Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều, họa mi à

2022-01-17 01:30

Tác giả: Hằng Phạm Thị


blogradio.vn - Lại sắp vào tháng 12 rồi đấy, cuối mùa cúc rồi. Năm nay, cúc nở đẹp lắm Họa Mi à. Anh có ghé bà cụ ở ngã tư đường để mua vài bó cắm ở phòng. Đông năm nay lạnh như mọi năm, đôi lúc lại lất phất mưa phùn nữa. Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều.

***

Tháng mười một của một năm trước đây, tôi ghét cay ghét đắng trời nắng và cúc họa mi. Bởi chính nó làm cho tôi nhớ tới tình đầu của mình da diết. Lúc ấy, tôi ghét nhớ em, ghét phải ngồi trong nỗi u sầu, nuối tiếc đã qua. Vì với tôi lúc ấy, cuộc đời chỉ thực sự đặc biệt và ý nghĩa khi có em.

Tôi gặp em trong một ngày nắng nhẹ của một sớm đầu đông. Trên chiếc xe đạp, em chở theo mấy bó cúc và nhoẻn môi cười với góc phố, bà cụ bán hàng, con mèo nhỏ đang ưỡn mình phơi nắng và với cả tôi. Chúng tôi cảm mến và đến với nhau tự nhiên từ những lần tình cờ đó, một mối tình nhuốm đầy những thanh âm trong trẻo và màu sắc của tuổi trẻ nhiệt thành.

Tôi gọi em là họa mi, vì em thích cúc và hay hát. Nàng có thể chạy xe cả sáng chủ nhật nếu trời nắng mà không thấy mệt. Nàng nói với tôi rằng, nàng yêu thành phố này, yêu mùa cúc nở rộ ngần ấy năm trời, yêu đôi mèo âu yếm nhau dưới nắng mỗi sáng, yêu cả tiếng hát cất lên trên loa phát thanh phường để được dịp nghêu ngao theo...Rất nhiều lý do mà em có thể luyên thuyên bên tai tôi mỗi lần đi dạo để chứng minh rằng tình yêu của em là xứng đáng. Nhưng với tôi, chỉ có một lý do để tôi cùng yêu thành phố này, đó là vì ở đây có em.

Chúng tôi đã có những ngày tháng cùng dấn thân khám phá vẻ đẹp của thành phố, cùng đuổi bắt nhau trên cánh đồng hoa tháng 11, cùng trên tay những bức ảnh phim lưu giữ khoảnh khắc của tình yêu chớm nở. Tôi thấy tình mình thật đẹp và xây dựng biết bao dự định cho nó nhưng vào một ngày, nắng vẫn gieo mình quấn lấy từng mái nhà trong góc quen, tôi vẫn ở đây nhưng không còn em nữa. Em bận đi xa, xa đến mức chẳng thể gặp lại, một lần nào nữa.

hoa-mi-

Người ta bảo rằng, tình chỉ đẹp khi tình dang dở nhưng thật bi đát. Tôi không chấp nhận điều ấy, hiện tại tôi không thể và không bao giờ có em, đó là điều duy nhất tôi quan tâm và đối mặt. 

Một tình yêu đẹp là khi tôi có thể cùng em sống hết mình ở chốn thành thị này, khi đó tôi phải trồng cho em một vườn hoa bên cửa sổ phòng ngủ, tìm ra một nơi đủ cao để em ngắm mọi thứ... Nhưng những điều ấy bây giờ và mai sau tôi đều không thể làm được, vậy đẹp ở chỗ nào đây?

Thế nhưng, tôi yêu em đến mức cho dù có ghét nắng hay hoa cúc tôi cũng không thể ghét chúng mãi. Em yêu thành phố vì chúng, tôi yêu em và đó là lý do tôi bắt buộc yêu tụi nó một cách tự nhiên mà không thể chối cãi. Yêu mà không đến được, đau đấy, nhưng có ai muốn như thế bao giờ? 

Tôi sợ phải nhớ lại những chuyện đã cũ nhưng không thể nào quên. Chính những điều đó khiến lòng tôi bị cứa từng mảnh héo mòn. Nhưng, tình cảm và hình ảnh của em không cho phép tôi nhận định đó là nguyên nhân dẫn đến sự đau buồn. Ngày hè đọc "Rừng Na-Uy" tôi nhận ra sự biến mất của Naoko ở khu rừng già sâu thẳm chính là cú hích khiến nam chính Toru phải tiếp tục sống và yêu. Tôi thấy mình ở trong đó, tôi không thể cho phép mình mãi cháy sậy trong vùng kí ức đẹp đẽ ấy.

cuc-hoa-mi

Tình đẹp không nhờ việc cùng nhau đi đến tận cuối đời hay là vì tình dang dở như một số người nhận định. Tình đẹp chỉ đơn giản vì tình đã đẹp. Em với đôi mắt long lanh và gò má hồng mãi ở trong hồi ức tình đầu đẹp đẽ của tôi. Những bức ảnh của cả hai, các cung đường ngõ vắng trải qua bao nhiêu mùa cúc vẫn ở đó và hiện diện cho những tháng năm rực rỡ. 

Đó chính là lý do khiến tôi phải sống và sống tốt. Dẫu nàng họa mi không ở đó, tôi vẫn nghe giọng hát của nàng nếu tôi đi qua hoa cúc, nhìn ngắm hai con mèo béo bên nhau đón nắng sớm rọi vào bụng. Kỉ niệm đẹp lưu giữ tình đẹp. Em đã đến và nhắc nhở tôi cuộc sống này quá tuyệt vời để sống tốt và sống đẹp hà cớ gì tôi lại đi ghét chính những điều tuyệt vời ấy chứ? 

Buông bỏ cảm xúc nuối tiếc đau khổ khi đã trải đủ, tôi gìn giữ những món quà về cuộc sống mà em gói ghém tặng lúc còn bên nhau bằng việc sống và yêu thành phố này cũng như sẵn sàng đón nhận những tình yêu mới.

Lại sắp vào tháng 12 rồi đấy, cuối mùa cúc rồi. Năm nay, cúc nở đẹp lắm Họa Mi à. Anh có ghé bà cụ ở ngã tư đường để mua vài bó cắm ở phòng. Đông năm nay lạnh như mọi năm, đôi lúc lại lất phất mưa phùn nữa. Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều.

© Hằng Phạm Thị - blogradio.vn

Xem thêm: Họa mi nở rồi, anh có trở về không? | Radio Tình Yêu

Hằng Phạm Thị

" Sống chủ động. Cần gì thì lên tiếng, muốn gì thì đấu tranh. Kiến thức nhờ học tập, thành quả nhờ lao động." - Rosie Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top