Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 20, chênh vênh đâu chỉ riêng em

2017-07-10 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Tuổi đôi mươi, như ai đó nói, “Hai mươi, không dốt nát như tuổi lớp 1, lớp 2. Hai mươi cũng không nông nổi như khi mới dậy thì, không già dặn như ba mươi. Hai mươi, chênh vênh như cái tuổi có tất cả mà không có gì.” Vậy đó, đâu chỉ có riêng em, cớ sao lòng sầu nặng?

***Nghe bài hát Chênh vênh - Lê Cát Trọng Lý

Em này, thời tiết hôm nay ảm đạm thật. Một ngày khiến người ta chẳng có nổi cảm hứng để làm bất cứ điều gì. Em bỏ mặc bài tiểu luận cuối kì dang dở dù deadline cận kề, ngồi trong góc quán quen đeo tai nghe với những bản nhạc cũ, tĩnh lặng ngắm nhìn xung quanh. Em luôn mang dáng vẻ an yên, nhưng lòng chênh vênh quá đỗi.

Tuổi đôi mươi, như ai đó nói, “Hai mươi, không dốt nát như tuổi lớp 1, lớp 2. Hai mươi cũng không nông nổi như khi mới dậy thì, không già dặn như ba mươi. Hai mươi, chênh vênh như cái tuổi có tất cả mà không có gì.” Vậy đó, đâu chỉ có riêng em, cớ sao lòng sầu nặng?

Em này, họ bảo em thích đơn độc. Thật ra, chẳng ai muốn luôn tách biệt một mình. Có lẽ sau những chuỗi ngày hi vọng để rồi thất vọng nối tiếp, người ta học cách chấp nhận. Em bảo cô độc thì mạnh mẽ, chứ không như cô đơn yếu lòng. Vốn khóc hay cười cũng chẳng ai xem, nên em cứ thản nhiên trước mọi thứ. Xúc cảm trong em nhạt dần như những mối quan hệ vội đến vội đi. Một mình em bước, cứ thế chông chênh, không ổn định, không yêu thương người.

Tuổi 20, chênh vênh đâu chỉ riêng em

Em này, một lần nào đó hãy thử nhìn sang hướng khác, chiếc bàn bên cạnh chẳng hạn, có ai đó đang dõi theo khi em chìm vào thế giới riêng mình. Cuộc đời vốn là bộ phim dài tập mà mỗi người ta gặp là những diễn viên với các vai ngắn dài. Đừng chỉ mải miết với mơ mộng ngôn tình, hãy dành thời gian cho cuốn phim em vào vai chính, khi mà em đủ trẻ để tự viết vào những trang sau cho trọn vẹn. Thanh xuân ngắn lắm, đã từng dành trọn tình vào một người không có nghĩa là cứ lún sâu mãi mà không tiếp tục đi. Hai mươi, chỉ một phần ba quãng đời vừa qua, đường phía trước còn dài và xa lắm. Chọn một người đồng hành khác có quá khó đâu em, mang cơ hội đến cho người khác cũng như tạo lối đi mới cho mình. Buông bỏ mệt nhoài sau những lần dang dở cũ, rồi hạnh phúc mới lại đến thôi. Chỉ gần em đủ mạnh mẽ vun đắp lại niềm tin, chỉ cần em hướng mặt về phía anh một lần…

© Lê Nguyễn Vy Băng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top