Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều, họa mi à

2022-01-17 01:30

Tác giả: Hằng Phạm Thị


blogradio.vn - Lại sắp vào tháng 12 rồi đấy, cuối mùa cúc rồi. Năm nay, cúc nở đẹp lắm Họa Mi à. Anh có ghé bà cụ ở ngã tư đường để mua vài bó cắm ở phòng. Đông năm nay lạnh như mọi năm, đôi lúc lại lất phất mưa phùn nữa. Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều.

***

Tháng mười một của một năm trước đây, tôi ghét cay ghét đắng trời nắng và cúc họa mi. Bởi chính nó làm cho tôi nhớ tới tình đầu của mình da diết. Lúc ấy, tôi ghét nhớ em, ghét phải ngồi trong nỗi u sầu, nuối tiếc đã qua. Vì với tôi lúc ấy, cuộc đời chỉ thực sự đặc biệt và ý nghĩa khi có em.

Tôi gặp em trong một ngày nắng nhẹ của một sớm đầu đông. Trên chiếc xe đạp, em chở theo mấy bó cúc và nhoẻn môi cười với góc phố, bà cụ bán hàng, con mèo nhỏ đang ưỡn mình phơi nắng và với cả tôi. Chúng tôi cảm mến và đến với nhau tự nhiên từ những lần tình cờ đó, một mối tình nhuốm đầy những thanh âm trong trẻo và màu sắc của tuổi trẻ nhiệt thành.

Tôi gọi em là họa mi, vì em thích cúc và hay hát. Nàng có thể chạy xe cả sáng chủ nhật nếu trời nắng mà không thấy mệt. Nàng nói với tôi rằng, nàng yêu thành phố này, yêu mùa cúc nở rộ ngần ấy năm trời, yêu đôi mèo âu yếm nhau dưới nắng mỗi sáng, yêu cả tiếng hát cất lên trên loa phát thanh phường để được dịp nghêu ngao theo...Rất nhiều lý do mà em có thể luyên thuyên bên tai tôi mỗi lần đi dạo để chứng minh rằng tình yêu của em là xứng đáng. Nhưng với tôi, chỉ có một lý do để tôi cùng yêu thành phố này, đó là vì ở đây có em.

Chúng tôi đã có những ngày tháng cùng dấn thân khám phá vẻ đẹp của thành phố, cùng đuổi bắt nhau trên cánh đồng hoa tháng 11, cùng trên tay những bức ảnh phim lưu giữ khoảnh khắc của tình yêu chớm nở. Tôi thấy tình mình thật đẹp và xây dựng biết bao dự định cho nó nhưng vào một ngày, nắng vẫn gieo mình quấn lấy từng mái nhà trong góc quen, tôi vẫn ở đây nhưng không còn em nữa. Em bận đi xa, xa đến mức chẳng thể gặp lại, một lần nào nữa.

hoa-mi-

Người ta bảo rằng, tình chỉ đẹp khi tình dang dở nhưng thật bi đát. Tôi không chấp nhận điều ấy, hiện tại tôi không thể và không bao giờ có em, đó là điều duy nhất tôi quan tâm và đối mặt. 

Một tình yêu đẹp là khi tôi có thể cùng em sống hết mình ở chốn thành thị này, khi đó tôi phải trồng cho em một vườn hoa bên cửa sổ phòng ngủ, tìm ra một nơi đủ cao để em ngắm mọi thứ... Nhưng những điều ấy bây giờ và mai sau tôi đều không thể làm được, vậy đẹp ở chỗ nào đây?

Thế nhưng, tôi yêu em đến mức cho dù có ghét nắng hay hoa cúc tôi cũng không thể ghét chúng mãi. Em yêu thành phố vì chúng, tôi yêu em và đó là lý do tôi bắt buộc yêu tụi nó một cách tự nhiên mà không thể chối cãi. Yêu mà không đến được, đau đấy, nhưng có ai muốn như thế bao giờ? 

Tôi sợ phải nhớ lại những chuyện đã cũ nhưng không thể nào quên. Chính những điều đó khiến lòng tôi bị cứa từng mảnh héo mòn. Nhưng, tình cảm và hình ảnh của em không cho phép tôi nhận định đó là nguyên nhân dẫn đến sự đau buồn. Ngày hè đọc "Rừng Na-Uy" tôi nhận ra sự biến mất của Naoko ở khu rừng già sâu thẳm chính là cú hích khiến nam chính Toru phải tiếp tục sống và yêu. Tôi thấy mình ở trong đó, tôi không thể cho phép mình mãi cháy sậy trong vùng kí ức đẹp đẽ ấy.

cuc-hoa-mi

Tình đẹp không nhờ việc cùng nhau đi đến tận cuối đời hay là vì tình dang dở như một số người nhận định. Tình đẹp chỉ đơn giản vì tình đã đẹp. Em với đôi mắt long lanh và gò má hồng mãi ở trong hồi ức tình đầu đẹp đẽ của tôi. Những bức ảnh của cả hai, các cung đường ngõ vắng trải qua bao nhiêu mùa cúc vẫn ở đó và hiện diện cho những tháng năm rực rỡ. 

Đó chính là lý do khiến tôi phải sống và sống tốt. Dẫu nàng họa mi không ở đó, tôi vẫn nghe giọng hát của nàng nếu tôi đi qua hoa cúc, nhìn ngắm hai con mèo béo bên nhau đón nắng sớm rọi vào bụng. Kỉ niệm đẹp lưu giữ tình đẹp. Em đã đến và nhắc nhở tôi cuộc sống này quá tuyệt vời để sống tốt và sống đẹp hà cớ gì tôi lại đi ghét chính những điều tuyệt vời ấy chứ? 

Buông bỏ cảm xúc nuối tiếc đau khổ khi đã trải đủ, tôi gìn giữ những món quà về cuộc sống mà em gói ghém tặng lúc còn bên nhau bằng việc sống và yêu thành phố này cũng như sẵn sàng đón nhận những tình yêu mới.

Lại sắp vào tháng 12 rồi đấy, cuối mùa cúc rồi. Năm nay, cúc nở đẹp lắm Họa Mi à. Anh có ghé bà cụ ở ngã tư đường để mua vài bó cắm ở phòng. Đông năm nay lạnh như mọi năm, đôi lúc lại lất phất mưa phùn nữa. Nhớ nụ cười tỏa nắng ấm áp của em thật nhiều.

© Hằng Phạm Thị - blogradio.vn

Xem thêm: Họa mi nở rồi, anh có trở về không? | Radio Tình Yêu

Hằng Phạm Thị

" Sống chủ động. Cần gì thì lên tiếng, muốn gì thì đấu tranh. Kiến thức nhờ học tập, thành quả nhờ lao động." - Rosie Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, chắc đâu đó anh đang hòa vào dòng người và tìm ra lối đi riêng cho mình, tìm kiếm tình yêu, sự nghiệp hay bất cứ điều gì đó với anh là quan trọng và em không phải là ưu tiên trong danh sách ấy.

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

Có lẽ tôi sẽ trói mình lại mà đợi chờ, sẽ xăm cho mình dấu chấm phẩy trên cánh tay gầy guộc toàn vết sẹo để nhắc bản thân mình rằng thay vì chọn chấm hết mày đã chọn chấm phẩy, tôi chọn viết tiếp cuộc đời đang dang dở của mình. Và có lẽ hai mươi năm sau nó sẽ quay lại cảm ơn tôi vì đã ở lại.

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Trong mắt người Do Thái, một cuộc sống không như ý giống như một "nồi nước sôi". Rất nhiều khi, bạn không thể thoát được khỏi sự dày vò và đau đớn mà cuộc sống mang lại. Nhưng nếu bạn hiểu được tư duy "nước sôi" thì dù cuộc đời có rơi xuống đáy vực, bạn vẫn có thể tự xoay chuyển tình thế.

Ông đồ già

Ông đồ già

Giờ đây khi xuân đến Không còn thấy ông đồ Ung dung ngồi viết chữ Bao nhiêu người ngợi khen.

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm và các mối quan hệ của 12 con giáp sẽ khác nhau trong năm Quý Mão này, hãy xem những dự đoán cho tuổi của mình nhé.

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến Hoa, cỏ, cây bừng tỉnh đâm chồi Nụ hoa cười trong ánh nắng xuân tươi Và gom góp chút niềm vui hạnh phúc.

Biến tấu cuộc đời

Biến tấu cuộc đời

Cuộc đời của Phù Dung chỉ toàn là những bản nhạc đắng cay, bi thảm ướt nhũng nhiễu nỗi buồn. Nhưng nó đã được biến tấu hòa điệu thành những tiếng cười giòn giã từ khi gặp Trường giữa cuộc đời bao la rộng lớn này.

Xuân sau con sẽ về

Xuân sau con sẽ về

Con hứa với mẹ cha Xuân sau con sẽ về.

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết cổ truyền là vậy đó, gần gũi nhưng thiêng liêng, đơn giản mà sâu sắc. Nó cất giữ thật nhiều những kỷ niệm, êm đềm có, vui buồn có, mạch lạc, đủ đầy như một cuốn hồi ký vậy. Và bao giờ tiễn năm cũ qua đi, đón năm mới sang, Tết đến xuân về lòng tôi vẫn luôn nghe bồi hồi, xúc động... Bởi có những thứ ngỡ đã lãng quên, nhưng trong khắc giây sâu lắng, thiêng liêng này, bao hình ảnh thân thương bỗng chợt bừng sống lại. Dòng thời gian cứ thế lặng lẽ trôi, như ngược đưa tôi trở về nơi miền ký ức thuở năm nào.

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Ngày 29/1, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang điều tra 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Đặc biệt, các đối tượng còn mang theo súng để "phòng thân".

back to top