa như một bầu trời sao thanh khiết chân thành. Cảm giác lần đầu con tim lỡ nhịp, như một bông sao trắng bé nhỏ chớm nở, rồi hóa thành bầu trời sao ngập tràn nhưng không rực rỡ mê đắm mà tinh khôi vô ngần.
Mối tình đầu, thường hay chọn đến bằng cách bất chợt ập vào lòng. Khi ấy, mỗi người chúng ta đón nhận tình đầu như “đứa trẻ” bước vào thế giới mới xa lạ. Dù tuổi tác có bao nhiêu đi chăng nữa, cũng chỉ là những con số đếm không mấy ý nghĩa với thứ kỳ diệu mang tên tình đầu mà thôi.
Chúng ta đã từng là, hoặc sẽ là, đứa trẻ chưa kịp lớn ôm đóa hoa sao trắng. Ai cũng muốn ôm ấp, bảo vệ, che chở đóa hoa hoa trắng ngần mong manh của mình, mà hiếm khi thành công trọn vẹn. Có thể hối hận hoặc không, nhưng chắc chắn ít nhiều mang cảm giác tiếc nuối kéo dài nhiều năm sau đó.
“Có đứa trẻ ôm một chuyện tình
Nước mắt rơi xuống ánh bình minh
Lòng vấn vương chuyện tình xưa cũ
Tiếc nuối quẩn quanh một bóng hình”.
Có những “đứa trẻ” từng khóc suốt đêm, rơi nước mắt nhiều ngày khi thế giới bầu trời sao kia tan vỡ. Có những “đứa trẻ” tiếc nuối quẩn quanh một bóng hình như hoa trong gương, như trăng dưới nước. Dù muốn dù không, cuộc sống bộn bề sẽ khiến mọi người trưởng thành, “đứa trẻ” dần lớn lên, thế giới tình yêu diệu kỳ không còn mới mẻ.
Tình đầu đẹp đẽ ngây ngô, vẫn luôn ở đó, luôn được trân trọng. Và rồi, hoa sao trắng của chúng ta sẽ khác đi, trở thành loài hoa vẫn chân thành nhưng khiêm nhường và khoan dung. Hoa sao trắng trong lòng người từ một cô gái ngây thơ cần được bảo vệ ở thế giới mới trở thành người phụ nữ kiên cường nhưng không đánh mất chân tâm. Tình yêu, dù đến lúc nào, cũng xứng đáng được đối xử chân thành nhất, còn “đứa trẻ” xứng đáng được tôn trọng và yêu thương.
© Ly - blogradio.vn
Xem thêm: Nếu anh vẫn cô đơn vậy có thể nắm tay em được không? | Radio Tình yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Xuân về nghe điệu hát Then
Buổi sớm, sương muối phủ trắng núi rừng, bồng bềnh như những dải mây. Gió xuân thoảng qua những tán cây, mang theo chút se lạnh đặc trưng của miền núi. Đến khi mặt trời lấp ló, sương tan chậm rãi, để lộ bầu trời và một cảnh sắc quen thuộc mà mỗi độ xuân về lại như thêm một lần tươi mới.
Mưa nghịch mùa
Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.
Chuyến xe định mệnh
Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.










