Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình đầu năm 27 tuổi?

2023-10-05 03:15

Tác giả: Nhài


blogradio.vn - Tình yêu năm 27 tuổi thì sao? Hmm… 27 tuổi bạn mình bảo bản thân dễ tính thấy sợ mà sao thật sự khó bước chân vào tình yêu tới vậy. Mình thì nghĩ là không, 27 tuổi, thực sự tiềm thức của chúng ta tỉnh táo hơn rất nhiều, kiểu tỉnh quá nên khó đưa mình vào mối quan hệ hơn trước.

***

“Tớ năm nay 27 tuổi rồi, chưa từng yêu ai, nhưng chắc có yêu cũng chả được tính là tình đầu nữa bạn ạ!”

Là cô bạn của mình đó, cô ấy vừa sinh nhật 27 tuổi, mọi người nhận xét cô ấy ưa nhìn, tính cách vui vẻ, cầu tiến trong công việc; nhưng lạ là tới nay cô ấy vẫn chưa một lần bước vào mối quan hệ yêu đương. Người này thì khuyên cô ấy yêu nhanh lấy một chàng trai cho có người săn sóc, nhanh không già mất; người kia lại bảo cô ấy tận hưởng sự độc thân đi, đùng cái tình yêu đến rồi lao vào cuộc sống gia đình, con cái sẽ rất mệt.

Cô ấy cười giòn tan, bảo rằng bản thân sẽ trông đợi vào “thiên ý”. Mình biết chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc cô ấy lo lắng về chuyện độc thân, nhưng tuyệt nhiên tôi cũng biết cô bạn của mình chắc chắn sẽ không nhắm mắt mà đưa chân bừa.

Tới độ tuổi này, cũng có vài năm va chạm với các mối quan hệ xã hội, cũng được nghe rất rất nhiều những câu chuyện tình yêu, và để ý mà xem, trong đoạn hội thoại đó, chắc chắn sẽ hỏi nhau kiểu: Ê! Tình đầu năm bao nhiêu tuổi đó bạn? Vui không? Hình dung chung nó giống như một thói quen, cũng là một cách để chúng ta kéo dài các cuộc hội thoại, để thân nhau nhanh hơn.

Hôm nay, khi nghe cô bạn chia sẻ như vậy, trong lòng mình cũng có chút hoài nghi: ơ thế tuổi 27 không được có tình đầu à, hay phải giấu rằng mình yêu rồi cho đỡ ngại. Nhưng nghĩ kỹ hơn, tôi hiểu ý bạn tôi không phải vậy.

Nghĩ lại một chút, năm 17 tuổi, tình yêu của chúng ta sao nhỉ? Hồi này chúng ta còn là những cô cậu học trò, chúng ta thích nhau có khi chẳng vì lý do gì đặc biệt. “Tớ thích cậu, làm bạn gái tớ nhé?” Nếu đối phương có chút thích mình, vậy là chúng ta làm người yêu của nhau. Mọi hoạt động sau đó là những bữa “chat chit” thâu đêm, đi chung với nhóm bạn sẽ dính lấy nhau, thỉnh thoảng nói dối bố mẹ đi học để đi chơi riêng… chúng ta nói chuyện về học hành, về tương lai sẽ học trường gì, làm nghề gì, về việc chúng ta sau này sẽ kết hôn, sẽ hạnh phúc ra sao…. Mọi thứ ở “thì tương lai” thật sự là tốt đẹp. Mình thực sự hâm mộ những “happy ending” như vậy, kiểu từ đồng phục tới áo cưới ấy, chắc hẳn hai bạn ấy đã cố gắng rất nhiều.

Còn những mối tình dang dở, đơn phương thì sao ạ? Sau này lục lại trong những kỷ niệm, đó là những hồi ức tốt đẹp, xoa dịu tâm hồn: chúng ta cũng đã có đoạn tình cảm ngây thơ tới vậy, cũng đã từng dũng cảm, bất chấp để thích một người. Thậm chí nếu mối tình đầu của chúng ta dừng lại bằng một lý do đáng ghét nào đó, thì mình nghĩ nó vẫn là một trải nghiệm đáng để thử. Để gặp những người chúng ta nên gặp, và bài học về chuyện tình cảm của chúng ta đến sớm hơn người khác một chút thôi. Dù sao sau này nhìn lại, chúng ta vẫn ổn mà nhỉ.

Tình yêu năm 27 tuổi thì sao? Hmm…. 27 tuổi bạn mình bảo bản thân dễ tính thấy sợ mà sao thật sự khó bước chân vào tình yêu tới vậy. Mình thì nghĩ là không, 27 tuổi, thực sự tiềm thức của chúng ta tỉnh táo hơn rất nhiều, kiểu tỉnh quá nên khó đưa mình vào mối quan hệ hơn trước. Chúng ta sẽ không thích ai đó chẳng vì lý do gì cả nữa. Chúng ta ngầm có những tiêu chuẩn về việc kết bạn, nhất là về “người chồng tương lai”. Nghe có chút chột dạ?

Bạn được giới thiệu một chàng trai, vô hình chung bạn sẽ quan tâm anh ấy làm nghề gì, đánh giá xem nghề đó như thế nào theo tiêu chuẩn xã hội, thu nhập ổn không? Tiếp là gia đình anh ấy thế nào? Nói chuyện một thời gian sẽ quan tâm sở thích đối phương lành mạnh không, quan điểm sống ra sao. Thấy mọi thứ ổn ổn thì sẽ thành đôi. Mình không nói tất cả, nhưng dường như đây là mô típ của phần đông chúng ta ở độ tuổi 27. Chúng ta chỉ chấp nhận một đối phương rất “ổn” hoặc rất “ra gì”… So với con gái, con trai thời nay cũng thực tế như vậy: cô ấy làm nghề gì, hoàn cảnh cô ấy như thế nào, lăn tăn một hồi giữa cô gái xinh đẹp mình đổ từ cái nhìn đầu tiên và một cô gái có vẻ là phù hợp hơn… thôi thì vì lâu dài, phù hợp chắc vẫn tốt hơn... Một cô bạn khác của mình buồn lòng mà nói rằng nhiều khi cô ấy buồn, vì cố ấy “tỉnh” quá; đối phương chỉ cần nói ra thôi, là cô ấy biết ngay ý anh ta là gì, đang cân nhắc, mong đợi điều gì, vì thế mà biết luôn kết quả của “mối” này, nhiều khi đành phải giả vờ một chút…

Mình không thấy chuyện này có gì nghiêm trọng hay nghi ngờ thời nay có phải mọi người thực dụng quá, vì tới một độ tuổi nhất định, sau khi có nhiều hơn những trải nghiệm sống, quan điểm của chúng ta về mọi chuyện cũng thay đổi ít nhiều. Tình yêu 17 tuổi, chúng ta còn nhiều thời gian để “sửa”, tình yêu tuổi 27 chúng ta cần một kết quả. Thời điểm thay đổi, những mong đợi cũng sẽ khác và chúng ta tin đó là lựa chọn tốt.

Quay về cô bạn của mình. Vì lẽ đó, nên chắc cô bạn của mình mới nhận định rằng tình đầu năm 27 tuổi sẽ không giống tình đầu nữa. Vậy nếu cứ ngầm cân nhắc như vậy, cô ấy định độc thân mãi sao? Nếu tiềm thức của cô ấy vẫn muốn lấy chồng, sinh con; thì mình chắc chắn sẽ không đâu, vào thời điểm thích hợp, chàng trai phù hợp sẽ xuất hiện thôi. Cứ để những tiêu chuẩn ngầm của cô gái 27 tuổi ở đó đi, đó cũng là một ý hay giúp cô ấy có một mối tình như ý. Đâu có quy chuẩn về tình đầu sẽ như thế nào đâu nhỉ, chúng ta là chính chúng ta, dùng sự chân thât của chính mình để bước chân vào mối quan hệ, sẽ ổn mà.

Cuối cùng thì mình thấy dù tình yêu tuổi 17 hay tuổi 27 thì tình cảm chúng ta dành cho nhau luôn là thật lòng, chỉ cần chân thành đối xử với nhau thì mối tình nào cũng đẹp, đẹp như “mối tình đầu”. Chúc cho câu chuyện tình yêu trong hành trình sống của chúng ta luôn là những mảng màu rực rỡ, love!!!

© Nhài - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Học Cách Yêu Thương Chính Mình | Radio Chữa Lành

Nhài

When you want to something, all the universe conspires in helping you to achieve it

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top